Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-02-2020, 16:26
Toshibalappy Toshibalappy is offline
Member
Join Date: 11-2013
Posts: 58
Cuộc chiến vì tiếng cười của triệu gia đình

Gần nửa tháng nay, thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tràn ngập trên báo và mạng xã hội. Giữa “rừng” thông tin đó, có rất nhiều câu chuyện rơi nước mắt.
Từ “điểm nóng” Vũ Hán (Trung Quốc), bác sĩ Tào Hiểu Anh viết cho con trai lá thư đầy xúc động: “Mẹ yêu con 100%, nhưng thời gian của mẹ không thể dành cho con 100%. Con trai, con đã bao giờ nhìn vào ánh mắt cầu cứu của những bệnh nhân và gia đình họ chưa? Họ luôn nhìn mẹ để gửi trao niềm tin và sự khát khao sống”.
Hôm 29 Tết, có mặt tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương (Hà Nội), tôi đã gặp ở đó những “chiến sĩ áo trắng” đang tất bật chuẩn bị cho một chiến dịch không tiếng súng. Trong số họ, có cả những chuyên gia đã nghỉ hưu, vẫn trở lại bệnh viện sát cánh cùng đồng nghiệp.

Rồi mới đây, dù đang gồng mình ngăn chặn sự lây lan của dịch, Việt Nam đã quyết định viện trợ bằng vật dụng y tế trị giá khoảng 0,5 triệu USD cho Trung Quốc.

Tại Nhật Bản, Chính phủ nước này xếp dịch nCoV là bệnh truyền nhiễm, khẳng định người nhiễm bệnh trên lãnh thổ Nhật Bản, không phân biệt quốc tịch, đều được hỗ trợ 100% chi phí điều trị.

Nhiều tập đoàn trên thế giới lên kế hoạch tiếp sức Trung Quốc. Boeing cung cấp hàng nghìn khẩu trang y tế. Toyota hỗ trợ 10 triệu nhân dân tệ. Các doanh nghiệp Trung Quốc kêu gọi kinh phí cho giới khoa học nghiên cứu vaccine trị virus…

Các hãng hàng không trở thành lực lượng chính vận chuyển vật tư, trang thiết bị phòng dịch tới Trung Quốc. Hàng không còn phối hợp với Chính phủ nhiều nước giải cứu hàng nghìn người mạnh khỏe ra khỏi vùng dịch, đưa họ trở về cuộc sống bình thường.

Tại Việt Nam, Vietjet đã hỗ trợ đưa về nước miễn phí những du khách người Việt bị kẹt lại sau khi chuyến bay của đoàn khách này bị hủy. Các hãng hàng không Việt Nam khác cũng đang sẵn sàng đưa máy bay sang đón công dân về nước. Cộng đồng có thể yên tâm bởi ngành hàng không có các chuẩn mực quốc tế trong phòng chống dịch, có sự tham gia của cơ quan cảng hàng không, y tế, hải quan, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách để đảm bảo an toàn cho phương tiện và sức khoẻ hành khách.

Cả thế giới chung sức ngăn chặn sự lây lan của dịch nCoV bởi ai cũng hiểu với một dịch lây lan xuyên biên giới như nCoV, sự phối hợp giữa ngành y tế các nước, sự chỉ đạo của Chính phủ các quốc gia, sự hỗ trợ từ các tập đoàn, doanh nghiệp và sự hợp tác của người dân đóng vai trò quan trọng vào sự thành công phòng chống dịch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các bác sĩ không vào bệnh viện, các chuyến bay cứu trợ không bay đến vùng dịch?

Chi tiết đọc thêm tại http://https://dantri.com.vn/doi-son...4132825347.htm
Reply With Quote
  #2  
Old 04-02-2020, 20:08
gaconmoino2015 gaconmoino2015 is offline
Junior Member
Join Date: 03-2015
Posts: 15
Re: Cuộc chiến vì tiếng cười của triệu gia đình

Bác sĩ này nhìn nghiêng giống Châu Tấn hồi trẻ nhỉ
Reply With Quote
  #3  
Old 07-02-2020, 07:07
toshibama's Avatar
toshibama toshibama is offline
Senior Member
Join Date: 06-2013
Posts: 100
Re: Cuộc chiến vì tiếng cười của triệu gia đình

170 thằng dc bế lên phường thu ngân sách 900tr

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
__________________
Gấu chửi em:
Chồng người đánh Bắc dẹp Đông
Chồng em ngồi bếp chống B**i đống tro
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 13:22.