Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 07-12-2015, 17:27
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
[tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

lời đầu tiên xin chào các bạn, mình biết đến voz cũng đã lâu rồi( khoản 6 năm gì đó), nhưng phần lớn toàn tàu ngầm đọc chuyện trên này thôi. nay cuộc sống của mình có chút rắc rối, lênn đây tâm sự mong các bạn cho lời khuyên. cũng vì những chuyện này mà mình chán nản, cho nên kết quả học tập của mình không đc như mong muốn.

Khi quyết định viết ra những dòng này thì mình thực sự cảm thấy rất chán và nản, không có ai tâm sự, thế nên viết lên đây cho nhẹ lòng bớt. minh một thằng con trai hơn 20 tuổi sinh ra trong một gia đình thuần nông, nhà có 4 ace mình con thứ 2 nhé mọi người, à quên nói cho các bạn biết mìnhi mang trong mình 2 dòng máu kinh và êđê (chính xác là jarai. đến giờ phút này mình khá là không thích người êđe nếu không muốn nói là ghét, mình sẽ kể về vấn đề náy sau). Ngày nhỏ nhà mình ngheo lắm. Mình sẽ chỉ tóm tắt thôi nhéw!
Ngày nhỏ nhà đẫ nghèo ba mình lại mắc phải viêm phổi nữa các bạn ạ, khám thì bs phán tùm lum bệnh uống tum lum thuốc, bệnh không hết mà phổi gần thủng luôn các bạn à đợt đó tưởng bố mình mất. Cuối cùng suống sài gòn sét nghiệm ra bệnh, uống thuốc phát cái khỏi luôn. Cũng đợt đó nhà mình phải mua một chiếc xe máy để tiện chở ba mình đi viện những lúc phát bệnh . Chi phí điều trị khiến gia đình mình kiệt kuệ (khi ấy mình nhớ là mình con học cấp 1 thì phải) rồi mọi chuyện cũng dần qua đi, năm tháng cứ trôi qua mình học học hết cấp 1(mình học khá giốt tất cả các lớp đều hs tiên tiến, có lớp 2 vì không đi học tăng buổi nên bà cô cho tb. Đến giờ vẫn con cay bả).
Đến những năm tháng cấp 2. Cũng chẳng có gì đặc sắc chỉ là gia đình mình bớt nghèo hơn sưa (chỉ là bớt nghèo hơn sưa thôi nhé chứ vẫn nghèo lắm) nên mình đc gia đình mua cho chiếc xe đạp (có cả tiền lì xì tết của mình nữa). Hồi cấp 2 mình học khá ngu lớp 7 hoc sinh yếu các bác à. Cungx vào năm này ba mẹ mình lục đục làm riêng làm tây rồi tiền của ông tiền của bà, phân chia vườn bên ba vường bên mẹ. Chán thật sự các bạn ak ( ba mình không hút thuốc không uống rượu chỉ có điều không dạy con đúng cách ( cái này mình nhận sét thế). Thế rồi mọi chuyện cũng qua đi ba mình vẫn làm riêng từ đó ba mẹ hay cãi nhau lắm, mình dẫ dần quen với chuyện này. Lên lớp 8 mình bắt đầu học đc (mình học được tự nhiện nhé các bạn, nhưng đây là chuyện của sau này cơ, còn lúc này thì mình học đc toán với lý thôi hóa (nói học đc vậy thôi chứ toán cũng chỉ đc 6chấm mấy à), văn, av ngu vô đối thủ luôn) lên lớp 9 thì mình đc hs tiên tiến( lúc này mình học đc hóa rồi nhé các bạn vì hè năm lớp 8 quyết tâm tu luyện tự học tự trong sách bài tập hóa ỏ nhà mình đc 7.2hóa, 8,4 lý, toán 6,6). Cũng năm này chị mình bỏ nhà đi bụi, mình chán nản mẹ mình khóc. Ba mẹ laiị cãi nhau (có nhiều lý do dẫn đến việc chị mình bỏ nhà đi, nhưng cơ bản là đua đòi tùm lum có cơ hội mình xẽ kể chứ nếu giờ kể sẽ rất dài dòng, mình đang cố viết ngắn gọn nhất có thể). Thế là mình sắp bước vào cấp 3 mình ôn ở trường Buôn Mê thuột nhưng lại thi hồng đức, cơ bản là không tự tin để thi Bmt đợt đó thi đc 25,5 các bạn à, thi thì toán văn nhân 2 cộng av( av thì không cần nhìn đề đánh đc 2.5). Hồi đó trường mình lấy 21 mấy ấy còn dân tộc thì có 16 à thế nên mình dư sức đậu trường này ( nếu thì bmt thì mình cũng đậu nhé các bạn vì dân tộc trường đó lấy có 25 thôi, nhưng cho mình chon lại mình vẫn thi Hồng Đức)
