Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-10-2019, 00:58
pvthanh100's Avatar
pvthanh100 pvthanh100 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 08-2007
Posts: 7,709
Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Bài viết thuộc bản quyền của H2Tech - có chi nhánh 3 miền tại 597 Hoàng Sa, P7 Q3 - 146 Trung Liệt, HN - 35 Bis Đà Nẵng - vui lòng để lại copyright khi trích dẫn
1. SAPPHIRE LÀ AI?


Sapphire Technology là công ty công nghệ Hồng Kong thành lập 2001. Hãng sản xuất card đồ họa cho máy tính cá nhân và máy trạm , bo mạch chủ , card TV tuner , máy nghe nhạc kỹ thuật số và LCD TV.

Trước cả khi bitcoin phát triển, Sapphire nổi tiếng là đối tác số 1 của AMD trong lãnh vực card đồ hoạ. Với thiết kế Vapor Champ huyền thoại nổi bật trên các dòng Vapor cũ và Nitro+ mới sau này, Sapphire giữ bản quyền các giải pháp bản quyền tản nhiệt đầu tiên và hiệu quả nhất trong series AMD độc quyền của mình.
Vapor Champer với ống đồng siêu to và thiết kế thông minh từ Sapphire
__
Tản nhiệt Vapor Champer có gì?
Nếu bạn đã thắc mắc nó khác biệt gì so với các hãng khác, thì hãy tâm niệm rằng không phải ngãu nhiên Sapphire được chính AMD chọn làm đối tác số 1 chừa số lượng GPU nhiều vô kể của chính mình - đó là các card AMD trên Sapphire mát đáng kể nhờ Vapor Champer - ống đồng khổng lồ và thiết kế gấp khúc truyền nhiệt nhanh nhất. Đây là hãng đầu tiên áp dụng ống đồng tản nhiệt siêu to có mạ chống rỉ cũng như bo mạch dày đặc chi chít linh kiện


Cục choke của các em VGA Sapphire cũng rất khủng bố, có điện cảm cao và độ bền lớn và dự trữ được nhiều năng lượng với phần ngoài được mạ từ thời điểm rất sớm - trước cả lúc mà MSI phát minh ra Golden SSC trên VGA vốn chỉ có tính năng màu mè chứ ko tăng độ bền và khả năng chống nóng lưu trữ điện năng cao . Về giải pháp cho Choke (cuộn cảm), Sapphire xếp hạng đứng đầu và đi trước cả series Matrix bên Asus và HOF của GALAX.

Black Diamond Choke với các rãnh xẻ sâu độc đáo và là giải pháp đầu tiên và duy nhất không được phép copy license - nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy kèm logo Siêu Nhơn của Sapphire :v

Công nghệ này vốn đã được công nhận đầu tiên bởi cộng đồng chơi đồ thế giới, và được gọi là Black Diamond Choke
__________________
Mọi bông đùa hay ác ý rồi cũng qua đi, những gì còn đọng lại là sự chân thành
H2Gaming - giải pháp AMD, Dual Xeon, Workstation - Giá không rẻ khi bao lỗi fb.com/h2gamingpc - 0589 281 072

Last edited by pvthanh100; 26-03-2020 at 01:31.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-10-2019, 01:00
pvthanh100's Avatar
pvthanh100 pvthanh100 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 08-2007
Posts: 7,709
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

2. Sapphire - Lịch sử đầy hùng tráng và vị thế kẻ dẫn đầu
 • - Thành lập từ năm 2001 và nhanh chóng trở thành đối tác số 1 của AMD 1 năm sau đó, Sapphire Technology là minh chứng hùng hồn cho việc đi sau nhưng về trước với quy mô nhà máy phát triển nóng trong thời diểm 2001-2007.
 • -Đến 2007, Sapphire với trụ sở ở Hương Cảng đã sở hữu nhà máy với khả năng cung cấp lớn nhất trong tât cả AIB của AMD và nVidia, thậm chí còn bằng tổng các AIB của AMD gộp lại. Và đang sản xuất OEM cho rất nhiều hãng VGA có GPU AMD khác. 1.8 triệu card là năng lực sản xuất của Sapphire trong thập niên 200x
 • - Nổi tiếng với giải pháp tản nhiệt, nhưng đa số các PCB của Sapphire Tech lúc đầu là được mua lại hoặc dùng thẳng bo ref(mặc định) của AMD từ Global Foundries. Quá trình SMD (gia công hàn chết linh kiện lên bo) mới được thực hiện tại Sapphire
 • - Sapphire Tech cũng là hãng có nhiều cái đầu tiên nhất: Hãng đầu tiên làm HDMI và cũng là hãng có card dùng cổng Display Port đầu tiên. Cũng là hãng đầu tiên chạm đến 1Ghz cho "cuộc đua xung nhân VGA" trong 2010.
 • - Nitro và Nitro+ là series sau cùng đang tận dụng hệ thống tản nhiệt ống đồng mang tên Vapor Champer nổi tiếng đồng thời cũng là series đầu tiên trong thế giới đồ hoạ có Dual Bios và quạt bi dạng module rời thay thế được.
___
Lược sử cũ từ bài: https://forums.voz.vn/showthread.php?t=2802444&page=5

