Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-12-2014, 12:24
Chim Sun Sun Chim Sun Sun is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 0
(Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Em hy vọng Topic này là nơi VOZers chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp/ kinh doanh với bao nụ cười & nước mắt & từ đó rút ra kinh nghiệm để tiếp tục chiến đấu trong năm 2015 ạ

Một thím inbox nói nếu có bao nhiêu ý hay, em đem up hết lên #1 thì ae lội page sẽ làm gì còn thấy thú vị nữa. Vậy em sẽ chỉ update các "ý tưởng hay của page 1 - page 3 thôi nha? Chúc các thiếm lội page vui vẻ ạ ^^

Em xin góp trước ạ, có gì xin các thím gạch nhẹ tay ^^

Chuyện 1: Kinh doanh quán nhậu
Hai đứa em xã hội: Một đứa A là Nhân viên kinh doanh siêu thị, một đứa B là chân chuyên đi đòi nợ thuê. Hai đứa chơi thân với nhau từ bé, lớn lên đã thân lại càng thân hơn.
Hai đứa chung tay mở quán nhậu hải sản giá rẻ, cùng góp vốn 60/40 & giao cho thằng B quản lý. Sau 02 tháng thì đóng cửa.
Kết quả: Sau khi thanh lý thì mất đứt 200 triệu. Hai đứa cũng không nhìn mặt nhau nữa. Haiz
Nguyên nhân thất bại:
- Hai thằng là bạn thân, nhưng khi động tới lợi ích thì bắt đầu lục đục. Thằng A thì bảo tao góp vốn nhiều hơn thì tao được quyền "chân trong chân ngoài" và B phải trông quán. Thằng B thì bảo thằng A toàn ngồi mát ăn bát vàng mà không chịu góp sức làm.
Bài học rút ra:
- Ở đời thì ít khi làm được tốt hai việc cùng lúc. Nếu ai muốn tự doanh thì tốt nhất nên nghỉ việc ở cơ quan để lo liệu cho chuyên tâm.:sexy:
- Bản tính người VN là ích kỷ rồi. Nên chuyện kinh doanh tốt nhất là đừng có làm chung, trừ khi là vợ chồng vs nhau. ^^
- Ở đời đéo nên tin bố con thằng nào !

Chuyện 2: Bán hàng xách tay
Thằng bạn em học Aptech ra thì đi kinh doanh luôn. Vừa rồi nó mở một cửa hàng sữa xách tay từ Châu Âu. Không rõ nguồn hàng thế nào nhưng hàng về rất đều. Nó có tay nghề về IT, rất bài bản về SEO/ SEM/ Web các kiểu nên bán hàng online cực chạy. Đơn hàng cứ ầm ầm. Mới mở 3 tháng mà doanh số 2-300 củ/ tháng em nhìn cứ phát thèm. Em có tới tham quan kho hàng, thấy hàng bày la liệt nhưng không có tem nhập khẩu/ xuất xứ (đương nhiên - vì là hàng xách tay). Định khuyên bạn là cách này không bền đâu nhưng lại sợ mang tiếng thối mồm. ^^
Kết quả: Tháng trước vừa về lô hàng khủng 300 củ thì QLTT nhảy vào đập luôn, niêm phong cả kho hàng. Tới giờ chưa biết ntn :sosad:
Một số điều rút ra:: - Kinh doanh hàng xách tay / hàng lậu mà doanh số ít thì không sao. Nhưng doanh số to thì trước sau gì cũng sẽ bị sờ gáy. Tự tin có cơ to chống lưng thì hẵng làm.

