Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 07-06-2008, 00:01
Amidas's Avatar
Amidas Amidas is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2007
Location: Hà Nội
Posts: 760
[Unique Topic] Laptop Alienware M15x

Hơn chục năm về trước, tất cả các quan chức ngân hàng đã phá lên cười khi 2 chàng thanh niên bày tỏ ý tưởng kinh doanh bằng cách bán những chiếc máy tính đắt tiền dành cho các game thủ trong khi các công ty máy tính khác đều tính đến chuyện hạ giá thành sản phẩm để thu hút khách hàng.Năm 1996, vốn của cả Alex Aguila và Nelson Gonzalez chỉ có vỏn vẹn 10.000 USD. Alex Aguila đã vét sạch số tiền trong tài khoản ngân hàng và nộp đơn xin nghỉ việc để tự mở một công ty máy tính nho nhỏ, và cái tên Alienware đã được khai sinh từ đây.
Giờ đây, tên tuổi của Alienware, công ty máy tính có tổng hành dinh tại Miami, đang được tán dương ở bất cứ nơi đâu có mặt giới game thủ. Alienware dần trở nên quen thuộc với Gamer hơn khi những sản phẩm như Desktop, Notebook của họ được chế tạo theo hình dáng những chiếc đầu của người ngoài hành tinh với ánh sáng xanh nhấp nháy từ cặp mắt 2 bên thân máy. Theo đà thành công với doanh thu hàng trăm triệu USD/năm một lần nữa Alienware lại mang đến cho những ai ưa thích sự đột phá, mới lạ, khác người một phiên bản mới, 1 thành viên mới trong gia đình Alienware ... Alienware M15x .

Sau khi đã ngồi build cấu hình và đợi xếp hàng theo lượt thì cuối cùng sau 1 tháng chiếc laptop ngoài hành tinh cũng đã cập bến. Với màu đen truyền thống, bạn sẽ cảm nhận được ngay khi nhìn thấy chiếc vỏ hộp bên ngoài được in mờ hình chiếc đầu người ngoài hành tinh.


Bên trong hộp tất cả mọi thứ cũng đều màu đen, từ miếng xốp, miếng vải bằng nhung bọc xung quanh máy đến 1 chiếc hộp đựng phụ kiện cũng như các thứ cần thiết khác.Ngoài chiếc Laptop được bọc khá cẩn thận, thì phụ kiện đi kèm trong chiếc hộp màu đen kia cũng không kém ... gồm 1 Adapter, 1 dây nguồn, 1 chiếc mũ Alienware, 1 mousepad Alienware ... và 1 quyển sổ Alienware bằng da .


Mới đầu khi nhìn thấy tôi không khỏi giật mình, chả nhẽ phụ kiện chỉ ... bèo nhèo vậy thôi sao ? Nhưng rồi mọi suy nghĩ cũng trôi qua nhanh khi tôi cầm quyền sổ Alienware trên tay.


Quyển sổ này gồm khá nhiều thứ, từ Manual, các loại đĩa cần thiết đến những miếng dán trang trí cho chiếc laptop.Nhưng thứ quan trọng nhất nằm trong quyền sổ này lại là 1 tấm card, đây là 1 tấm card hết sức quan trọng nó như 1 tấm thẻ thông hành để bạn vào hệ thống Alienware download những Driver quan trọng nhất. Nếu như bạn đã làm mất Recovery ban đầu của máy, hay bạn không có đĩa Recovery kèm theo thì bạn buộc phải download driver trên trang chủ, tuy nhiên có 1 vài driver quan trọng nhất bắt buộc bạn phải có tấm card này để khai báo mới được download, nếu như làm mất chiếc thẻ này khả năng chiếc laptop của bạn thành cục gạch là tương đối cao.

