Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 18-03-2019, 18:53
nguyenphuocthanh nguyenphuocthanh is offline
Senior Member
Join Date: 01-2017
Location: Ăn nằm ở bụi
Posts: 2,970
Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Quote:
Nhà sáng lập tập đoàn Huawei là một người có cuộc sống khá kín tiếng. Khối tài sản ông sở hữu được ước tính có giá trị khoảng 3,3 tỷ USD.
Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei được biết đến là một người khá kín tiếng về cuộc sống cá nhân và rất ít khi trao đổi với giới truyền thông.
Tuy nhiên, điều này đã dần thay đổi khi Huawei đang nhận phải hàng loạt chỉ trích cũng như cáo buộc từ phía Mỹ về những hoạt động của công ty trên toàn cầu. Trong thời gian gần đây, ông Nhậm đã tiếp xúc với truyền thông nhiều hơn để chia sẻ về công ty, gia đình và cuộc sống. Ông nói rằng những khó khăn mà Huawei phải đối mặt không khác gì so với cuộc sống của ông.
“Tôi nhận thấy cuộc sống của tôi luôn gặp phải nhiều khó khăn. Tôi chưa bao giờ có được những khoảng thời gian suôn sẻ. Khi còn trẻ, nền tảng gia đình của tôi không tốt. Tôi đã phải làm việc vất vả để có được dù chỉ là một chút cơ hội thăng tiến trong công việc”, ông chia sẻ với CNN.
Từng phục vụ trong quân đội

Ông Nhậm Chính Phi sinh năm 1944 tại Quý Châu, tỉnh nghèo nhất ở Trung Quốc. "Dùng muối để nấu ăn, chúng tôi đã được xem là giàu có", ông chia sẻ với BBC trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015.Ông Nhậm Chính Phi xuất hiện trước truyền thông sau những scandal của Huawei. Ảnh: CNN. Năm 1974, ông gia nhập Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) với tư cách là một kỹ sư. Hành động này của ông đã đặt ra không ít nghi vấn về mối quan hệ giữa Huawei với quân đội và chính phủ.
Ông Nhậm cũng nhiều lần phủ nhận về việc chính phủ Trung Quốc từng yêu cầu Huawei làm gián điệp. Thời điểm này đang diễn ra cuộc Cách mạng Văn hóa tại Trung Quốc. Đây cũng là khoảng thời gian quốc gia này bị thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp lượng thực và quần áo.
“Vào thời điểm đó, sự hỗn loạn diễn ra ở khắp nơi”, ông Nhậm cho biết. Ông nhớ lại lượng vải may khan hiếm đến nỗi hầu hết mọi người không có đủ để vá hoặc sửa chữa quần áo.
Lúc này, ông được giao nhiệm vụ thành lập một nhà máy hóa chất để sản xuất sợi dệt ở phía đông bắc Trung Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm đảm bảo mỗi người dân có ít nhất một bộ quần áo tươm tất.
Ông và các đồng đội trong quân ngũ của mình đã ngủ tại một ngôi nhà tồi tàn trong thời tiết 0 độ C và sống chỉ bằng cách ăn rau trong nhiều tháng liên tiếp. Tuy nhiên, ông nói rằng khoảng thời gian đó rất vui vì trong khi những người khác tại Trung Quốc bị chỉ trích do đọc quá nhiều sách, thì nhà máy “có lẽ là một trong số ít nơi mà mọi người có thể đọc”.
Ông Nhậm tiết lộ bản thân từng mong muốn trở thành một trung tá phục vụ trong PLA. Tuy nhiên, điều này đã không thể trở thành hiện thực do nền tảng gia đình của ông không phù hợp.
Thành lập Huawei

Năm 1983, ông Nhậm rời PLA ở tuổi 39 và một thời gian sau, ông thành lập Huawei vào năm 1987. Lúc này, Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ. Điều đó khiến cho cơ sở hạ tầng viễn thông nghèo nàn tại thời điểm này không kịp thích ứng và kìm hãm sự phát triển.
Khối tài sản của ông Nhậm được ước tính có giá trị khoảng 3,3 tỷ USD. Ảnh: CNN. Việc thúc đẩy ngành công nghiệp viễn thông trở thành ưu tiên của các nhà hoạch định chính sách và 3 doanh nghiệp nhà nước gồm Great Dragon, Datang và ZTE đã nhanh chóng trở thành những gã khổng lồ tại Trung Quốc.
Ông Nhậm đã chọn con đường khác. Huawei được đăng ký hoạt động là một một ty tư nhân với trụ sở đặt tại Thâm Quyến. Theo cuốn "The Huawei Way", thời gian đầu hoạt động, công ty chủ yếu kinh doanh các thiết bị viễn thông nhưng gặp không ít khó khăn. Huawei đã liên tục đấu tranh để giành lấy thị phần và ông Nhậm phải đối mặt với "trầm cảm và lo lắng nghiêm trọng trong những ngày đen tối nhất của công ty".
Ông Nhậm đã yêu cầu nhân viên làm việc liên tục trong nhiều giờ và làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo doanh số. Không thể cạnh tranh ở các thành phố lớn, Huawei chuyển hướng tập trung vào các thị trấn và làng quê nhỏ ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, ông cũng đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy Huawei tạo ra những thế mạnh riêng cho phép họ cạnh tranh với các đối thủ lớn.
Công việc xếp trước gia đình