Quote:
Hiện nay có HIS, XFX, Sapphire đều là hãng làm thuần VGA AMD, nhưng lịch sử và cách làm khác nhau. Điểm chung duy nhất là đều do người Hồng Kông mở ra.
 • Sapphire Technology bắt đầu phát triển VGA AMD từ cách đây 10 năm, là thằng kỳ cựu nhất và là thằng luôn luôn nhận được chip thử nghiệm để làm bo đầu tiên. Nếu để ý thì thấy các VGA ES của AMD (ko nhãn, tản ref) đều là Sapphire làm mặc dù không có chữ SAPPHIRE. Tản và bo mạch ref của toàn bộ các vga ref (tất nhiên là do AMD thiết kế) do AMD gửi đi (tới Giga, MSI, ASUS, XFX để họ đóng nhãn lênv.v) hình như cũng đều do SP sản xuất (Global Foundries chỉ gia công chip GPU, ko làm bo mạch). Còn các card custom của Sapphire, như phía trên chị LeoHP vừa nói thì thậm chí còn ngon hơn cả custom của ASUS hay MSI.
 • XFX là công ty nhánh máy tính thành lập 2002 của PineGroup tại Mỹ(còn PineGroup thành lập tại HK năm nào thì không biết) , sân sau của một tập đoàn sản xuất máy cắt hay các loại máy móc công nghiệp gì đấy. Vì không phải nguồn lãi chính nên là thằng lãng tử nhất, bán rất kiêu và thích kiểu gì bán kiểu nấy. Từng có thời chơi với nVidia, đình đám từ 6800Ultra, hiện tại đã đổi phe sang AMD nên bị Nvidia "bum xì" không cho làm AIB(ngừng bán nhân đồ họa cho) từ sau thời Series Geforice 9 (9800, 9600GS).

  Cả XFX, Sapphire đều làm PC chuyên dụng hoặc workstation riêng. Sapphire còn sản xuất TV Card.
 • HIS (Hightech Information System Limited) là thằng lâu đời nhất, thành lập 1987, tiền sử gia công hay sản xuất dạng phân xưởng gì đó. Đến năm 2007 thì nổi danh trong giới VGA AMD với 600 giải thưởng. Thằng này là thằng duy nhất làm thuần VGA.
Hiện nay mặc dù đều thuần AMD, nhưng chỉ có Sapphire và HIS là đối tác sản xuất VGA hàng đầu(AMD's Authorized 1st Tier AIB Partner). Cái này có ý nghĩa thế nào? Nghĩa là 2 thằng này đều trung thành và ưu tiên làm card ngon để quảng bá thương hiệu cho AMD Radeon, ngược lại đợt hàng chip đầu đang hot thì AMD Radeon sẽ ưu tiên các thằng này hơn, có hiếm chip thì cũng cho mấy thằng này trước,giá cũng tốt...

