Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 29-03-2019, 14:40
tienpmumt tienpmumt is offline
Junior Member
Join Date: 11-2013
Posts: 1
Cảnh báo hành vi gian dối khi giao lưu len, mọi người lưu ý

Mình chia sẻ câu chuyện bị dính phốt của mình để mọi người rút kinh nghiệm, tránh "đối tượng" này khi giao lưu, mua bán len.

Mình rao bán len Pentax 50 f1.2 (giá 6tr) trên các nhóm mua bán trên Face (trong đó có nhóm nhà mình). Lão tên Trang Công Tuấn (có hình Face book ở dưới - tầm ngoài 50t) chat nói muốn giao lưu len Leica Elmar 50 f3.5 sau đó gửi hình qua chat. Ban đầu không muốn gl vì thấy len đời cũ nhưng lão kỳ kèo, thế là hẹn cà phê (chiều hôm kia) giao lưu.

Cafe lão thao thao bất tuyệt từng làm chủ doanh nghiệp xây dựng, nào là khoe chơi len, chơi máy nhiều lắm, nào là chơi giao lưu vui với nhau chứ không quan tâm đến tiền bạc, khoe len khoe máy bla bla, Lão nói len leica này có giá trị sưu tầm cao lắm bla bla bla.

Mình ngồi nghe tò te, lại không có kiến thức về đời len Elmar này có loại len Fake (do Industar làm), lão ngồi kỳ kèo rồi còn đưa tài khoản ra chỉ còn 800k vì đang kẹt tiền làm ăn (!!!!), mình ngồi nghe ngẩn tò te, nhưng rồi cuối cùng nhận giao lưu lão bù 800k (định giá len lão 5,2tr).

Hôm sau chat với 1 bạn trên diễn đàn, sau đó lên lục tung mạng mới tá hỏa len của mình là len fake của Industar giá tầm 1-2tr (các bác xem hình và đường link review trên mạng phía dưới nhé). Nhắn tin cho lão lão hẹn lần lựa nói bận khách, đến chiều nay chịu gặp, mình cứ mong là gặp người đàng hoàng do không biết nên chỉ cần đổi lại là xong hoặc có thể đưa ra deal giao lưu khác.

Ra thấy lão không cầm theo len mình nghi nghi rồi, tuy nhiên mình vẫn cố giải thích và đưa ra hết hình ảnh, các trang review, lão nghe xong lại thao thao bất tuyệt chuyện giao lưu vui là chính, sao lại tính toán tiền bạc làm gì và cuối cùng kết luôn là đổi rồi miễn trả lại (bà mẹ "đạo đức giả" mình nghĩ). Mình cố gắng thuyết phục lão là không nên như vậy vì chênh lệch vài triệu rất không công bằng bất công cho mình quá, lão lại cái bài "đừng đặt vấn đề tiền bạc vì chơi vui là chính" và vẫn không chịu đổi lại or làm lại deal.

Cuối cùng nhìn kỹ lão và toàn bộ câu chuyện mới nhận ra (từ đầu đến cuối lão chỉ chat và gọi điện qua Face Chat mà không cho mình số điện thoại) là không phải là lão không biết len fake (vì nếu vô tình thì đơn giản chỉ đổi lại là xong), nói nữa cũng vô ích. Mình nói lão câu cuối "anh suy nghĩ kỹ lại đi, mình cũng lơn tuổi rồi cần cân nhắc cho kỹ" và xác định là "đóng học phí" cho mấy "lão già không nên nết, lớn rồi còn làm mấy trò mèo kiếm vài đồng" như thế. Tiên trách kỷ hậu trách nhân, trách mình thiếu hiểu biết và cả tin.

Cái cảm giác bị lừa quả này thật oyaaaaa mill quá đi!! hic. Về mở face lên lão đã chặn face mình, may kịp chụp hình trước đó.

Kinh nghiệm rút ra là gì:

- Học phí cho cú này quá đắt (đây là phốt thứ Hai của mình từ trước đến nay)nên các bác lưu ý đọc kỹ và cẩn thận để tiết kiệm học phí nhé.
- Lưu ý đọc link dưới để có kiến thức về vụ len leica fake Elmar 50 f3.5 để tránh nhầm or bị lừa
- Cẩn thận khi giao lưu, mua bán với lão này, đặc biệt với cái bài thao thao bất tuyệt của lão về tiền không quan trọng! (bà mịa, nghe lại ngứa ***).
- Kinh nghiệm về quan hệ xã hội: cứ thằng nào hay hoành tráng, nói tình cảm, nói không quan tâm tiền bạc thì phải nghĩ ngược lại về nó.

Trộm nghĩ lòng tự trọng và nhân cách của con người rẻ quá.

Vài lời chia sẻ mong mọi người lưu ý, đừng giống mình.

Link Review về leica fake:

http://jay.fedka.com/index_files/Pag...aR7m4JYFgwr9hM
Reply With Quote
  #2  
Old 29-03-2019, 16:57
hioisinhsauthamsat hioisinhsauthamsat is offline
Senior Member
Join Date: 02-2017
Posts: 374
Re: Cảnh báo hành vi gian dối khi giao lưu len, mọi người lưu ý

mới đọc được bài của bác này trên fb, đá lên cho anh em cẩn thận
Reply With Quote
  #3  
Old 29-03-2019, 17:50
dearboy_2015 dearboy_2015 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 10-2011
Location: Nơi ồn ào, khói bụi, ngập nước và kẹt xe
Posts: 2,621
Re: Cảnh báo hành vi gian dối khi giao lưu len, mọi người lưu ý

Sao không tọng mấy phát vô mặt nó
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 19:51.