Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 18-09-2019, 10:21
DUNGyeumoinguoi! DUNGyeumoinguoi! is offline
Senior Member
Join Date: 01-2015
Posts: 429
Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Quote:
Theo thượng tướng Võ Trọng Việt, nước ta có điều kiện thuận lợi về cả mặt tốt và chưa tốt để các đối tượng nước ngoài lợi dụng hoạt động phạm tội, vì vậy cần siết chặt quản lý.

Trong vài tháng trở lại đây, lực lượng chức năng của Việt Nam liên tiếp phát hiện, triệt phá các băng nhóm Trung Quốc hoạt động tội phạm ở Việt Nam.

Tình trạng này đặt ra vấn đề phải làm sao để siết chặt quản lý, hạn chế tội phạm nước ngoài lợi dụng Việt Nam thực hiện các hành vi phạm pháp.

Không để “khoảng trống” cho tội phạm lợi dụng

Trao đổi với Zing.vn về vấn đề này, thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, nhìn nhận môi trường ổn định của Việt Nam chính là một trong những yếu tố mà các đối tượng tội phạm lợi dụng. Nhưng theo ông, thực chất không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng có các băng nhóm hoạt động.


Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội. Ảnh: Minh Quân.

“Đây là quy luật, xu thế của các nước đang phát triển. Nếu chúng ta nói quá sẽ làm dư luận hoang mang, cho rằng mình không nắm được tình hình để đất nước bị lộng hành thì không đúng. Ngược lại, ta cũng không được chủ quan”, tướng Võ Trọng Việt nói.

Theo ông, đất nước ta có điều kiện thuận lợi cả về mặt tốt và mặt chưa tốt để các đối tượng lợi dụng hoạt động.

Thời gian qua, nhiều băng nhóm nước ngoài vào hoạt động bị phát hiện, nhưng theo ông Việt, các băng nhóm, tổ chức này hoạt động chưa lâu, để lại hệ lụy, hậu quả chưa lớn. Ngay khi các tổ chức tội phạm triển khai, chúng ta đã kịp thời ngăn chặn ngay, như vụ đánh bạc ở Hải Phòng, vụ ma túy ở Kon Tum…

Ông Việt lưu ý muốn tăng cường quản lý phải khảo sát, điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình để kịp thời phát hiện, xử lý từ ban đầu, không để xảy ra việc thành lập tổ chức tội phạm hoạt động lan tỏa trên đất nước ta.

Bên cạnh đó, công tác quản lý xuất, nhập cảnh phải siết chặt, đặc biệt là các cơ quan có chức trách ở cửa xuất - nhập cảnh, ở các bến cảng, cửa khẩu, sân bay phải tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, bố trí lực lượng để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Khu đô thị Our City (Hải Phòng) là nơi phát hiện 380 người Trung Quốc tập trung điều hành đánh bạc qua mạng. Ảnh: Việt Linh.

“Đất nước ta có chính sách mở cửa, chính sách này có cái tốt nhưng cũng có chỗ hạn chế, và bị các đối tượng lợi dụng”, tướng Việt nêu quan điểm.
Trong khi đó, ông đánh giá thủ đoạn của các băng nhóm tội phạm người nước ngoài rất tinh vi. Họ vào Việt Nam một cách công khai, có hộ chiếu, nhưng khi vào rồi thì bắt đầu cấu kết, lợi dụng với các đối tượng tại chỗ để hình thành các băng nhóm, hoạt động rất khó phát hiện. Một phần khác, do công tác quản lý chưa được chặt chẽ nên bị lợi dụng.

Tướng Võ Trọng Việt cảnh báo với các nhóm tội phạm nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, nếu không kịp thời phát hiện và đấu tranh nghiêm túc sẽ ảnh hưởng đến cả yếu tố quốc phòng, an ninh.

“Một khi đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dần dần sẽ lợi dụng hoạt động quốc phòng, an ninh. Không ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn”, ông Việt cảnh báo.

