Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-05-2008, 23:36
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Quote:
Razer Barracuda HP-1 & Razer Barracuda AC-1


Thông tin chi tiết.

Tên sản phẩm: Razer Barracuda HP-1

Nhà sản xuất: Razer

Loại headphone: Fullside

Màu sắc: Đen, xanh.

Giá: 150$ (giá có thể thay đổi mà ko báo trước)

Đặc điểm kỹ thuật


Headphone:

Tần số đáp ứng: 50 ~ 20000 Hz

Công suất: 330mW RMS

Trở kháng:

- Loa trước/Loa trung tâm: 64 Ω

- Loa sau: 32 Ω

- Loa siêu trầm: 8 Ω


Microphone:

Tần số đáp ứng: 50 ~ 16000 Hz

Độ nhạy tín hiệu: -58 ± 2 dB

Trở kháng: 2.2KΩ


Soundcard AC-1

Thông số kỹ thuật:


· Razer Fidelity™ gaming audio engine

· S/PDIF receiver/transmitter

· Dolby® Prologic IIx surround processor

· Dolby® Digital Live 5.1 hardware encoder

· Dolby® Headphone technology

· Dolby® Virtual Speaker

· DTS® NeoPC

· DTS® Interactive real-time hardware encoder

· 7.1-channel digital audio playback

· Supports EAX™ 2.0, Aureal3D™ 1.0 and DirectSound


Đặc điểm về âm thanh:

· Signal-to-noise ratio (output): 117dB

· Frequency response (at 24-bit / 96KHz): 20~20,000Hz

· Dynamic range: 116dB

· Total harmonic distortion + noise: -97dB

· Simultaneous voices: ≤ 128


Đặc điểm về phần cứng:

· PCI 2.2 interface (burst modes and bus mastering)

· Four synchronous I2S input/output pairs

· Razer High Definition-Dedicated Audio Interface™ (HD-DAI™ connector)

· S/PDIF in/out Toslink connectors

· CD-in

· Aux-in


Giá: $220(giá có thể thay đổi mà ko báo trước)
Còn tiếp...
Reply With Quote
  #2  
Old 21-05-2008, 23:38
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Tiếp theo...

Quote:
Thiết kế, cấu tạo và đặc điểm nổi bật của combo.

1-Giới thiệu.

Là combo thiết kế dành cho gamer nên các thông số cũng như thiết kế của combo có phần đặc biệt và hỗ trợ nhau khá tốt, 1 màu đen nhám đậm chất game với logo xanh truyền thống của razer làm cho sản phẩm nổi bật hơn hẳn.
Là 1 combo nên box ngoài lớn hơn hẳn bình thường, với kích thước 40x25cm, box ngoài của combo đủ để razer đưa đầy đủ thông tin tới người dùng, logo razer nổi bật phía bên phải, thấp hơn 1 chút là hình minh họa chi tiết bộ combo.


Đặc điểm chính của HP-1 cũng như AC-1 được in chìm và mạ bạc khá lớn ở góc bên phải của box, có thể thấy được các công nghệ đặc biệt của Razer như ESP hay HD-DAI...


Mặt sau của box là 9 đặc điểm nổi bật nhất của combo.


Bên trong box, HP-1 và AC-1 được đặt trong 2 box màu đen, nhìn rất sang trọng với mùi thơm dịu.


Phía bên trong 2 box lần lượt là Headphone HP-1 (trái) và sound card AC-1 (bên còn lại =))


1.1-Headphone

Đầu tiên là HP-1, với kích thước khá lớn nhưng trọng lượng lại khá nhẹ, HP-1 có 1 màu đen nhám với 3 logo ở phần tai trái, phải và volume controll.


Có thể thấy HP-1 có còng chụp tai lớn, nhưng có vẻ ko trùm kín tai đối với 1 số người có vành tai lớn. Gọng đỡ có thiết kế khá quen thuộc, thoạt nhìn có vẻ rất giống với thiết kế của icemat hay 1 số hp khác. Lớp đệm tiếp xúc với tai được phủ nhung khá êm ái, tuy nhiên nếu sử dụng trong 1 thời gian dài với thời tiết như bi giờ thì có vẻ như rất nóng và hơi bí.