Hình minh họa

Chuyện 3: Xưởng May gia công
Vụ này thì từ năm trước trước nữa. Cháu e (~30t) có vốn khoảng 700 tr. Thế là mở 1 cái xưởng gia công cho nhà máy May 10. Nó có kinh nghiệm về vải vóc, vợ là kế toán, mẹ vốn là công nhân may & lôi kéo được đồng nghiệp có kinh nghiệm về làm cho nó. Cuối cùng vì không trường vốn mà phải đóng cửa. Lý do: Bên nhà máy yêu cầu xưởng phải có >=40 máy thì mới bán nguyên liệu giá tốt, nhà nó chỉ có ~20 máy nên phải mua nguyên liệu giá cao. Cuối cùng cháu em đành ôm hận mà đóng cửa.
Bây giờ vẫn đang ngậm ngùi cày trả nợ.
Nguyên nhân thất bại: i) Không tìm hiểu kỹ "đối thủ", ii) Kinh tế đi xuống.
P/s: Lúc ấy thực ra cháu em có thể vay mượn để mở rộng xưởng, nhưng sau lại thôi, giờ nghĩ lại hóa ra lại may. Có mấy xưởng gia công khác ham mở rộng, về sau kinh tế xuống đáy nhà máy cắt hợp đồng còn chết nặng hơn.:sogood:
Một số điều rút ra:
Em nghĩ kinh doanh là do khả năng, nhưng cũng một phần lớn là nhờ lộc trời cho ợ. Chốt lại là người tính không thể bằng trời tính. :pudency:

Chuyện 4: Shop (?) bán bánh mì
Thằng em em có bố khá là giàu. Ngay từ hồi sinh viên hứng lên cho thằng con đôi ba chục triệu kinh doanh là chuyện thường ! :adore:
Lúc ku cậu vừa ra trường, liền xin bố hẳn 100 củ, mở 1 Shop bánh mỳ. Đại loại là bán bánh mỳ que, vs mấy cái nước linh tinh, nhưng concept thiết kế là phải sạch sẽ, nhìn như quán cafe luôn ý ! Giá cả thì định vị đắt (8k/cái bánh mỳ que) (25k/ cái bánh mỳ bate). Quán thì thiết kế xì tin giống quán bên dưới (hình minh họa). Mà lại còn thuê người trông, nó chỉ ghé qua tí lúc sáng + chiều tối (tâm lý cậu chủ nữa ^^)

Kết quả:
Sau 3 ngày đầu huy động bạn bè đến thì quán vắng tanh. Sau 2 tháng thì dẹp tiệm.
Bài học rút ra:
- Đã làm gì thì nghỉ việc ở cơ quan mà chuyên tâm làm, đừng có tham lam đá 2 sân!
- Cty/ Cửa hàng/ Shop ... như con đẻ của mình vậy, mới set up thì tự mình phải ôm lấy, thậm chí ngủ nghỉ ở đó luôn chứ đừng giao cho người khác :">


Chuyện 5: Chứng khoán
Đây là chuyện gần nhất. Chị cùng cơ quan mình vừa rồi chơi chứng khoán. Đầu tư 15 tr, lãi hẳn 2 triệu trong 2 tuần ! Sướng quá khoe khắp nơi, mình liền bảo: Thị trường CK nó cho người mới lãi 2 triệu, để rồi sau đó nó ms thịt lại 20 triệu. --> Liền bị chửi tắt bếp luôn ~!:pudency:

Thừa thắng xông lên, bà ấy đầu tư tất tay 140 củ vào con PVD. Lúc ấy đang từ 95 xuống 88, bả hô hào là đáy rồi, rồi vận động cả cơ quan mua theo :surrender:
Xong giờ giá nó xuống 61 nhé ><><. Lỗ đâu đó mấy chục củ và kéo 1 cơ số bà đồng nghiệp chết theo.
Nguyên nhân: Mẽo trả đũa Nga Ngố, góp phần làm giá dầu tụt giảm thê thảm. Con này là PVD - mã dầu khí nên chết theo.
Rút ra bài học:
- Ở NN không biết, nhưng ở VN chứng khoán như Cờ bạc vậy. Đéo nên chơi.
- Tiền mình thì tự mình đốt, đừng nên nghe đứa khác xúi dại.

