Reply
 
Thread Tools
  #31  
Old 07-03-2019, 11:56
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

chủ tịch cho link backplane đi mới biết đc, mà backplane k bẻ đc đâu.

Mà con server của chủ tịt là con gì, lúc mua nó không đi kèm backplane à?

chạy AIO thì chủ tịch nghiên cứu thử esxi hoặc napit all in one xem ntn.
vm pfsense nếu chủ tịt k yêu cầu cao cả gì thì chỉ cần 1 port lan gigabit là đủ (cần kiếm 1 cái switch layer 2 nữa)

con của chủ tịt là ít rồi, con của giám đốc chạy lè tè cũng đốt tầm 200w rồi.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #32  
Old 07-03-2019, 19:48
codochi's Avatar
codochi codochi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 6,798
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
chủ tịch cho link backplane đi mới biết đc, mà backplane k bẻ đc đâu.

Mà con server của chủ tịt là con gì, lúc mua nó không đi kèm backplane à?

chạy AIO thì chủ tịch nghiên cứu thử esxi hoặc napit all in one xem ntn.
vm pfsense nếu chủ tịt k yêu cầu cao cả gì thì chỉ cần 1 port lan gigabit là đủ (cần kiếm 1 cái switch layer 2 nữa)

con của chủ tịt là ít rồi, con của giám đốc chạy lè tè cũng đốt tầm 200w rồi.
Chủ tịch chạy esxi bản mới đó.
Pfsense ảo thì lấy 3 cổng server vì nhét 2 cổng wan rồi.
1 cổng cho ra con router n7000 làm ap.
Cứ nghĩ pfsense có đủ ai ngờ cũng phải mua thêm switch lớp 2 à..

//edit: đùa giám đốc vụ bẻ thôi. Ý là nó ko làm loại 2 port nên hơi chán. Dell r620 dual xeon 64GB.
Định mix 2.5" x với 3.5" mà kiếm lòi mắt uhuhu.
Con này mua check irac nó ngốn hết tầm 4,400kW điện từ 2013 đến hiện tại.
Check ổ nhiệt này nọ ở irac luôn.
Tóm lại chủ tịch chắc giải tán line viettel, lắp thêm 1 line nữa để gộp rồi chạy. Đang chạy license cpanel hosting NAT IP
__________________
Chủ tịch đếi

Last edited by codochi; 07-03-2019 at 20:57.
Reply With Quote
  #33  
Old 07-03-2019, 20:53
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by codochi View Post
Chủ tịch chạy esxi bản mới đó.
Pfsense ảo thì lấy 3 cổng server vì nhét 2 cổng wan rồi.
1 cổng cho ra con router n7000 làm ap.
Cứ nghĩ pfsense có đủ ai ngờ cũng phải mua thêm switch lớp 2 à..
Nếu server có ít cổng thì phải xài switch layer2 để chia vlan mà dial pppoe, nếu không làm thế nó dễ dở chứng lắm.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #34  
Old 08-03-2019, 07:16
ppptran ppptran is offline
Senior Member
Join Date: 05-2018
Posts: 1,720
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
Nếu server có ít cổng thì phải xài switch layer2 để chia vlan mà dial pppoe, nếu không làm thế nó dễ dở chứng lắm.
Sao ko gắn module nhỉ?_ cisco nó bán mấy cái module 4 ports ngon vãi. Mà phải xài với barebone của nó. Kiểu như blade, nhét vào là xong.
Reply With Quote
  #35  
Old 08-03-2019, 08:49
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by ppptran View Post
Sao ko gắn module nhỉ?_ cisco nó bán mấy cái module 4 ports ngon vãi. Mà phải xài với barebone của nó. Kiểu như blade, nhét vào là xong.
Có tiền mua được blade của cisco thì chắc cũng mua được hơn chục cái sw layer 2 rồi.

Mà nếu chơi module cũ thì chỉ support tối đa đến 100Mbps thôi, chứ module gigabit chắc mắc hơn, chassis cũng mắc hơn.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #36  
Old 08-03-2019, 12:51
codochi's Avatar
codochi codochi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 6,798
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Chủ tịch tiền có đâu mà các giám đốc tư vấn mấy con giá kinh vkl.
Tận dụng triệt để server cho đủ thứ rồi
Nghe các giám đốc tư vấn hồi bán cmnl server quá
__________________
Chủ tịch đếi
Reply With Quote
  #37  
Old 28-05-2019, 14:00
codochi's Avatar
codochi codochi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 6,798
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Hôm nay, ngày 28/5/2019. Chủ tịch đã nghiên cứu mãi ko dc mới lên hỏi các giám đốc rằng thì là.