Đây không thể nói là sân sau được, mà là quan hệ công sinh. AMD cần những thằng không 2 mặt (vd: Giga, ASUS, MSI) để phát triển và hỗ trợ danh tiếng riêng cho nó, còn xuất thân là các phân xưởng nhỏ ngoài ngành nhảy vào, quy mô nhỏ thì HIS, Sapphire, XFX cần được bảo hộ về lượng hàng, ưu đãi, lợi nhuận nếu không thì không thể đấu với các ông lớn như 3 thằng vừa kể. Nếu nhắm không hài lòng về quyền lợi là các công ty này nhảy ngay (như trường hợp đào quân của XFX từ nVidia sang AMD)

Còn lý do vì sao lại toàn là HongKong thì chỉ nghe chém bão trong ngành là ngày xưa lúc là các phân xưởng nhỏ gia công linh kiện ở Thâm Quyến (lưu ý: xưởng là ở Thâm Quyến, tư cách pháp nhân và đại diện văn phòng là ở Hương Cảng vì môi trường kinh doanh lúc đó ở HK rộng mở và dễ dàng hơn, Thâm Quyến HK nằm sát nhau) thì các thằng này đã loay hoay tìm hướng đi để mở rộng, vừa hay kiếm được 1 thằng lớn đang cần bỏ trứng nhiều giỏ (thay vì Giga, MSI, ASUS) thêm cho các hãng nhỏ nên kết hợp.

BFG EVGA Zotac PNY (ko kể thằng Galaxy cùi mía) là đối tác 1st AIB tương tự bên nVidia. Nguyên lũ này (cả bên AMD và nVidia) không có thằng nào đủ tư cách lên sàn được. Trừ thằng PineGroup, nhưng công ty con của nó là XFX thì lại không lên sàn.

Đây cũng là đúng lý vì bán VGA mặc dù lãi khá hơn motherboard tí, nhưng cũng chỉ là sản xuất (có thể là tản hoặc bo riêng) ăn chênh lệch, chứ ko giàu như AMD, Nvidia bán GPU, lại không thể sản xuất SLL để mở rộng quy mô như MSI, Giga, Asus được.

Câu chuyện trên có vài chi tiết sẽ cần xác thực lại, nhưng phương hướng chung thì là như thế =D
Quote:
 • Sparkle thì em thấy là "design siêu nhựa, bo mạch siêu Khựa, cắt giảm hơi bựa". Thậm chí Galaxy còn nhỉnh hơn Sparkle chút. Nó và anh Inno khóc cùng 1 kiểu =D
 • Leadtek thì thằng có lên sàn, nhưng tất nhiên (có lẽ ai cũng thấy trên site) là nhờ ngành vi mạch và thiết bị GPS phát triển từ 1987. Về VGA nVidia thì nó là thằng siêu đính đám thời AGP Geforce 6xxx, thời đó nó cũng làm mainboard, cả 2 đều mang tên Series WinFast nhưng gần đây ít sủi tăm cho đến khi GTX 5xx và GTX 6xx thì ngoi lên tí. Em thấy nó thiên về giải pháp tản nhiệt hơn vì bo mạch VGA không có gì đặc biệt, còn tản nhiệt hiệu quả nhìn hơi màu mè.
 • ECS(Elite computer systems) số card bán ra sản lượng rất ít, thậm chí không có tiếng tăm trong giới VGA, cá nhân em thấy ở VN dòng Black Edition của nó được. Về bản chất nó là một thằng cỡ bự gia công và OEM sản phẩm cho các hãng đàn anh khác (bo mạch chủ, máy tính gia đình cỡ nhỏ - barebone, máy tính xách tay hay các mobile PCs nói chung, nguồn, pin các loại và các sản phẩm giải trí) nên nó lên sàn là chuyện dễ hiểu. Thằng này chưa đào sâu sáng tạo lắm, 3 năm trước đây vẫn giống ASRock là một hãng gia công BMC (và VGA) nhưng gần đây ASRock đã chuyển mình 2 năm về mặt cá tính sản phẩm thì nó mới bắt đầu ì ạch cá nhân hóa thương hiệu. . Và vì thế nó không chỉ lên sàn mà nó còn 1 trong big 5 về tài chính và phân xương trong giới bo mạch chủ. Thị trường OEM và BMC dành cho các máy bộ khá lớn (còn VGA thì lại chiếm thị phần và cả ảnh hưởng khá nhỏ)
 • PNY thì em biết đến nó là một thằng làm USB và các sản phẩm NAND Flash trước tiên (SSD, Thẻ nhớ, RAM), còn VGA thì nó nổi lên như một thằng làm card dùng dù tản stock hay custom cực kỳ style với chữ ký lằng ngoằng bay bướm, loại custom giải pháp Liquid Cooling cho VGA cũng khá ngon =D Thằng này nghiêm chỉnh trong việc làm VGA nhưng không có cơ hội phát triển như eVGA ở Mỹ vì thiếu người làm công tác R&D và PR thực sự như Kingp|n, thêm nữa eVGA ở Mỹ nổi tiếng vì dịch vụ và chất lượng Mỹ, sản phẩm gần đây cũng bắt đầu có cá tính riêng như HydroCoper từ GTX400.