Bộ khung đỡ nhìn khá mỏng và mảnh, tuy nhiên nó có độ đàn hồi khá tốt, phần tiếp xúc với đỉnh đầu và nối tiếp của phần nhựa và nhung được làm bằng da nhân tạo tạo cảm giác êm ái trong khi sử dụng, tuy nhiên lớp da này cũng như trên các hp khác như V700 của Sony, chỉ 2 3 tuần sau khi sử dụng là chúng bắt đầu rạn và tróc ra từng chút 1...

Lỗ cắm mic và dây tín hiệu được đặt ở phía tai trái, với thiết kế này, nếu ko sử dụng mic, bạn có thể tháo bỏ mic ra cho đỡ vướng, tuy nhiên mic của HP-1 cũng khá nhỏ.Volume Control khá to với trọng lượng tương đối lớn, có thể nói đây là điểm trừ lớn nhất của HP-1, vì quá ôm đồm nên Razer đã nhét tất cả những gì có thể vào cục control này, các kênh front, rear, center, bass được điểu khiển bằng bánh xe trong khi volum được điều khiển bằng 1 núm khá lớn phía dưới.


Là 1 trong những hp hiếm hoi sử dụng giao tiếp HD-DAI, cổng giao tiếp của HP-1 có thiết kế cực kì giống với cổng DVI của LCD, tuy nhiên khi xuất xưởng, nxs đã cảnh báo rất rõ ràng bằng 1 thông báo màu đỏ.Giao tiếp HD-DAI


Để giao tiếp với các loại sound card thường, Razer cung cấp 1 đầu chuyển đổi từ HD-DAI ra 4 chân cắm bình thường và 1 chân cắm USB, giao tiếp usb này sẽ cung cấp nguồn làm cho logo của HP-1 sáng lên, tuy nhiên, nếu bạn ko gắn cổng usb này vào pc thì có thể HP-1 sẽ bị méo tiếng hoặc có thể ko hoạt động luôn.


HP-1 với logo xanh đặc trưng khi hoạt động


1.2-Microphone.

Trái với vẻ hầm hố của HP-1, kích thước của mic ra khiêm tốn, chỉ to hơn đầu đũa 1 chút và chừng 7cm. Sử dụng chân cắm 3.5mm, mic của HP-1 hoàn toàn có thể sử dụng được trên c ác thiết bị khác có chân cắm 3.5mm


Mic được gắn vào HP-1, led xanh báo hiệu mic được gắn chắc chắn vào HP-1 và đang sẵn sàng hoạt động.


Với kích thước nhỏ nên mic chỉ có thể vươn tới giữa má của người sử dụng cho nên hơi hạn chế về khả năng thu âm thanh từ bên ngoài.
Reply With Quote
  #3  
Old 21-05-2008, 23:38
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Tiếp theo...

Quote:
1.3 Soundcard.


Cũng như HP-1, soundcard AC-1 được Razer thiết kế khá ngầu với board đen và 1 lớp giáp khá lớn, đủ để che phủ tới 2/3 diện tích của AC-1.


Các giao tiếp trong của AC-1 như Front panel, Aux-in, CD-in được đặt phía bên trong của board, có chú thích rõ ràng ở phần kim lọa lớp áo giáp phía trên.


Giao tiếp chính, HD-DAI, S/PDIP in, out của AC-1


Mặt sau của board được chăm chút khá tốt, mạch in rõ ràng, các chân tụ được cắt ngắn và sát với bề mặt board.


Phần hông còn lại của soundcard là logo của Razer, logo này sẽ phát sáng bằng ánh đèn của dàn đèn led khi soundcard hoạt động.


Chip C-Media HD CMI8788, trái tim cũng như sức mạnh của AC-1, tuy nhiên khi được ịn trên AC-1, nó lại được Razer đặt cho cái tên khá mĩ miều, Razer Fidelity. Hiện nay, ngoài AC-1, Auzen X-Meridian 7.1 hay HT Omega Clarocũng sử dụng chip xử lý âm thanh CMI8788.


