Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 17-05-2008, 14:49
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,163
INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

INNO3D A78GM-HDMI

Khi các hãng khác đồng loạt giới thiệu các sản phẩm AMD 780G mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của người dùng, INNO3D vốn dĩ là 1 nhà sản xuất VGA có tiếng không chấp nhận mình là kẻ đứng ngoài cuộc dẫu biết sức cạnh tranh ở thị trường mainboard lớn hơn nhiều lần so với mảng VGA. Việc nghiên cứu chế tạo thành công 1 mainboard không hề đơn giản, khi không đủ thời gian cho công việc đó, việc sử dụng 1 nhà sản xuất khác làm OEM cho mình với các chi tiết thêm thắt là lý tưởng nhất, hướng đi mà rất nhiều hãng khác sử dụng. Vậy model INNO3D A78GM-HDMI này có gì khiến chúng ta chú ý ?

Cơ bản vẫn là nền chipset AMD780G, tích hợp VGA ATI HD3200 mạnh nhất hiện tại trên nền VGA onboard, công nghệ Hybrid Crosfire là món phụ trội, tuy nhiên, 1 chi tiết phụ trội mà không phải ai cũng chế tạo được, 1 điểm đặc biệt chỉ có chipset AMD780G có, cho phép 1 hệ thống bộ nhớ phụ dành riêng cho VGA onboard, ở thời điểm hiện tại, rất ít !! rất ít hãng có thể tích hợp thành công bộ phận này và có khối kẻ chiến bại, Asus, Gigabyte, MSI cũng nằm trong số đó, tuy nhiên, INNO3D tự hào là hãng thứ 2 (ít nhất là về mặt thời gian) giới thiệu 1 sản phẩm thành công trong việ tích hợp bộ nhớ “Side-port” vào sản phẩm của họ. Điều này hứa hẹn sự canh tranh cụ thể về mặt hiệu năng với đàn anh J&W RS780UVD-AM2+ đang chiếm 1 thị phần rất lớn tính riêng trong mảng sản phẩm sử dụng chipset AMD780G.Bên cạnh việc sở hữu các công nghệ lý tưởng, tất nhiên INNO3D A78GM-HDMI hỗ trợ tất cả CPU AMD sử dụng socket AM2/AM2+, ngoại trừ việc chính thức không hỗ trợ các CPU có công suất TDP 125W, 1 điểm trừ đáng tiếc.1. Box, phụ kiện :

Sản phẩm phải đi 1 quãng đường dài mới đến được tay người viết, tuy vậy, sự không kỹ càng trong quá trình đóng gói đã dẫn đến 1 kết quả hơi tệ, vỏ hộp méo mó đến không ngờ ^_^ , sản phẩm chính thức chắc chắn sẽ không tệ như vậy, người dùng không cần phải lo lắng.

1 màu đen trên nền vỏ hộp bóng bẩy, hơi ẩn bên trong là hàng loạt vòng tròn có thể hút hồn như thôi miên nếu chăm chú nhìn, rải rác các chi tiết, thông tin về sản phẩm được in hoặc dán decal như những nét chấm phá, không tệ chút nào khi sánh với bao bì các sản phẩm khác, đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn gây chú ý.Phụ kiện đi kèm đơn giản, nhằm giúp giá thành sản phẩm dễ tiếp cận người dùng hơn, chỉ vừa đủ cho nhu cầu tối thiểu của người dùng, bạn sử dụng hơn 1 thiết bị SATA, vui lòng mua thêm cáp tín hiệu SATA, hoặc bạn muốn sử dụng FDD, hãy mua thêm cáp. ^_^. Tuy nhiên, các nhu cầu đó khá ít ỏi khi nhu cầu sử dụng FDD hay nhiều hơn 1 thiết bị SATA khá ít ỏi.
__________________
Nothing's impossible, just try or not

Reply With Quote
  #2  
Old 17-05-2008, 14:51
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,163
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

