Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-01-2019, 10:25
vozTravel's Avatar
vozTravel vozTravel is offline
Senior Member
Join Date: 12-2018
Posts: 124
Review Hà Giang

Hi! chào các thím, thấy các thím có nhu cầu đi du lịch, chia sẻ, cũng như tìm kiếm kinh nghiệm du lịch rất nhiều thế nên đã có box Ăn chơi, Du Lịch bên Next.voz.vn
Các thím có thể tham gia, chia sẻ kinh nghiệm hay tìm kiếm cho mình hành trình bên Box này nha
Link: https://next.voz.vn/f/anchoidulich

hoặc tham gia Group trên Facebook:
facebook.com/groups/vozanchoidulich/

hay tham gia cộng đồng NEXT VOZ (voz CSKH):
facebook.com/groups/voz.vn/

Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm đi Hà Giang (4n3đ) của mình với mọi người, có sai sót gì mong anh em thông cảm. Cái này là mình đi lần thứ 2 rồi nên có kinh nghiệm và nhớ đường hơn, thế nên bài viết này chỉ mang tính chất THAM KHẢO cho các thím tự lên lịch trình nhé.

Lịch trình như này, để mình nhớ gì thì mình edit bài viết nha.
Kinh phí tổng hành trình này của mình là 2tr8 (6 người). Ko bao gồm vé máy bay. Giá đã bao gồm vé xe đi và về cũng như VAT các loại :/
Trong chuyến đi lần thứ 2 này thì mình dẫn thêm vài người trong gia đình, có 2 người lớn (60t) nên nhà mình không thuê xe vì sợ ông bà say xe, mà nhà mình thì máu đi xe máy hơn, với lại đường này nó dồn cho nôn mệt nghỉ. thế nên mình đi hơi chậm, có nhiều đoạn dừng chụp hình cho ông bà đã quá nên chạy về đến thị trấn hơi trễ, các thím tham khảo có thể đi chậm hơn nhá. Và cái này là mình viết về lịch trình mình đi. Hôm đó chạy đến Đồng Văn đã là 6h30 tối. Cũng may lần này đi trời tháng 5, thế nên vẫn còn sáng. Mục đích của bài này là chia sẻ ít kinh nghiệm tuyến điểm, và chỗ ăn ở ở Hà Giang.
Còn Hà Giang với mình thì mình vẫn sẽ đi lại, nó đẹp quá mà :v, với lại còn rất hoang sơ, chưa bị tha hóa nhiều như bên Sapa, thích hợp cho mấy pạn muốn khám phá vùng Đông, Tây Bắc, mấy bạn thích chụp ảnh như mình.
Tuyến này đi đường chật và không có đẹp như ở dưới TP đâu, thế nên mấy thím đi xe cẩn thận, đừng phóng quá nhanh nhé.
À mà mình cũng đếu phải phịch thủ gì nha ☹ chỉ là thích đi xe máy thui

➡️ Tuyến: Hà Giang – Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn – Mèo Vạc – Lũng Cú – Hà Giang


cao nguyên đá đồng văn


Hà Giang là vùng đất địa đầu tổ quốc, nổi tiếng với Cao Nguyên Đá Đồng Văn, thắng cảnh Hoàng Su Phù, Dinh vua Mòe, Con đường Hạnh Phúc lên Mã Pì Lèng (1 trong tứ đại đỉnh đèo của miền bắc), núi đôi Quản Bạ (nhìn như cặp vếu) cùng nhưng vạt núi nhấp nhô như nhấp… phong cảnh thì khỏi chê, các thím cứ search trên Google là thấy ạ.


Dinh Vua Mòe


Về đi tuyến này thì kinh nghiệm của mình là nếu tay lái chắc, thì nên đi xe máy, còn ô tô vẫn ok nhưng không khuyến cáo dành cho các thím say xe, (vì đường khá quanh co và dốc, thím nào say xe đảm bảo bê nguyên cái thùng theo để ói)
Hà Giang đẹp nhất có 2 mùa là Mùa Tam Giác Mạch (bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 11), nếu đi mùa này thì các thím nên đặt trước phòng, và mùa này thì giá khá cao. Mùa thứ 2 là tháng 5. Thời tiết đẹp, mùa nước đổ.
Ở Hà Giang còn rất hoang sơ nên chả có khách sạn 3-4 sao nào đâu ☹ mà chỉ có nhà nghỉ và homestay.


