Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-05-2008, 15:20
Thiên Lôi's Avatar
Thiên Lôi Thiên Lôi is offline
V
Join Date: 07-2006
Location: http://purecooling.com
Posts: 2,915
[Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Phần I: Giới Thiệu.
Vào cuối năm 2007, tại Computex Taipei (Đài Loan), Eee PC lần đầu tiên được Asus giới thiệu đến với người dùng với 2 phiên bản Eee PC 701 (phiên bản 4G cũng được giới thiệu vào ngày 16/10/2007) và Eee PC 1001. Tuy nhiên phiên bản Eee PC 1001 đã không được ra mắt đúng như dự kiến, do đó ASUS đã phải từ bỏ kế hoạch tung Eee PC 1001 ra thị trường ngay lúc đó. Nhưng bù lại, Eee PC 701 đã được Asus cho quảng bá cực kỳ rộng rãi và chỉ trong vài tháng cuối năm 2007, Asus đã bán được khoảng 300.000 chiếc. Không dừng ở đó, Asus còn lên kế hoạch sẽ sản xuất hàng triệu sản phẩm này để tung ra thị trường trong năm 2008. Eee PC (viết tắt của Easy to Learn – Easy to Work – Easy to Play) được Intel ví von như là “Sản phẩm đột phá nhất dành cho Doanh Nhân hiện nay – Và bất cứ ai trên thế giới đều có cơ hội sở hữu nó trong tay”. Kích thước và giá cả của chiếc Eee PC này có thể so sánh với thiết bị tương đương khác như “Ultra-Mobile PCs”.


Ngày 17 tháng 05 năm 2008, ASUS đã chính thức tung ra Eee PC 701 4G cùng với chương trình mua Eee PC tặng Sound Xonar U1 thực sự đã tạo ra 1 cơn sốt với người tiêu dùng IT trên cả nước.


Phần II: ASUS Eee PC 701 4G.

Eee PC được phát hành đa dạng với 5 màu Pearl White / Blush Pink / Sky Blue / Lush Green / Galaxy Black, người mua sẽ có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình hay làm quà dành tặng cho người thân. Tất cả 5 màu sắc được ASUS lựa chọn cho sản phẩm của mình trông đều rất nhẹ nhàng, thanh tao, có thể phân loại đối tượng sử dụng và thể hiện được cá tính của người dùng!

Thông số kỹ thuật của Eee PC 701 4G
Phiên bản mà chúng tôi nhận được là Galaxy Black. Eee PC 701 4G được đựng trong một chiếc hộp giấy có kích thước 30 x 25 x 8 cm. mặt trên giới thiệu các mẫu màu của Eee PC. Bên trên nổi bật với dòng chữ “Eee PC Easy to Learn – Easy to Work – Easy to Play”.


Bên trong là nhân vật chính - Eee PC 701 4GB Galaxy Black, rất nhỏ nhắn, chiều dài 22.5mm, chiều rộng 16.5cm; bề dày 2.5cm - 3.5cm; máy có trọng lượng chỉ 0.92kg


Màn hình 7 inches, với độ phân giải 640x480. Tuy nhiên màn hình ko hiển thị hết, bạn có thể kéo chuột lên xuống để xem hết màn hình. LCD khá đẹp, sáng, góc nhìn lớn. Mặc dù màn hình rất nhỏ nhưng thật bất ngờ, chữ , hình ảnh vẫn hiện rõ mồn một.


ASUS Eee PC 4G tích hợp webcam 0.3 megapixel phía trên màn hình LCD, với độ phân giải max 640x480.


Các cổng VGA out, 2 cổng USB 2.0, SD Card Reader, Kensington lock slot.


Cổng cắm nguồn


Cổng LAN 10/100; cổng USB 2.0; cổng microphone và headphone cùng lỗ thông gió.


Vị trí micronphone


Công tắc power


__________________
Nói KO với Nano

Thường mấy đứa tâm thần ko nhận mình tâm thần mới đau...
Reply With Quote
  #2  
Old 26-05-2008, 15:21
Thiên Lôi's Avatar
Thiên Lôi Thiên Lôi is offline
V
Join Date: 07-2006
Location: http://purecooling.com
Posts: 2,915
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon


Eee PC 4G sử dụng Pin 4 cell, dung lượng 4400mAh, có thể sử dụng từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng rưỡi.


Hệ điều hành:
Phiên bản chúng tôi nhận được sử dụng HĐH Xandros Linux, một HĐH còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Xanros Linux có giao diện đồ họa khá đẹp, được thiết kế với đầy đủ để tận dụng hầu hết các tính năng của Eee PC. Sau một thời gian dùng thử, tôi nhận thấy rằng Xanros OS rất dễ sử dụng, có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc mà vẫn mượt.