  #2  
Old 07-06-2008, 00:01
Amidas's Avatar
Amidas Amidas is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2007
Location: Hà Nội
Posts: 760
Re: Review Laptop Alienware M15x

Mặc dù vậy, nếu là cục gạch thì tôi phải thừa nhận đây là cục gạch 15 inch mạnh nhất vào thời điểm hiện tại. M15x là dòng laptop 15' đầu tiên của Alienware kế thừa tất cả những gì được cho là mạnh nhất so với dòng laptop 17' của họ cũng như các đối thủ sản xuất laptop dành cho gamer khác trên TG .

Cấu hình tôi đã build như sau :
* Display: 15.4" WideXGA+ 1440 x 900 LCD (720p) with Clearview Technology , System Lighting: Alienware® AlienFX® System Lighting - Blue
* Video/Graphics Card: 512MB NVIDIA® GeForce® 8800M GTX
* Processor: Intel® Core™ 2 Extreme X9000 2.8GHz (6MB Cache 800MHz FSB)
* Operating System (Office software not included): Windows Vista® Home Premium Notebook Tuners and Remotes
* Memory: 2GB Dual Channel DDR2 SO-DIMM at 667MHz
* Turbo Cache Memory: Intel® Turbo Memory (1GB) – Accelerate Data Transfer Speed Available on Windows Vista Only!
* System Drive: 200GB 7200RPM (16MB Cache) w/ Free Fall Protection
* Wireless: Internal Intel® Wireless 4965 a/b/g/Draft-N Mini-Card
* Sound Card : Internal High-Definition Audio with surround sound Keyboard Options:
* AlienFX® Illuminated Keyboard – Exclusive Design
* Warranty: 1-Year AlienCare Toll-Free 24/7 Phone Support w/ Onsite Service
* AlienRespawn: AlienRespawn v2.0 Recovery DVD – Windows Vista® Edition
* Power: Additional Battery – 6-cell Smart Bay Battery
* Alienware Extras: Alienware® Mesh Cap
* Alienware Extras: Alienware® Mousepad
* Alienware Extras: Alienware® Mobile Binder
* Alienware Extras: Alienware® Personalized Nameplate
* Alienware Extras: Owner Identification Card
* Alienware Extras: Area-51® m15x Protective Cloth Sleeve
* Alienware Extras: Area-51® m15x Keyboard Diagram Overlay
* Alienware Extras: Area-51® m15x Smooth Mylar Touchpad
* Avatar: Alienhead 3D
* Window Style: Default Window Style
* Mouse Pointers: Standard Mouse Pointers
* Power Plan: Standard Power
* Plan Automatic Updates: Automatic Updates On
* Trọng lượng tính cả pin : 3.4kg

Bên ngoài mặt trước hay có thể gọi nóng là mặt nạ. Mặt trước này không có gì đặc biệt ngoài chiếc đầu người ngoài hành tinh quen thuộc, 2 mắt của chiếc đầu này có thể thay đổi 12 màu tùy thích .


Nội thất bên trong .


2 bên thân máy :

Bên phải thân máy gồm có Secuity lock, IEEE 1394B Firewire port, USB 2.0, 1 cổng HDMI thường thấy ở các laptop hiện nay, đầu đọc thẻ nhớ 7-in-1 Media card reader (SD/MS/MSPRO/MMC) .


Dịch lên phía trên là hệ thống lưới tản nhiệt của Alienware , hơi nóng của GPU và CPU sẽ được tỏa ra đằng sau máy thông qua tấm lưới khá là rộng nằm vuông góc với thân máy này. Mặc dù Alienware đã tăng tốc độ quạt lên cao hơn so với những phiên bản đời đầu để đảm bảo an toàn nhưng quạt quay của chip và card màn hình chạy vẫn rất êm, để có thể nghe rõ nhất chỉ có thể ghé sát tai mới cảm nhận rõ được.


Bên trái thứ tự từ trên xuống là jack cắm nguồn, cổng Ethernet, 2 cổng USB 2.0, headphone, microphone, khe Smart Bay ( có thể thay nóng các thứ như ổ đĩa Blu-ray/DVD/CD hoặc ổ đĩa cứng, thậm chí là thêm 1 quả pin 6-cell cũng được.)