Chợ Phiên ở Đồng Văn

Nhà nghỉ thì phòng từ 180k/đêm/ 2 giường. Homestay thì từ 70k/đêm/người.
Xe máy thì từ 150-200k/chiếc. Lúc thuê xe các thím nhớ kiểm tra kỹ dầu nhớt, xích, phanh các kiểu nhé.
Xe từ Hà nội lên Hà Giang thì có nhiều tuyến, các thím bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc điện thoại trước nhà xe để đặt chỗ, Nhà xe sẽ đón thím tại Ngã Tư Cao Tốc Nội Bài – Lào Cai.
Đợt mình đi thì mình bắt xe Cầu Mè, xe giường nằm, khởi hành lúc 7h, 8h30, 10h30…


Đây là toàn bộ tuyến đường mình đi.


Dưới đây là lịch trình mình đi:

➡️ Ngày 1 – Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ⬅️

Đợt đó mình ở Hà nội chơi, thế nên sáng sớm ra bến xe Mỹ Đình mua vé Xe Cầu Mè đi luôn, xe đi từ Hà nội lúc 7h đến Hà Giang lúc 14h.
Hà Nội cách Hà Giang 300km thế nên thời gian nằm trên xe khoảng 6 tiếng hơn. Thế nên để tiện cho hành trình thì các thím nên đi chuyến xe sớm nhất càng tốt.
Số điện thoại đặt chỗ nhà xe Cầu Mè: 02193862206 hoặc 0948826888
Số điện thoại thuê xe máy: 0987 148 146 (Mr. Nghĩa)
Hoặc:
0941719955
Nếu các thím thích ở lại TP Hà Giang chơi thì có thể ở lại Homestay anh này, nhà gỗ, khá ấm cúng, homestay này có giá 70k/người/đêm (Giá 2017 và 2016), có quán café Km0 ngay quảng trường 26/3 trung tâm TP Hà Giang. Nhưng theo mình thì nên ở Hà Giang ngày cuối cùng trước khi về Hà Nội hoặc tiếp tục hành trình của các thím.
Ở TP Hà Giang thì có cột mốc Km0 (QL2) và quảng trường 26/3 (đối diện cột mốc km0).
Buổi sáng có quán phở bên cạnh gần Quảng Trường 26/3 cũng khá ngon, giá từ 20k (2016,2017)
Đến Hà Giang thì mình đã điện thoại đặt thuê xe máy trước nên vừa tới bến xe là chỗ homestay ra đón và lấy xe luôn.
Hà Giang – Quản Bạ (nếu các thím đi buổi chiều, từ TP Hà Giang lên) 66km. Dọc theo QL 4C
Trên đường đi thím sẽ leo quả dốc đầu tiên là Dốc Bắc Sum, tốt nhất là lên gần đến đỉnh dốc rồi hãy dừng chụp hình, sau đó sẽ đến Cổng Trời Quản Bạ, đi bộ thêm mấy chục bậc thang các thím sẽ đến trạm antend từ thời pháp để lại.
Sau khi check-in Cổng Trời Quản Bạ, các thím đổ dốc xuống 1 tý sẽ là trạm dừng chân để ngắm cặp vếu to nhất quả đất.
tại đây các thím có thể chụp hình check in với cặp vếu to nhất thế giới mà có chụp ảnh cũng tranh thủ nha, để tối quá đường khó đi lắm á.
Nghỉ đêm ở Thị Trấn Tam Sơn, Quản Bạ
Buổi tối ở Tam Sơn, Quản Bạ khá buồn, không có bar hay club gì đâu, chỉ có mấy quán café, massage thì mình hơm biết. Đợt đó mình đặt ăn theo mâm (tùy theo người mà đặt nhé) tối ở Quản Bạ uống rượu ngô (đặc sản vùng cao thì phải) thưởng thức cái se se của tiếc trời miền bắc có gấu thì sẽ rất phê đới, nhưng nhớ giữ sức để mai còn chạy nhé.
Đợt đó mình nghỉ đêm ở Nhà Nghỉ Cao Nguyên Đá
Địa chỉ: 75 QL4C, TT. Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang – điện thoại: 098 722 25 62 (giá từ 150k – tùy theo mùa, mình đi mùa Tam Giác Mạch thì giá cao hơn, còn lần 2 đi thì là tháng 5, giá 150k - 2017).
Hoặc các thím cũng có thể ở Homestay Ly Quoc Thang, khá đẹp, đặt ăn sẵn với chủ nhà luôn. Nhà kiểu người Mông. Số điện thoại: 0343 672 893
Đặt ăn thì có mấy quán đối diện chỗ nhà nghỉ Cao Nguyên Đá. Suất ăn thì tùy theo bao người nhé. Có chỗ người ta còn làm món Thắng Cố version cho người kinh ăn nên khá ngon, còn thắng cố của người Mông thì các thím ăn không nổi đâu, ruột non của ngựa, có gì nó để yên vậy nên ghê lắm

