Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 26-08-2019, 21:22
tiendientu.org tiendientu.org is offline
Member
Join Date: 07-2019
Posts: 48
[Góc tiền ảo 05] 26/08/2018 - Án binh bất động

Một tuần phẳng lặng của thị trường Crypto, mốc $11,000 đang là một kháng cự mạnh, tuy vậy cũng không có thông tin nào xấu để thị trường đi xuống, tâm lý lưỡng lự của các nhà đầu tư, có vẻ như tất cả đều đang chờ một cái gì đó rõ ràng hơn, tuần này chúng ta sẽ quan tâm đến các tin tức đầy kì vọng về mặt dài hạnNhững sự kiện lớn đối với Bitcoin nửa cuối 2019

23/9 – Bakkt ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin

Sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi, Bakkt cuối cùng sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch vật lý vào ngày 23/9.

Kể từ khi “debut” vào năm 2018, Bakkt được kỳ vọng là một trong những tin tức lớn nhất đối với cryptocurrency. Vì Bakkt mở ra cánh cửa cho nhà đầu tư tổ chức và là một bước tiến lớn với việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

13 và 18/10 – Bitcoin ETF của Bitwise và Vaneck

SEC đã liên tục trì hoãn các quyết định về những sản phẩm Bitcoin ETF trong vòng hơn một năm qua. Một số bên đệ đơn đã từ bỏ, nhưng vẫn còn hai tổ chức kiên trì cuối cùng là Bitwise và Vaneck. Và “deadline” cho 2 đề xuất này 13 và 18/10.

28/10 – Mt. Gox đệ trình kế hoạch bồi thường

Một câu chuyện dài trong lịch sử Bitcoin là vụ hack và sự sụp đổ năm 2014 của sàn giao dịch Mt. Gox. Ngày 28/10 là ngày cuối cùng cho đại diện pháp lý của sàn đệ trình các kế hoạch giải quyết.

Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa quốc gia trước cả Libra

Hoa Kỳ, Trung Quốc và Liên minh châu u đều quan tâm đến đồng Libra của Facebook. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một cách quan tâm khác nhau. Đối với Trung Quốc, chính phủ nước này hiện đang tìm cách phát hành đồng tiền mã hóa cạnh tranh.

Trung Quốc đã thể hiện lập trường độc nhất trước các cường quốc thế giới, bằng cách hướng đến cạnh tranh với Libra. Đầu tháng này, phó giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc xác nhận CBDC gần như đã sẵn sàng phát hành.

Dân đào Bitcoin Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cày

Các miner lớn nhỏ tại Trung Quốc đang gặp khó khăn chưa từng có trong lịch sử. Sau 2018, có thể nói 2019 vẫn là một năm kinh tế buồn của dân đào Bitcoin Trung Quốc, khi mưa lũ tiếp tục quét sạch nhiều thiết bị đào coin.

Trung Quốc từ lâu được xem là cái nôi của các miner tiền mã hóa. Nguyên nhân rất đơn giản, giá điện ở nhiều nơi tại Trung Quốc rất thấp. Đặc biệt là tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nguồn thủy điện dồi dào. Tại Tứ Xuyên có khoảng hơn 25.000 miner làm việc, rải rác khắp các vùng núi non hiểm trở. Theo một báo cáo khác, tỉnh Tứ Xuyên tập trung hơn 5 triệu dàn “trâu cày”. Ước tính có đến 70% hashrate network Bitcoin trên toàn thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc, phần lớn là ở Tứ Xuyên.

Sau cập nhật Istanbul, Blockchain Ethereum sẽ có 6 cải tiến mới

Như công bố của đội ngũ, Istanbul sẽ được thực hiện với hai phần.

Phần đầu tiên bao gồm sáu thay đổi về bộ code Ethereum, với tên gọi EIPs (Ethereum Improvement Proposals). Dự kiến phần này sẽ được vận hành trên mainnet Ethereum vào tháng 10/2019.

Phần thứ hai được dự kiến chính thức lên mainnet trong quý I 2020. Ngoài ra, phần thứ hai cũng sẽ đính kèm EIPs và một số yêu cầu kiểm tra từ đội ngũ lập trình. Những yêu cầu này sẽ bao gồm thay đổi thuật toán đào ProgPoW.

Huobi xử lý 50% số tiền “tẩu tán” của PlusToken trong tháng này

PlusToken bắt đầu bán tháo hàng loạt Bitcoin (BTC) vào đầu tháng 8. Nhiều người cho rằng đó có thể là nguyên nhân khiến giá BTC giảm 400 USD chỉ trong vòng vài phút.

Theo nghiên cứu, số tiền mà PlusToken đã “tẩu tán” qua Huobi lên tới hơn 4,3 triệu Ether (ETH), trong tổng số 9,2 triệu ETH.

PlusToken cũng lựa chọn “bến đỗ” ở những sàn giao dịch phổ biến khác, như sàn ZB.com của Trung Quốc với khoảng 8% số quỹ. Bên cạnh đó, còn có sàn Upbit Hàn Quốc, cùng OKEx và Gate.io có trụ sở tại Malta, nhưng cũng là sàn từ Trung Quốc.

Xem chi tiết tại: tiendientu.org
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 08:11.