Reply
 
Thread Tools
  #301  
Old 18-04-2020, 16:41
xharu.panx xharu.panx is offline
Senior Member
Join Date: 06-2010
Posts: 310
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Hi thím. E để 2 con aruba 105 kết nối portal- portal. Lúc tạo SSID mình chọn server DHCP local với VLAN 10( để con aruba cấp DHCP)

Kết quả là chỉ có con portal đứng làm master có mạng. Nếu kết nối vào Con portal còn lại thì khôn cấp được DHCP nên ko vào mạng dc.

E bị lỗi ở đâu nhỉ. Thím biết chỉ giúp em với
__________________
Gửi từ Rolex 1 tỉ VND.

Last edited by xharu.panx; 19-04-2020 at 00:44.
Reply With Quote
  #302  
Old 20-04-2020, 01:30
xharu.panx xharu.panx is offline
Senior Member
Join Date: 06-2010
Posts: 310
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

đã mò ra: server local DHCP thì chỉ phục vụ một mình con master. còn DHCP của vitural control thì phục vụ tất cả các con nào chịu quản lý của nó ==>> cấu hình DHCP của VC là được.
__________________
Gửi từ Rolex 1 tỉ VND.
Reply With Quote
  #303  
Old 21-04-2020, 08:24
RooExx RooExx is offline
Junior Member
Join Date: 04-2012
Posts: 29
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Quote:
Originally Posted by xharu.panx View Post
đã mò ra: server local DHCP thì chỉ phục vụ một mình con master. còn DHCP của vitural control thì phục vụ tất cả các con nào chịu quản lý của nó ==>> cấu hình DHCP của VC là được.
thank bác nhé, đúng món em đang cần
Reply With Quote
  #304  
Old 21-04-2020, 08:29
RooExx RooExx is offline
Junior Member
Join Date: 04-2012
Posts: 29
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Em có 2 con / aruba 115 (1) - Mini T2 (p.bếp) tiếp sóng / aruba 115 (2) - Mini T3 (p.khách) nối với modem quang của viettel, p.bếp với p.khách cùng mặt sàn cách nhau 10m.

Cây PC (916) em để p.khách gần con T3 luôn, vào mạng wifi Mini X (em fix sóng 5GHz). Kiểm tra PC lấy sóng từ T3, nhưng cứ một lúc là nó nhẩy tận sang T2 lấy sóng rồi lại nhẩy về :( tốc độ mạng em dùng cứ từ 300Mbs tụt về 60Mbs rồi lại về 300Mbs, dùng rất lag.

Xem mạng thì tốc độ speed tối đa lên 300Mbs, mà thông số thì aruba 115 lên tới 450Mbs - có phải em aruba này có vấn đề gì không các bác.

Google rồi mà chưa ra, các xem có phải chỉnh thông số nào nữa không ? Em cám ơn



Reply With Quote
  #305  
Old 22-04-2020, 16:14
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 2,929
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Aruba trên thị trường VN hầu hết là hàng CAP (cần controller để chạy) cũ, flash firmware sang IAP nên có giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều thương gia bán giá cắt cổ vẫn rêu rao IAP nguyên bản, nhưng mình đã check thử (S/N và MAC) trên Aruba Central và vẫn ra CAP như thường. Vậy nên cứ shopee nhiều sao, ngon bổ rẻ mà phang thôi.
Reply With Quote
  #306  
Old 23-04-2020, 01:21
xharu.panx xharu.panx is offline
Senior Member
Join Date: 06-2010
Posts: 310
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Quote:
Originally Posted by RooExx View Post
Em có 2 con / aruba 115 (1) - Mini T2 (p.bếp) tiếp sóng / aruba 115 (2) - Mini T3 (p.khách) nối với modem quang của viettel, p.bếp với p.khách cùng mặt sàn cách nhau 10m.

Cây PC (916) em để p.khách gần con T3 luôn, vào mạng wifi Mini X (em fix sóng 5GHz). Kiểm tra PC lấy sóng từ T3, nhưng cứ một lúc là nó nhẩy tận sang T2 lấy sóng rồi lại nhẩy về :( tốc độ mạng em dùng cứ từ 300Mbs tụt về 60Mbs rồi lại về 300Mbs, dùng rất lag.

