Reply
 
Thread Tools
  #51  
Old 10-01-2020, 16:27
khoi123123123's Avatar
khoi123123123 khoi123123123 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2013
Posts: 740
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
cái PCI-E này nếu có 1 cái VGA thì ko cần chỉnh, có cái thứ 2 trở lên mới cần chỉnh, hoặc để Auto. Bác xem manual của main ý, nó chỉ rõ các vị trí luôn. Còn đc bao lane hay tốc độ thì do chípet quyết định. Kiểu như 350 với X370 ý, liên quan gì đâu. Cái cách cậu kia bầy cách dán băng dính làm đúng đấy, PCI-e nó có mấy chuẩn khác nhau, nên khác nhau khe cắm, chính xác là khác số chân cắm trong khe. Ko chỉnh đc thì đếm số chân mà dán bịt nó lại là nó chạy theo chuẩn thấp thôi ý mà
Mấy con card AMD dễ bị lỗi lane x16 hay sao ấy bác. Em có 2 con r9 270x với rx 570 này undervolt xuống thì dùng lại được bình thường nhưng nhiều khi idle nó thiếu volt làm xé, sọc hình nên em phải hạ băng thông xuống x8 thì xài lại được bình thường chả hiểu sao
Mấy con card lỗi như con r9 280x của em là nó chết hẳn lane x16 luôn cắm main nào nó cũng tự nhận lane x8 nhiều khi chỉ nhận x1
__________________
Steam - http://steamcommunity.com/id/khoitran3012/
775 ghẻ - ASUS P5QL PRO - Q9650 @3.6GHz - 8GB DDR2 - GIGABYTE RX570 GAMING 4G
Reply With Quote
  #52  
Old 12-01-2020, 00:54
Pumbaa_S Pumbaa_S is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 680
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Update tình hình cho các bác

Hôm qua e về cài lại Windows 10 để thử cái Adrenaline 20.1.1 thì crash liên tục, lúc không crash thì chạy cái Superposition nhiệt độ lên cao vãi linh hồn (~90*C) . Quá chán nản nên e quyết định là cài lại Win 8.1, nhưng trước khi cài lại e cũng không quên tháo ra trét lại keo cho con trâu cày của e luôn (bỏ luôn bảo hành, còn tận 3 tháng ở thns). Đúng trâu cày có khác, tháo ra keo nó khô queo luôn (không biết diễn tả sao, nhưng nó là cái gì đó chứ ko phải là keo nữa ). Mà cái tản của con MSI Armor cũng cùi nữa, nhìn có quạt thì hầm hố vậy mà tháo quạt ra thì miến tảng nhôm mỏng tanh . E quyết định bỏ luôn cặp fan zin và qua bác Hải bên f68 để làm 1 cái fan thổi vga loại 2 fan (180k). Sau khi trét keo và gắn fan mới vào, e thử vào lại Win 10 xem nó còn crash ko, nếu hên ko crash thì test thử cái superposition xem temp ra sao. Công nhận, lắp cặp quạt mới với trét keo xong đỡ nóng hẳn, chạy superposition medium mà chỉ có 53*C (fan set 65%). Sau đó e để máy đó để đi làm cái USB cài win thì thật bất cmn ngờ, nó méo crash nữa , thử vào game (shadow warrior) xem sao thì chơi khoảng 30p cũng ko thấy bị gì Và kq là, e ngồi cày game từ trưa tới chiều thì chỉ bị crash 1 lần duy nhất (e có xem Event Log thì thấy cái Radeon Settings nó crash ) Tới giờ e đang ngồi gõ mấy dòng này thì vẫn chơi ngon Không biết có phải tại bị quá nhiệt mà crash ko nữa

Test temp sau khi trét lại keo và gắn thêm quạt


Lỗi Radeon Settings (này là nguyên nhân chính đây, và vẫn chưa biết cách khắc phục ngoài cách tắt nó đi luôn )