Last edited by vozTravel; 21-01-2019 at 10:31.
Reply With Quote
  #2  
Old 21-01-2019, 10:26
vozTravel's Avatar
vozTravel vozTravel is offline
Senior Member
Join Date: 12-2018
Posts: 124
Re: Review Hà Giang

➡️➡️Ngày 2 – Quản Bạ - Lũng Cú - Đồng Văn – 85km⬅️


Cột Cờ Lũng Cú


Ngày này đi khá nhiều chặn, thế nên các thím nên dậy sớm, ăn sáng các kiểu xong khởi hành lúc 7h30 sáng là đẹp. Nhớ mua thêm ít đồ, nước uống các kiểu theo nhá.


Hồ mắt rồng nhìn từ cột cờ Lũng Cú

Sáng các thím có thể ăn cháo Ấu Tẩu – cũng là đặc sản vùng này, làm từ củ Ấu thì phải, củ này có độc nhưng qua cách chế biến của người H’mông thì ăn được và rất ngon. hoặc bánh cuốn.
Quản Bạ - Lũng Cú - Đồng Văn – 85km


Cột Cờ Lũng Cú nhìn từ xa

Trên đường từ Quản Bạ đến Đồng Văn, các thím sẽ chạy ngang sang thị trấn Yên Minh (54km) mất khoảng 1 tiếng rưỡi đó, mình chạy chậm nên mất 2 tiếng, dọc đường ghé đồi thông Yên Minh chơi (cơ mà cũng éo có gì đâu, toàn mấy cây thông như Đà Lạt đó mà). Ở đây thì không có gì đặc sắc lắm, mấy cảnh đặc sắc nó đều nằm trên đường đi. À, đi ngang thị trấn Yên Minh thì nhớ cẩn thận, chỗ đoạn đường trong thị trấn có đoạn bị nhấp nhô, 2 mép đường không bằng phẳng rất dễ té xe (2017 vẫn còn bị).


Sông Lô, Đoạn qua Yên Minh


Từ Yên Minh, chạy thêm 17km leo thêm mấy quả núi dọc quốc lộ 4C, dọc con đường này, mấy thím sẽ đi qua dốc 9 khoanh, lên đỉnh dốc ghé qua chỗ người ta chụp hình check in nhá :v, chỗ này thì có mấy em bé người Mông hay ra bán đồ linh tinh, có bánh kẹo thì cho mấy ẻm, còn chụp hình với bọn nó thì gửi bọn nó ít tiền, công việc của bọn nó là cho người ta chụp hình để kiếm tiền, thế nên đừng ngại.
Sau khi qua dốc 9 khoanh thì dọc theo QL 4C sẽ đi ngang qua cao nguyên đá Đồng Văn, trước khi đổ dốc, sẽ có cái mốc cắm trên đường chỉ về hướng thị trấn Phó Bảng, các thím ghé vô đó chơi tý, cách biên giới có 10km thôi, ở ngoài QL4C chạy vào thị trấn thì khoảng 10km. Chỗ này còn được biết với tên gọi “Thị Trấn bị lãng quên” với phong cách nhà đắp bằng đất, mái lợp ngói, ở đây người ta xài 3 thứ tiếng là tiếng TQ, tiếng việt và tiếng H’Mong. Ghé vô chụp ảnh nhanh còn ra.


