Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 02-11-2019, 07:39
Vozer 7's Avatar
Vozer 7 Vozer 7 is offline
Member
Join Date: 07-2014
Posts: 39
Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Xin được học tinh thần của cụ Phạm Tất Đắc, cùng cụ Võ Như Nguyện, không bao giờ cúi đầu trước cường quyền bá đạo. Xin thề. Xin thề. Xin thề

Chào các vozer thân yêu,

Đây là nick tui mượn của một vozer khác, phải xài vì cậu mod chuyên ban nhảm dangkhoa2718 KIA nick của tui vì một lý do cũng xàm như mọi lần KIA khác.

Tui post lên đây biết thừa là cậu dangkhoa sẽ vào del thớt, KIA nick, nhưng kệ, vẫn phải nói ra để mọi người biết đúng sai.

Tên nick gốc tui là “con card” cũng là một nick mượn thôi, hôm qua có post lên đây bài “Tử vi, tướng pháp, mệnh lý và một vài điều trăn trở cùng vozer”

link thì đây: forums.voz.vn/showthread.php?t=7659206

Nội dung đại khái là bài trừ nạn mê tín dị đoan cùng việc coi bói, coi tử vi vô tội vạ trên internet. Có rất nhiều các thầy bà cùng vozer đã vào post lá số, thể hiện tài năng, nhưng tui không hề xem cho, có chăng chỉ là khuyên giải sơ sơ. Chủ yếu là để bàn luận về triết học, đạo học cho những ai quan tâm.

Nhưng đang mừng vì gặp được người tâm đầu ý hợp, thì cậu dangkhoa2718 của chúng ta không hiểu từ chỗ nào chui ra, comment nhảm một câu và KIA tôi.

Quote:
Originally Posted by dangkhoa27187 View Post
- Thứ nhất, nếu số mệnh hay tương lai có thể biết trước, thì không cần phải phấn đấu làm gì cả.
- Thứ 2, mấy cái đức phật gì gì đấy cũng chỉ là con người mà thôi, ngộ hay không ngộ cũng chỉ là việc của riêng họ, không giúp gì được cho người khác. Họ thua xa những nhà khoa học, những người đã tạo ra cái xe máy cho các anh đi, tạo ra điện để các anh thắp sáng, tạo ra cái máy tính cho các anh online voz và những chỗ khác, họ thúc đẩy xã hội phát triển, tăng mức sống cho mọi người... nói chung, họ mới là những người đáng được tôn vinh, còn thần phật thánh chúa ma quỷ âm binh hay bất kì thế lực chỉ biết nói mồm nào đấy đều là rác rưởi, tôi chổng đít vào các thế lực đấy.
- Cuối cùng thì tôi sẽ ban thằng thớt 3 tháng vì tội tuyên truyền mê tín dị đoan, anh có quan hệ với thần phật ma quỷ nào đấy thì cứ bảo họ tới vật tôi, tôi tiếp hết.

Trong khi chính cậu này trước đây đã nói thế này đây.


TỎ RA LÀ MÌNH HIỂU CHUYỆN, NHƯNG HÀNH ĐỘNG THÌ KHÔNG KHÁC DU CÔN LÀ BAO.

Xin thưa cậu dangkhoa2718, việc cậu không có khả năng đọc hiểu hay việc cậu có quyền KIA người ta bừa bãi, không có nghĩa là những việc cậu làm là đúng đâu.

Cậu muốn del thớt, hay KIA nick, hay nhờ mod khác làm việc đó hộ thì tùy cậu. Mọi người trên voz từ trước đến nay đều biết cậu từ đâu chui ra, việc cậu đi KIA nhảm người khác ai cũng rành, riết rồi trên voz chỉ còn mấy cái thớt nhảm vô vị.

Nếu cậu lên đây đối chất được lý do chính đáng cho việc KIA thớt. Cậu cứ KIA vĩnh viễn cái nick kia chứ đừng KIA 3 tháng cho mệt. Còn cậu không đối chất được, thì cứ việc KIA luôn cái nick này tôi cũng kệ cmn cậu.

Còn nếu cậu còn biết xấu hổ thì bỏ ngay cái KIA vớ vẩn nick tôi đi. Đồng thời từ nay đừng lên đây KIA bậy bạ nữa. Cậu muốn chổng đít vào phật thánh nào đó đấy là việc của cậu, tự đi mà giải quyết. Lên đây comment nhảm rồi ban nhảm trên voz, biết liêm sỷ không?

Xin được hỏi cậu mấy câu?
1. Định nghĩa của cậu thế nào là mê tín dị đoan?
2. Cậu chém rất hăng về các nhà khoa học, vậy theo cậu thế nào là một nhà khoa học, thế nào là tinh thần khoa học?

