Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 13-10-2019, 16:15
anninhtivi1's Avatar
anninhtivi1 anninhtivi1 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 115
Onecoin Việt Nam : Mr Ngọc bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vị cáo buộc lừa đảo mua vàng miếng trong vụ án 16 triệu đô la

Theo tin tức từ trang The Nation Thailand, một người đàn ông Việt Nam đã bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok hồi đầu tháng này vì bị cáo buộc lừa đảo nhiều người Thái và đồng bào Việt của anh ta.

Người này đã thuyết phục nạn nhân tin rằng họ có thể mua vàng ở Thái Lan bằng đồng tiền ảo OneCoin thay vì Baht.

Tướng Sompong Chingduang, chỉ huy của Cục quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan, đã báo cáo vào thứ Sáu (11 tháng 10) rằng người đàn ông này tên là “Mr Ngọc” cùng một số thành viên khác nằm trong danh sách đen hình sự của cảnh sát và đã bị bắt khi ông cố gắng rời khỏi Thái Lan vào ngày 2 tháng 10.

Hộ chiếu của ông Ngọc đã bị kích hoạt báo động và thân hình của anh ta tương đương với với nghi phạm đang bị truy tìm, vì vậy cảnh sát Thái Lan đã tiến hành quét sinh trắc học, và cuối cùng Ngọc đã thừa nhận mình là kẻ lừa đảo đang bị truy nã.

Tướng Sompong tuyên bố Ngọc thú nhận đã làm việc cùng 7 kẻ lừa đảo khác, cả người Thái và người Việt, để lừa mọi người đầu tư vào OneCoin, một loại tiền điện tử được sáng lập bởi chị em nhà Konstantin Ignatov, người đã bị bắt vào tháng 3, như chúng tôi đã không ít lần cảnh báo.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, phải mất nhiều tháng để các nạn nhân nhận ra họ đã bị lừa và nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát.

Trước đó, như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, Mana Chumuang, 48 tuổi, thủ lãnh người Thái của công ty Rồng Vàng này đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ với cáo buộc lừa nhiều người đầu tư gần 500 triệu baht (hơn 16 triệu USD) vào tiền ảo Onecoin.Mana Chumuang, CEO công ty Rồng Vàng, sếp của Mr. Ngọc bị bắt ngày 4/9 tại Thái Lan.

Mana Chumuang cầm đầu đường dây gồm 3 người Thái Lan và 4 người Việt Nam, chuyên lừa gạt dân địa phương và người nước ngoài đầu tư vào các đồng tiền ảo như Onecoin và Triple Etherium. Mana tự xưng là “nhà đầu tư đại tài” và “pháp sư của tiền điện tử” để dụ dỗ những người nhẹ dạ.

Nhóm lừa đảo kêu gọi các nạn nhân mua Onecoin, hứa hẹn về những khoản lãi cao và thu hồi nhanh, khẳng định “tiền lãi sẽ tăng 400% trong 200 ngày”. Những kẻ lừa đảo còn nói rằng nhà đầu tư có thể đổi đồng Onecoin thành vàng miếng của Thái Lan, dùng Onecoin để mua xe hơi hoặc thanh toán giao dịch mua bán đất đai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phát hiện khoản tiền không sinh lời và bị nhóm của Mana tránh né khi tìm cách liên lạc. Nhiều người Việt và dân bản địa, cũng như nhà đầu tư ở 10 nước châu Á đã trở thành nạn nhân trước khi cảnh sát được thông báo. Tổng giá trị tài sản được đầu tư vào nhóm lừa đảo lên tới 500 triệu baht, tương đương hơn 16 triệu USD.

Mana bị bắt ở thủ đô Bangkok và bác bỏ mọi cáo buộc. Cảnh sát sắp đưa nghi phạm về tỉnh Phichit, cách Bangkok gần 340km, nơi đường dây lừa đảo được thành lập và mở rộng ra nhiều khu vực.