Bonus thêm ảnh cái tản (mà lắp kiểu này cũng sợ con card nó hi sinh quá, hy vọng sống sót được qua tết )
Reply With Quote
  #53  
Old 12-01-2020, 15:50
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

giờ chẳng hiểu tụi xanh đỏ này thế nào nữa, chúng nó chạy đua với nhau, nên thi nhau tung tính năng mới, sản phẩm mới. Toàn một mớ từ thiết bị, đến driver lỗi tùm lum, mỗi lần update là 1 lần fix lỗi. Mà có hết đc đâu, nên càng cố tinh chỉnh càng dễ lỗi vì loạn tùng phèo hết cả lên. Thế nên tớ chỉ chỉnh setting mấy thứ đơn giản thôi, càng chỉnh sâu càng rối và dễ crash hơn. Tớ biết sơ qua lỗi kỹ thuật của cả xanh cả đỏ nên chỉ trông mong vào driver để fix hay hạn chế những lỗi này. Và tớ chỉ chỉnh mấy thứ đơn giản + liên quan đến nó mà thôi. Thím yên chí, lỗi này sẽ còn xẩy ra ở các thế hệ sau nữa, nhanh cũng phải 1 Gen nữa mới đc, chỉ sợ lúc đó lại ra lỗi khác thôi. Đang đua nhau thế này mà, qua rồi thời xưa xa rồi.
Tụi bảo hành giờ cũng lởm lắm, gọi là bảo hành cho có chứ ko quen hay ko rắn mặt, thì chúng nó chí phèo với mình. Bác quyết định vứt bảo hành mà xử lý nó là chuẩn rồi. Đồ của mình thì tự mình tối ưu cho mình dùng đc tốt nhất, trông mong gì mấy quả bảo hành.
rx400-500 thì chỉ 19.10.x là driver cuối cùng tối ưu cho dòng này thôi, các driver sau thêm tính năng, ai thích thử cái mới cứ cài, lỗi tự chịu. CÒn cái 20.1.1 hôm qua khen vì cũng đang chờ, thấy có tải về cài luôn rồi test với mỗi cái WOT tớ hay chơi. Đc 30 phút, thấy nó ổn định thì khen. Hôm qua bận OC cả cái máy nên ko test kỹ. Tối qua về mới lôi ra test kỹ, thấy tệ hơn 19.12.3, nên tớ lại quay về 19.9.3 tối ưu cho con RX Vega 64 của tớ rồi. Tụi tây nó cũng kêu rầm trời với 20.1.1 với vega thím ạ. Thôi lại về đời cũ cho yên tâm.
P/S cho tớ xin link, địa chỉ liên hệ với Hải bên f68 cái. Ra tết tớ đem đống đồ của tớ đi xử lý lại chút.

Last edited by TuuSacQui; 12-01-2020 at 15:52.
Reply With Quote
  #54  
Old 12-01-2020, 22:31
Pumbaa_S Pumbaa_S is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 680
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
giờ chẳng hiểu tụi xanh đỏ này thế nào nữa, chúng nó chạy đua với nhau, nên thi nhau tung tính năng mới, sản phẩm mới. Toàn một mớ từ thiết bị, đến driver lỗi tùm lum, mỗi lần update là 1 lần fix lỗi. Mà có hết đc đâu, nên càng cố tinh chỉnh càng dễ lỗi vì loạn tùng phèo hết cả lên. Thế nên tớ chỉ chỉnh setting mấy thứ đơn giản thôi, càng chỉnh sâu càng rối và dễ crash hơn. Tớ biết sơ qua lỗi kỹ thuật của cả xanh cả đỏ nên chỉ trông mong vào driver để fix hay hạn chế những lỗi này. Và tớ chỉ chỉnh mấy thứ đơn giản + liên quan đến nó mà thôi. Thím yên chí, lỗi này sẽ còn xẩy ra ở các thế hệ sau nữa, nhanh cũng phải 1 Gen nữa mới đc, chỉ sợ lúc đó lại ra lỗi khác thôi. Đang đua nhau thế này mà, qua rồi thời xưa xa rồi.
Tụi bảo hành giờ cũng lởm lắm, gọi là bảo hành cho có chứ ko quen hay ko rắn mặt, thì chúng nó chí phèo với mình. Bác quyết định vứt bảo hành mà xử lý nó là chuẩn rồi. Đồ của mình thì tự mình tối ưu cho mình dùng đc tốt nhất, trông mong gì mấy quả bảo hành.
rx400-500 thì chỉ 19.10.x là driver cuối cùng tối ưu cho dòng này thôi, các driver sau thêm tính năng, ai thích thử cái mới cứ cài, lỗi tự chịu. CÒn cái 20.1.1 hôm qua khen vì cũng đang chờ, thấy có tải về cài luôn rồi test với mỗi cái WOT tớ hay chơi. Đc 30 phút, thấy nó ổn định thì khen. Hôm qua bận OC cả cái máy nên ko test kỹ. Tối qua về mới lôi ra test kỹ, thấy tệ hơn 19.12.3, nên tớ lại quay về 19.9.3 tối ưu cho con RX Vega 64 của tớ rồi. Tụi tây nó cũng kêu rầm trời với 20.1.1 với vega thím ạ. Thôi lại về đời cũ cho yên tâm.
P/S cho tớ xin link, địa chỉ liên hệ với Hải bên f68 cái. Ra tết tớ đem đống đồ của tớ đi xử lý lại chút.
Giờ e cũng bắt chước bác, vào profile game chỉ chỉnh phần power limit là xong, mấy cái kia ko dám đâm chọt gì nữa, thấy chạy cũng khá ổn . Công nhận, cứ tiết cái bảo hành mà để con card nó vật vã thì tội nó thật