Còn đây là bài tôi post lên
Quote:
Originally Posted by Con Card View Post
Dạo gần đây trên dưới khắp gầm trời internet bùng lên phong trào học tử vi, lý số, cùng rất nhiều các thầy bà online ngày đêm livestream xem số cho người. Tại hạ tuy không thật minh tường về mệnh lý, nhưng trước thế sự nhiễu nhương, ngày quên ăn, đêm mất ngủ, trăn trở một nỗi niềm về lòng người mu muội, lầm than, lòng các thầy bà tham lam vơ vét tài lộc . Nay viết ra đây mấy dòng cho vozer được tỏ lòng tường dạ, để phần nào chăng khỏi sa vào cái thường kiến đoạn của thế nhân:

1. Thế nào gọi là mệnh lý? Người xưa lúc tỉnh lúc mê, ngàn năm suy tưởng mà tìm ra quy luật của trời và người trong vòng Hà đồ và Lạc thư. Rồi từ Hà đồ mà có tiên thiên, từ Lạc thư mà có hậu thiên, đều là những tượng số huyền bí. Hiền giả cảm được cái tượng trong đồ thư cùng bát quái mà viết ra Dịch kinh, rồi lại cùng nhau suy tưởng thêm mấy ngàn năm nữa, trôi nổi qua biết bao nhiêu triều đại, bị hiểu nhầm là thứ sách bói toán tầm thường, mà nó còn lay lắt tồn tại được đến ngày nay. Rồi từ cái lý của Dịch, là sự chuyển rời của muôn vật theo chu kỳ mà xuất ra mệnh lý, thứ học về chu kỳ của đời người. Mệnh lý gia cho rằng, con người cũng như muôn vật sống dưới gầm Trời này, thiên phụ địa mẫu, đều mang cho mình một số phận, một vòng đời. Hoa thì nở rồi tàn, người thì sinh, lão, bệnh, tử. Thế rồi nào là tướng pháp, tử vi, tứ trụ, tử bình... nối tiếp nhau ra đời.

2. Cái học của mệnh lý vì vậy là cái học để khai thị. Có mở mắt (khai thị) thì mới nhìn được cuộc đời giống như một bức tranh. Trong bức tranh đó vẽ nên nào là: huynh đệ, phụ mẫu, thê thiếp, tử tức, tài bạch, quan lộ.... Mỗi một khía cạnh trần tục của cuộc sống, mệnh lý gia nhốt nó vào một ô vuông gọi là "cung". Rồi lại vẽ chằng chịt những đường nối những khám cung lại với nhau, như sự liên hệ mật thiết của vạn sự trên đời với chính nó vậy. Người thầy mệnh lý, là người đọc ra được cái thiên hướng, cái xu thế mà người ta hay gọi là "thiên mệnh". Và cũng chính vì cái thiên mệnh không thể chối cãi này mà biết bao đời nay, các hiền triết của cả đông lẫn tây đêu trăn trở theo nó, để tìm cho được thứ gọi là "thiên lý".

3. Nói thì dài, mà tóm gọn lại, cái học về mệnh lý đâu có xấu đâu? Đúng, nó đâu có xấu, đấy là do lòng người làm cho nó xấu đấy thôi. Chắc hẳn nhiều vozer đã từng nghe qua câu truyện về Oedipus, người anh hùng trong vở bi kịch của Hy Lạp cổ, người đã bị thầy tướng số phán là kẻ sau này sẽ giết vua cha của mình và lấy mẹ làm vợ, để rồi bị vua cha đày đọa và trở lại làm đúng như thế. Đó là câu truyện điển hình về hiện tượng "lời tiên tri tự hoàn thành" (Self-fulfilling prophercy), một hiện tượng làm nền cho hiệu ứng cánh bướm của kinh tế học sau này.

Một người thầy tướng số, vì muốn tỏ rõ lời vàng ngọc của mình là đúng, đã vô tình hay hữu ý, nhốt con người vào cái khám cung của câu chuyện đời mình. Một sự tai hại to lớn biết chừng nào, vì thật ra, đã mấy ai hiểu được thế nào là thiên mệnh. Thiên là gì? mà Nhân là gì? Phải chăng có trời mà cũng có ta? Hay phải chăng thiên nhân như nhất, trời người là một, ý trời cũng là lòng người? Ôi, lòng ta mu muội, ngoài Đức Thích Ca Mâu Ni Phật ra, thật đã mấy ai giác ngộ được cái lẽ sinh tử của đời người.

Vậy mà, ta lại lấy cái mu muội của mình, tiếp vào cái mu muội của người, thì đấy gọi là khai sáng, hay làm tối ? Những kẻ thầy bà kiếm tiền trên mệnh lý học, có thật đáng phải chịu tội vì làm mê muội chúng sanh chăng?