Wifi của Eee PC 4G bắt sóng cực mạnh, đó là điều mà tôi thích nhất ở chiếc máy này. Với dung lượng 4GB, có lẽ các bạn thấy quá ít so với các HDD hiện nay, nhưng không hề gì, máy trang bị slot SD có thể cắm thẻ lên đến 16GB để lưu trữ dữ liệu nhiều hơn.

Ngoài ra nếu các bạn muốn dùng HĐH Windows quen thuộc, việc cài đặt vẫn dễ dàng, mời các bạn xem tiếp trong phần sau.

Cài đặt Windows XP cho Eee PC 4G:

Hiện tại, Windows là HĐH quen thuộc nhất đối với cộng đồng IT Việt Nam. Việc Eee PC tích hợp HĐH Xanros Linux gây cảm giác lạ lẫm và không thân thiện cho lắm, do đó nhu cầu cài đặt 1 HĐH khác (Windows XP, Windows Vista...) là điều hiển nhiên.

Bạn có thể cài đặt Win XP cho Eee PC bằng CD/DVD gắn ngoài qua giao tiếp USB hoặc USB Flash. Hầu hết người dùng không chuẩn bị sẵn CD/DVD Box nên tôi xin hướng dẫn cách cài HĐH Windows XP bằng USB Flash.

Chuẩn bị:
Code:
- USB Flash 2GB trở lên.
- Dĩa cài đặt Windows XP.
- PeToUSB_3.0.0.7 : http://www.thienloipc.com/thienloi/eee_pc4g/PeToUSB_3.0.0.7.zip
- Usb_prep8 : http://www.thienloipc.com/thienloi/eee_pc4g/usb_prep8.zip.zip
- bootsect : http://www.thienloipc.com/thienloi/eee_pc4g/bootsect.zip
Các bước thực hiện:
 • Dùng 1 máy tính khác đang sử dụng HĐH Win XP (Win Vista không được nha), extract 3 file PeToUSB_3.0.0.7.zip, usb_prep8.zip.zipbootsect.zip
 • Copy những file trong folder PetoUSB và bootsect vào folder usb_prep8.
 • Gắn USB Flash vào máy tính, vào folder usb_prep8 chạy file usb_prep8.cmd, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ hiện ra:


 • Nhấn phím bất kỳ để tiếp tục, cửa sổ PetoUSB sẽ hiện ra:
 • Bây giờ hãy chọn ổ USB bạn vừa cho vào, mọi thứ khác đã được điều chỉnh thích hợp, việc còn lại của bạn chỉ là bấm Start thôi. Sau khi hiện bảng thông báo “Completed” thì bạn hãy đóng tất cả các của sổ và ứng dụng đang truy cập đến USB nhưng đừng đóng 2 cửa sổ Prep_usb8 và PeToUSB lại. Tiếp đó bạn hãy mở CMD lên (vào Run gõ cmd) và tìm đến thư mục Usbprep, tại đây bạn gõ "bootsect.exe /nt52 R:" Lưu ý: “R” là tên thứ tự của ổ USB. VD ổ USB của bạn là “K”, bạn sẽ thực hiện như sau:

  Sau khi thấy được dòng chữ "Bootcode was successfully updated on all targeted volumes." Có nghĩa là bạn đã hoàn thành MBR setup WinXP cho USB. Bây giờ hãy đóng cửa sổ PeToUSB lại và dừng lại ở cửa sổ USB_Prep8:  Hãy thực hiện các bước sau:
  • nhấn 1 để chọn đường dẫn đến Source WinXP
  • nhấn 2 để chọn ổ đĩa tạm với tên kô trùng với các ổ đĩa đã có trong Windows. Chọn T cũng được.
  • nhấn 3 để nhập tên ổ USB cần đưa source WinXP vào.
  • nhấn 4 để bắt đầu tạo USB WinXP. Một bảng hiện lên hỏi bạn có muốn Format ổ đĩa T hay kô. Bấm Yes. Sau khi format xong thì bạn sẽ thấy cửa sổ USB_prep8 bắt đầu copy source WinXP vào ổ đĩa tạm T. Sau khi hoàn thành, nhấn Enter để tiếp tục, một bảng khác hiện lên hỏi bạn có muốn copy files vào ổ USB hay không, chọn Yes. Sau khi copy vào USB xong thì hãy bấm Yes để chương trình tạo thêm files khởi động cho USB.
  • Bước cuối cùng là bâm Yes thêm một lần nữa để ngưng sử dụng ổ đĩa tạm T. Bây giờ bạn đã có một ổ USB có khả năng cài WinXP rồi đó.

  Bây giờ hãy gắn USB vào Eee PC và vào Bios set USB boot đầu tiên. Sau khi hiện lên menu Boot thì hãy chọn TXT Mode để setup Windows XP như bình thường, đừng chọn GUI Mode khi chưa chọn TXT Mode nếu không sẽ gặp lỗi “Hal.dll”.