Ở phía trên bên trái vẫn là nơi để máy tỏa nhiệt ra bên ngoài .


Màn hình Alienware M15x độ phân giải cao nhất có thể đạt được là 1920 x 1200 nhưng trong khuôn khổ có thể với tới được cũng như nhìn được tôi chọn resolution 1440 x 900 . Dù sao thì đây cũng là laptop chuyên về đồ họa nên resolution có độ phân giải cao cũng dễ hiểu, chi tiết về màn hình M15x tôi xin được bổ sung sau ( tuy nhiên ý kiến chủ quan từ cá nhân tôi thì chỉ có 1 từ "hoàn hảo" ).

1 vài góc nhìn tham khảo .
Nhìn trực diện :


Nhìn nghiêng :


Nhìn từ trên xuống :


Tiếp đến là bàn phím, đây có lẽ là bước đột phá của Alienware về mặt thiết kế cũng như tính thẩm mỹ. Chất lượng bàn phím bấm tốt, nút to, bấm rất êm hầu như tiếng động phát ra từ các phím bấm là rất nhỏ, có lẽ Alienware không muốn những tiếng động lạ làm ảnh hưởng đến việc tập trung của các game thủ .


Tuy nhiên điều tôi muốn nói đến mặt thiết kế cũng như tính thẩm mỹ cao ở đây lại là về những ánh sáng nằm ở phía dưới bàn phím. Thông qua chương trình Alienware Command Center bạn có thể thay đổi màu nền đèn bàn phím tới 12 màu khác nhau, không những thế bạn có thể thay đổi màu đèn của đường viền xung quanh laptop, bàn phím quicktouch, touch, power ... rất nhiều, đủ để thỏa mãn cá tính riêng của bạn.
Bên trên là bàn phím Quick touch cảm ứng với các nút như Volume + -, Power, Bluetooth, Wireless LAN, Alien Command Center, Stealth Mode ( chức năng này khiến máy chạy chậm đi trông thấy , nhưng bù lại hệ thống ngốn ít năng lượng hơn vì vậy thời lượng pin cũng sẽ gia tăng đáng kể) .


Bên dưới là Touchpad .
  #3  
Old 07-06-2008, 00:02
Amidas's Avatar
Amidas Amidas is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2007
Location: Hà Nội
Posts: 760
Re: Review Laptop Alienware M15x

Mặt dưới của laptop điều đầu tiên sẽ khiến bạn chú ý đó chính là 1 tấm thẻ bằng kim loại được khắc tên của người sở hữu nó, trong tấm thẻ có 2 dòng chữ, ở trên là chữ ngoài hành tinh được dịch đúng với chữ bạn muốn khắc ở dưới .


Bạn có thể thấy 2 hệ thống tản nhiệt ở 2 bên máy, phía bên trái là Chip Intel® Core™ 2 Extreme X9000 2.8GHz, phía bên phải là Video/Graphics Card: 512MB NVIDIA® GeForce® 8800M GTX .

512MB NVIDIA® GeForce® 8800M GTX. ( ngoài ra M15x còn tích hợp sẵn card đồ họa Intel Mobile GMA X3100 giúp bạn tiết kiệm pin hơn trong những lúc bạn chỉ duyệt web, nghe nhạc, xem film .... )


2GB Dual Channel DDR2 SO-DIMM at 667MHz


Wireless: Internal Intel® Wireless 4965 a/b/g/Draft-N Mini-Card ( không hiểu sao dùng Vista sóng lên được có 3 vạch, trong khi về XP thì full )


Alienware dùng ổ cứng Seagate 200GB 7200RPM (16MB Cache), việc tháo ổ cứng cũng hết sức đơn giản, chỉ với 6 lần vặn ốc là bạn đã có thể lôi được ổ cứng ra dễ dàng.