Theo ông, các cơ quan chức năng phải thắt chặt các thủ tục, quy trình, cần tăng cường giao ban, phối hợp trao đổi thông tin giữa các địa bàn để kịp thời nắm tình hình, không để địa bàn nào bị bỏ trống. Bởi thông thường, địa phận giáp ranh ở các tỉnh bị bỏ trống, rất dễ bị tội phạm lợi dụng để hoạt động.

Quản lý cư trú còn sơ hở, thiếu sót

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng - Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh, cho rằng cần đánh giá mối quan hệ giữa tạo điều kiện để thu hút đầu tư với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

“Hiện nay chúng ta giải quyết chưa đồng bộ, có xu hướng là đặt nặng vấn đề về thu hút đầu tư. Chính vì thế, Bộ Chính trị mới có nghị quyết yêu cầu trong thu hút đầu tư nước ngoài phải có đánh giá”, ông Hồng nói.


Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh Nguyễn Thanh Hồng. Ảnh: Minh Quân.

Liên quan tới những sơ hở để tội phạm nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng cho biết Ủy ban Quốc phòng An ninh khi thẩm tra Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã đề nghị Chính phủ có nghiên cứu bổ sung các quy định liên quan tới quản lý cư trú nhằm quản lý chặt chẽ, tránh để người nước ngoài vào Việt Nam phạm tội.

Nhưng quan trọng hơn, ông Hồng cho rằng chính là các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh của các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng công an.

Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019 tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm thừa nhận tình trạng tội phạm là người nước ngoài, lợi dụng Việt Nam để hoạt động có chiều hướng gia tăng. Việc này một phần do công tác quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài tại Việt Nam còn sơ hở, thiếu sót.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Vũ Hồng Thanh nhìn nhận Việt Nam đang trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, nên ngoài các đối tác vào làm ăn cũng có đối tượng vào lợi dụng địa bàn để hoạt động tội phạm.
Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến cho rằng phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề để từ đó hoàn thiện biện pháp quản lý người nước ngoài, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý xuất nhập cảnh. “Chúng ta đang trong quá trình hội nhập thì đây là nguy cơ cần sớm có giải pháp”, ông Chiến nói.

Triệt phá hàng loạt băng nhóm người nước ngoài phạm tội ở Việt Nam

Ngày 17/9, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý 34 người Trung Quốc có hành vi thuê trọn khách sạn để thực hiện các hoạt động trái phép qua Internet.


Khánh sạn Chula, nơi 34 người Trung Quốc hoạt động phi pháp. Ảnh: Hồ Mai.Trước đó, khi lực lượng chức năng ập vào khống chế 34 người này đã tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động mà nhóm này sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Cảnh sát nghi vấn nhóm người này đến Việt Nam và thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoặc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc.
Cùng ngày, tại TP.HCM, Công an quận 2 đã triệt phá đường dây cho vay nặng lãi do người nước ngoài cầm đầu.

Cảnh sát đã chuyển hồ sơ cùng 9 nghi phạm (6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam) cho Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Chiều 14/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ công An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam nhóm người Trung Quốc nằm trong đường dây sản xuất ma túy "khủng" ở tỉnh Kon Tum và Bình Định bị triệt phá trước đó.

Tổng tang vật thu giữ trong 3 kho hàng bị cảnh sát triệt phá gồm khoảng 30 tấn tiền chất, hóa chất dùng để phục vụ cho sản xuất ma túy, hàng trăm lít dung dịch ma túy tổng hợp cùng nhiều máy móc, dụng cụ dùng để sản xuất ma tuý. Công an đã bắt giữ hàng chục đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc ở 3 kho hàng.


Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công an bàn giao 28 đối tượng Công an phía Trung Quốc để xử lý về hành vi điều hành sàn chứng khoán giả tại TP Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh công an cung cấp.