Hình minh họa

Quote:
Originally Posted by doclong View Post
Chuyện của nhà mình: Mở cửa hàng khám chữa bệnh tư nhân

Mẹ mình là bác sĩ làm ở bệnh viện TP, có mở cửa hàng bán thuốc nhỏ ở cạnh nhà để kiếm thêm, túc tắc vài chục triệu 1 tháng thôi, chỉ đủ nuôi con đi du học

Đến đầu năm ngoái Mẹ mình thấy nhu cầu siêu âm ngày càng lớn nên bàn với mình về việc mua sắm các trang thiết bị y tế dành cho việc này. mình đi làm bên nước ngoài có để thừa ra 1 khoản tầm 100tr VNĐ, dốc hết ra mua 1 cái máy siêu âm cũ tầm 80tr. Còn lại mẹ mình lo những thứ lặt vặt khác (chủ yếu lấy đồ thừa ở bệnh viện và trạm y tế nơi mẹ mình làm)

Kết quả: thành công ngoài sức tưởng tượng, khách hàng đông nghịt, 1 tháng lãi 100-200tr (nên nhớ là lãi nhé).

Bài học đúc kết: Cơ hội chỉ đến 1 lần, và thành công chỉ đến với ai quyết tâm + chăm chỉ.
Quote:
Originally Posted by nguyenquangduc90 View Post
đang nhập túi sưởi về để kinh doanh mùa đông này chưa biết doanh số ra sao
Quote:
Originally Posted by LEO313 View Post
Nhà cũng làm may mặc đây. Năm vừa rồi khó khăn nhưng cũng đc hơn 4 tỉ.
Kinh nghiệm : ko nên tham gia những ngành mà ta ko nắm rõ. Ko nên làm doanh nghiệp sản xuất vì khổ vl.
Đang học nốt bằng thạc sĩ rồi toàn tâm toàn ý về tiếp quản công ty gia đình. Nói chung là khổ value.
Quote:
Originally Posted by Lion King 85 View Post
Nhà mình bỏ vốn 500 triệu kinh doanh Gas + bếp, năm rồi lãi được 300 củ :gach:
Kinh nghiệm:
Theo mình kinh doanh Gas lúc đầu thì tiếp cận bà con, qua quen biết, chịu khó 1 mình đi mon men đi khắp nơi...
Quan trọng là quy tụ được 1 đội chim lợn hung hãn xông vào bếp từng nhà bóc quảng cáo của đối thủ và dán đè lên Quảng cáo cửa hàng mình :gach:
Quote:
Originally Posted by huhunguyen View Post
Em đầu năm đầu tư gần 800 mở kinh doanh quần áo. Tìm 2 tháng k có mặt bằng rộng nên nản. Thuê đại 1 căn 5m nhưng dc cái vị trí đẹp và quen biết nên giá rẻ. Kết quả: sau 8 tháng mà tình hình chưa khả quan lắm.

Bài học: nên kiên nhẫn hơn.

Sent from my iPad using vozForums
Quote:
Originally Posted by sunfure View Post
Mẹ mình cách đây 7 năm về hưu sớm (Cắt giảm biên chế nên ai ở lại thì làm thêm đc 1,5 năm, ai về thì đc ôm 1 cục 150 củ). Trước đó làm nhà nước lương 3 cọc 3 đồng, nhà mình tới khi bố 50 tuổi mới mua đất xây nhà được.
Mẹ mình về hưu được 1 thời gian thì "đấu tranh" được nhận làm phân phối thiết bị và vận tải.
Ban đầu ko có vốn phải cắm sổ đỏ nhà đất, bố mình ko chịu nhưng sau cũng chấp nhận. Vì vốn ít nên không làm vận tải được vì không có xe, làm phân phối được hơn 1 năm thì bắt đầu vay tiền sắm xe tải cũ, sau đó phất dần lên và giờ là chủ của hơn chục đầu xe lớn nhỏ. Ngoài ra mẹ mình đá qua vận tải các loại mặt hàng vừa và nhỏ khác. Tuyến đi thì chở thuê hàng này, tuyến về thì chở thuê hàng khác nên chuyến nào cũng khá lãi.

