Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-03-2010, 19:30
lunmap's Avatar
lunmap lunmap is offline
Senior Member
Join Date: 07-2008
Posts: 373
review sansa clip+

em mạo muội post cái review, tài học thô thiển, có gì không đúng mong anh em sửa lại cho đúng:

Sansa clip là mẫu máy nghe nhạc giá rẻ của hãng Sandisk, được xem là mở ra con đường nhanh chóng và tuyệt vời để đến với thế giới kỹ thuật số - âm thanh chất lượng cao. Từ khi ra đời, chiếc Sansa clip không những thích hợp với những tín đồ audiophiles mà còn là bạn đồng hành của những “nhóc” mới vào nghề. Với giao diện người dùng thân thiện, cùng với chất lượng âm thanh đỉnh cao khi “ăn ngủ” với những chú headphones và amps nổi tiếng khác, Clip đã trở thành chiếc máy nghe nhạc số 1 vào năm 2008.
Từ khi Sansa clip được khai sinh, ngay lập tức chúng ta bắt đầu mơ về một chiếc clip với khe cắm thẻ nhớ microSD, tất nhiên chiếc Fuze của hãng cũng có chất lượng âm thanh tương đương và cũng có khe cắm thẻ nhớ, tuy nhiên Fuze lại không có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và tiện lợi, một điểm mạnh của Clip. Sandisk đã lắng nghe và cho ra đời chiếc Clip thế hệ thứ 2 – Sansa Clip+. Bên cạnh tích hợp khe cắm thẻ nhớ, Sandisk cũng đã cải tiến đứa con cưng của mình khá nhiều.

SanDisk Sansa Clip+ Specs:

• Size: 2.16 x 1.36 x 0.6 in.
• Weight: .85 oz.
• Colors: Black, Maroon, Blue
• Capacities: 2GB, 4GB, 8GB
• MSRP: $40, $50, $70
• Supported Formats: MP3, WMA, WAV, FLAC, Ogg, Audible
• Included Accessories: (2GB, 4GB, 8GB)
• Battery Life: 15 hours
• Features: Sleep Timer, FM/ FM Recording, Voice Recording, Music Subscription Capable

Thiết kế:

Chiếc Clip có thiết kế trông khá “rẻ tiền”, nhưng không mấy ai phàn nàn vì đúng là nó rẻ thật. Đàn em Clip+ đã cố gắng khắc phục những điểm yếu trong thiết kế của người tiền nhiệm, vật liệu giòn, dễ vỡ ngày xưa nay đã được thay thế bằng chất nhựa cứng cáp, bóng bẩy hơn. Phần bề mặt được thiết kế tương tự Clip – chất nhựa trong với màu đệm bên dưới.
Một điểm đáng chú ý là chiếc kẹp ở mặt sau đã được gắn cố định với máy. Ngoài ra, nhà thiết kế còn chú ý cải tiến trật tự bố trí các nút. Điều này khá là cần thiết khi bậc tiền bối Clip có nút điều chỉnh âm lượng và jack cắm tai nghe ở vị trí khá bất tiện bên cạnh ý tưởng khá tồi tệ về phím trượt chức năng on/off/hold 3 trong 1. Nay trong Clip+, nút điều chỉnh âm lượng được dời sang trái, tránh xa “easy girl” jack cắm tai nghe. Đồng thời nút chức năng 3 trong 1 nay đã được thay bằng phím trượt on/off trên đỉnh máy. “Hold” bằng cách nhấn và giữ phím “home”.
Màn hình
Màn hình OLED hiển thị 2 màu sắc vàng và xanh vẫn được giữ nguyên như đàn anh, tuy nhiên độ sáng đã được tăng cường và có thể đọc được chữ ngay dưới ánh sáng mặt trời.
Firmware
Một trong số những điểm tuyệt vời của chiếc Clip+ là firmware không cần phải được thiết kế lại. Bên cạnh một số cải tiến nhỏ nhặt, Clip+ sử dụng cùng một firmware với Clip. Sansa đã biết lắng nghe và các yêu cầu của người dùng cũng như các lỗi được thông báo đã không vô ích.
Transferring Media
Sandisk đã cho thấy sự tuyệt vời của họ khi ta đưa Clip kết nối với chiếc máy tính. Chiếc Clip+ được thiết kế để tự động nhận dạng phương pháp kết nối với hệ điều hành của bạn, MTP (media transfer protocol) hay MSC (mass storage device class), nó cũng cho phép bạn tự chọn phương pháp kết nối ưa thích. Cả hai phương pháp kết nối đều là “kéo và thả” và chúng có những lợi điểm riêng. MTP có lợi thế trong thiết kế playlists và sync, trong khi MSC trở nên tiện lợi hơn khi bạn sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau. Nếu phân vân giữa 2 phương pháp kết nối, cứ chọn “auto”, chiếc Clip+ cũng đã tương thích với Windows 7.
micoSD Card
Tin vui lớn nhất đến từ khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể hô biến “người lùn” Clip+ 8GB của mình thành một “tên khổng lồ” 40GB chỉ bằng cách cho Clip+ “ăn” một chiếc thẻ nhớ 32Gb. Một chức năng thông minh trong thiết kế là bên cạnh bài hát được lưu trữ trên thẻ nhớ sẽ xuất hiện một biểu tượng thông báo.
Tuy nhiên, điểm bất tiện là phải mất một khoảng thời gian kha khá để dữ liệu được refresh khi một chiếc thẻ nhớ được đưa vào. Thời gian để Clip+ nuốt hết một chiếc thẻ 16GB là khoảng 2’. Điều này gây phiền toái khi bạn muốn thay thẻ nhớ liên tục.
Giao diện người dùng
Cực kỳ dễ sử dụng ngay cả với mấy em “gà công nghệ”.
Chức năng
FM radio & recording
Về tổng thể thì khá OK, tốt hơn đàn anh Clip một chút nhưng còn xa mới vươn tới được 2 chữ “hoàn hảo”. Ghi âm WAV format.
Voice recording
Micro được đặt ở phía trên mặt sau của máy, làm việc ở mức chấp nhận được. Ghi âm WAV format.
Audio Books / Podcasts
Tương tự Clip, Clip+ quản lý khá tốt audiobook và podcast. Chúng sẽ được ghi nhớ thời điểm và phát tiếp sau khi bị ngắt, do vậy rất thuận tiện. Audible audio book sẽ có thể phân chương, tốc độ có thể điều chỉnh slow, normal, fast (chỉ với audiobook).
Music & Media
Truy nhập Media
Thân thiện và dễ sử dụng, tương tự với nhiều mp3 player khác. Main menu cho phép truy nhập all, recently added, artists, album, song, genre, top rated, playlists, podcasts, audiobooks, recordings và folders.
Truy nhập theo thứ tự ABC: một điều thú vị là có thể “nhảy cóc” tới bất cứ phần nào trong list nhạc nhờ vào một ký tự, tương tự như Creative hay Sony đã làm. Nhấn giữ phím forward, và bảng chữ cái alphabet sẽ hiện ra.
Playlists
Clip+ chỉ có duy nhất một “go list”, có thể thêm những bản nhạc ưa thích vào, nhưng lại không thể delete hay sắp xếp lại, một chức năng tạo playlists hoàn chỉnh chỉ còn mong chờ trong tương lai.
Khi kết nối máy tính, ấy lại là chuyện khác, có thể tạo bao nhiêu playlist thông qua trình chơi media cũng được, hoặc đơn giản là chuột phải trên MTP mode.
Audio
Chất lượng âm thanh
Là điểm mạnh nhất của Clip, rất chi tiết, rõ ràng. So sánh chiếc Clip nguyên bản với một số máy nghe nhạc của Cowon, nó có vẻ chi tiết, chính xác hơn, nhưng thiếu ấm áp. Không thể nói chiếc máy nghe nhạc nào tốt hơn, tùy thuộc vào gu nhạc người nghe. Chiếc Clip+ ngày nay đã có chất âm ấp ám hơn cả Cowon S9. Đối với ý kiến cá nhân, đó là một sự tiến bộ. Có thể thừa nhận rằng Clip+ là chiếc mp3 có chất âm tốt nhất trên thị trường.
EQ
Clip+ có 5 dải EQ đặt sẵn.
Replay gain
Trong tiến trình cải tiến firmware, , nhóm thiết kế đã đưa chức năng này vào Clip+. Đây là phương pháp cân bằng âm lượng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Điều này có nghĩa là tất cả các track đều có âm lượng ngang nhau, tuy nhiên dữ liệu âm thanh không bị cắt xén.
Kết luận
Clip+ là một bản nâng cấp đáng giá so với bản gốc cả về chất âm, thiết kế và giao diện người dùng. Tất nhiên đáng giá nhất chính là lỗ cắm nhóc microSD. Nhờ vậy, có thể chứa 40GB nhạc vào một thiết bị chơi nhạc đáng tiền nhỏ nhắn, chắc chắn.
Nguồn: http://www.anythingbutipod.com

Nhân tiện quảng cáo chút, anh em thông cảm:
http://vozforums.com/showthread.php?...2#post10963052
__________________
Love to be loved
Reply With Quote
  #2  
Old 21-03-2010, 19:45
altec885's Avatar
altec885 altec885 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2009
Location: My body
Posts: 1,452
Re: review sansa clip+