Ở traffic shaper chủ tịch chạy wizard khai báo theo từng bước, sau đó chỉnh lại phần LAN là 1 Gb ok hết. Làm nhiều tác vụ tải up gaming streaming ko lag. Vấn đề là pfsense nó cắn của chủ tịch từ 20% - 40% băng thông mạng.
Cụ thể là mạng 100Mbps, speedtest (hay bất cứ trang test nào khác) cũng chỉ tầm 60Mbps - 80Mbps down/up.
Thấy lạ chủ tịch xóa hết traffic shaper đi thì mạng lên lại đúng 100Mbps.
Ở trafic shaper - interfaces có phần khai báo mạng, chủ tịch khai báo thì thấy cũng bị y chang.
Thử cách khác là kê khống down/up lúc setup trafic shaper lên hẳn 240Mbps nhưng vẫn bị tình trạng trên, chỉ đạt 90Mbps - 95Mbps à.

Các giám đốc có từ khóa nào hay ho để chủ tịch nghiên cứu dc ko?? Hoặc nói thẳng tuột chỉ tận tay chủ tịch làm cho lẹ nè
__________________
Chủ tịch đếi
Reply With Quote
  #38  
Old 28-05-2019, 18:54
codochi's Avatar
codochi codochi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 6,798
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by codochi View Post
Hôm nay, ngày 28/5/2019. Chủ tịch đã nghiên cứu mãi ko dc mới lên hỏi các giám đốc rằng thì là.

Ở traffic shaper chủ tịch chạy wizard khai báo theo từng bước, sau đó chỉnh lại phần LAN là 1 Gb ok hết. Làm nhiều tác vụ tải up gaming streaming ko lag. Vấn đề là pfsense nó cắn của chủ tịch từ 20% - 40% băng thông mạng.
Cụ thể là mạng 100Mbps, speedtest (hay bất cứ trang test nào khác) cũng chỉ tầm 60Mbps - 80Mbps down/up.
Thấy lạ chủ tịch xóa hết traffic shaper đi thì mạng lên lại đúng 100Mbps.
Ở trafic shaper - interfaces có phần khai báo mạng, chủ tịch khai báo thì thấy cũng bị y chang.
Thử cách khác là kê khống down/up lúc setup trafic shaper lên hẳn 240Mbps nhưng vẫn bị tình trạng trên, chỉ đạt 90Mbps - 95Mbps à.

Các giám đốc có từ khóa nào hay ho để chủ tịch nghiên cứu dc ko?? Hoặc nói thẳng tuột chỉ tận tay chủ tịch làm cho lẹ nè
Đợi các giám đốc trả lời chủ tịch đã tìm ra giải pháp khác rồi. Nhưng có 1 xíu vấn đề là load trang hơi chậm khoảng xx ms.
Còn để mode HFSC kiểu như nó backup phần upload 40% nên load khá là nhanh, 40% đó coi như ko xài được, chỉ tận dụng khi nhiều user truy cập.
Đang test thêm tầm 7 ngày, ok hết chủ tịch public
__________________
Chủ tịch đếi
Reply With Quote
  #39  
Old 28-05-2019, 19:46
TheDiamond TheDiamond is offline
Junior Member
Join Date: 11-2016
Posts: 5
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Chủ tịch gọi cho em 08.34567.212. Em giúp được. Em là trưởng phòng bên Internet Toàn Cầu.
Reply With Quote
  #40  
Old 28-05-2019, 21:55
codochi's Avatar
codochi codochi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 6,798
Re: Về 2 wan, và chọn nhà cung cấp nào? Giải pháp?

Quote:
Originally Posted by TheDiamond View Post
Chủ tịch gọi cho em 08.34567.212. Em giúp được. Em là trưởng phòng bên Internet Toàn Cầu.
Rất rất cám ơn giám đốc, chủ tịch làm được rồi mà đang test thêm ổn định rồi chủ tịch public cách làm cho các giám đốc khác. Có vấn đề khác mà bí sẽ í ới giám đốc nhóe
__________________
Chủ tịch đếi
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 13:20.