Reply
 
Thread Tools
  #21  
Old 19-02-2020, 00:24
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by culibad View Post
up bằng usb hay @bios? main z 390 thử 3 hãng rồi giga ổn nhất
Update BIOS trực tiếp = chức năng Q-Flash trong BIOS luôn, nâng lên F10 từ lúc mua về đang là F9 rồi lại cập nhật lên F11c, nhả lại về F10 xong lại nâng tiếp lên F11c....Hiện đang xài BIOS f11c mới nhất.

Thằng f10 thì khi gặp lỗi Boot fail detected đó buộc phải vào Bios để load optimized defaults xong mới save & reboot lại đc, còn f11c thì chỉ cần vào bios ko chỉnh sửa gì hết, save & reboot lại 1-2 lần là lên.

Mà lỗi này hên xui, có lúc bật máy thì dính, có lúc dính khi đang ko làm gì cả, máy ở trạng thái idle (chỉ down torrent xong để treo máy đấy đi ăn cơm, quay lại thấy tự dưng tắt ngóm, nhấn nguồn bật lại thì báo lỗi)

Còn lúc chơi game nặng liên tục 4-5 tiếng, kết hợp mở cả FF lẫn Chrome cho ăn tới 30GB RAM hoặc chạy stress test CPUz + Cinebench r20 lặp đi lặp lại test, Prime95 thoải mái cả tiếng liên tục thì ko làm sao cả.

Lỗi xảy ra có khi vài ngày hoặc 3 tuần/ lần nên chả biết lúc nào nó ổn, lúc nào lỗi nữa, bao giờ dính thì xem xét tiếp vậy, giờ thử tắt 1 bios phụ trước rồi chờ tiếp xem sao.

/ Ko biết tính năng điều khiển đèn RGB Fusion của Gigabyte có chập cheng ko mà lúc thì RAM Trident Z kết nối đc với RGB Fusion để đồng bộ LED với main và VGA, lúc lại mất, hoặc là thay đổi tính năng nào đó về hiệu suất của RAM trong BIOS (Auto sang High Density/ Improve Performance/ Improve Stability...) thì mất liên kết với RGB Fusion

Last edited by Lock-On; 19-02-2020 at 00:27.
Reply With Quote
  #22  
Old 20-02-2020, 09:18
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by allallmagus View Post
Không chắc là XMP nhé vẫn nghi do cái trò check dual bios của Giga luc khởi động Chạy một bios từ lúc mua chưa dính phát nào.
Chuyển switch sang chế độ chạy 1 BIOS (Single BIOS) thay vì Dual mặc định như ban đầu thấy hệ thống boot nhanh hơn đáng kể

Vẫn bật Intel XMP, để chờ xem có xảy ra lỗi Boot Fail nữa ko
Reply With Quote
  #23  
Old 20-02-2020, 09:39
davislu's Avatar
davislu davislu is offline
Senior Member
Join Date: 02-2008
Posts: 309
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

CŨng đang dùng con main này với 9700k@5Ghz ram@3600 c16, chưa 1 lần bị thế này, bác thử với kit ram khác, thử con nguồn khác, rồi đến cpu để loại trừ thôi.
Reply With Quote
  #24  
Old 20-02-2020, 12:15
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by davislu View Post
CŨng đang dùng con main này với 9700k@5Ghz ram@3600 c16, chưa 1 lần bị thế này, bác thử với kit ram khác, thử con nguồn khác, rồi đến cpu để loại trừ thôi.
Bác nói vui vậy chứ lấy đâu ra đồ để test với đống đó, sơ sơ đã mấy chục triệu rồi.

PSU tôi xài Seasonic 1000W mới mua năm ngoái, loại trừ PSU có vấn đề vì hệ thống cũ trc khi nâng cấp ko sao cả. Tất cả đồ còn lại đều là hàng brandnew mới bóc hộp

Last edited by Lock-On; 20-02-2020 at 12:17.
Reply With Quote
  #25  
Old 20-02-2020, 15:27
GAMING-AMD's Avatar
GAMING-AMD GAMING-AMD is offline
Senior Member
Join Date: 09-2013
Posts: 2,592
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Bác thử update lại bios bằng usb xem.tải bios về.giải nén ra,fomat bios fat32.rồi chép file bios vào usb,flash xem có tiến triển gì không?.
__________________
id:steam,uplay''gaming_amd''.
Reply With Quote
  #26  
Old 20-02-2020, 18:44
nkp1989's Avatar
nkp1989 nkp1989 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2009
Location: HCMC
Posts: 567
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Tui cũng mới bị y chang hôm qua sau khi thay con nguồn RM850i. Load default xong không OC ram được nữa, kể cả manual hay XMP. Trước khi thay nguồn thì kéo 3200cl16 ngon lành. Giờ ram dính hardware reserved 8.1/16GB.

