Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-02-2020, 21:35
vozNews's Avatar
vozNews vozNews is offline
Join Date: 07-2010
Posts: 311
Triển lãm Bắc Kinh Motor Show 2020 chính thức bị huỷ vì Đại dịch Corona

Thông tin trên vừa được phía Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT AUTO) công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng.Theo đó, Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT AUTO) mới đây đã chính thức công bố kế hoạch huỷ bỏ tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh - Beijing Motor Show 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 21 - 30/4/2020 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vì lý do ảnh hưởng bởi Đại dịch Corona (Covid-19). Trước sự kiện Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020, đã có nhiều sự kiện lớn mang tầm vóc quốc tế khác cũng bị huỷ bỏ tại Trung Quốc đại lục do Đại dịch Corona như chặng đua thứ 4, mùa giải F1 2020 tại Thượng Hải.Đại dịch virus Corona, hay tên chính thức là Covid-19 có xuất phát điểm từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hiện nay, những diễn biến của đại dịch Corona đang trở nên rất khó lường với hàng chục ngàn ca nhiễm bệnh, số ca tử vong vì loại virus này tính tới ngày 20/2 đã lên tới 2.122 người. Hình thức để loại virus nguy hiểm này lây truyền giữa người với người được xác định chủ yếu là qua đường không khí và cụ thể hơn là qua những "Giọt bắn" (Từ ngữ chuyên môn trong y học). Điều đáng nói là cho tới thời điểm này, vẫn chưa chính thức có vắc-xin để kháng lại virus Corona. Chính vì vậy, tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó đặc biệt là ở Trung Quốc đại lục, những sự kiện lớn hoặc các địa điểm giải trí, lễ hội... quy tụ đông người đều bị huỷ bỏ.Triển lãm ô tô Bắc Kinh - Beijing Motor Show được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần và là triển lãm về ngành công nghiệp ô tô lớn nhất tại Trung Quốc, song hành với Triển lãm ô tô Thượng Hải. Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 được dự kiến tổ chức từ ngày 21 - 30/4/2020 với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu trong ngành công nghiệp chế tạo xe hơi trong và ngoài Trung Quốc. Trước sự bùng phát mạnh mẽ của Đại dịch Corona (Covid-19), Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT AUTO) đã phải ra quyết định huỷ bỏ việc tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh.


Tính riêng tại Trung Quốc, tổng số ca mắc Covid-19 đã lên tới 70.548 người với số ca tử vong là 1.770 người
Hiện tại, Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực để đẩy lùi sự phát triển của Đại dịch Corona. Nhiều nhà máy, doanh nghiệp chế tạo ô tô cho tới thời điểm này vẫn đang trong tình trạng chưa thể hoạt động do các biện pháp kiểm dịch gắt gao từ phía chính quyền. Điều đó dẫn tới nhiều hệ luỵ về nguồn cung sản xuất cho hầu hết mọi mặt hàng thiết yếu, trong đó có cả ngành công nghiệp chế tạo xe hơi.

Theo đánh giá, Đại dịch Corona không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Trung Quốc mà còn lan rộng tính ảnh hưởng ra toàn cầu khi "Công xưởng" của thế giới bị tê liệt hoàn toàn. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) cho biết, ở thời điểm hiện tại đã có khoảng gần 60 trong số 183 nhà máy sản xuất ô tô ở Trung Quốc hoạt động trở lại nhưng do nguồn hàng linh/phụ kiện, chuỗi cung ứng còn hạn chế nên năng lực sản xuất vẫn đang bị giới hạn nghiêm trọng.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)
Nguồn: XeHay
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 09:29.