Sau khi gỡ bỏ lớp giáp phía trên, bi giờ ta có thể thấy toàn bộ board của AC-1 cũng như thiết kế của nó.


Dàn led, ánh sáng của nó khi hoạt động sẽ làm cho logo của Razer rất đẹp


Các cổng giao tiếp phía trong như đã giới thiệu phía trên.


Cũng như HP-1, AC-1 cũng kèm theo 1 cổng chuyển đổi để AC-1 có thể sử dụng cùng với 1 loa 5.1 khác.


Sau khi gắn cổng chuyển đổi, các giao tiếp của AC-1 có thể sử dụng được ngay lập tức.


Khi gắn vào main, với kích thước khá nhỏ, AC-1 chiếm 1 không gian khá khiêm tốn phía trong case.


Power on, ánh sáng của dàn led làm cho logo của Razer sáng rực lên với màu xanh đặc trưng.


Sau khi cài driver cho AC-1, combo đã sẵn sàng hoạt động, hình ảnh của driver và các settings cơ bản.

Reply With Quote
  #4  
Old 21-05-2008, 23:39
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Tiếp theo và hi vọng hết...

Quote:
2. Nhận xét và đánh giá của cá nhân trong khi sử dung.

2.1 Headphone:

- Về thiết kế, HP-1 có kích thước lớn nhưng lại khá nhẹ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu bạn lắc qua lắc lại đầu nhiều lần thì sẽ cảm thấy rất khó chịu, khó chịu sao thì thử sẽ biết Lớp đệm nhung khá lớn, tuy nhiên do vành tai mình hơn nhớn nên phần đệm tai của HP-1 chưa thể ôm trọn được vành tai.
Volume control khá to, trọng lượng lại khá lớn nên nếu bạn ko cài vào áo ngực mà để lên bàn thì có thể 1 lúc nào đó nó nhảy ra khỏi bàn thì sức nặng của nó sẽ làm cho bạn cảm giác như đeo đá vào cổ vậy
- Ko nói về thiết kế các cổng connect HD-DAI vì đó là các thiết kế đặc biệt của Razer, tuy nhiên theo ý kiến cá nhân, tui thấy các cổng giao tiếp này khá phức tạp với kích thước lớn nên khá thô.
- Chất âm của HP-1 có thể nói là khá tệ khi kích hoạt chức năng đa kênh trong driver của AC-1, có thể nói tới thời điểm này thì hầu như ko có bất kì 1 hp nào cho chất lượng âm thanh tốt khi giả lập các hiệu ứng đa kênh. Tuy nhiên khi chuyển về chế độ headphone trong driver và tắt bớt các hiệu ứng bằng volume control thì HP-1 cho âm thanh khá hơn với tiếng tresble khá sắc, thể hiện tốt những âm vực ở giải tần trung và cao. Test thử với My Memory (Piano, Sáo & Violin), HP-1 cho âm thanh rất sáng với những tiếng piano thánh thót bên cạnh tiếng sáo cao vút và tiếng Violin. HP-1 thể hiện tốt với âm vực rộng và rõ nét từng nốt nhạc tuy nhiên khi test thử với các bản nhạc dance, tiếng bass của HP-1 có vẻ hơi cứng, khô và ko được sâu.
- Test với game, CSS là 1 game hỗ trợ âm thanh 5.1, như cá gặp nước, kích hoạt các hiệu ứng của HP-1, trong game, ngoài mắt ra bạn còn có 1 "đôi tai" khá tốt, giúp bạn xác định chính xác vị trí của từng enemy, đặc biệt, tiếng xì của Smoke được thể hiện khác tốt. Tuy nhiên, ko hiểu settings chưa đúng hay tại HP-1 mà fs từ phía sau, đặc biệt là hướng tiếng tới của enemy từ phái sau, hơi lệch về bên trái thì hầu như HP-1 ko thể hiện được...
Lớp da mỏng kết nối lớp đệm nhung với hp của HP-1 khá yếu ớt, nếu ko cẩn thận có thể tự tay bạn làm rách nó trong khi sử dụng.


