Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 03-01-2020, 09:38
Pumbaa_S Pumbaa_S is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 680
[Solved] VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Tình hình là e có mua 1 e MSI RX 570 hàng 2nd. Mua về là e cắm vào máy chơi liền, ko OC hay làm gì hêt. Đến hôm nay thì nó bị hiện tượng là, đang chơi game thì máy bị đơ khoảng 2 3s rồi màn hình báo No signal to monitor, card ngưng load nhưng máy vẫn chạy và ko bị shutdown, nhưng cũng không làm gì được. E đã thử dùng MSI Afterburn để set lại FAN, hạ Core clock xuống 50mhz, nhưng tình trạng vẫn vậy, lâu lâu vẫn bị khi không chơi game nữa (nhiệt độ e check lúc máy bị đơ khi full load tầm khoảng 80*C nên ko thể do nóng quá mà tạch được ). Sau đó thì e tiếp tục hạ Power limit xuống -30%, lúc này thì lỗi không xảy ra nữa , e chơi game khoảng 15p thì vẫn bình thường, cơ mà chỉnh lại Power limit = 0% thì lại bị (GPU power default =120w, lúc e hạ xuống -30% thì còn khoảng 85w)

E đang xài con PSU Antec Atom v550w (e nghĩ con này cũng không lởm đến mức như mấy con nguồn Arrow )
CPU AMD Ryzen R5 2600
Mấy bác bắt bệnh giúp e với, chứ e mang đi bảo hành, họ chạy furmark 15p mà vẫn ko bị gì vậy mà về nhà làm tí game lại bị, cay

Dựa vào cmt của TuuSacQui, e dùng AMD Tuning để hạ volt core xuống thì card nó đã hoạt động bình thường trở lại, tuy có giảm tí hiệu năng nhưng vẫn trong phạm vi chấp nhận được
Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
nguồn gì đâu, dòng RX400 500 thậm chí Rx vega cũng bị lỗi này khi chơi 1 số game, hoặc ko thì tự tinh chỉnh WattMan trong phần setting của AMD ý. Còn không thì chịu khó đọc kỹ cách Fix lỗi trong các phiên bản driver của AMD. Nó ghi rõ đấy.
Thường driver chip AMD để mặc định điện áp khá cao, nên khi chuyển wattman (limit power ) về powersave (-25) thì chạy ổn định. Tuy nhiên ko phải game nào cũng phù hợp với mức này. Nên tạo từng profile cho từng game, mỗi game chỉnh 1 limitpower trong wattman về 1 mức thì ổn thôi.
Chú ý: nếu chỉnh limitpower trong Global WattMan thì mỗi lần khời động máy là lại tự về balance. Chỉ có các profile game thì sẽ giữ nguyên.
Đọc kỹ từng phiên bản driver để chọn : https://www.guru3d.com/files-categor...sta-win-7.html
Lỗi này khi thiết kế tụi nó ko phát hiện ra, chỉ khi chơi 1 số game thì xẩy ra lỗi này, nặng có thể còn tự reset máy, nên phải fix từng driver 1. Thế mới chửi đội đỏ cho mầu đẹp, nhưng driver như kứt.
tớ đang dùng RX580 4Gb + RX Vega 64 trên cùng 1 máy, chạy bản 19.9.3 thấy ổn định nhất, các bản sau cũng đã test thử thấy không bằng nên cóc quan tâm. thím lười thì lấy bản 19.3.3 là ổn nhất, kệ bà nó chẳng phải chỉnh gì cả, mỗi tội mầu với tốc độ nhiều cái sida lắm