Main gigabyte b450i aorus pro wifi, bios f1

Sent from Xiaomi Mi 9T Pro using vozFApp
Reply With Quote
  #27  
Old 20-02-2020, 19:14
allallmagus's Avatar
allallmagus allallmagus is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2008
Location: Home...
Posts: 281
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by nkp1989 View Post
Tui cũng mới bị y chang hôm qua sau khi thay con nguồn RM850i. Load default xong không OC ram được nữa, kể cả manual hay XMP. Trước khi thay nguồn thì kéo 3200cl16 ngon lành. Giờ ram dính hardware reserved 8.1/16GB.

Main gigabyte b450i aorus pro wifi, bios f1

Sent from Xiaomi Mi 9T Pro using vozFApp
Tháo CPU ra lắp lại ( bệnh này AMD thi thoảng dính ).
__________________
I9-9900K | Z390 Aurora Master | Corsair Vengeance PRO RGB 4x16GB |
Samsung 860 EVO 250GB | Sapphire RX 5700XT Nitro+ SE |

Last edited by allallmagus; 20-02-2020 at 19:17.
Reply With Quote
  #28  
Old 20-02-2020, 23:08
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by GAMING-AMD View Post
Bác thử update lại bios bằng usb xem.tải bios về.giải nén ra,fomat bios fat32.rồi chép file bios vào usb,flash xem có tiến triển gì không?.
Flash bios = USB thì vẫn là đọc thông tin file BIOS từ 1 thiết bị lưu trữ tương tự HDD hay SSD chứ có khác gì ko hả thím ?

Mình dùng Gigabyte Q-Flash chọn file BIOS đã giải nén trong ổ C:/, chỉ đích đến file đó xong Q-Flash làm nốt nhiệm vụ rồi reboot máy là lên BIOS mới


Quote:
Originally Posted by nkp1989 View Post
Tui cũng mới bị y chang hôm qua sau khi thay con nguồn RM850i. Load default xong không OC ram được nữa, kể cả manual hay XMP. Trước khi thay nguồn thì kéo 3200cl16 ngon lành. Giờ ram dính hardware reserved 8.1/16GB.

Main gigabyte b450i aorus pro wifi, bios f1

Sent from Xiaomi Mi 9T Pro using vozFApp
Tháo từng thanh RAM ra cắm 1 thanh 1 lần lượt hết 4 khe xem có nhận đủ dung lượng 1 thanh ko thím
Reply With Quote
  #29  
Old 21-02-2020, 00:07
deolamgicungbibanlasao's Avatar
deolamgicungbibanlasao deolamgicungbibanlasao is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2013
Location: /home/chickie8x/trash
Posts: 1,380
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Bệnh đặc trưng của giga , trước dùng con b75 giga cũng bị y chang , reset bios, cài lại thay pin cmos các kiểu, mà cứ tắt máy thôi ko sao, rút máy ra khỏi nguồn điện là lại bị, sida vcl

Gửi từ Xiaomi MI 8 Lite bằng vozFApp
__________________
Nick 2 người xài xin đừng KIA... -.-"
Reply With Quote
  #30  
Old 21-02-2020, 09:03
mrKhoa2008 mrKhoa2008 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2008
Posts: 1,561
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

thường main nào cắm ram không ổn định (trường hợp nhẹ cụ thể là timing or sub timing không hợp với main or overlock thiếu điện v.v...) hay bị reset bios chứ không riêng gì gigabye . Nên bác cứ test ram khác xem thế nào ,xui lắm mới đến cpu và main .

Hiện dùng z390 pro wifi cũng chỉ bị khi Oc ram bi fail , set xmp đến 3600 cás 16 bình thường không bị , sài ổn định từ lúc mua tháng 10 2018 đến giờ .

Bác lắp 4 thanh ram thì giờ tháo bớt 2 cây chạy test vài ngày , nhơ lắp đúng kít (đúng cặp ram đóng cùng hộp) .

Trước khi flash lại bios mới bác reset bios về mặc định để hạn chế lỗi (có thể tháo cả pin cho sạch nếu vẫn gặp tình trạng không ổn định sau đó )

Last edited by mrKhoa2008; 21-02-2020 at 10:07.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 12:22.