2.2 Microphone:

- Mic của HP-1 nhỏ, ngắn, khi sử dụng thì mic chỉ có thể vươn ra được tới giữa mặt , ngang với má cho nên làm hạn chế khả năng thu âm, âm thanh thu được từ mic rất nhỏ, có cảm giác như mình đứng cách xa mic 1 khoảng khá xa.

- Điểm cộng của mic là khả năng tháo lắp rất linh hoạt, sẵn sàng sử dụng ngay khi gắn vào HP-1.

2.3 Soundcard:

AC-1 là soundcard hướng tới người chơi game cho nên phụ kiện kèm theo khá ít, chỉ bao gồm dvd driver, hướng dẫn nhanh và 1 chứng nhận sp chính hãng.
AC-1 sử dụng chip DSP mới nhất của C-Media – Oxygen™ HD CMI8788 hỗ trợ toàn diện các chuẩn âm thanh vòm hiện có trên thế giới. AC-1 chứng nhận tương thích với cả 2 chuẩn âm thanh DTS và Dolby Digital và hỗ trợ âm thanh vòm 8 kênh. Giống như các soundcard khác được trang bị chip xử lý CMI8788, chất âm của AC-1 rất khá tốt, với The Unforgiven của Metallica, tiếng guitare điện khá cao vút bên cạnh tiếng guitare bass rền vang với tiếng trống, tất cả tạo lên 1 không gian khiến cho người nghe như muốn nổ tung cùng ban nhạc.
Chuyển qua phim, bạn sẽ cảm nhận được sự tàn bạo của đoàn quân trong phim 300, không khí như cô đặc lại khi đoàn quân của Leonidas đứng trước biển người của Xerxes. Và trong LOTR: The two tower, tiếng gỗ bị dòng nước bẻ gẫy khi đoàn quân của thần rừng đứng trước dòng nước hung dữ, tất cả đều được thể hiện khá tốt.
Với BF2142, 1 game có chất lượng và hiệu ứng âm thanh có thể nói là rất tốt, âm thanh của những tiếng nổ, tiếng của rocket và âm thanh phát ra từ những con Mech trước khi phát nổ, tất cả đều được AC-1 thể hiện tốt với độ rộng của không gian âm thanh có thể làm cho mình cảm giác được không khí của chiến trường khốc liệt tới mức nào.3 Đánh giá.3.1 Ưu điểm:


3.1.1 Headphone HP-1


- Chất âm khi tắt các hiệu ứng khá tốt, thể hiện tốt những âm vực ở giải tần trung và cao.

- Thiết kế khá tốt với dàn đèn led đẹp, logo sáng và rõ nét.

- Đệm tai mềm mại, tạo cảm giác êm ái khi sử dụng.


3.1.2 Microphone

- Thiết kế linh hoạt, kích thước nhỏ nhẹ.

3.1.3 Soundcard

- Chất âm thể hiện khá tốt.

- Tái hiện được độ rộng của không gian âm thanh trong các ứng dụng.

- Giao tiếp đơn giản, ko cần nguồn phụ.

3.2 Nhược điểm:


3.1.1 Headphone HP-1

- To, khó có thể mang đi mang lại được.

- Đệm tai chưa đủ lớn.

- Lớp da dễ rách và chắc chắn sẽ rách trong quá trình sử dụng.

- Kích thước của volume control to và trọng lượng lớn, gây phản cảm.


3.2.2 Microphone

- Nhỏ nên dễ mất =)

- Thu âm kém.


3.2.3 Soundcard

- Trong khi sử dụng, có những lúc nghe thấy những tiếng lẹt xẹt phát ra từ soundcard.

- Giao tiếp đơn giản khi sử dụng với HP-1, tuy nhiên nếu dùng đầu đổi để sử dụng với các loa đa kênh khác thì các đầu kết nối của AC-1 rất khó thao tác, có thể nói là cực kì khó gắn các chân cắm 3.5mm khác và các đầu nối này.

- Giao tiếp HD-DAI nằm sát với mép ngoài cùng vị trí bắt vít, rất khó lựa để lắp trong lần đầu tiên.