Last edited by Pumbaa_S; 04-01-2020 at 02:04.
Reply With Quote
  #2  
Old 03-01-2020, 12:37
nimia102 nimia102 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2010
Posts: 757
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Máy người ta chạy ngon lành vì nguồn người ta xịn nguồn bác có lẽ ko ổn
Reply With Quote
  #3  
Old 03-01-2020, 15:48
zzchaolegionzz's Avatar
zzchaolegionzz zzchaolegionzz is offline
Senior Member
Join Date: 12-2009
Posts: 506
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quạt có hú lên trước khi tắt màn hình không thím? Nếu có thì do card, còn không thì do thiếu nguồn, nguồn nó ghi vậy chứ không phải linh kiện lúc nào cũng đồng đều nên không đảm bảo được luôn đúng công suất ghi trên đó.
Em xài CPU GPU y chang thím nhưng PSU là Corsair 550W thấy khá là ổn áp. Thím thay nguồn khác test thử.
__________________
PC: R5 2600 | RX 570 4GB | MSI B450M Mortar Max | Gskill TriddentZ 16GB 3000Mhz | 970 Evo 500GB | Corsair MP300 256GB | OS: Manjaro/Hackintosh Catalina/Windows10

Reply With Quote
  #4  
Old 03-01-2020, 15:59
OhMyGod's Avatar
OhMyGod OhMyGod is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 2,750
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

mượn con nguồn khác về cắm xem còn bị không
Reply With Quote
  #5  
Old 03-01-2020, 17:41
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

nguồn gì đâu, dòng RX400 500 thậm chí Rx vega cũng bị lỗi này khi chơi 1 số game, hoặc ko thì tự tinh chỉnh WattMan trong phần setting của AMD ý. Còn không thì chịu khó đọc kỹ cách Fix lỗi trong các phiên bản driver của AMD. Nó ghi rõ đấy.
Thường driver chip AMD để mặc định điện áp khá cao, nên khi chuyển wattman (limit power ) về powersave (-25) thì chạy ổn định. Tuy nhiên ko phải game nào cũng phù hợp với mức này. Nên tạo từng profile cho từng game, mỗi game chỉnh 1 limitpower trong wattman về 1 mức thì ổn thôi.
Chú ý: nếu chỉnh limitpower trong Global WattMan thì mỗi lần khời động máy là lại tự về balance. Chỉ có các profile game thì sẽ giữ nguyên.
Đọc kỹ từng phiên bản driver để chọn : https://www.guru3d.com/files-categor...sta-win-7.html
Lỗi này khi thiết kế tụi nó ko phát hiện ra, chỉ khi chơi 1 số game thì xẩy ra lỗi này, nặng có thể còn tự reset máy, nên phải fix từng driver 1. Thế mới chửi đội đỏ cho mầu đẹp, nhưng driver như kứt.
tớ đang dùng RX580 4Gb + RX Vega 64 trên cùng 1 máy, chạy bản 19.9.3 thấy ổn định nhất, các bản sau cũng đã test thử thấy không bằng nên cóc quan tâm. thím lười thì lấy bản 19.3.3 là ổn nhất, kệ bà nó chẳng phải chỉnh gì cả, mỗi tội mầu với tốc độ nhiều cái sida lắm

Last edited by TuuSacQui; 03-01-2020 at 17:48.
Reply With Quote
  #6  
Old 03-01-2020, 17:58
dungmax_ver2.0 dungmax_ver2.0 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2009
Posts: 1,421
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

hình như sáng hỏi trên group fb rồi nhỉ.
Chú ý thử test full load ram vga 204760
__________________
Thanh niên thời đại mới cần chăm chỉ học tập.
Nhận đặt hộ tikinow
Reply With Quote
  #7  
Old 03-01-2020, 19:48
Dr.Stupid.99 Dr.Stupid.99 is offline
Member
Join Date: 03-2014
Posts: 42
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Xem ra dùng đội đỏ có cái để nghịch nhỉ. Ko như đội xanh cắm phát chạy luôn