Kết quả: Lợi nhuận thu về hiện nay trung bình 1tỷ/tháng (mẹ mình và ông cậu làm chung nên 2 chị em chia nhau 50/50, cậu mình bỏ công rất nhiều lo cho đoàn xe và cũng góp vốn ban đầu khá nhiều, mẹ mình cũng khẳng định rằng ko có cậu là mẹ ko làm nên được như giờ). Nhờ vào sự nỗ lực làm ăn của mẹ nên gia đình đã có 2 chú 4 bánh trong gara, còn mình khi vừa ra trường đã được 1 ngôi nhà riêng ở cái đất HN đắt đỏ này. Nói vậy chứ mình tự lập từ năm thứ 3 nên không ỷ lại chút nào, nhưng nói thật nhìn vào mẹ mà mình thấy đồng tiền lương mình làm ra hàng tháng nhỏ bé quá :surrender:.

Đúc kết kinh nghiệm: Phi Thương Bất Phú. Ngoài ra, như 1 thím ở trên có nói, cơ hội to lớn đổi đời chỉ đến có 1 lần thôi, quan trọng là có dám làm và có nỗ lực hết sức 1 cách nghiêm túc cho cơ hội đó hay không thôi. Nhưng mình nghĩ cũng phần lớn là do MAY MẮN - lộc trời ban cho, kinh doanh không có cái này thì không làm được.
:adore:

Quote:
Originally Posted by hopho View Post
Nhà mình thì kinh doanh cây cảnh ...thời 2010 2011 bán cả mấy tỷ tiền cây....sang 2012 thì thị trường nó tèo nên dồn vốn chuyển sang cơ khí xây dựng......mới chân ướt chân ráo vào nghành cũng khó khăn lắm (đấu đá giành thầu ghê lắm).....năm đầu cũng bay đâu gần phân nữa số vốn....nói chung rút nhiều kinh nghiệm nên chỉ đầu tư vài công trình nhỏ lẻ thôi nên năm nay đủ chi thôi ko dư dả gì nhiều........mình ra trường năm 2012 lại trái nghành gia đình.....ko giúp gì được.....và giờ cũng lận đận quá trời.....đời cay xè
Quote:
Originally Posted by Ptg7799494 View Post
Nhà mình mở cơ sở in :byebye: , 1 năm tầm 500 củ :pudency:
Quote:
Originally Posted by tntctvn1 View Post
Cơ sở in sao ít vậy. :pudency: nhà mình cũng cơ sở in 1 tháng lời 1 tỷ
Quote:
Originally Posted by galo_clone View Post
Nhìn chung obz làm ăn cũng khá được, buôn sỉ thui, tháng lãi tầm 20 chai, cộng với tiền lãi ngân hàng và tiền cho thuê nhà tầm 10 triệu nữa. Mặc dù có những lời ngon ngọt, kêu mở rộng làm ăn nhưng bà già nhất quyết không là không, ăn chắc mặc bền.

Mình thì làm công ăn lương, rãnh thì phụ ổng bả tí.

Lời khuyên:

- Làm tốt nhất việc mình làm, đừng cố gắng đá qua lĩnh vực khác mà mình ko rành.

- Đéo tin bố con thằng nào hết.

- Ăn chắc mặc bền, làm chủ yếu là tích lũy. Đừng mộng tưởng 1 bước lên mây.