1, bài review dễ gây nhầm lẫn, khó phân biệt giữa clip + và không cộng

2, thết kế của 2 con clip không hề rẻ tiền một tý tẹo nào

3, clip+ không thể có chất âm ấm áp hơn cowon s9

bài viết không biết là tự bản thân hay dịch hay góp nhặt (vì thấy ghi nguồn anything...) nhưng đoạn đầu văn trôi chảy, mạch lạc. Đoạn sao hơi rối và lằng nhằng
Reply With Quote
  #3  
Old 21-03-2010, 20:08
NemS's Avatar
NemS NemS is offline
K.I.A
Join Date: 07-2007
Posts: 2,311
Re: review sansa clip+

bài review miêu tả chủ yếu tính năng của clip+ hơn là tiếng của nó kêu sao
Reply With Quote
  #4  
Old 21-03-2010, 21:35
heomapheoap heomapheoap is offline
K.I.A
Join Date: 09-2008
Posts: 372
Re: review sansa clip+

Đề nghị chủ topic test lại với các thể loại nhạc.Âm nó thế nào ra sao.So sánh cụ thể với 1 em nào đó,
Reply With Quote
  #5  
Old 21-03-2010, 23:01
bigsolarboy's Avatar
bigsolarboy bigsolarboy is offline
Senior Member
Join Date: 12-2007
Location: HCM
Posts: 5,120
Re: review sansa clip+

bạn ý quảng cáo để bán hàng thì dừng lại ở mức này được rồi
nói nhiều nữa chỉ tiện lòi ra cái dở cho mấy bác rành chém
Reply With Quote
  #6  
Old 21-03-2010, 23:49
thuan_x_levis's Avatar
thuan_x_levis thuan_x_levis is offline
Senior Member
Join Date: 12-2009
Posts: 310
Re: review sansa clip+

Cái quan trọng nhất là chất âm của em nó chi tiết như thế nào, so sánh với các loại máy nghe nhạc có trên thị trường mạnh yếu ra sao thì em lại chưa thấy bác nói
__________________
Computer: Vaio S+RazerDA3500-Goliathus+SS Kana-QCK Mass+HTPC
Muzik: ipod gen2>CreativeZen>Sony S543>Sony S544>EP360>CX300>M50>HD598>Bose IE2+AegoM+Z906+M50
Phone: N6600>N5700>IP 2G>IP 3GS>IP4 + Ipad1> BB9780+IP5+Ipad2+Xperia Z>Note4+IpadMini2
Reply With Quote
  #7  
Old 22-03-2010, 00:23
lunmap's Avatar
lunmap lunmap is offline
Senior Member
Join Date: 07-2008
Posts: 373
Re: review sansa clip+

vâng, các bác nói đúng lắm, em cũng là newbie nên không biết gì nhiều, mới qua anh mario nhờ chỉ giáo được có tí tẹo (nhân tiện làm em C68),cái hay cái dở của Clip+, mong các sư phụ audiophiles chỉ giáo, bài này là em dịch nguyên bản review của người ta, không dám có 1 lời gian dối.
http://www.anythingbutipod.com/archi...lus-review.php
cũng chỉ mong đóng góp cho forums, tự biết thân biết phận, không dám quảng cáo bán hàng.
__________________
Love to be loved
Reply With Quote
  #8  
Old 22-03-2010, 11:42
xkhoax's Avatar
xkhoax xkhoax is offline
Senior Member
Join Date: 02-2008
Posts: 234
Re: review sansa clip+

Thanks bài review rất nhiều, dù là của ai hay ở đâu thì phải có trình độ nhất định mới viết và dịch được, review cũng chỉ để tham khảo thôi,
Reply With Quote
  #9  
Old 22-03-2010, 12:15
Stormland's Avatar
Stormland Stormland is offline
Senior Member
Join Date: 04-2008
Location: Somewhere in time ...
Posts: 2,822
Re: review sansa clip+

Phong cách review như giống mấy bài review trên PCWORLD nhỉ
Reply With Quote
  #10  
Old 22-03-2010, 15:53
matrix103dpi's Avatar
matrix103dpi matrix103dpi is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2008
Location: Home again
Posts: 7,203
Re: review sansa clip+

Có 2 điều thắc mắc:

1. Vỏ nhựa của clip thực sự dễ vỡ và kém hơn nhiều so với clip + ???
2. Mua clip hoặc clip+ ở đâu tại SG??? Giá cả ra sao ( cả hàng mới lẫn cũ)
__________________
__________________________
__________________________________
Tứ Thập Nhi Bất Hoặc...
______________________________
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 22:14.