4. Có phải chịu tội hay không, trời người tự có phán định. Nhưng tại hạ, với tài hèn sức mọn, chỉ mong sao khai thị được các vozer đang trên con đường u mê của bói toán, hay đang học làm thầy bói, nên hãy xem lại mình trước khi làm điều sai lẽ phải, thật không thừa. Tại hạ viết ra đây cho người mà cũng là cho mình vậy. Sở dĩ những bậc xuất chúng (xuất khỏi quần chúng) như Nostradamus hay Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm phải dùng những câu từ, lời thơ huyền bí để hé lộ tương lai, vì đâu muốn phải lộ thiên cơ mà gây tai họa cho người đời vẫn còn mắc trong tham, sân , si mà u mê nghe theo.

Cái học về mệnh lý vì thế, nếu không có được một thứ đạo giải thoát như Phật, Lão, hay Trang làm nền tảng, thật đâu phải bổ ích gì. Mà trái lại, nó làm cho kẻ học đạo mụ mị đi, và cái lòng thành tín của Dịch Kinh đã từ đó mà biến tướng thành cái lòng mê tín dị đoan của bậc hạ ngu. Đó là cái thảm trạng của Dịch kinh, cùng mệnh lý học ngày nay vậy .
Reply With Quote
  #2  
Old 02-11-2019, 09:51
hplt's Avatar
hplt hplt is offline
Senior Member
Join Date: 01-2015
Location: Gò Công
Posts: 481
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Mod vào đối chất đi kìa
__________________
Quote:
Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau...
Reply With Quote
  #3  
Old 02-11-2019, 12:35
dangkhoa27187 dangkhoa27187 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2014
Posts: 470
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Cái loại mê tín dị đoan, tuyên truyền những thứ thiên mệnh, kinh dịch, câu từ lời thơ huyền bí nọ kia thì tôi ban thẳng tay, có cái gì đâu mà cần đối chất?
Các cụ ta nói ôn cố tri tân, các anh dựa vào quá khứ và thực trạng đoán xu hướng xã hội, hay đơn giản trông mây mà xem thời tiết thì tôi còn thấy hợp lý, còn bảo dựa vào kinh dịch, thiên văn này nọ luận số mệng con người, xã hội thì nghỉ cmnđ.
Reply With Quote
  #4  
Old 02-11-2019, 12:44
Yoshiko Tsushima's Avatar
Yoshiko Tsushima Yoshiko Tsushima is offline
Senior Member
Join Date: 12-2017
Posts: 2,180
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Quote:
Originally Posted by dangkhoa27187 View Post
Cái loại mê tín dị đoan, tuyên truyền những thứ thiên mệnh, kinh dịch, câu từ lời thơ huyền bí nọ kia thì tôi ban thẳng tay, có cái gì đâu mà cần đối chất?
Các cụ ta nói ôn cố tri tân, các anh dựa vào quá khứ và thực trạng đoán xu hướng xã hội, hay đơn giản trông mây mà xem thời tiết thì tôi còn thấy hợp lý, còn bảo dựa vào kinh dịch, thiên văn này nọ luận số mệng con người, xã hội thì nghỉ cmnđ.
Tôi đồng ý với quan điểm của anh, tuy nhiên cái vế cuối thì phải xem lại, anh làm mod mà phát ngôn như thế là không được. Vì anh có quyền lực, mà quyền lực thì đi đôi với trách nhiệm.

Cũng không nên K.I.A thành viên cho dù có khác quan điểm, vì mỗi người một quan điểm (thêm vào đó anh này cũng có lẽ không phạm luật gì), có đen ắt sẽ có trắng phản biện lại. Không nên bịt miệng người ta lại như thế!
__________________
Cuộc chơi nào cũng sẽ có lúc tàn.
Nhưng, nhìn lại cái xã hội này thay đổi bao nhiêu, thì trong lòng lại càng tan nát bấy nhiêu.
Reply With Quote
  #5  
Old 02-11-2019, 12:50
dangkhoa27187 dangkhoa27187 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2014
Posts: 470
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Quote:
Originally Posted by Yoshiko Tsushima View Post
Tôi đồng ý với quan điểm của anh, tuy nhiên cái vế cuối thì phải xem lại, anh làm mod mà phát ngôn như thế là không được. Vì anh có quyền lực, mà quyền lực thì đi đôi với trách nhiệm.