Nhìn lại thì bà già minh cũng mất gần 20 năm để tạo nên khối tài sản tầm 3 căn nhà + tiền ngân hàng khoảng 1 tỷ. Đi lên từ 2 bàn tay trắng (như đa số người). Có thể không giàu có gì so với khối đại gia ở Sài Gòn nhưng mình thực sự nể trọng và kính phục.
Quote:
Originally Posted by Hiro-Nakamura View Post
nhà em mất 600 triệu do bị lừa. Chuyển tiền trc mà ko có hàng nó trốn rồi. THấy mấy thím toàn vài tỷ e đỡ buồn
Quote:
Originally Posted by thangfrank View Post
Mia, số tiền lớn thế mà nhà thím không làm Hợp đồng & bảo lãnh thanh toán ah?
Quote:
Originally Posted by Hiro-Nakamura View Post
KO thím à bt e cứ chuyển tiền nó đem lên thôi. Xong truyện mới vỡ bờ. Obz em cũng bảo thôi có j năm sau nó làm dần nó trả. E cũng tính cho nó vô tù nhưng obz e khuyên cho ng` ta 1 cơ hội.
Quote:
Originally Posted by shareall_wehave5 View Post
Nhà em làm may mặc từ 2002 đến h , lẹt đẹt mãi đủ ăn đến tầm 2010 thì bây h mỗi năm lãi được 2 300 củ :"> , trước 2010 thì cả 2 ông 3` bô đi làm công ty , vừa làm vừa duy trì xưởng , được lão bạn gốc Thanh Hóa dúi cho cái máy dệt 2 trăm củ ko làm ăn được trả nợ mãi ko hết .

Thợ thuyền thuê về đứa làm được vài tháng ,đứa vài năm , tầm 4 5 công nhân , lúc thiếu người nhận cả câm điếc , rồi đến câm điếc nó cũng bỏ :stick: , mẹ thì tính nóng nhưng chăm chỉ , làm công nhân 12h ở công ty , về còn đi mấy chục km giao hàng nhưng tầm nhìn ngắn nên ko phất lên được, ông bô thì cặp bồ hồi em cấp 2 , rồi con ghệ bị mẹ tóm về nhà , nhìn mướt vãi :sexy: , kết luận là gia đình ko thuận thì tát ao cũng ko xong chứ đừng nói đến tát biển Đông :">

Em thì dự định kinh doanh từ năm 2010 đến h , ko thi đh , có thằng bạn chí cốt định rủ lên HN lập nghiệp nhưng đến hôm đi thì nó lại dở chứng , sợ ông 3` già lo lắng , mình đạp xe 100km lên hà nội đến nơi thì éo ai nhận làm lại lủi thủi đạp xe về :pudency: , kết luận là nếu định khởi nghiệp chung thì nên chọn những thằng có gan 1 chút , mẹ nó chứ ,đã bảo cả 2 ko học đại học cùng lên HN lập nghiệp thế mà nó lại học cao đẳng quèn rồi học tiếp liên thông, lương thì 3 củ , chưa trừ chi phí :"> ,

Năm 2015 cũng có đôi chút dự định , hi vọng có thể bật lên được :beauty: nhà làm quần áo định cho lên mạng làm online nhưng thôi kệ , ko phụ thuộc vào ông 3` bô 1 chút nào
TẠM CHỐT TỚI HẾT PAGE 3 (Lượm lặt From Otofun):

Quote:
Originally Posted by Pumzen View Post
Nói tóm lại, cụ chủ tiếp nhận nhiều luồng thông tin...ko cẩn thận lại " tầu hỏa nhập ma" thì bỏ mệ!
Nếu đã máu thì quyết tâm luôn! Càng làm càng vỡ ra. Thua keo này ta bày keo khác.
Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng ko bền....
Cả quãng đời KD của nhà cháu cũng đã tầm 30 niên rồi. Lên voi xuống ch.ó đủ cả. Và nhà cháu rút ra cái bài học ấy.
Bây giờ mỗi người một vẻ,ko thể bê nguyên si một mô hình của ng đã thành công mà áp dụng cho mình. Theo nhà cháu nghĩ như vậy là đi tắt đón đầu. Mà nhà cháu ghét nhất cái này,nó ko tạo nên 1 nền tảng vững chắc,nguy cơ sụp đổ là rất dễ xảy ra. Cái gì cũng phải do quá trình tạo dựng
.

