Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 18-02-2020, 10:24
allallmagus's Avatar
allallmagus allallmagus is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2008
Location: Home...
Posts: 281
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Không chắc là XMP nhé vẫn nghi do cái trò check dual bios của Giga luc khởi động Chạy một bios từ lúc mua chưa dính phát nào.
__________________
I9-9900K | Z390 Aurora Master | Corsair Vengeance PRO RGB 4x16GB |
Samsung 860 EVO 250GB | Sapphire RX 5700XT Nitro+ SE |

Last edited by allallmagus; 18-02-2020 at 10:27.
Reply With Quote
  #12  
Old 18-02-2020, 10:34
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Thế để về tắt thử 1 bios dự phòng xem sao, nếu ko thì ko rõ tăng thêm điện áp cho RAM để đạt đc bus 3000 Mhz khi chạy XMP có giải quyết đc vấn đề ko
Reply With Quote
  #13  
Old 18-02-2020, 12:10
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by allallmagus View Post
Chạy một bios từ lúc mua chưa dính phát nào.
Vẫn bật XMP hả thím ? Mình chạy 4 thanh RAM 16GB e là khó ổn định hơn thím chạy 2 thanh 16GB, về thử tắt 1 bios đi xem sao đã, bệnh chết tiệt
Reply With Quote
  #14  
Old 18-02-2020, 12:27
allallmagus's Avatar
allallmagus allallmagus is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2008
Location: Home...
Posts: 281
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by Lock-On View Post
Vẫn bật XMP hả thím ? Mình chạy 4 thanh RAM 16GB e là khó ổn định hơn thím chạy 2 thanh 16GB, về thử tắt 1 bios đi xem sao đã, bệnh chết tiệt
XMP vẫn bật , 4 thanh cùng hãng cùng mã thì vẫn ngon như thường main cũ tôi còn bật 6 thanh 4GB cả sing lẫn dual
__________________
I9-9900K | Z390 Aurora Master | Corsair Vengeance PRO RGB 4x16GB |
Samsung 860 EVO 250GB | Sapphire RX 5700XT Nitro+ SE |
Reply With Quote
  #15  
Old 18-02-2020, 13:40
QuynhNhu's Avatar
QuynhNhu QuynhNhu is offline
Senior Member
Join Date: 02-2011
Location: Some where in the Milkyway
Posts: 7,530
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Bác thử chích nhẹ volt lên xem sao, ngày xưa e xài Giga P45 UD3R, Giga Z77X D3H và con Z87X UD4 bị bios miết, mà toàn là main mua mới nên cạch giga tới giờ, đang xài con asus X99 dưới sign, hồi trước nó bị lỗi OC failed khi chơi game mạce dù em chả OC gì cả, sau 1 hồi tìm hiểu em chich thêm tý xíu volt cho con CPU thì nó hết luôn rồi, bác làm thử xem sao.

Gửi từ Samsung SM-A750GN bằng vozFApp
__________________
650D X99-E WS E5-1650V3 Ballistix Sport AT 6x8G 2666 GTX980 FTW ACX2 PrimeGold 1000 860EVO 500GB 55X7000E
2K: 2048x1080 # QHD: 2560x1440
WoT: Thor_Odinson__
Reply With Quote
  #16  
Old 18-02-2020, 13:42
QuynhNhu's Avatar
QuynhNhu QuynhNhu is offline
Senior Member
Join Date: 02-2011
Location: Some where in the Milkyway
Posts: 7,530
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Em nghi lỗi này do lúc boost(turbo) CPU nó bú thêm điện nên mới ra như vậy, giờ bác chich tý volt cho CPU trước, nếu êm thì bậ lại XMP sau.

Gửi từ Samsung SM-A750GN bằng vozFApp
__________________
650D X99-E WS E5-1650V3 Ballistix Sport AT 6x8G 2666 GTX980 FTW ACX2 PrimeGold 1000 860EVO 500GB 55X7000E
2K: 2048x1080 # QHD: 2560x1440
WoT: Thor_Odinson__
Reply With Quote
  #17  
Old 18-02-2020, 13:55
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by QuynhNhu View Post
Em nghi lỗi này do lúc boost(turbo) CPU nó bú thêm điện nên mới ra như vậy, giờ bác chich tý volt cho CPU trước, nếu êm thì bậ lại XMP sau.

Gửi từ Samsung SM-A750GN bằng vozFApp
Nếu do CPU bú thêm điện khi bật Turbo Boost thì nó phải sập liên tục chứ mấy tuần lỗi 1 phát thì khó biết khi nào nó bị lại, chơi các game nặng như AC Odyssey, The Sims 3, Red Dead Redemption 2 vài tiếng liên tục chẳng sao, còn có lúc máy để idle ko làm gì thì tự động reboot và báo lỗi boot fail...

Để thử tắt 1 bios dự phòng trước rồi nếu vẫn bị thì tăng volt nhẹ cho cả RAM và CPU xem sao
Reply With Quote
  #18  
Old 18-02-2020, 14:06
Lock-On's Avatar
Lock-On Lock-On is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Posts: 4,618
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Quote:
Originally Posted by QuynhNhu View Post
ngày xưa e xài Giga P45 UD3R, Giga Z77X D3H và con Z87X UD4 bị bios miết, mà toàn là main mua mới nên cạch giga tới giờ, đang xài con asus X99 dưới sign,
Mình thì dùng main Z68/ Z77 của Asus qua 3 con main khác nhau suốt 6 năm nên chán, muốn đổi sang Gigabyte xem sao vì thấy Aorus Master đc đánh giá cao về chất lượng.

Nhưng Bios của Giga thì chán thật, các tính năng tinh chỉnh điện áp, bật/ tắt băng thông, chọn bus các khe PCIe x1/ x16 hoàn toàn không có như Asus nên đôi lúc rất dở nếu card cắm trên các khe đó gặp lỗi ko nhận. Thiếu sót to tổ bố mà Gigabyte lại bỏ qua
Reply With Quote
  #19  
Old 18-02-2020, 18:01
culibad's Avatar
culibad culibad is offline
Senior Member
Join Date: 02-2013
Posts: 2,965
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

up bằng usb hay @bios? main z 390 thử 3 hãng rồi giga ổn nhất
__________________
Sound card Audio Creative-Tai nghe AsTro A40
https://next.voz.vn/threads/sound-card-audio-creative.3506/#post-127686
Reply With Quote
  #20  
Old 18-02-2020, 19:41
[H]Rl3v3HMO's Avatar
[H]Rl3v3HMO [H]Rl3v3HMO is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2011
Location: Melbourne
Posts: 893
Re: Gigabyte Z390 Aorus Master lỗi Bios load optimized defaults ?

Thử clear cmos, tháo cpu, đổi ram channel chưa. Mình trc cũng dùng aorus z390 ultra mà ko thấy bị như này, mặc dù công nhận bios giga hơi chán thật

Sent from my iPhone using vozForums
__________________
9900KF, Maximus XI Hero(Wifi AC), Strix 2080S A8G, Trident Z 3466C16 2x8Gb, Masterliquid ML360R, Viewsonic XG3240C, SS 970 Pro 512Gb, HyperX Savage 240Gb, CM V650S, Enso Mesh

https://valid.x86.fr/tq5a02
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 12:17.