Cũng không nên K.I.A thành viên cho dù có khác quan điểm, vì mỗi người một quan điểm (thêm vào đó anh này cũng có lẽ không phạm luật gì), có đen ắt sẽ có trắng phản biện lại. Không nên bịt miệng người ta lại như thế!
Mod cũng là người bình thường thôi anh, không phải là quyền cao chức trọng hay tấm gương sáng chói cho mọi người soi vào, nên câu từ cũng không được chau truốt, ngôn ngữ cũng không thể lúc nào cũng trên dạ dưới vâng được. Tất nhiên tôi và các mod khác cũng đều có nguyên tắc làm việc theo yêu cầu của diễn đàn, không phải K.I.A bừa.
Reply With Quote
  #6  
Old 02-11-2019, 15:29
*SpiderMan*'s Avatar
*SpiderMan* *SpiderMan* is offline
Senior Member
Join Date: 01-2014
Posts: 115
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Bị K.I.A rồi à, hết chuyện đi cãi nhau với thằng nắm quyền sinh sát.
Reply With Quote
  #7  
Old 03-11-2019, 13:32
61-50-7's Avatar
61-50-7 61-50-7 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2016
Posts: 1,687
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

mod nên rút kinh nghiệm, vụ này là cả 1 cái trap từ sau 2 hay 3 thớt đã bị mod (dangkhoa) khóa. Quá chủ quan khi mình đúng, nhưng ko lường trc các trò tiểu xảo về ngôn ngữ, lan man kéo dài tranh luận, lôi kéo đám đông v.v...của bọn lợi dụng sự mê tín của người khác, thì rất dễ phản tác dụng.

Cảm thấy rất tiếc vì đã ko dc tham dự cuộc tranh luận này do đang bị KIA, nhưng nhìn thằng chủ thớt có thể đảo ngược rằng nó là thằng ko mê tín, mod lại thành thằng mê tín, thì nó cũng khá đấy. Cái này tôi đã nhìn thấu, tiếc là ko thể tham gia để chỉ rõ các chỗ bố láo ăn cắp từ sớm.
__________________
Gott Mit Uns
Reply With Quote
  #8  
Old 03-11-2019, 17:19
obloha01 obloha01 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2013
Location: lô cây sần
Posts: 2,176
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Quote:
Originally Posted by 61-50-7 View Post
mod nên rút kinh nghiệm, vụ này là cả 1 cái trap từ sau 2 hay 3 thớt đã bị mod (dangkhoa) khóa. Quá chủ quan khi mình đúng, nhưng ko lường trc các trò tiểu xảo về ngôn ngữ, lan man kéo dài tranh luận, lôi kéo đám đông v.v...của bọn lợi dụng sự mê tín của người khác, thì rất dễ phản tác dụng.

Cảm thấy rất tiếc vì đã ko dc tham dự cuộc tranh luận này do đang bị KIA, nhưng nhìn thằng chủ thớt có thể đảo ngược rằng nó là thằng ko mê tín, mod lại thành thằng mê tín, thì nó cũng khá đấy. Cái này tôi đã nhìn thấu, tiếc là ko thể tham gia để chỉ rõ các chỗ bố láo ăn cắp từ sớm.
Khá caid gì ông ơi. mấy cái thành phần ba xàm ba láp này đâu chả có. như chỗ tôi bọn đi truyền đạo suốt ngày ra rả là thờ phật xem tử vi là mê tín chỉ có tôn giáo của chúng nó đúng.
ông này cũng vậy, ông ý chê ng khác bói toán là mê tín và cái "bói toán" của ông ý mới là đích thực. nhưng thật ra toàn tự lừa mình r lừa người.
mod ban là đúng r.
Reply With Quote
  #9  
Old 03-11-2019, 17:43
61-50-7's Avatar
61-50-7 61-50-7 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2016
Posts: 1,687
Re: Mời cậu mod dangkhoa vào trao đổi. KIA nick hay del thớt thoải mái

Quote:
Originally Posted by obloha01 View Post
Khá caid gì ông ơi. mấy cái thành phần ba xàm ba láp này đâu chả có. như chỗ tôi bọn đi truyền đạo suốt ngày ra rả là thờ phật xem tử vi là mê tín chỉ có tôn giáo của chúng nó đúng.
ông này cũng vậy, ông ý chê ng khác bói toán là mê tín và cái "bói toán" của ông ý mới là đích thực. nhưng thật ra toàn tự lừa mình r lừa người.
mod ban là đúng r.
thiếu dấu ngoặc kép đó thím, ý mình là "khá'. Lâu rồi ở thớt khác, mình cũng đã cảnh báo 1 thím rằng bóc phốt bọn này ko dễ đâu, bởi bonj tin theo chúng thì cả tin và hung hãn, còn bản thân bọn chúng (đủ khôn để biết lươn lẹo, thao túng, văn vẻ) thì ko phải mình cứ nắm chắc cái lý thì đập dc bọn chúng đâu.

Còn ginpro đi rồi, tôi cũng ko muốn buôn chuyện sau lưng nhiều, chỉ tiếc là tôi đã có dự tính tranh luận với anh ta, mà bỏ lỡ dịp.
__________________
Gott Mit Uns
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 05:28.