À, gửi bác link của bác Hải bên f68 thank bác đã tư vấn nhiệt tình cho e
https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7426491
Reply With Quote
  #55  
Old 13-01-2020, 00:03
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by Pumbaa_S View Post
Giờ e cũng bắt chước bác, vào profile game chỉ chỉnh phần power limit là xong, mấy cái kia ko dám đâm chọt gì nữa, thấy chạy cũng khá ổn . Công nhận, cứ tiết cái bảo hành mà để con card nó vật vã thì tội nó thật

À, gửi bác link của bác Hải bên f68 thank bác đã tư vấn nhiệt tình cho e
https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7426491
Chúc mừng bác. Thực chất mấy lỗi này chỉ liên quan đến phần xuất hình, chứ ko phải lỗi của tính toán xây dựng hình của GPU bác. Cái này tớ có tìm hiểu, nhưng ko phải dân thuần điện tử hay IT nên diễn đạt nó rối lắm.
Bác chỉ cần chú ý 3 thứ: Chill, Anti-lag và Sync, còn các cái khác chỉnh thoải mái. chill và anti-lag chỉ sinh những lỗi lặt vặt, ko đáng ngại. Nhưng thằng Sync là thằng đau đầu nhất, cả đội xanh cũng dính, lỗi này là do xu hướng thiết kế và xây dựng ứng dụng theo công nghệ và người dùng + tụi nó đang đua cạnh tranh nhau nên mới sinh ra những thiết kế mới đầy lỗi và fix dần qua các bản driver.
À quên dòng RX500 có một tính năng rất hay mà các dòng khác ko có, sau bác mà nâng cấp hay thay mới thì đừng bán. Để nó dùng chung với nhau. Chính thế tới vẫn giữ 2 cái RX580 lại, lắp 1 cái RX580 chung với vega64 chứ ko bán đi. 1-2 củ chẳng đủ tiền bia bán làm quái gì. Tối nay vừa OC cặp RAM cùi lên đúng ý, tụi AMD OC Ram lên hiệu quả hơn OC CPU. Giờ bắn nhau chí chóe tý đã
Tks bác cái link nhé.
Móa bác Hải ở SG à, ko biết ở HN có bác nào cũng thế này ko mách tớ cái