  Lưu ý: do dung lương HDD của Eee PC 701 4GB khá nhỏ nên tốt nhất là bạn hãy delete hết 4 ổ đĩa và nhập nó lại thành một ổ, còn định dạng Format Fat32 hay NTFS thì tùy bạn quyết định.

  Sau khi đã cài đặt xong thì bạn cứ cài driver cho nó như bình thường, xài chuột USB gắn ngoài cho dễ thao tác. Để thuận tiện thì trước đó mọi người nên copy sẵn Driver từ đĩa vào USB hay thẻ nhớ luôn.

  Giao diện Windows XP sau khi cài đặt:


Update Bios:

Eee PC 4G sử dụng Mainboard chipset Intel i910GML, CPU Intel Celeron M ULV 353 900MHz nhưng bị downclock xuống còn 630MHz bằng cách giảm FSB xuống 70MHz. Điều này làm dân đam mê tốc độ cảm thấy bị tước mất cái gì đó Vậy làm cách nào để đạt được tốc độ thật 900MHz trong khi bios không cho chỉnh? Câu trả lời thật đơn giản: flash bios lên phiên bản 0703 hoặc 8804.

Sau đây tôi xin hướng dẫn cách flash bios:
 • Update trong Xanros Linux:
  • Nhấn vào "Work" Tab và mở file manager
  • Trong bản file manager nhấn vào "tools" trong phần option và mở console window.
  • Trong console window, gõ:
   Code:
   sudo /usr/sbin/biosupdate.pl --install <url to the zip file with the new bios>
   Ví dụ:
   sudo /usr/sbin/biosupdate.pl --install http://update.eeepc.asus.com/bios/701-ASUS-0703.zip
 • Update bằng Ez-flash:
  • download bios, unzip và đổi tên thành 701.rom
  • Cắm USB Flash vào, format theo định dạng FAT16, copy bios vào USB Flash.
  • Boot máy lại (lưu ý ngoài USB Flash không gắn thêm bất cứ thiết bị USB nào). Trong màn hình khởi động bios, nhấn Alt+F2, nó sẽ tự tìm file 701.rom và update.
 • Update bằng tool:
  • Download Tool, extract file vừa download.
  • Kết nối USB Flash vào máy tính, chạy file “make boot” trong thư mục tool bạn vừa extract ra. Một cửa sổ CMD hiện ra và bạn hãy gõ tên của ổ Flash vào và nhấn Enter, chương trình sẽ tự động nạp các files khởi động và bios vào USB Flash. Sau đó bạn hãy dùng USB Flash này để boot vào Dos rồi hãy làm từng bước theo chỉ dẫn của chương trình Update.
   Ví dụ: bạn sử dụng Eee PC 701 4GB thì hãy nhấn số 2 để đến bước chọn các Version Bios cần update, hãy nhấn một trong các số từ 1-8 để chọn bản Bios cần áp dụng và nhấn Y để chương trình sẽ tự flash Bios cho bạn, sau khi hiện lên dòng chữ “Press any key....” hãy nhấn nút power để tắt máy và sau đó bật máy lên bình thường.
__________________
Nói KO với Nano

Thường mấy đứa tâm thần ko nhận mình tâm thần mới đau...
Reply With Quote
  #3  
Old 26-05-2008, 15:22
Thiên Lôi's Avatar
Thiên Lôi Thiên Lôi is offline
V
Join Date: 07-2006
Location: http://purecooling.com
Posts: 2,915
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Phần III: Sound Card ASUS Xonar U1 Station.

Update sau...
__________________
Nói KO với Nano

Thường mấy đứa tâm thần ko nhận mình tâm thần mới đau...
Reply With Quote
  #4  
Old 26-05-2008, 15:30
cloud5trike's Avatar
cloud5trike cloud5trike is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: Xì gòn so-ti-co
Posts: 4,130
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Pro
Đã review lại còn được khuyến mại Cài đặt Win XP và Upgrade BIOS nữa chứ
Chắc anh Lôi chuẩn bị đủ chỗ rồi ko lo cướp chỗ review
Thực sự thích con Xonar
__________________
SUPERMAN inside
Reply With Quote
  #5  
Old 26-05-2008, 20:52
Frenzy's Avatar
Frenzy Frenzy is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 3,347
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Hoan hô, lại một bài viết Review Eee đáng giá cho VOZ Hi vọng không bị trôi hay bị spam mất nhân tính như mấy bài viết trước

/ Flash bios 0511 chỉnh lên High Performance sau đó flash lại 0703 (Chỉnh tốc độ quạt) để giữ 900Mhz. Hoặc flash luôn 8804 nhưng bios này bị lỗi khá nặng, không nên flash.