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
Reply With Quote
  #8  
Old 04-01-2020, 02:01
Pumbaa_S Pumbaa_S is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 680
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by nimia102 View Post
Máy người ta chạy ngon lành vì nguồn người ta xịn nguồn bác có lẽ ko ổn
Quote:
Originally Posted by zzchaolegionzz View Post
Quạt có hú lên trước khi tắt màn hình không thím? Nếu có thì do card, còn không thì do thiếu nguồn, nguồn nó ghi vậy chứ không phải linh kiện lúc nào cũng đồng đều nên không đảm bảo được luôn đúng công suất ghi trên đó.
Em xài CPU GPU y chang thím nhưng PSU là Corsair 550W thấy khá là ổn áp. Thím thay nguồn khác test thử.
Quote:
Originally Posted by OhMyGod View Post
mượn con nguồn khác về cắm xem còn bị không
Ở chỗ e chả cái ai có nguồn trên 550w mà hịn các bác à, chỉ có đem ra ngoài tiệm thôi cơ mà e undervolt xuống 1.0V thì cái card nó chạy bt rồi các bác, nhưng chắc e cũng tính đường đổi con nguồn khác thôi

Quote:
Originally Posted by TuuSacQui View Post
nguồn gì đâu, dòng RX400 500 thậm chí Rx vega cũng bị lỗi này khi chơi 1 số game, hoặc ko thì tự tinh chỉnh WattMan trong phần setting của AMD ý. Còn không thì chịu khó đọc kỹ cách Fix lỗi trong các phiên bản driver của AMD. Nó ghi rõ đấy.
Thường driver chip AMD để mặc định điện áp khá cao, nên khi chuyển wattman (limit power ) về powersave (-25) thì chạy ổn định. Tuy nhiên ko phải game nào cũng phù hợp với mức này. Nên tạo từng profile cho từng game, mỗi game chỉnh 1 limitpower trong wattman về 1 mức thì ổn thôi.
Chú ý: nếu chỉnh limitpower trong Global WattMan thì mỗi lần khời động máy là lại tự về balance. Chỉ có các profile game thì sẽ giữ nguyên.
Đọc kỹ từng phiên bản driver để chọn : https://www.guru3d.com/files-categor...sta-win-7.html
Lỗi này khi thiết kế tụi nó ko phát hiện ra, chỉ khi chơi 1 số game thì xẩy ra lỗi này, nặng có thể còn tự reset máy, nên phải fix từng driver 1. Thế mới chửi đội đỏ cho mầu đẹp, nhưng driver như kứt.
tớ đang dùng RX580 4Gb + RX Vega 64 trên cùng 1 máy, chạy bản 19.9.3 thấy ổn định nhất, các bản sau cũng đã test thử thấy không bằng nên cóc quan tâm. thím lười thì lấy bản 19.3.3 là ổn nhất, kệ bà nó chẳng phải chỉnh gì cả, mỗi tội mầu với tốc độ nhiều cái sida lắm
Bác này bắt bệnh đúng rồi nè, thanks bác nhiều nha e xài cái tuning của AMD hạ volt core xuống 1.0V thì giờ chạy bình thường rồi bác. Miễn sao đừng cho nó load lên tới 1.15v thì ko bao giờ bị lỗi E cũng set power limit = -10%, để xài đỡ, qua tết kiếm hàng yến vi xài

Mà nói về cái undervolt, e thấy bản adrenaline 2020 khá là ngon đó bác, e xài bản 2019 thì chỉ cần hạ xuống 1.0V là nó unstable rồi, nhưng với bản 2020, e hạ xuống 0.95V nó vẫn stable
Quote:
Originally Posted by dungmax_ver2.0 View Post
hình như sáng hỏi trên group fb rồi nhỉ.
Chú ý thử test full load ram vga 204760
E test rồi bác, xài OCCT để test, test khoảng 10p nhưng vẫn chưa thấy lỗi gì e thấy e cũng khá hên, chứ bị lỗi là chia tay luôn rồi
Quote:
Originally Posted by Dr.Stupid.99 View Post
Xem ra dùng đội đỏ có cái để nghịch nhỉ. Ko như đội xanh cắm phát chạy luôn