Phó Bảng, Thị trấn bị lãng quên


Sau khi ghé Phó Bảng, thì đổ dốc xuống núi, dưới chân núi là phim trường của phim “Chuyện Của PAO”, ở đây cũng không bán vé tham quan (2016, 2017), vô gửi xe tham quan, nhà của Pao thì vẫn còn hoạt động, vẫn có người ở, người ta sống bằng nghề nương rẫy và bán quà lưu niệm.
Sau khi ghé nhà của Pao, thì chạy thêm khoảng 10km, các thím sẽ tới Dinh Vua Mèo. Giá vé vào cửa là 20k/người (2016,2017), vào đây để coi hồi xưa, ở cái đất chó ăn đá, gà ăn sỏi này mà ổng giàu cỡ nào trước dãy nhà ổng vẫn còn vài người con cháu ổng sinh sống đó.
ra trước thì có vài món đặc sản ở đây như bánh tam giác mạch, mèn mén....
Cố gắng tham quan nhanh cho kịp


cột trụ đá trong Dinh Vua Mèo - Tảng đá này được mài bằng tiền đông dương thời đó.

để mài cột này, ổng dùng tiền đông dương thời đó để mài đá cho phẳng.
Nghe bảo giá 1 cục này so với tiền thời bây giờ vào khoảng mấy trăm triệu á.

Sau khi tham quan Dinh Vua Mèo thì thẳng đường đến Lũng Cú luôn, cách đó 30km, đi khoảng 1 tiếng đó. Vé Lũng Cú là 20k thì phải, đi bộ mấy bậc thang lên đỉnh. Tham quan check in Lũng Cú xong thì quay ngược ra lại QL4C để về thị trấn Đồng Văn. Mở định vị Google Map mà đi nha, cái này mình viết là lần đi thứ 2 của mình nên nhớ đường, dễ đi.


Buổi sáng ở Quản Bạ


Chiều, tối là đến thị trấn Đồng Văn. Chỗ này chắc là thị trấn lớn nhất ở sát biên giới rồi, nó như kiểu Sapa thu nhỏ nhưng hoang sơ hơn rất nhiều.
Ở đây thì nhà nghỉ và Homestay khá nhiều, giá giao động từ 160k trở lên.
Ở Đồng Văn buổi tối, các thím có thể tham quan chợ đêm Đồng Văn, phố cổ Đồng Văn (đẹp) mỗi tội hơi nhỏ. Ăn thử chè Thắng Dền, xôi ngũ sắc
Ăn nhậu có thể sang Nhà Hàng Tiến Nhị, ngay ngã tư chỗ phố cổ luôn. (nói nhà hàng cho sang chứ cỡ quán thôi). Giá giao động từ 500k cho 1 mâm 6 người tùy theo khẩu phần ăn của các thím. Còn thím nào muốn trải nghiệm món Thắng Cố đúng kiểu người H’mong thì đợi buổi sáng, qua chợ nhé.view này chụp lúc trên đường sang cột cờ lũng cú
đi xe đoạn này cẩn thận máy anh người Mông chở đồ nha
Reply With Quote
  #3  
Old 21-01-2019, 10:26
vozTravel's Avatar
vozTravel vozTravel is offline
Senior Member
Join Date: 12-2018
Posts: 124
Re: Review Hà Giang