Last edited by Chim Sun Sun; 24-12-2014 at 09:05.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-12-2014, 12:24
Chim Sun Sun Chim Sun Sun is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 0
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Chuyện 6: Cửa hàng tạp hóa

Hôm nay mình xin phép mạn bàn về chữ DUYÊN khi bán hàng. Điều này thể hiện rất rõ ràng ở những ngành nghề phổ dụng, không độc quyền, nhiều người làm được (VD như bán tạp hóa/ quán photo …) thì chữ DUYÊN của người chủ là CỰC KỲ QUAN TRỌNG.

Nhiều thím nói bán hàng thì phải có DUYÊN, có LỘC mới bán được hàng. Nhưng theo quan điểm cá nhân mình:
  • DUYÊN: Chính là sự sởi lởi, niềm nở khi bán hàng, giúp vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi thì tự khắc sẽ bán được hàng.
  • LỘC: Cái này mình làm gì thì cần phải có tâm với nghề, sống chết với nghề thì nghề sẽ không bạc mình. Nói nôm na ra khi mình đã say mê với nghề tới mức làm vì đam mê, chứ không coi trọng chữ LỘC nữa thì LỘC lại cứ tự khắc đến. Theo em thực chất để có LỘC thì mình phải có TÂM cái đã !
  • Theo mình hai cái này đa số CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC, chứ không hẳn chỉ là “độc quyền” hay “bẩm sinh” từ một số người.

Duyên bán hàng 6.1.1
Em đi mua trứng, chị bán trứng cứ gạ mua đủ 10 quả giá 32,000 VNĐ, hoặc 5 quả giá 16,000 VNĐ
Nhưng hôm đó em chỉ mang 10k, bảo thôi chị lấy 3 quả đi Chị ấy liền bảo: “Vậy thiệt cho cưng rồi, thôi vậy để chị chọn cho cưng 3 quả to nhất nha?
--> Và sau đó chị ấy NGỒI CHỌN thật (lúc ấy quán vắng khách), cuối cùng được 2 quả thường và 1 quả hơi to hơn các quả khác 1 tí Mình rất ngạc nhiên và từ đó chỉ mua trứng của hàng đó. Mỗi lần là mua ít nhất 5 quả

Duyên bán hàng 6.1.2:
Gần nhà mình có một cửa hàng đồ gỗ. Các nhân viên bán hàng đa phần chỉ biết chém gió: Tủ này gỗ công nghiệp, ghế kia gỗ thịt (?).

Đợt vừa chuyển nhượng cho 1 chị bán hàng còn rất trẻ. Chị ấy xuống tận xưởng mộc, yêu cầu với mỗi sản phẩm giao đến phải kèm hàng mẫu là 1 miếng gỗ nhỏ cắt ngang, để khách xem được chất gỗ bên trong chứ không chỉ nước sơn bên ngoài.
Cách tư vấn của chị ấy thì tuyệt vời vãi: VD: Tủ này ở các nơi khác gọi là tủ gỗ sồi Nga, sồi Mỹ, nhưng chị phải nói thật với em, cái tủ trước mặt là làm từ gỗ thông, lấy ở đồi Thằn Lằn trên Vĩnh Phúc ! Tủ này dùng rất ổn nếu em không hay chuyển vị trí của tủ. Còn nếu em muốn thật bền, thì có thể xem hộ chị cái tủ này, làm từ gỗ xoan đào ở bên Bắc Giang. Mặt cắt gỗ đây, em có thể xem, bao xài cho em 2 năm luôn !
--> Như vậy chữ Duyên đúng là có thể học được đấy chứ?

Lộc (Tâm) bán hàng 6.2.1
Mình ra quán café ngồi. Có tật xấu là gọi 1 cốc café rồi ngồi online tầm 2-3 tiếng Như các quán khác thì mang café + nước lọc ra rồi kệ. Nhưng quán này cứ khoảng 2 tiếng là em phục vụ ra đi chõ mình: “em xin phép rót thêm nước lọc cho anh nha?”. Từ đó mình cũng chỉ ngồi đúng quán này. Ngồi lâu lâu mình còn gọi thêm café/ bạc xỉu … để ủng hộ thêm cho quán. Có TÂM với nghề thế này thì đương nhiên LỘC sẽ đến rồi !