Cuối cùng là pin, lá phổi của Alienware. Quả thực với những gì mà M15x đang gánh trên vai thật khó để có thể khiến cho tôi hài lòng về thời gian sử dụng được .
Ở chế độ tiết kiệm pin với sự lựa chọn của tôi như sau : Giảm độ sáng màn hình, tắt Bluetooth, tắt Alien Command Center ( hệ thống chiếu sáng bàn phím ... vv ), chuyển sang card đồ họa GMA X3100, bật chế độ Stealth Mode ... thời gian tôi nhận được là gần 3 tiếng đồng hồ ( khoảng 168').

Ở chế độ High performance , cả buồng máy bắt đầu thở gấp với tất cả sức mạnh nó đang có như 8800M-GTX , Core 2 Extreme, hệ thống chiếu sáng mọi ngóc ngách đều được bật, đồng hành với nó là thợ máy Crysis ... mọi thứ đều đã sẵn sàng ... Tôi không biết tả thế nào cho chính xác, nhưng để dễ hình dung nhất có lẽ bạn nên liên tưởng sang chiếc xe Bugatti Veyron đang kéo ga với tốc độ uống xăng như uống nước lã vậy. Cứ mỗi 1 giây tôi liếc sang đồng hồ đo pin là 1 phút thực tế trôi qua, tốc độ tiêu hao năng lượng thật kinh khủng và cuối cùng cái giá để tôi tận hưởng cái thời gian ít ỏi đấy là 1h10' (70'). Có lẽ chính Alienware cũng nhận ra vấn đề đó nên họ đã bổ sung thêm vào hệ thống kinh khủng kia 1 lá phổi thứ 2, đó chính là Smart Bay Battery. Alienware M15x còn có thêm 1 khe Smart bay, khe cắm này rất tiện dụng bạn có thể gắn thêm 1 ổ cứng Smart bay nhằm nâng cao khả năng lưu trữ dữ liệu của bạn hay 1 cục pin Smart bay 6-cell ( rất mỏng và nhẹ ) nâng tổng thời gian sử dụng lên hơn 5 tiếng hoạt động hết công xuất của hệ thống thông qua 2 đôi pin, khoảng thời gian trong mơ của nhiều chiếc laptop có cấu hình được cho là khủng.


Xét cho cùng thì hiệu năng mới là thứ để người ta mang ra so sánh và đưa đến kết luận, chính vì vậy tôi xin được đưa ra 1 vài kết quả từ chiếc Alienware này.

SuperPI 1MB


3Dmark06 ( do màn hình mình max resolution có 1440 x 900 nên DF 3Dmark06 là 1280 x 720 )


Crysis
All setting High, AA no, 1280 x 720 ổn định ở 30 FPS.
All setting Medium, AA no, 1280 x 720 ổn định ở 50 FPS.Devil May Cry 4:
All setting Super High, AA x2, 1280 x 720.

Bạn có vể vào đây để tham khảo thêm về khả năng xử lý đồ hoạ của m15x.

Crysis, Turok, Call of Duty 4, Unreal Tournament 3, Test Drive trên Alienware m15x.
All Setting : High
Resoultion : 1440x900

Video HQ : http://beforeyoubuy.ca/m15x/

Kết luận.
Nhìn chung vào thời điểm hiện tại ngoài Crysis ra (đã test thử qua) thì mọi game khi được thử nghiệm với chiếc laptop này đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu, và có lẽ đây cũng là thế mạnh của chiếc laptop này. Nếu như nhu cầu công việc của bạn có dính tới đồ hoạ và bạn phải thường xuyên di chuyển thì chiếc M15x này sẽ giúp ích được cho bạn phần nào, tất nhiên với trọng lượng 3.4kg có thể sẽ khiến bạn chùn bước trước khi đưa ra quyết định nhưng với những gì mà M15x có thể làm được lại càng khiến cho bạn khó quyết định hơn. Nếu như bạn có thể dung hoà được giữa 2 yếu tố là tính "cơ động" và "hiệu năng" thì Alienware M15x có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất vào thời điểm này.