Thái Lan bắt giữ một nghi phạm của băng đảng người Thái gốc Việt trong vụ lừa đảo tiền ảo trị giá 500 triệu Baht gây chấn động
Mua vàng tại Thái Lan của Onecoin Việt Nam
Về việc mua vàng tại Thái Lan đã nổi lên tại cộng đồng Onecoin Việt Nam hồi cuối năm ngoái đầu năm nay, đặc biệt là mua từ công ty Rồng Vàng (Challenger One Internet) của Thái Lan do Mr. Kay (Mana Chumuang) làm CEO. Hàng nghìn thành viên Onecoin đã trực tiếp sang Thái hoặc gửi người sang Thái để mua vàng, thanh toán 50% bằng tiền mặt và 50% bằng Onecoin, trực tiếp giao dịch với CEO hoặc qua 2 đầu mối khác trong công ty (bà Nguyễn Thị Bích Nga – người Thái gốc Việt, PGĐ Rồng Vàng) và (bà Lú ThatSanee). Một số đợt đầu việc thanh toán suôn sẻ, nhiều người đã mua được vàng, chuyển thành tiền và thu được vốn đồng thời được lãi (thực ra là thanh khoản được một số Onecoin với giá khoảng 500.000 đồng/coin trong lúc khó khăn).

Thời gian sau (theo như ông Kay nói) xảy ra chuyện bà Nga, bà Lú nhận tiền mua vàng của nhà đầu tư (người mua vàng) nhưng không giao vàng cho họ và cũng không nộp tiền này về công ty Rồng Vàng (RV) mà sử dụng vào việc riêng (như mua bất động sản, ô tô…) mặt khác các nhà đầu tư Việt Nam khi giao dịch với 2 người này cũng làm giấy tờ, biên nhận rất sơ sài, không đủ tính pháp lý.Miếng bất động sản mà công ty Rồng Vàng giới thiệu được mua bằng Onecoin tại Thái Lan.

Từ đó công ty RV gặp khó khăn do phải thanh toán cho cả những khoản tiền đã bị bà Nga, bà Lú biển thủ, không nộp về công ty. Hiện nay khá nhiều người nhất là những người đã nộp tiền cho bà Nga và bà Lú bị chưa được thanh toán, tiền đầu tư bị kẹt lại, nên oán trách và đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho công ty Rồng Vàng. Ngày 14/4/2019 công ty RV đã họp với sự chứng kiến của các nhà đầu tư Việt Nam, trong đó 2 bà đồng ý trao lại tất cả tài sản mua bằng tiền mua vàng cho ông Kay và ông Kay chịu trách nhiệm thanh toán cho các nhà đầu tư. Theo thông báo công ty RV cam kết sẽ thanh toán cho tất cả nhà đầu tư có giấy tờ giao dịch rõ ràng, tuy nhiên do khó khăn như trên (chưa thu hồi và bán ngay được các tài sản mà nhóm bà Nga đã mua, bán đi trả cho nhà đầu tư) nên đề nghị được thanh toán chậm lại. Cụ thể RV sẽ thanh toán trước cho nhà đầu tư 60% (tương đương với vốn tiền mặt đã bỏ ra) còn tiền lãi hay phần thanh khoản Onecoin khoảng 40% sẽ được tái đầu tư vào mua vàng tiếp và nhận lại sau. Tuy nhiên, chuyện này đã không bao giờ sảy ra.Hình ảnh Onecoin Việt Nam đón sếp kiêm “nhà đầu tư đại” tài Mr Kay.Sếp Mr Kay được nhân viên Rồng Vàng tiếp đón tận tình tại Việt Nam.

Ông Kay đã bị bắt tại Thái Lan tháng trước nên việc đòi lại tiền của các nhà đầu tư Việt Nam gần như là bất khả thi.

Theo nguồn tin của Tạp Chí Bitcoin, Mr Ngọc là một trong 4 nhân vật chủ chốt người Việt của công ty Rồng Vàng, hiện các nghi phạm còn lại đang bị cảnh sát Thái Lan truy nã.
Reply With Quote
  #2  
Old 14-10-2019, 08:42
tapdoanzinzin's Avatar
tapdoanzinzin tapdoanzinzin is offline
Senior Member
Join Date: 05-2011
Posts: 457
Re: Onecoin Việt Nam : Mr Ngọc bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vị cáo buộc lừa đảo mua vàng miếng trong vụ án 16 triệu đô la

lừa đảo thì chết cụ chúng mày đê
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 09:22.