2. Mainboard :

Sẽ nhiều người ồ lên tại sao mainboard INNO3D A78GM-HDMI giống J&W RS780UVD-AM2+ vậy, đừng ngạc nhiên và không cần phải thắc mắc là ai làm OEM cho ai vì mỗi sản phẩm đều có những nét riêng của họ.PCB xanh dương, toàn bộ các khe cắm quan trọng đều màu vàng, các phần còn lại chủ yếu là đen, chỉ những màu cơ bản như vậy, không màu mè nhưng cũng không gây rối cho người dùng, trái lại, việc khéo léo sắp xếp giúp người dùng thuận tiện hơn là đằng khác, tuy nhiên, điểm trừ là việc sử dụng tiệp 1 màu cho 4 khe cắm ram, người dùng chưa có kinh nghiệm sẽ gặp chút ít kho khăn khi thiết lập chế độ Dual channel hoặc tệ hơn là rất dễ cắm nhầm vào đường rảnh giữa 2 khe khi thiếu ánh sáng hoặc trong điều kiện chật hẹp, gò bó.Chipset cầu nam mát mẻ do đó với 1 chiếc heatsink mỏng, gọn là đủ, 6 port SATA có thể sử dụng đầy đủ, hỗ trợ các thiết lập AHCI hay RAID 0,1, 0+1, kế bên là khe ATA cho các thiết bị sử dụng giao tiếp này.Chipset cầu bắc với tản nhiệt to hơn, hầm hố hơn, decal INNO3D được dán lên với logo được in khá kỹ lưỡng và sắc nét.Toàn bộ các khe cắm mở rộng của INNO3D A78GM-HDMI, 2 PCI và 1 PCI express 16X, dưới cùng là khe cắm FDD, 4 cổng mở rộng USB bằng cáp.Chip Sound Realtek ALC888 cho âm thanh 8 kênh chất lượng cao, gần đó là các chân cắm đưa tín hiệu SPDIF ra phía sau thông qua bộ cáp đi kèm và âm thanh ra phía trước.Chip Lan Marvell, chip Gigabit khá tốt tuy nhiên gần đây hãng đã không còn support cho OS Linux, đây là điều đáng tiếc.Chip Realtek khá quan trọng, ngày nào đó, khi cần OC với Clockgen hay FSB, hãy để ý tên chip này nhé.Hệ thống phase cấp nguồn cho chipset, ram…… gần đó là socket cắm nguồn 24pin.Hệ thống cấp nguồn cho CPU, 4 phase được thiết kế theo kiểu 3+1 với 3 phase cấp nguồn chính, điều này lý giải tại sao những mainboard được thiết kế theo kiểu này không hỗ trợ các CPU công suất TDP 125W vốn dĩ đòi hỏi hệ thống cấp nguồn 4 phase thực ( thường thì sẽ được thiết kế 5 phase : 4+1), tất nhiên hệ thống modfet được trang bị hệ thống heatsink gọn gàng nhưng không kém phần đẹp mắt.Các cổng giao tiếp có sẵn trên hệ thống.Socket CPU, hơi gần khe Ram quá, 1 số heatsink cồng kềnh sẽ cấn nếu sử dụng các sản phẩm ram được trang bị tản nhiệt hầm hố như OCZ ReaperX hay Flex2.Socket dimm, hỗ trợ tối đa 8GB (2GB x 4), việc thiết lập chế độ Dual channel phải theo thứ tự 1-3 hay 2-4.
Cơ bản sản phẩm chưa thật sự có nét độ phá riêng biệt cho thương hiệu của mình, nhưng có thể xem đây là bước đi thận trọng của nhà sản xuất khi vòng đời của 1 thế hệ sản phẩm không quá dài, cái nào cần tập trung thì tập trung tối đa.
__________________
Nothing's impossible, just try or not

Reply With Quote
  #3  
Old 17-05-2008, 14:53
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,163
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

3.BIOS (HD3200):INNO3D dồn toàn bộ các thông số về VGA HD3200 vào 1 chỗ thuận tiện hơn cho người dùng, option “Primary video Controller” : chỉnh thiết bị đồ họa được ưu tiên. Vào trong sâu hơn, 4 tùy chọn cho phần VGA onboard : “Disable”, “UMD”, “Sideport” và “UMD + Siderport”, tùy vào option người dùng chọn sẽ có các thông số phụ khác nhau.

• “Disable” : tắt chip đồ họa onboard đi, sử dụng khi dùng VGA rời, nhưng nếu bạn dùng VGA HD 2400 hay 3400 series thì tắt VGA onboard đi là 1 phí phạm rất lớn khi mà bạn có thể cải thiện phần nào sức mạnh đồ họa nhờ vào công nghệ HybridCrossfire độc đáo từ AMD.