Ưu điểm :
- Sức mạnh của 1 laptop 15' .
- Tính cơ động cao. Với trọng lượng 3.4kg cho 1 cấu hình như vậy thật không tưởng.
- Mặc dù phải gánh trên vai những món đồ không lấy gì làm nhẹ nhàng nhưng máy chạy vẫn rất đầm. Kể cả khi nhiệt độ vọt lên cao thì quạt quay cũng khá êm.
- Bàn phím đẹp với 12 màu chuyển đổi tùy thích .
Nhược điểm :
+ Loa không xứng tầm với hệ thống .
+ Support từ Alienware quá dở, đúng thật là support kiểu UFO .
+ Chưa khai thác được lợi thế của Quick touch

Last edited by Amidas; 09-06-2008 at 22:34.
  #4  
Old 07-06-2008, 00:06
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Re: Review Laptop Alienware M15x

Thích nhất là cái chức năng này, lòe loẹt thì mỗi ngày một màu cho máu

  #5  
Old 07-06-2008, 00:11
abbath's Avatar
abbath abbath is offline
Senior Member
Join Date: 08-2007
Location: Inner Circle
Posts: 872
Re: Review Laptop Alienware M15x

nhìn và ước mơ...
  #6  
Old 07-06-2008, 00:13
huce_vl huce_vl is offline
Senior Member
Join Date: 07-2007
Posts: 1,284
Re: Review Laptop Alienware M15x

So với cái Giá thành..Tính tiện lơi... ..vẫn khoái XPS M1710 , M1730 hơn chút khi 2 con cùng cấu hình...Dell màn ultrashap màn hình 17in độ phân giải full HD 1920x1200..VGA cũng khủng SLI đủ kiểu,RAM DELL còn là BUS 800mhz.....v v....nữa là vấn đề bản quyền..win...tiện hơn nhiều so với con này ( trừ cái PHÍM )...
j mà mất cái CARD với vỉn kia mà ko down đc driver quan trọng..lại còn thành 1 cục gạch nữa..ak,,Bọn điên tình này cứ làm trò
__________________
Quote:
https://www.facebook.com/vutrieulinh
Quote:
https://www.facebook.com/ET.Architect.Associates

Last edited by huce_vl; 07-06-2008 at 00:47.
  #7  
Old 07-06-2008, 00:19
cloud5trike's Avatar
cloud5trike cloud5trike is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: Xì gòn so-ti-co
Posts: 4,130
Re: Review Laptop Alienware M15x

Hic, C2E bản Mobile mà vẫn ăn đứt pi máy mình 20s. E2140@3Ghz
Chơi thật, post bài 0h1 và rank S DMC4
Hỏi chút là bro ở VN hay US?
__________________
SUPERMAN inside
  #8  
Old 07-06-2008, 00:26
nhenhophach's Avatar
nhenhophach nhenhophach is offline
Có cái pass cũng quên
Join Date: 08-2006
Location: cách mạng cầu vượt đồng chí hội
Posts: 1,152
Re: Review Laptop Alienware M15x

Bài review rất ấn tượng và 1 laptop đẹp. Pm cho mình cái giá được không. Thanks
__________________
Hi-endHardware|ComputerModding|Watercooling|Overclocking
www.nhenhophach.com
https://www.facebook.com/ModdingCF
  #9  
Old 07-06-2008, 00:27
Dark_Assassin Dark_Assassin is offline
Senior Member
Join Date: 06-2007
Posts: 512
Re: Review Laptop Alienware M15x

Rân chơi rân chơi.
Nhìn khoái quá nhưng chẳng hiểu sao em vẫn khoái mấy cái Mac Pro hơn.
Mà cái này giá nhiu vậy bro.
  #10  
Old 07-06-2008, 00:28
bighead's Avatar
bighead bighead is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Location: Cần Thơ City
Posts: 1,363
Re: Review Laptop Alienware M15x

Hic, mua về tháo ra review !
Bàn phím đẹp quá !
Ram 2GB hơi ít, lên hẳn 4GB cho nó máu !
__________________
Không thể đỡ được những thằng ngu vì bọn chúng quá đông và hung hãn!
Closed Thread

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 23:24.