Nhìn chung mấy thằng trên thì em không quan tâm nhiều đến VGA bên nVidia nên không thể nói rõ được lắm, cũng không hiểu rõ về background, nhưng em đánh giá tốt PNY, còn ECS, Leadtek tương đối OK.

Đánh giá đơn giản của em tính riêng trong giới trung thành của mỗi phe(chỉ làm card dùng GPU của phe đó) thì Sapphire làm trùm bên AMD và eVGA làm trùm bên nVidia về chất lượng và thương hiệu.
__________________
Mọi bông đùa hay ác ý rồi cũng qua đi, những gì còn đọng lại là sự chân thành
H2Gaming - giải pháp AMD, Dual Xeon, Workstation - Giá không rẻ khi bao lỗi fb.com/h2gamingpc - 0589 281 072

Last edited by pvthanh100; 23-10-2019 at 00:34.
Reply With Quote
  #3  
Old 22-10-2019, 01:01
pvthanh100's Avatar
pvthanh100 pvthanh100 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 08-2007
Posts: 7,709
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

3. Các dòng card đồ hoạ nổi tiếng của Sapphire

a. Vapor-X Series
Đây là series nổi tiếng nhất trong nhóm các tản nhiệt dùng heatsink Vapor Chamer của Sapphire.

Tại sao heatsink Vapor Chamber luôn dày nhưng không đặc? Phần rỗng bên trong là buồng chứa hơi giúp nhiệt lưu thông nhanh hơn. Như đã nói đây là thiết kế độc quyền.

5 ống trên thi nhau tản nhiệt từ miếng ốp tản nhiệt ở chính giữa GPU và đây là lý do tại sao thiết kế thông minh này khiến tản nhiệt nhẹ nhất dù thoát nhiệt vẫn nhanh kinh điển

Series nào nổi tiếng với mẫu tản nhiệt tên Vapor-X này? R9-290X!

Và series này đã ngừng sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình: Giải nhiệt cho R9-2XX siêu nóng! Đã đến lúc cần thiết kế hiện đại nhưng tinh giản hơn

Sản phẩm nổi bật: R9-290X
b. Pulse Series

Vẫn là series sử dụng Black Diamond Choke huyền thoại như Vapor-X, phần tụ của Pulse khá kinh khủng khi gần bằng dòng cao cấp hơn là Nitro/Nitro+
Khác biệt của Pulse là thiết kế tản nhiệt nhẹ nhưng bo dày và nhiều pha điện (tối đa 7+1+2)
Dòng Pulse vẫn dùng fan trục bi đôi - một thiết kế hay thiếu trong các dòng giá rẻ của các hãng khác.

Hãy lưu ý rằng độ ồn tạo ra là tối ưu trong các dòng tản nhiệt tầm trung của các hãng. Và thiết kế này chỉ tối ưu kể từ RX 580 (với 480, Sapphire đã 1 lần thất bại)

Đây có thể coi là series ngon bổ rẻ và ngày càng hoàn thiện của AMD

Sản phẩm nổi bật: RX 580

c.Nitro và Nitro+ Series
Không như Pulse chỉ là series nâng cấp và cải tiến từ dòng giá rẻ (nhưng lại xuất sắc nhất so với đối thủ cùng tầm giá), thì Nitro đắt giá ở bo mạch luôn dày đặc chi chít tụ, nhưng thiết kế khá gọn và sạch. Vâng, trên bo mạch vẫn là Black Diamond Choke

Nitro còn nổi danh ở BackPlate siêu dày và không bao giờ rỉ, nhưng lại không nặng - do dùng Niken. Đây cũng là điểm khá nổi bật khi đa số các dòng heatsink to dày lại quá nặng, điển hình như ROG hay SuperJetStream (phải đến dòng cao hơn là GameRock mới có thiết kế đủ nhẹ hơn 1 chút so với SuperJetStream)

Điều cuối cùng là Nitro Glow, khi dải led digital có khả năng biến đổi led rất thông minh - thứ mà MSI chỉ mới hô hào tới series RTX 2xxx và vẫn chưa làm hoàn hảo về hiệu ứng chuyển led bằng Nitro (riêng Aorus Led bỏ qua do đẹp nhưng phần mềm không đủ thông minh để chuyển.