Last edited by TuuSacQui; 13-01-2020 at 00:12.
Reply With Quote
  #56  
Old 13-01-2020, 11:04
Fajeking Fajeking is offline
Member
Join Date: 09-2016
Posts: 56
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
Chúc mừng bác. Thực chất mấy lỗi này chỉ liên quan đến phần xuất hình, chứ ko phải lỗi của tính toán xây dựng hình của GPU bác. Cái này tớ có tìm hiểu, nhưng ko phải dân thuần điện tử hay IT nên diễn đạt nó rối lắm.
Bác chỉ cần chú ý 3 thứ: Chill, Anti-lag và Sync, còn các cái khác chỉnh thoải mái. chill và anti-lag chỉ sinh những lỗi lặt vặt, ko đáng ngại. Nhưng thằng Sync là thằng đau đầu nhất, cả đội xanh cũng dính, lỗi này là do xu hướng thiết kế và xây dựng ứng dụng theo công nghệ và người dùng + tụi nó đang đua cạnh tranh nhau nên mới sinh ra những thiết kế mới đầy lỗi và fix dần qua các bản driver.
À quên dòng RX500 có một tính năng rất hay mà các dòng khác ko có, sau bác mà nâng cấp hay thay mới thì đừng bán. Để nó dùng chung với nhau. Chính thế tới vẫn giữ 2 cái RX580 lại, lắp 1 cái RX580 chung với vega64 chứ ko bán đi. 1-2 củ chẳng đủ tiền bia bán làm quái gì. Tối nay vừa OC cặp RAM cùi lên đúng ý, tụi AMD OC Ram lên hiệu quả hơn OC CPU. Giờ bắn nhau chí chóe tý đã
Tks bác cái link nhé.
Móa bác Hải ở SG à, ko biết ở HN có bác nào cũng thế này ko mách tớ cái
e cũng về bản 19.9.3 rồi, nhưng chỉnh thế nào cũng chỉ đc tầm 30-40phut là lại sập reset lại :( bực thật chẳng nhẽ lại bỏ thật :(
Reply With Quote
  #57  
Old 13-01-2020, 11:55
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by Fajeking View Post
e cũng về bản 19.9.3 rồi, nhưng chỉnh thế nào cũng chỉ đc tầm 30-40phut là lại sập reset lại :( bực thật chẳng nhẽ lại bỏ thật :(
bác dùng DDU gỡ bỏ hoàn toàn driver của AMD, tiếp đó vào Device Manager => system devices: gỡ bỏ toàn bộ ACPI, AMD GPIO, AMD PCI, AMD SMBus, chú ý khi bỏ cái Bus sẽ mất bàn phím và chuột, reset bằng nút reset trên máy (nếu main chip là cho AMD). Khởi động lại windows sẽ tự nhận lại driver. Bác cài lại driver chipset mới nhất cho main. Rồi sau đó hẵng cài driver cho VGA, trên tớ cũng nói là bản 19.10.x là bản tối ưu cuối cùng cho dong 400-500, bản 19.9.3 là bản tối ưu hiện tại cho dòng vega tớ đang dùng.
Bác vào display setting xem tần số làm tươi màn hình của bác là bao nhiêu, nếu là 59 thì chỉnh về 60. Vào tiếp setting của AMD tắt chill, antilag, Chuyển Enhanced Sync về always Off. Chú ý: cái chill và Sync màn hình mà có tần số làm tươi dưới 60 (59mhz hoặc nhỏ hơn là sập đấy). Driver của windows cho AMD thì khi update windows nó sẽ lấy driver gần nhất của AMD để dùng, nhưng sẽ ko có setting để chỉnh. Mà các phiên bản driver đều để Sync ở dèault (tức là, Off, Unlesss....), tính năng này trên các driver mới trong năm 19 sẽ ko ổn định khi tần số làm tươi màn hình dưới 60mhz.Tần số làm tươi màn hình default lúc nào cũng là 59mhz, màn hình tớ 75mhz mà vào setting trong windows nó toàn để 59mhz bác ạ. Còn đã dùng Chill thì Chill phải đi cùng với Sync, và chỉnh min max gần sát nhau mới đc. Ko thì sẽ bị nhẩy FPS ko đúng với mức đặt của Chill. Cái này sẽ gây sập máy.
Cái wattan global nó sẽ ko lưu đc chế độ powersave đâu. Bác dùng MSI ÀterBurn, vào setting trong afterburn bỏ Erase autosaved startup setting đi (dòng dưới cùng thẻ AMD ý), chỉnh Powerlimit(%) về -25, aply lại rồi khởi động lại máy.
bác test lại xem có đc ko??? nếu ko đc nữa thì chỉ còn cách đem ra thợ sửa VGA thôi, trong voz có 2 bác sửa ngon lắm tớ ko nhớ địa chỉ, bác chịu khó search hoặc hỏi mọi người xem sao.