➡️ Ngày 3 – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang (150km)⬅️


Buổi sáng ở Đồng Văn


Buổi sáng, đi chợ Đồng Văn, nếu may mắn trúng các thím sẽ trúng hôm chợ phiên của người H’mong. Thường thì chợ phiên sẽ diễn ra vào chủ nhật và xoay vòng quanh các huyện ở Hà Giang này, có khi chợ phiên ở Yên Minh, hoặc ở Mèo Vạc. Vô chợ thì nhớ cẩn thận túi xách, ví tiền, thím nào có mộng làm giàu thì bọn nó có bạn tiền đó
Phố cổ Đồng Văn thì có chút xíu à, thế nên đi 1 chút là hết ngay, thế nên mình đã lang thang khu này trong buổi tối để buổi sáng có thể lên Mã Pì Lèng đón biển mây, nhưng mà đợt đó đi trời trong quá nên không có mây


Vườn đá Mã Pì Lèng

Sau đó lên đường từ Đồng Văn lên con đường hạnh phúc, lên Mã Pì Lèng (20km).
Dọc đèo Mã Pì Lèng có vườn hoa Mã Pì Lèng bên tay trái, các thím có thể ghé đó tham quan, check in các kiểu, sau đó lên đỉnh đèo thì có trạm dừng chân, ở đây đến 2017 thì không có bán vé nhé
Đi xuống mỏm đá sống ảo chụp hình :v
Sau khi checkin ở đỉnh đèo xong thì các thím đổ đèo xuống Mèo Vạc, cách đỉnh đèo tầm 400m, có 1 mỏm đá khá đẹp, nằm bên trái luôn, chỗ này view sống ảo cực đẹp, nhưng nhớ cẩn thận. Trên này mà rớt xuống là mất xác luôn đó


đoạn đường đổ về Mèo Vạc


Chụp hình ở Mã Pì Lèng xong thì tà tà đổ về Mèo Vạc ăn để có sức mà chạy tiếp về Hà Giang nhé.
Tối về Hà Giang, nghỉ đêm, ăn nhậu ở Hà Giang nha.
ở TP Hà Giang thì nhiều hàng quán, nhà hàng các kiểu tha hồ lựa chọn ^^_Chợ Phiên Hà Giang

➡️ Ngày 4 – Hà Giang – Hà Nội⬅️

Ở Hà Giang thì chả có gì hết, các thím có thể checkin cột Km0 - QL2, thế nên nhiều khi các thím ở xong buổi sáng, trưa bắt xe về Hà Nội là đẹp rồi.


view từ cột cờ Lũng Cú


Còn đợt nhà mình đi thì tối ngày 3 từ Đồng Văn về đến Hà Giang là lên xe đi về Hà Nội luôn, nói chung đợt đó đi mọi thứ đều kịp giờ rất đẹp không phải chờ đợi quá lâu.
Về Hà nội, mình có ghé làng Đường Lâm, chỗ này là đất 2 vua, Vua Phùng Hưng và Ngô Quyền, bác nào con cháu họ Ngô thì ghé vào thắp nhan cho cụ
Vài hình ảnh mình để bên dưới nhá.
Reply With Quote
  #4  
Old 21-01-2019, 10:29
Phuong Truong Thieu Lam's Avatar
Phuong Truong Thieu Lam Phuong Truong Thieu Lam is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2012
Location: thùng rác...
Posts: 1,491
Re: Review Hà Giang

hóng, 1 tuần nữa mình đi HG đây. Thím thớt có gì tư vấn cho giùm hé
__________________
This message has been deleted by isa. Reason: smod gay, smod biến thái, smod thích trai, smod bất lực, smod lãnh cảm, smod íu có chiêm
Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho 10p để xóa tất cả cm trên. Ai ko xóa sẽ bị ra đảo cũng chủ thớt. It's trap
Reply With Quote
  #5  
Old 21-01-2019, 10:30
vozTravel's Avatar
vozTravel vozTravel is offline
Senior Member
Join Date: 12-2018
Posts: 124
Re: Review Hà Giang