Còn Nitro Plus? Bí quyết đặc biệt là vẫn giữ tất cả các ưu điểm trên nhưng tăng bo mạch dài đến 3 fan mà vẫn đủ độ nhẹ, gọn và - như nhiều người thấy, đặc biệt thông minh với kích thước như vậy


Điều gì đặc biệt nữa?? Sau 2,3 Series không dùng Vapo Chamber, thì với sự hô hào vote nhiệt tình từ đa số fan, công nghệ buồng hơi huyền thoại này đã trở lại trên 5700XT. Hãy xem Nitro Plus mi nhonthế nào khi áp dụng thiết kế gọn nhẹ nhưng đầy uy lực này - hãy lưu ý là muốn làm gồ ghề to bảng để cho mát thì quá dễ, nhưng gọn mà mát thì khó.
SapphireTech thì chọn làm khó chứ ít khi làm dễ

Sản phẩm nổi bật: RX 5700/XT

__________________
Mọi bông đùa hay ác ý rồi cũng qua đi, những gì còn đọng lại là sự chân thành
H2Gaming - giải pháp AMD, Dual Xeon, Workstation - Giá không rẻ khi bao lỗi fb.com/h2gamingpc - 0589 281 072

Last edited by pvthanh100; 23-10-2019 at 05:37.
Reply With Quote
  #4  
Old 22-10-2019, 01:28
pvthanh100's Avatar
pvthanh100 pvthanh100 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 08-2007
Posts: 7,709
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

4. Kết - Tương lai nào cho Sapphire và top 4 cú hích cho nhãn Sapphire sắp tới

SapphireTech vốn dĩ không kiếm lợi chủ yếu từ bán VGA mang tên họ, dù cho số lượng VGA AMD của họ sản xuất và OEM là lớn nhất thế giới.
Hệ sinh thái của Sapphire xoay quanh tất cả các giải pháp từ lớn tới nhỏ, từ rẻ tới đắt tiền, từ phổ cập tới đặc thù của AMD!

Tương lai của SapphireTech ngày càng hoành tráng khi AMD ngày càng lên thị phần với các giải pháp của mình!

Cú hích số 1: Từ bỏ làm OEM cho FirePro
Như đã xem ở phần trước, tất cả các bo mạch REF và card Ref gửi đi các AIB khác đều do Saphire sản xuất, bởi lẽ năng lực sản xuất là điều không thể chối cãi của hãng thân AMD này.
Điều đó tương tự với FirePro. Có nghĩa là dù dán nhãn Sapphire hay không thì đa số các card FirePro dành cho workstation này cũng đều do Sapphire sản xuất!
Trước đây thì vậy. Nhưng Sapphire đã từ bỏ việc này không chỉ bởi mảng server/workstation của AMD đang chưa bùng phát lại Yến i, mà còn để tập trung dây chuyền vào 1 phân mảng khủng bố hơn. Đó là...

Cú hích số 2: Giải pháp nhúng cho Smart TV và các thiết bị POS- Thị trường béo bở
Nói là thị trường béo bở vì chúng xuất hiện khắp nơi trên toàn thế giới. Máy POS dùng main AMD nhúng? Có! Smart TV dùng chip nhúng AMD!Lãi cao và nhanh.

Năng lực sản xuất với nước rửa mạch đủ làm ra các tấm bảng siêu sạch siêu rẻ và siêu gọn của Sapphire đã bắt buộc AMD coi đây là nơi duy nhất có thể cung cấp cho họ số lượng cực lớn và chi phí cực rẻ trên Embeded Mainboard
Mát, mỏng, nhẹ và MẠNH! Vì chúng dùng APU AMD.
https://youtu.be/_6ODwezm30k

Cú hích số 3: Mini PC và Barebone.
Bạn biết năng lực tạo ra những card đồ hoạ mát đến bất ngờ trên một thiết kế quá nhỏ gọn thông minh của Sapphire rồi đấy
Và Sapphire đã KHÔNG âm thầm tung ra các bộ mini PC xuất đa màn dùng APU AMD của mình. Nói là xuất đa màn vì nhu cầu Home Theatre chưa bao giờ dứt với định dạng 4K ngày càng đốt tiền người tiêu dùng.
Tất nhiên, Sapphire đã đốt đúng cách. Hãy nhìn 1 cục Black Diamond Choke dạng không to lắm chứa tất cả nội lực HTPC cho phòng khách ở dưới đây