Xem mạng thì tốc độ speed tối đa lên 300Mbs, mà thông số thì aruba 115 lên tới 450Mbs - có phải em aruba này có vấn đề gì không các bác.

Google rồi mà chưa ra, các xem có phải chỉnh thông số nào nữa không ? Em cám ơn



Đầu tiên bác cài phần mềm Wifi Analyzer trên điện thoại rồi ra chỗ con PC ngồi xem công suất sóng thu được của 2 con AP đến thế nào >>> khả năng ở chỗ PC thì công suất thu được của 2 AP chênh ko nhiều. Giải pháp:


1. Bác chỉnh công suất phát của 2 cục aruba: vào cục aruba>> edit >> radio>>> administrator assigned: >>> thích PC bắt AP nào thì chỉnh công suất 1 con nó cao vọt hẳn lên so với con kia
2. Nếu ko vẫn ko được bác chỉnh tiếp mục RF>> radio >> ARM : chỉnh công suất để nhảy MESH giữa các AP
__________________
Gửi từ Rolex 1 tỉ VND.
Reply With Quote
  #307  
Old 23-04-2020, 10:27
second_fantasy second_fantasy is offline
Junior Member
Join Date: 07-2008
Posts: 10
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

trong group này có bác nào thử chạy IP Camera với mấy bé này chưa. em tạo 1 ssid 2.4Ghz cho mấy IP Camera. vào chạy thì thấy ultilizize % của radio 2.4Ghz toàn >70% :(
Reply With Quote
  #308  
Old 24-04-2020, 08:54
mapu2005 mapu2005 is offline
Junior Member
Join Date: 07-2009
Posts: 2
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Quote:
Originally Posted by xharu.panx View Post
đã mò ra: server local DHCP thì chỉ phục vụ một mình con master. còn DHCP của vitural control thì phục vụ tất cả các con nào chịu quản lý của nó ==>> cấu hình DHCP của VC là được.
Bác chỉ giúp em với, tính hình là em cung làm một con quay PPOE một con Mesh point, giờ mặc dù Wifi vào mạng ở cả hai con được nhưng em không tài nào vào được instant UI (scan ip đủ kiểu để vào từ từng con rồi cũng ko được). Cám ơn bác nhiều.
Reply With Quote
  #309  
Old 25-04-2020, 15:46
vvb_nd vvb_nd is offline
Junior Member
Join Date: 06-2008
Posts: 20
Re: Thảo luận Mesh giá rẻ Aruba 105

Quote:
Originally Posted by hetien View Post
Dùng ip scaner ra ip aruba. Kết nối vào ap. Teamview đi mình config cho. Ap ko lỗ reset thì cũng hên xui lắm, shop bán có tâm thì reset sẵn cho mình.
Đợi 2 đèn wifi lên thì kết nối vào wifi 'instant'. Truy cập vào iap105 theo ip 172.31.98.1 admin/admin.
Thím muốn teamview thì inbox zalo mềnh đi.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
xin bác Zalo đc ko ah?
Reply With Quote
  #310  
Old 26-04-2020, 16:25
xharu.panx xharu.panx is offline
Senior Member
Join Date: 06-2010
Posts: 310
Re: Mesh giá rẻ Aruba 105

Quote:
Originally Posted by mapu2005 View Post
Bác chỉ giúp em với, tính hình là em cung làm một con quay PPOE một con Mesh point, giờ mặc dù Wifi vào mạng ở cả hai con được nhưng em không tài nào vào được instant UI (scan ip đủ kiểu để vào từ từng con rồi cũng ko được). Cám ơn bác nhiều.
aruba thì vào được 3 kiểu ( ko chặn) là:
1. vào bằng IP cổng WAN
2. vào bằng IP default của DHCP
3. vào bằng IP Vitural control ( mặc định là 0.0.0.0, phải set địa chỉ khác cùng lớp với mạng đang chạy thì vào dc)

>>>> cách vào 2 thông qua IP của DHCP là dễ nhất: bác bắt wifi con đấy, vào xem máy tính dc nó cấp IP là gì sẽ thấy server DHCP, ví dụ là 192.168.100.1 >>>> bác đánh địa chỉ đó là vào dc, trình duyệt nó hiển thị bảo mật- ko an toàn, bác nhấn bỏ qua là dc
__________________
Gửi từ Rolex 1 tỉ VND.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 11:40.