Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 08-11-2018, 23:42
luomlatlungtung1 luomlatlungtung1 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 318
Người đàn ông đứt lìa bàn tay do ngã vào máy cưa lúc bị bò truy đuổi

Quote:
Người đàn ông 22 tuổi có tên là Rauf khi ấy đang làm việc tại xưởng cưa ở Manipuram, miền Nam Ấn Độ thì một con bò xổng ra từ trang trại gần đó.

Con bò chạy băng qua các phố và húc rồi đuổi Rauf từ phía sau. Nhận ra bị bò đuổi, Rauf liền cố bỏ chạy nhưng trượt chân ngã vào một trong những chiếc máy cưa.

Các đồng nghiệp ngay lập tức quấn khăn cầm máu vết thương và cho bàn tay của Rauf vào một túi đá, đưa anh đến bệnh viện. Nhóm phẫu thuật do tiến sĩ Krishnakumar chịu trách nhiệm chính đã nối lại bàn tay cho Kauf thành công sau cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng đồng hồ, rất căng thẳng và phải chia làm 2 giai đoạn.


Cuộc phẫu thuật thứ nhất mất hơn 7 giờ đồng hồ để nối lại cách mạch máu và xương, 3 ngày sau cuộc phẫu thuật thứ hai kéo dài 5 tiếng đồng hồ được tiến hành để khôi phục lại hệ cơ và thần kinh.

Rauf được ra viện sau 4 ngày với bàn tay hồi phục 90% chức năng. Người ta tin rằng với vật lý trị liệu, sau 2-3 tháng nữa tay anh có thể hoàn toàn hồi phục.

TS. Krishnakumar cho biết trong trường hợp này, sự sáng suốt của các đồng nghiệp cho bàn tay vào túi đá chính là điều kiện sống còn cho sự hồi phục của Rauf.
Nguồn
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 11:13.