• “UMA” : chỉ sử dụng VGA onboard với bộ nhớ chia sẻ từ bộ nhớ chính của hệ thống. 2 option phụ sẽ hiện lên.“UMA Frame Buffer Size”
: xác định số dung lượng bộ nhớ sẽ được “trưng dụng” dành riêng cho chip đồ họa.

“GFX Engine Clock Override” : khi enable, hệ thống cho phép ngừoi dùng điều chỉnh xung nhịp hoạt động của chip đồ họa tích hợp, tính năng này không mới nhưng không phải mainboard nào cũng làm tốt được vấn đề này.• “SIDEPORT” : chỉ sử dụng bộ nhớ từ chip ram tích hợp sẵn trên mainboard, với dung lượng 32/64/128 MB DDR2 tùy version của mainboard.4 option ẩn sẽ hiện thêm ra, 3 tùy chọn về “SP ……….’’ Không quá quan trọng, nhưng tùy chọn “GFX Clock Speed” điều chỉnh xung nhịp hoạt động của chip ram sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu năng đồ họa. Chi tiết hơn khi so sánh sẽ được thể hiện trong phần benchmark hệ thống.

• “UMA + SIDEPORT” : kết hợp bộ nhớ tích hợp và bộ nhớ chia sẻ, 1 đặc điểm độc đáo, cải thiện rất đáng kể hiệu năng đồ họa.“UMA-SP Interleave Mode” : tùy vào từng trường hợp cụ thể ở từng máy người dùng sẽ chọn option cụ thể cho mình, mặc định sẽ là chế độ “Fine” nhưng đôi khi hệ thống hoạt động không tốt lắm, lúc này thì chế độ

Coarse” hoặc “auto” có thể giải quyết được vấn đề.

“Interleave size
” : tùy chọn dung lượng bộ nhớ tối thiểu được “trưng dụng” cho VGA onboard. Kế đến là “Interleave Ratio” : xác định tỷ lệ chia sẻ giữa bộ nhớ tích hợp sẵn trên bo và bộ nhớ chia sẻ, mặc định là 3:13.

BIOS(JUSTwOOt):

1 chút là lạ, vui vui khi tất cả các option chính phục vụ cho việc tinh chỉnh hệ thống được gom vào chung 1 sub-menu “JUSTwOOt”, khá nhiều thông số có thể chỉnh được.

Với mỗi thông số đều đi kèm 1 phần hiển thị thông tin cho chính nó, giúp người dùng kiểm tra thông số chính xác hơn, với hình thứ 2 hiển thị các mức điện thế tối đa có thể chỉnh được, khá ít ỏi, nhưng tính ra như vậy lại an tòan hơn cho nhiều người dùng ít kinh nghiệm (số này chiếm số đông), với người dùng nhiều kinh nghiệm hơn hoặc các Ocer, việc can thiệp bằng phần cứng đâu phải là quá khó khăn ^_^.
1 số option khác.

Với khu vực chỉnh timing, INNO3D A78GM-HDMI cho phép người dùng chỉnh timing cho 2 kênh ram riêng biệt, có thể 1 kênh chạy với timing : 4-4-4-12 trong khi kênh còn lại là 5-5-5-15, muốn vậy cần phải chỉnh option “DRAM Timing mode” về kênh 1 hoặc 2 để chỉnh lần luợt hoặc “both” cho cả 2 kênh 1 lúc. Mặc dù vậy, việc chạy lệch về mặt timing như vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ ổn định cũng như hiệu năng của hệ thống, do đó, ngoài trừ trường hợp bất khả kháng thì người dùng nên tinh chỉnh timing đồng bộ cho cả 2 kênh ram nhằm đạt được hiệu năng tốt nhất.

Lưu ý : Sử dụng phiên bản BIOS của main J&W RS780UVD-AM2+ cho phép việc này, tuy nhiên, với các BIOS từ INNO3D người dùng dễ dàng hơn với option "both" chỉnh chung cho cả kênh, muốn chỉnh lệch người dùng bắt buộc phải chỉnh từng kênh 1.

