Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 28-03-2019, 15:03
vozReview vozReview is offline
Member
Join Date: 11-2018
Posts: 64
[Quick Review] Chuột không dây Logitech M238 Black Panther Edition - Bao ngầu

Thời gian gần đây, Logitech có thể coi là nhà sản xuất phụ kiện rất chiều lòng người dùng khi liên tục tung ra các sản phẩm chuột phím collab với các thương hiệu nổi tiếng mà cụ thể ở đây là Marvel. Mình xưa giờ rất hay sử dụng chuột không dây Logitech, giờ thấy có con M238 bản Marvel cũng hay nên nhặt một con về review cho anh em xem chơi. Có tất cả 4 mẫu gồm Iron Man, Captain America, Spider Man và Black Panther. Bản mình có trên tay là Black Panther, lý do mình chọn phần vì nó màu đen, phần còn lại do nhìn ngầu hơn các bản khác.


Trước khi đi vào phần review chi tiết thì mời anh em xem qua một chút về các thông số kỹ thuật:


Như thường lệ, bài review này mình sẽ chia làm ba phần:

1.Ngoại quan

Thiết kế của M238 cũng có nhiều nét tương đồng với các người anh em khác trong nhà Logi, có cái gì đó nhìn sơ qua là biết đến từ thương hiệu nào. Chuột được thiết kế cho người dùng có thói quen cầm theo kiểu Claw Grip, mục đích là gì thì mình không rõ nhưng có thể phần nào giúp tăng độ chính xác thì đó là điều chắc chắn.

Xem thêm video để nhìn kỹ hơn về ngoại quan em nó:

https://www.youtube.com/watch?v=8l4tDBsdmy0


Tổng quan chuột


Mặt trên chuột là các họa tiết đại diện cho khuôn mặt nhân vật Black Panther khá ngầu


Phần đuôi có logo Logi


Một trong những điều mình thích ở chuột không dây Logitech là “Invisible Optic”, hạn chế tối đa ánh sáng không mong muốn giúp tập trung hơn, cũng như kéo dài tuổi thọ pin, đỡ phải mua pin khác vì mình lười.


Hơi tiếc là chỉ có 3 nút, giá như có thêm 2 nút back-forward thì tốt hơn. Một con chuột giá hơn 400k thì đòi hỏi này cũng không phải là quá đáng. Con lăn rất nhẹ và không gây ra tiếng ồn, anh em nào hay tàu ngầm vOz chắc thích. Nhưng lại có một nhược điểm là switch không phải dạng silent, và tiếng phát ra khá lớn


4 feet dạng nhỏ, cá nhân không ưng bằng 1 mảng lớn


Hai bên hông chuột được ốp cao su mềm giúp tăng độ bám, nhưng về lâu dài nếu không bảo quản kỹ sẽ bị bong tróc, nhất là với ai tay hay có mồ hôi

2. Cảm nhận cá nhân

Mỗi ngày mình dùng máy tính khoảng 8 tiếng, bao gồm cả làm việc cũng như chém gió trên vOz thì có một số cảm nhận như sau:

Tay mình không to nhưng ngón tay dài nên cầm chưa quen lắm, có thể một thời gian sau sẽ ổn hơn. DPI 1000 theo mình nghĩ là hợp lý với máy văn phòng, mình có thử test trên màn 4K thì vẫn rất ok không bị hiện tượng quá chậm.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng M238 lại không quá nhẹ, một phần nhờ vào viên pin AA giúp tăng trọng lượng kha khá cho chuột.

Và sau đây là kết quả của bài test nhỏ về accuracy, so sánh với chuột gaming Asus Cerberus:


Ảnh 1


Ảnh 2

Đố anh em, đâu là M238 và đâu là Cerberus? Câu trả lời mình sẽ để ở phần cuối bài review

3. Tổng kết

Nhìn chung, Logitech M238 không phải là một con chuột hoàn hảo, nó có những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng mà nhìn vào đó chúng ta có quyết định lựa chọn cho mình hay không. Nhưng có một điều không thế chối cãi là thiết kế dựa theo các nhân vật Marvel mà cụ thể hơn ở đây là Black Panther trong rất ngầu. Ngoài chức năng sử dụng như một con chuột không dây bình thường ra nó còn có thể dùng làm vật trang trí rất ấn tượng.

//Trả lời cho câu hỏi ở trên thì ảnh 1 là M238, ảnh 2 là Cerberus
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 18:43.