Cuối tháng 8 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bàn giao 28 đối tượng cho Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) xử lý về hành vi điều hành sàn chứng khoán giả tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Trước đó, tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Móng Cái, lực lượng chức năng đã phát hiện 28 người Trung Quốc đang có hành vi "chơi" chứng khoán trái phép trên mạng Internet.
https://news.zing.vn/vi-sao-cac-bang-nhom-trung-quoc-den-viet-nam-hoat-dong-toi-pham-post991218.html
Reply With Quote
  #2  
Old 18-09-2019, 10:22
truongbinhtran's Avatar
truongbinhtran truongbinhtran is offline
Senior Member
Join Date: 07-2012
Location: ♪♫ ♪♫ hikikomori ♪♫ ♪♫
Posts: 3,938
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

chắc là do gần
__________________
Home: https://tranbinhtruong.com
Reply With Quote
  #3  
Old 18-09-2019, 10:23
so_lam_roi_ver6's Avatar
so_lam_roi_ver6 so_lam_roi_ver6 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2013
Posts: 2,675
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

vì nó coi công an VN như shit nên thế, ra NT coi nó nhìn dân việt như con nó đó thôi
__________________
Khi được hỏi giữa thần sấm Thor và Captain Marvel ai mạnh hơn?

Quote:
Originally Posted by piratefr View Post
Thằng Thor nó địt tung lol con dẩm này trên pornhub kìa :sogood:
Reply With Quote
  #4  
Old 18-09-2019, 10:44
hoangvudhbk hoangvudhbk is offline
Senior Member
Join Date: 12-2009
Posts: 384
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Vì họ thấy rằng hoạt động ở VN dễ hơn hoạt động ở bản địa
Reply With Quote
  #5  
Old 18-09-2019, 10:48
lincole01 lincole01 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2013
Posts: 2,956
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Là vì cái luật dẫn độ chứ sao, nó biết rằng phạm tội ở Vn đéo bị xử tại VN mà sẽ bị dẫn độ về tung cẩu, nhưng nếu đó là những trường hợp do chính phủ tàu cài cắm người vào phá hoại đất nước Vn thì sao, thì nó đéo bị xử hoặc xử qua loa chứ sao, nhưng dĩ nhiên đây là giả thuyết, còn thực tế thì chắc tại pháp luật VN còn nhiều lỗ hổng
Reply With Quote
  #6  
Old 18-09-2019, 10:53
gymclassheroes3's Avatar
gymclassheroes3 gymclassheroes3 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2015
Posts: 703
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Việt nam làm gì dám bỏ tù công dân Tàu

via vozForums for iPhone
Reply With Quote
  #7  
Old 18-09-2019, 11:00
kimdada kimdada is offline
K.I.A
Join Date: 04-2016
Posts: 1,227
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Vì nó tưởng là 1 tỉnh tự trị.
Reply With Quote
  #8  
Old 18-09-2019, 11:02
Phong bui's Avatar
Phong bui Phong bui is offline
Senior Member
Join Date: 07-2013
Location: chợ cầu muối
Posts: 171
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Vì đất lành chim đậu
Reply With Quote
  #9  
Old 18-09-2019, 11:04
WhyAlwayMe's Avatar
WhyAlwayMe WhyAlwayMe is offline
Senior Member
Join Date: 07-2012
Location: Araf
Posts: 11,611
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

Đám này như châu chấu, ở đâu mà tụi nó ko tới
Reply With Quote
  #10  
Old 18-09-2019, 11:09
kalel_ kalel_ is offline
Senior Member
Join Date: 06-2013
Posts: 753
Re: Vì sao các băng nhóm Trung Quốc đến Việt Nam hoạt động tội phạm?

bởi vì có bị bắt cũng chỉ bị trục xuất
__________________
Re: Thứ trưởng phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ

Quote:
Originally Posted by germanylee View Post
tiếng tàu sau này làm tay sai cho dễ :)
Quote:
Originally Posted by kimlongdaica View Post
Thứ trưởng: "Tôi có thể giao tiếp bằng 6 thứ tiếng, nhưng để cho các đồng chí dễ hiểu hôm nay t xin nói bằng tiếng Vịt!" :lmao:
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:52.