Ông Nhậm được biết đến là một người tập trung toàn bộ cho công việc. Điều này khiến ông không có nhiều thời gian dành cho gia đình cũng như xây dựng mối quan hệ với 3 người con.
Ông cho biết khi còn ở trong quân đội, trong một năm ông chỉ dành thời gian một tháng cho gia đình. “Sau khi thành lập Huawei, tôi đã phải chiến đấu vì sự sống còn của công ty này, dành 16 giờ mỗi ngày để làm việc trong văn phòng”, ông nói.
Ông Nhậm cho biết bản thân không có quan hệ thân thiết với 3 người con. Ảnh: Fortune. Bà Mạnh Vãn Châu sinh năm 1970, là con gái của ông với người vợ đầu tiên. Hiện tại, bà Mạnh nắm giữ vị trí Giám đốc tài chính của Huawei. Ông Nhậm chia sẻ mình không thân thiết với bà Mạnh vì khi bà còn nhỏ, ông đã gia nhập quân đội và khoảng cách đã ngăn cản tình cảm cha con.
Thêm vào đó, dù là một trong những nhà điều hành cấp cao tại Huawei, ông Nhậm không trực tiếp làm việc với bà Mạnh. Do đó, 2 người thậm chí còn không có mối quan hệ gắn kết trong công việc.
Ngoài ra, ông cũng có một người con trai tên Meng Ping với người vợ cả. Ông Ping làm việc tại một công ty con của Huawei và không mấy quan tâm đến công việc kinh doanh của tập đoàn. Người con gái thứ 3 là Annabel Yao, đang theo học ngành khoa học máy tính tại trường đại học Harvard.
Ông Nhậm cho biết ông không có bất cứ mối quan hệ thân thiết nào với cả 3 người con. Ông nhớ lại trong một lần hỏi họ rằng có muốn ông dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hay tập trung làm việc để “xây dựng một nền tảng mà họ có thể phát triển”.
Cả 3 người con đều chọn vế thứ hai.
Nguồn: news.zing.vn
Reply With Quote
  #2  
Old 18-03-2019, 18:54
Masterchiefs Masterchiefs is offline
Thành viên tích cực
Join Date: 03-2011
Posts: 17,351
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Rồi sao? Bài báo lãng nhách
__________________
Sang F33 Next Voz 4.0 điểm báo, đọc báo nào các đồng râm

https://next.voz.vn/forums/dim-bao.33/
Reply With Quote
  #3  
Old 18-03-2019, 18:55
khanhcoi2310's Avatar
khanhcoi2310 khanhcoi2310 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 2,662
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Hao hao vịt teo nhể ?

Được gửi từ iPhone 6s Plus - vozForums
Reply With Quote
  #4  
Old 18-03-2019, 18:55
Touch Me's Avatar
Touch Me Touch Me is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 1,557
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Có khổ gấp 10, tiền nhiều gấp 1000 đi nữa thì cũng đéo cứu con gái ông về được đâu!

Can tội xạol, ăn cắp, ăn hai đầu
Reply With Quote
  #5  
Old 18-03-2019, 18:55
Victarion Victarion is offline
K.I.A
Join Date: 04-2016
Posts: 2,286
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Sao nói Huawei gốc quân đội thì chú chối đây đẩy thế?
P/s: nhờ vị cao nhân nào vào phán tướng ngồi của ông này phát

Gửi từ Samsung SM-J700H bằng vozFApp
Reply With Quote
  #6  
Old 18-03-2019, 18:56
WhyAlwayMe's Avatar
WhyAlwayMe WhyAlwayMe is offline
Senior Member
Join Date: 07-2012
Location: Araf
Posts: 11,611
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Giờ ông qua Mỹ thì sẽ dc đãi đặc sản của Mỹ, dc vào phòng có lính canh 24/24 luôn
Reply With Quote
  #7  
Old 18-03-2019, 18:58
honeyfox honeyfox is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2013
Location: States of Bushfires
Posts: 6,670
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Huawei đang bảo ko có liên quan đến quân đội TQ mà báo chí cứ ra rả quá khứ đi lính của sếp Hwaei thế này à
Reply With Quote
  #8  
Old 18-03-2019, 19:07
okmen's Avatar
okmen okmen is offline
Senior Member
Join Date: 10-2007
Location: F372
Posts: 2,413
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Lập nghiệp tuổi 39 + là giỏi và thành công rồi , dù có hậu thuẫn hay không thì sự lớn mạnh của huawei đang đe dọa đến các ông lớn của viễn thông toàn cầu
Reply With Quote
  #9  
Old 18-03-2019, 19:11
jacobien's Avatar
jacobien jacobien is offline
Senior Member
Join Date: 07-2007
Location: SG
Posts: 7,204
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

mấy trò mánh của tàu nghĩ là khôn hơn tây lông, giờ ăn đập
Reply With Quote
  #10  
Old 18-03-2019, 19:17
maxxcom maxxcom is offline
K.I.A
Join Date: 07-2014
Posts: 60
Re: Ông chủ Huawei từng đi lính, ăn rau sống qua ngày

Thiếu dọn phân , nuôi lợn gà r

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 6 bằng vozFApp
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 05:52.