Cú hích số 4: Blockchain và lưu trữ đám mây
Blockchain ứng dụng rất lớn chứ không chỉ vào mùa tiền ảo dâng trào. Hiện tại các sản phẩm dùng số lượng lớn cực VGA Sapphire và ứng dụng cho chuỗi blockchain hay cho điện toán đâm mây khiến Sapphire không phụ thuộc chủ yếu vào khách hàng lẻ.

Thậm chí, các bộ máy cho blockchain hay cloud của hãng còn thiết kế nhỏ gọn tối ưu y chang tất cả các sản phẩm hiệu năng của hãng. Năng lực của Sapphire không có gì ngoài thiết kế!
__________________
Mọi bông đùa hay ác ý rồi cũng qua đi, những gì còn đọng lại là sự chân thành
H2Gaming - giải pháp AMD, Dual Xeon, Workstation - Giá không rẻ khi bao lỗi fb.com/h2gamingpc - 0589 281 072

Last edited by pvthanh100; 23-10-2019 at 05:35.
Reply With Quote
  #5  
Old 22-10-2019, 07:46
Pronga100nam's Avatar
Pronga100nam Pronga100nam is offline
Senior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 3,332
Re: Kiến thức Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Gạch giữ chỗ

Gửi từ Samsung SM-G610F bằng vozFApp
Reply With Quote
  #6  
Old 22-10-2019, 08:38
nhoccon9229's Avatar
nhoccon9229 nhoccon9229 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Location: Vietnam
Posts: 518
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Gạch lấn chiếm chỗ
__________________
Qua nhà mới rồi ợ :v
BÁN RẺ Lưới lọc bụi có nam châm hít, cặp RAM Kingston DDR3 2x2GB

Quote:
https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7595920
Quote:
https://next.voz.vn/threads/linh-kien-tong-hop-hang-nha-trong-duoc.1989/
Reply With Quote
  #7  
Old 22-10-2019, 08:54
shadow run shadow run is offline
Senior Member
Join Date: 03-2014
Posts: 202
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Gạch chờ khuyến mãi
Reply With Quote
  #8  
Old 22-10-2019, 08:58
pvthanh100's Avatar
pvthanh100 pvthanh100 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 08-2007
Posts: 7,709
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Quote:
Originally Posted by shadow run View Post
Gạch chờ khuyến mãi
vì sao topic này lại để cho bạn gạch chờ KM được ???
__________________
Mọi bông đùa hay ác ý rồi cũng qua đi, những gì còn đọng lại là sự chân thành
H2Gaming - giải pháp AMD, Dual Xeon, Workstation - Giá không rẻ khi bao lỗi fb.com/h2gamingpc - 0589 281 072
Reply With Quote
  #9  
Old 22-10-2019, 10:24
Opeth's Avatar
Opeth Opeth is offline
Senior Member
Join Date: 02-2007
Location: City of the Moon
Posts: 492
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

nhớ cái thời con SP ati x850xt mới ra có giá 5-600$ gì đấy mà chỉ dám mơ ước, thời điểm đấy chơi game là thấy hay nhất còn bh công nghệ càng hiện đại, đồ họa càng khủng khiếp thì lại chả còn đam mê nữa
__________________
Studio XPS 1647
Reply With Quote
  #10  
Old 22-10-2019, 11:03
vanhieu89's Avatar
vanhieu89 vanhieu89 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2013
Posts: 6,977
Re: Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD

Rất ấn tượng với Sapphire, đặc biệt là khả năng tản nhiệt (cá nhân coi đó là ưu tiên hàng đầu).

Tuy mới dùng qua 2 sp của hãng là 290 Trix và 580 Nitro+ nhưng hết sức hài lòng.

Sapphire nay đã có NPP lớn lâu năm như SPC phân phối, thay vì Altech hay McT trước đây cũng là điều đáng mừng.

Quote:
Originally Posted by pvthanh100 View Post
Sapphire với PowerColor mới là những đối tác hàng đầu của AMD chứ nhỉ

Last edited by vanhieu89; 22-10-2019 at 11:20.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 23:00.