Quote:
Originally Posted by Phuong Truong Thieu Lam View Post
hóng, 1 tuần nữa mình đi HG đây. Thím thớt có gì tư vấn cho giùm hé
thím đi bao ngày vậy
Reply With Quote
  #6  
Old 21-01-2019, 10:33
Phuong Truong Thieu Lam's Avatar
Phuong Truong Thieu Lam Phuong Truong Thieu Lam is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2012
Location: thùng rác...
Posts: 1,491
Re: Review Hà Giang

vừa nhìn cái map google y chang cái mình set up luôn
__________________
This message has been deleted by isa. Reason: smod gay, smod biến thái, smod thích trai, smod bất lực, smod lãnh cảm, smod íu có chiêm
Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho 10p để xóa tất cả cm trên. Ai ko xóa sẽ bị ra đảo cũng chủ thớt. It's trap
Reply With Quote
  #7  
Old 21-01-2019, 10:35
Phuong Truong Thieu Lam's Avatar
Phuong Truong Thieu Lam Phuong Truong Thieu Lam is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2012
Location: thùng rác...
Posts: 1,491
Re: Review Hà Giang

Quote:
Originally Posted by vozTravel View Post
thím đi bao ngày vậy
mình bay ra HN, chơi HN 1 ngày, đêm bắt xe đi HG, ngủ ks 1 ngày, tối hôm sau bắt xe về, chắc ở HG tầm 2 ngày 2 đêm
__________________
This message has been deleted by isa. Reason: smod gay, smod biến thái, smod thích trai, smod bất lực, smod lãnh cảm, smod íu có chiêm
Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho 10p để xóa tất cả cm trên. Ai ko xóa sẽ bị ra đảo cũng chủ thớt. It's trap
Reply With Quote
  #8  
Old 21-01-2019, 10:35
vozTravel's Avatar
vozTravel vozTravel is offline
Senior Member
Join Date: 12-2018
Posts: 124
Re: Review Hà Giang

Quote:
Originally Posted by Phuong Truong Thieu Lam View Post
vừa nhìn cái map google y chang cái mình set up luôn
Tuyến Hà Giang thì đi như vầy thôi nếu đi dài ngày hơn thì khác ạ
mà đi Hà Giang tốt nhất nên đi xe máy, chứ đi ô tô đảm bảo say xe sấp mặt luôn
Reply With Quote
  #9  
Old 21-01-2019, 10:36
(Tieu_Phong)'s Avatar
(Tieu_Phong) (Tieu_Phong) is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2015
Location: Nhạn Môn Quan
Posts: 2,667
Re: Review Hà Giang

Quote:
Originally Posted by Phuong Truong Thieu Lam View Post
mình bay ra HN, chơi HN 1 ngày, đêm bắt xe đi HG, ngủ ks 1 ngày, tối hôm sau bắt xe về, chắc ở HG tầm 2 ngày 2 đêm
ở Hà Giang 2 ngày 2 đêm thì khó đi lắm thím ạ
Reply With Quote
  #10  
Old 21-01-2019, 10:37
Phuong Truong Thieu Lam's Avatar
Phuong Truong Thieu Lam Phuong Truong Thieu Lam is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2012
Location: thùng rác...
Posts: 1,491
Re: Review Hà Giang

Quote:
Originally Posted by vozTravel View Post
Tuyến Hà Giang thì đi như vầy thôi nếu đi dài ngày hơn thì khác ạ
mà đi Hà Giang tốt nhất nên đi xe máy, chứ đi ô tô đảm bảo say xe sấp mặt luôn
thuê xe máy thím ạ, cho mình hỏi hiện tại có hoa mận không. Coi dự báo đang sợ dính mưa đây này
__________________
This message has been deleted by isa. Reason: smod gay, smod biến thái, smod thích trai, smod bất lực, smod lãnh cảm, smod íu có chiêm
Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho 10p để xóa tất cả cm trên. Ai ko xóa sẽ bị ra đảo cũng chủ thớt. It's trap
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 22:13.