Quote:
Cách flash bios cho Eee để giữ mặc định xung Celeron M ULV với 900Mhz (Thay vì luôn 630Mhz) trên Eee PC 701 (Chỉ áp dụng Eee PC 701 4G)

Các bạn download file EEEBios.rar về, bung ra sau đó gắn USB Drive vào rồi mở cmd.exe vào chạy file MakeBoot.exe và điền tên ổ đĩa USB Drive đó (D: E: F:...). Lưu ý là dữ liệu trên USB Drive sẽ mất hết.

a/ Khởi động lại Eee, nhấn ESC để mở Boot Screen, chọn USB Drive đó để khởi động. Sau khi khởi động xong bạn chọn số 2 và tiếp đến số 2 (Eee PC 4G/4G Surf).

b/ Chọn Bios 0511, sau khi quá trình flash thành công, bạn vào Bios thiết lập ở chế độ Max Performance và Normal Voltage.

c/ Làm lại bước a và chọn Bios 0703 để khắc phục lỗi tốc độ fan quá nhanh của 0511 và một số lỗi linh tinh khác nhằm tăng thời gian sử dụng Pin nhưng vẫn giữ xung CPU 900Mhz

Lưu ý các bạn chỉ flash bios 0703 mới được như thế, còn các bios mới nhất khác nó sẽ reset thành 630Mhz mặc định.

EEEBios.rar
__________________
吴陈泰科

Last edited by Frenzy; 26-05-2008 at 20:56.
Reply With Quote
  #6  
Old 26-05-2008, 21:59
hacal's Avatar
hacal hacal is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 04-2007
Location: Hồ Tây lộng gió
Posts: 2,791
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Mình đang tò mò về em sound Xonar này, liệu có hơn Xmod ko nhỉ?
Reply With Quote
  #7  
Old 27-05-2008, 14:22
thanghv1981 thanghv1981 is offline
K.I.A
Join Date: 01-2008
Posts: 106
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

đêm qua tớ cũng có dịp mò 1 con asus eee pc hdh linux. nói chung là dc, cấu hình tốt, giá vẫn còn cao ><, 4 triệu thì em fang ngay 1 con kỷ ông già sắp về hưu

quả bàn phím là hơi khó chịu chút (nhưng vẫn gõ 10 ngón dc). và cũng có nghĩa là em ko thể dùng để code cả ngày dc. hic hic, cho dù có phiên bản 9inch thì em cũng chưa tin là cái kích cỡ bàn phím sẽ dc cải thiện. chắc laptop dừng ở mức 12inch là hợp lý với dân coder

màn hình 7inch nhỏ quá, nét nhưng có 1 vài con chữ tiếng việt thân yêu bị vỡ font

loa: to như loa điện thoại tàu =))
Reply With Quote
  #8  
Old 27-05-2008, 16:08
Frenzy's Avatar
Frenzy Frenzy is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 3,347
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

Quote:
Originally Posted by thanghv1981
đêm qua tớ cũng có dịp mò 1 con asus eee pc hdh linux. nói chung là dc, cấu hình tốt, giá vẫn còn cao ><, 4 triệu thì em fang ngay 1 con kỷ ông già sắp về hưu

quả bàn phím là hơi khó chịu chút (nhưng vẫn gõ 10 ngón dc). và cũng có nghĩa là em ko thể dùng để code cả ngày dc. hic hic, cho dù có phiên bản 9inch thì em cũng chưa tin là cái kích cỡ bàn phím sẽ dc cải thiện. chắc laptop dừng ở mức 12inch là hợp lý với dân coder

màn hình 7inch nhỏ quá, nét nhưng có 1 vài con chữ tiếng việt thân yêu bị vỡ font

loa: to như loa điện thoại tàu =))
Bàn phím nhỏ không phải là khuyết điểm của dòng UMPC, mà thật ra UMPC thì bàn phím chỉ có thể. Quan trọng là bạn làm quen với nó được bao lâu, quen rồi thì gõ nhanh bình thường thôi. Eee không phải là máy tính dùng để lập trình. Font tiếng Việt hiển thị bình thường trên XP, Vista và MacOS Tiger
__________________
吴陈泰科
Reply With Quote
  #9  
Old 28-05-2008, 07:14
5746's Avatar
5746 5746 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 04-2007
Posts: 16,221
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

bài review hay quá , nhất là phần hướng dẫn cài đặt Xp -
Thanks bro !
Reply With Quote
  #10  
Old 28-05-2008, 08:07
youngOC's Avatar
youngOC youngOC is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 2,747
Re: [Review] ASU Eee PC 4G & Sound Card Xonar U1 - Cặp đôi tí hon

mình dùng USB 1 gb dc không zị ?
__________________
P/s : Xin lỗi , em là gà
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:22.