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
Hàng trâu cày nên nó vậy đó bác ơi
Reply With Quote
  #9  
Old 04-01-2020, 03:05
fan5590 fan5590 is offline
Senior Member
Join Date: 10-2009
Posts: 3,798
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Kệ nó thôi. Bệnh amd ấy mà. Con trâu cày rx570 của tớ còn bị lỗi để lâu cỡ 10 ngày không dùng bật lên là máy treo cứng. Phải reset lại. Chứ ngày nào cũng dùng thò không bị
__________________
Đỉnh cao của sự khinh bỉ là im lặng
Reply With Quote
  #10  
Old 04-01-2020, 10:30
TuuSacQui's Avatar
TuuSacQui TuuSacQui is offline
Senior Member
Join Date: 09-2008
Posts: 1,124
Re: VGA RX 570 đang chơi game thì đơ máy và báo "No signal to monitor"

Quote:
Originally Posted by Pumbaa_S View Post
Ở chỗ e chả cái ai có nguồn trên 550w mà hịn các bác à, chỉ có đem ra ngoài tiệm thôi cơ mà e undervolt xuống 1.0V thì cái card nó chạy bt rồi các bác, nhưng chắc e cũng tính đường đổi con nguồn khác thôi


Bác này bắt bệnh đúng rồi nè, thanks bác nhiều nha e xài cái tuning của AMD hạ volt core xuống 1.0V thì giờ chạy bình thường rồi bác. Miễn sao đừng cho nó load lên tới 1.15v thì ko bao giờ bị lỗi E cũng set power limit = -10%, để xài đỡ, qua tết kiếm hàng yến vi xài

Mà nói về cái undervolt, e thấy bản adrenaline 2020 khá là ngon đó bác, e xài bản 2019 thì chỉ cần hạ xuống 1.0V là nó unstable rồi, nhưng với bản 2020, e hạ xuống 0.95V nó vẫn stable

E test rồi bác, xài OCCT để test, test khoảng 10p nhưng vẫn chưa thấy lỗi gì e thấy e cũng khá hên, chứ bị lỗi là chia tay luôn rồi

Hàng trâu cày nên nó vậy đó bác ơi
Hàng trâu cầy dùng drive riêng, hoặc dòng rx400-500 dùng driver thông thường, nhưng chuyển từ graphic về compute. Nên nó ko liên quan đến cái wattman. từ rx vega hay rx5700 tính năng này bị bỏ.
trâu cầy ko ảnh hưởng đến phần này đâu, trâu cầy thì chỉ làm card nó tã nhanh hơn chứ đây là lỗi thiết kế và fix lỗi trong driver thôi.
thằng đỏ này càng nâng cấp các driver mới nó bổ xung thêm các tính năng mà nó đã thiết kế, nhưng các driver đầu ko có các tính năng này để đảm bảo sự ổn định. Bác biết tinh chỉnh thì mầu đội đỏ hơi bị đẹp, nhiều tính năng thú vị lắm. Nhưng ko biết cách thì chớ dại, nó treo máy reset máy loạn tùng phèo đó bác.
Còn thằng xanh cũng có lỗi đầy ra đấy, đơn giản cái sync của nó với Sekiro cũng lỗi lòi ra luôn
Mấy cái lỗi này đem ra bảo hành tụi nó chạy test ko ra đâu, có mà chạy cả ngày cũng không ra, nên nó trả bác lại vì có lỗi đâu
Bác chịu khó tinh chỉnh chút, chứ con rx vega 64 của tớ nổi tiếng ăn điện và nóng mà tớ test game chưa bao giờ quá 5x độ, test furr các kiểu... max có 60 độ thôi bác. Chịu khó chút card chạy ko nóng lắm đâu

Last edited by TuuSacQui; 04-01-2020 at 11:22.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 18:10.