Lộc bán hàng 6.2.2
Lái xe khách đa phần đều rất coi trọng chữ Lộc. Họ nghĩ “xếp nốt” đẹp chưa chắc đã có khách, mà phải “có lộc” thì mới có khách.
Ở quê mình cứ 3h sáng là có chuyến xe chạy lên Hà Nội. Không như các xe khác, xe này đã ra khỏi nội thành là rất hạn chế bắt thêm khách, và cứ chạy một mạch tới 6h sáng là đã tới Hà Nội. Khách đi chuyến sáng sớm thường phải gọi điện đặt chỗ trước.
Điểm đặc biệt là: 1) Lái xe + phụ xe rất chịu khó học thuộc tên khách, nên bước lên xe cảm giác như xe gia đình. 2) Dù là ngày Tết cũng không bao giờ tăng giá vé. 3) Cứ đủ chỗ là xin phép không nhận thêm khách nữa nên không bao giờ có nhồi nhét. Tới nay đi xe đa phần toàn khách quen. Ngày thường mà con xe 40 chỗ lúc nào cũng kín khách.

Last edited by Chim Sun Sun; 24-12-2014 at 10:24.
Reply With Quote
  #3  
Old 22-12-2014, 12:25
Chim Sun Sun Chim Sun Sun is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 0
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Chuyện 7: Kinh doanh quần áo

Last edited by Chim Sun Sun; 22-12-2014 at 13:48.
Reply With Quote
  #4  
Old 22-12-2014, 12:26
Chim Sun Sun Chim Sun Sun is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 0
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Chuyện 8: Đánh hàng từ Quảng Châu

Last edited by Chim Sun Sun; 22-12-2014 at 13:48.
Reply With Quote
  #5  
Old 22-12-2014, 12:28
Chim Sun Sun Chim Sun Sun is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 0
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Chuyện 9: Cửa hiệu cầm đồ

Last edited by Chim Sun Sun; 22-12-2014 at 13:48.
Reply With Quote
  #6  
Old 22-12-2014, 12:32
gioiuem's Avatar
gioiuem gioiuem is offline
Senior Member
Join Date: 08-2012
Posts: 2,140
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Qua các câu chuyện của thớt mình khẳng định.... Thớt vong nặng quá, bà con với bạn bè thớt làm ăn đéo lên
Reply With Quote
  #7  
Old 22-12-2014, 12:33
abc135790 abc135790 is offline
K.I.A
Join Date: 03-2014
Posts: 1,120
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Hay đấy
Reply With Quote
  #8  
Old 22-12-2014, 12:34
1232403tn's Avatar
1232403tn 1232403tn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2014
Posts: 138
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

Hóng
Reply With Quote
  #9  
Old 22-12-2014, 12:35
luonghoang3 luonghoang3 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 11-2013
Posts: 358
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

HÓng Shop quần áo & đánh hàng Quảng Châu. mình cũng đang tìm hiểu cái này
__________________
| Intel Core i7 4790 |Gigabyte H97-D3H |Corsair Vengeance Pro 16GB | ASUS R9 290 | Seasonic M12II 850 | 03-02-2016
Reply With Quote
  #10  
Old 22-12-2014, 12:36
Ai Mac Noong Lai Lai's Avatar
Ai Mac Noong Lai Lai Ai Mac Noong Lai Lai is offline
Senior Member
Join Date: 08-2013
Posts: 183
Re: (Khảo sát) Năm 2014 gia đình các thím kinh doanh gì và lãi bao nhiêu?

bố mẹ kinh doanh vào thằng con trai hiện đã lãi 1 cô con dâu và sắp thêm 1 thằng đích tôn
__________________
edited by dizzy
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 19:03.