4 Kết Luận:

- Với mức giá của bộ combo này, có thể nói là khá đắt so với chất lượng mà nó đem lại, mức giá của combo này có thể mua được các sản phẩm tương đương nhưng rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn là tín đồ của Razer, tại sao lại ko thử nhỉ

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại:

Hà Nội : Coolergear-45A Lương Ngọc Quyến - Quận Hoàn Kiếm - Thành Phố Hà Nội
(04) 9.261841 - Email: sale_vcc@yahoo.com

HCM : KAKA shop, 51A Rạch Bùng Binh - F.9 - Q.3 - Tell: 08.2747522
YM: sale_kaka@yahoo.com


Bài viết được thực hiện bởi isa@vozforums.com, vui lòng để lại nguồn khi copy
Reply With Quote
  #5  
Old 21-05-2008, 23:46
cloud5trike's Avatar
cloud5trike cloud5trike is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: Xì gòn so-ti-co
Posts: 4,130
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Bài review chi tiết,hay, nhưng có một điểm chưa hiểu là isa test HP và sound card như thế nào? nối HP vào soundcard razer?
__________________
SUPERMAN inside
Reply With Quote
  #6  
Old 21-05-2008, 23:49
Ares Coeus's Avatar
Ares Coeus Ares Coeus is offline
Senior Member
Join Date: 04-2008
Posts: 380
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Sry OT tý, 4 sợi dây màu đỏ dưới cái card sound là gì vậy? eSATA?
Reply With Quote
  #7  
Old 21-05-2008, 23:52
isa's Avatar
isa isa is offline
Hồng Sơn
Join Date: 07-2006
Location: 1st Force Recon
Posts: 53,657
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Quote:
Originally Posted by cloud5trike
Bài review chi tiết,hay, nhưng có một điểm chưa hiểu là isa test HP và sound card như thế nào? nối HP vào soundcard razer?
gắn thẳng cổng HD-DAI của hp vào cổng HD-DAI của sound.
Reply With Quote
  #8  
Old 21-05-2008, 23:52
Cupid® Cupid® is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 10-2007
Posts: 3,552
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

nhìn cái giá ngã ngửa rồi có khi bằng cả chục tấn thóc ý chứ
Reply With Quote
  #9  
Old 22-05-2008, 00:00
jil_jil32's Avatar
jil_jil32 jil_jil32 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2007
Location: 新世界 - Shinsekai - The New World
Posts: 10,023
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

ôi...cái giá kìa...chẳng bao h đc dùng...
__________________
không còn mùa Thu...
Reply With Quote
  #10  
Old 22-05-2008, 00:01
cloud5trike's Avatar
cloud5trike cloud5trike is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: Xì gòn so-ti-co
Posts: 4,130
Re: Combo: Razer Barracuda AC-1 & HP-1

Quote:
Originally Posted by isa
gắn thẳng cổng HD-DAI của hp vào cổng HD-DAI của sound.
Quote:
Test thử với My Memory (Piano, Sáo & Violin), HP-1 cho âm thanh rất sáng với những tiếng piano thánh thót bên cạnh tiếng sáo cao vút và tiếng Violin. HP-1 thể hiện tốt với âm vực rộng và rõ nét từng nốt nhạc tuy nhiên khi test thử với các bản nhạc dance, tiếng bass của HP-1 có vẻ hơi cứng, khô và ko được sâu.
Quote:
với The Unforgiven của Metallica, tiếng guitare điện khá cao vút bên cạnh tiếng guitare bass rền vang với tiếng trống, tất cả tạo lên 1 không gian khiến cho người nghe như muốn nổ tung cùng ban nhạc.
Ở đây phép thử chung đều là nghe cùng với HP~ HD-DAI ~Sound 2 lần có gì khác nhau chăng mà 1 cái thì nhận xét HP, 1 cái thì nhận xét sound.

Test HP razer này bằng cách so sánh con này với 1 HP khác cũng soundcard.
Test sound razer bằng cách thử 2 sound khác nhau trên cùng một HP.
cloud nghĩ vậy thôi... sai bỏ quá

Thắc mắc là ở chỗ đó
__________________
SUPERMAN inside
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:33.