Last edited by TuuSacQui; 13-01-2020 at 12:02.
Reply With Quote
  #58  
Old 13-01-2020, 12:06
Fajeking Fajeking is offline
Member
Join Date: 09-2016
Posts: 56
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
bác dùng DDU gỡ bỏ hoàn toàn driver của AMD, tiếp đó vào Device Manager => system devices: gỡ bỏ toàn bộ ACPI, AMD GPIO, AMD PCI, AMD SMBus, chú ý khi bỏ cái Bus sẽ mất bàn phím và chuột, reset bằng nút reset trên máy (nếu main chip là cho AMD). Khởi động lại windows sẽ tự nhận lại driver. Bác cài lại driver chipset mới nhất cho main. Rồi sau đó hẵng cài driver cho VGA, trên tớ cũng nói là bản 19.10.x là bản tối ưu cuối cùng cho dong 400-500, bản 19.9.3 là bản tối ưu hiện tại cho dòng vega tớ đang dùng.
Bác vào display setting xem tần số làm tươi màn hình của bác là bao nhiêu, nếu là 59 thì chỉnh về 60. Vào tiếp setting của AMD tắt chill, antilag, Chuyển Enhanced Sync về always Off. Chú ý: cái chill và Sync màn hình mà có tần số làm tươi dưới 60 (59mhz hoặc nhỏ hơn là sập đấy). Driver của windows cho AMD thì khi update windows nó sẽ lấy driver gần nhất của AMD để dùng, nhưng sẽ ko có setting để chỉnh. Mà các phiên bản driver đều để Sync ở dèault (tức là, Off, Unlesss....), tính năng này trên các driver mới trong năm 19 sẽ ko ổn định khi tần số làm tươi màn hình dưới 60mhz.Tần số làm tươi màn hình default lúc nào cũng là 59mhz, màn hình tớ 75mhz mà vào setting trong windows nó toàn để 59mhz bác ạ. Còn đã dùng Chill thì Chill phải đi cùng với Sync, và chỉnh min max gần sát nhau mới đc. Ko thì sẽ bị nhẩy FPS ko đúng với mức đặt của Chill. Cái này sẽ gây sập máy.
Cái wattan global nó sẽ ko lưu đc chế độ powersave đâu. Bác dùng MSI ÀterBurn, vào setting trong afterburn bỏ Erase autosaved startup setting đi (dòng dưới cùng thẻ AMD ý), chỉnh Powerlimit(%) về -25, aply lại rồi khởi động lại máy.
bác test lại xem có đc ko??? nếu ko đc nữa thì chỉ còn cách đem ra thợ sửa VGA thôi, trong voz có 2 bác sửa ngon lắm tớ ko nhớ địa chỉ, bác chịu khó search hoặc hỏi mọi người xem sao.
ok thanks bác để tối về e test, mà cái powerlimit của em chỉ đc -20 là kịch, e cài rom bản khác thì mới lên đc -50
Reply With Quote
  #59  
Old 13-01-2020, 12:12
Linh Linh <3's Avatar
Linh Linh <3 Linh Linh <3 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2014
Posts: 6,095
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Sao mấy bạn dùng VGA khổ nhỉ, mình dùng 2 con RX 580 + RX 470 trâu cày chưa thấy vấn đề gì luôn, Con Asus RX 580 thì còn mới, chứ con HIS RX 470 thì hơi cũ nhưng con RX 470 ngon vãi chấy, OC lên 1300 mà temp load dưới 70 độ , hài lòng hơn cả con RX 580 Đơn giản là tản con HIS khủng hơn con Asus
Reply With Quote
  #60  
Old 13-01-2020, 12:31
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by Fajeking View Post
ok thanks bác để tối về e test, mà cái powerlimit của em chỉ đc -20 là kịch, e cài rom bản khác thì mới lên đc -50
cái powerlimit của vega tớ kịch cũng -50. RX580 cũng thế về đc -50. mà bác cài rom khác mới về đc -50 thì chứng tỏ bản rom của bác đang dùng là bản mod ko phải rom chính gốc. -50 là giới hạn chung cho dòng này, của bác -20 thì chịu rồi. Mà bác hết sức chú ý tần số làm tươi màn hình nhé, mặc định trong windows nó để 59mhz đấy, cho dù bác up drive nào, update window nó vẫn để 59mhz cho dù tần số làm tươi màn hình của mình là 60 hay 75 nó cũng mặc kệ vẫn là 59 thôi.
Quote:
Originally Posted by Linh Linh <3 View Post
Sao mấy bạn dùng VGA khổ nhỉ, mình dùng 2 con RX 580 + RX 470 trâu cày chưa thấy vấn đề gì luôn, Con Asus RX 580 thì còn mới, chứ con HIS RX 470 thì hơi cũ nhưng con RX 470 ngon vãi chấy, OC lên 1300 mà temp load dưới 70 độ , hài lòng hơn cả con RX 580 Đơn giản là tản con HIS khủng hơn con Asus
Đồ điện tử ko ai nói trước đc là đồ mình ngon đâu, cũng hên xui lắm. Chứ tất cả các vga tớ dùng cũng chưa bao giờ bị lỗi gì cả, kể cả 5 cái vga đang dùng có 2 cái dùng 5 năm 5 rồi cũng chẳng buồn up driver cho nó cũng chẳng sao đây. Còn mua lại trâu thì hên xui rồi. Khó nói lắm chứ chẳng phải muốn khổ làm gì đâu

Last edited by TuuSacQui; 13-01-2020 at 15:31.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 10:12.