Hệ thống “Hardware Monitor” theo dõi toàn bộ thông tin về nhiệt độ cũng như điện thế của hệ thống, 3 chế độ điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp tùy nhu cầu của người dùng.
__________________
Nothing's impossible, just try or not


Last edited by thriller; 17-05-2008 at 15:02.
Reply With Quote
  #4  
Old 17-05-2008, 14:54
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,163
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Benchmark :Vẻ bề ngoài và bên trong cơ bản như anh em song sinh với J&W RS780UVD-AM2+, hãy xem thực lực của INNO3D A78GM-HDMI ra sao.Hiệu năng giữa J&W RS780UVD-AM2+ và INNO3D A78GM-HDMI tương đương nhau, phần vì giữa 2 mobo có sự giống nhau ở chipset và thiết kế.

3DMark series :


Game Directx 10 : Theo truyền thống ^_^ ATI luôn cho điểm benchmark cao hơn trong khi trong ứng dụng thực tế mà cụ thể là Game thì hiệu suất kém dần, hãy xem với nên DirectX 10 hiệu năng đạt được với các setting High như thế nào !

1 Game nhập vai, 2 game dàn trận, 1 game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, xem ra các thiết lập trên chỉ để bench nhằm tiện so sánh, còn để chơi được thì việc giảm xuống setting LOW gần như là điều bắt buộc.


Có thể thấy, công lực INNO3D A78GM-HDMI rất khá, đủ để đối đầu với bất cứ sản phẩm nào cùng dòng chipset AMD780G hiện tại, 1 thắng lợi nhẹ nhàng cho INNO3D.
Địa chỉ liên hệ và giá cho anh em cần :

Công Ty TNHH Toàn Hưng : số nhà 74 ngõ 35 Cát Linh Hà Nội.

Website : toanhung.com.vn or www.inno3d.vn

Giá tham khảo hiện tại là 95$
__________________
Nothing's impossible, just try or not


Last edited by thriller; 17-05-2008 at 15:35.
Reply With Quote
  #5  
Old 17-05-2008, 14:57
sourire1983's Avatar
sourire1983 sourire1983 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: ////////
Posts: 2,358
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Main Inno3D ko thấy có ở VN nhỉ?
Reply With Quote
  #6  
Old 17-05-2008, 15:28
thriller's Avatar
thriller thriller is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: somewhere
Posts: 2,163
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Quote:
Originally Posted by sourire1983
Main Inno3D ko thấy có ở VN nhỉ?
nhiều chứ bro ! Toàn Hưng phân phối đấy !
__________________
Nothing's impossible, just try or not

Reply With Quote
  #7  
Old 17-05-2008, 15:39
sourire1983's Avatar
sourire1983 sourire1983 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: ////////
Posts: 2,358
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Quote:
Originally Posted by thriller
nhiều chứ bro ! Toàn Hưng phân phối đấy !
ờ nhỉ? tưởng bên ý phân phối mỗi cạc màn hình
Reply With Quote
  #8  
Old 17-05-2008, 15:42
xeom's Avatar
xeom xeom is offline
Senior Member
Join Date: 06-2007
Posts: 1,970
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Chờ nãy giờ để xem cái giá, chờ xong nhìn cái giá thì thất vọng quá :( Hiệu năng tương đương J&W nhưng giá cao hơn tới 5$!
Reply With Quote
  #9  
Old 17-05-2008, 20:29
bebong19 bebong19 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2007
Location: Long Biên, HN
Posts: 1,134
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Quote:
Originally Posted by xeom
Chờ nãy giờ để xem cái giá, chờ xong nhìn cái giá thì thất vọng quá :( Hiệu năng tương đương J&W nhưng giá cao hơn tới 5$!
5$ mà cứ tưởng mấy chục $
Reply With Quote
  #10  
Old 17-05-2008, 21:18
cloud5trike's Avatar
cloud5trike cloud5trike is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: Xì gòn so-ti-co
Posts: 4,130
Re: INNO3D A78GM-HDMI : lựa chọn mới trên nền AMD780G

Quote:
Originally Posted by xeom
Chờ nãy giờ để xem cái giá, chờ xong nhìn cái giá thì thất vọng quá :( Hiệu năng tương đương J&W nhưng giá cao hơn tới 5$!
Hì, thương hiệu Inno3D đang tăng giá dần ở VN
__________________
SUPERMAN inside
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:22.