Mình xin phép kể vắn tắt thôi nhé các bạn vì mình không muốn dài dòng lắm. năm lớp 10 kì 1 mình đc 6.2 tbmôn (toán 6, lý 85 hóa 7) kì 2 6.4tbm 77 75 85 cứ theo thứ tự toán lý hóa nhé các bạn
Lớp 11 tbm không nhớ lắm cả năm hình như 65 hay 66 gì ấy 87 84 86 nhé các bạn
Lớp 12 tbm66 85 87 86 ( mình không học các môn xã hội nhé cac bạn)cuổi kì một thì ba mình có triệu chứng của bệnh ung thư, nhưng ba mình trong người bệnh tùm lum, nên cứ nghĩ bị bao tử nên đau thôi cũng đi khám này nọ nó cũng bảo bao tử nên cũng uông không đúng thuốc bệnh thì không khỏi (lúc này ba mình cầm tiền chi tiêu trong gia đình, ngược đời phải không các bạn mình nghĩ tiền bạc tri tiêu trong gia đình nên để người phụ nữ họ đảm nhiệm.) Vì gia đình lục đục nên khi ba mình bị đau thì tự đi khám chứ mẹ mình cũng không đi cùng. Đến sau này khi ba mình đau quá thì mẹ mình mới đi khámcùng. Đi khám tùm lum bao nhiêu bệnh viện. Đến bv tư nhân thì cho đúng kếp quả. Bv kết luận ba mình bị ung thư các bạn à.
Lúc này mình đang bắt đầu học kì 2 năm 12, mình ở riêng nhé các bạn (có bạn nào thắc mắc thì mình sẽ nói sau) mình tự đi học thêm học nếm cũng nhiều toàn học đêm ấy, chủ yếu là ôn thi đại học các bạn à. Khi này ba mình đã đc đưa suống sg để chữa trị. Ba mình có hội bạn 12 tài trợ tiền chữa bệnh nhé các bạn. mình ở nhà thì tự cơm nước tự học hành nọ kia từ a đến z luôn, vì mẹ mình ở sg chăm cho ba mình mà. Tìm đủ mọi cách chữa trị, nhưng trời kêu ai người ấy dạ các bạn à. Ba mình bị trả về. đúng lúc này thì mình lại đi thi đại học các bạn, mình phải tự suống sg thi, nơi là lẫm với một thằng chưa một lần đi xa. Biết làm sao đc hoàn canh đửa đẩy thế thì không muốn cũng vẫn phải chịu. mình ở nhà bạn ba mình trong những ngày thi (một người trong hội bạn 12 của ba mình). Thi song về để chuẩn bij thi khối b, lúc này mình mới gặp đcj ba mình các bạn. mình gần như nhần không ra luôn, ba mình nhìn quá khác đi từ 60 mà suống khoảng 40 kg thì các bản hiểu nó nhủ nào rồi. nhìn mà mình khải lẳng lặng ra ngoài, trong khoảng thời gian nàyba cũng lên viện về nhà suốt. mình về quê thi khối b nhé các bạn, vừa thi khối b về tới nhà bà mình thì thấy đông đông, mihf chạy xe vào, lúc này có người ra nói bà mình mất rồi. lúc cảm giác của mình là là chẳng có cam giác gì các bạn, mình cũng không hiểu nối bản thân nữa luôn vô tới phòng thì mẹ mình đàng khóc. Ace đâyf đủ có cô gì chú bác bên nội khóc lóc thảm thiết, một lũ giả tạo (còn vì sao giả tạo thì em xẽ kể nếu có cơ hội nhé các bạn) mình ngồi bên cạnh ba, mình không khóc các bạn à,không một giọt nước mặt, mình quá vô tâm chăng? thực sự mình không hiểu đc mình lúc này. Tang lễ hoàn tất cuộc sống mới bắt đầu, cuộc sống từ nay sẽ không có ba. Mọi chuyện trôi qua, khối a mình đc 24,5 điểm cả cộng( mình thi mùa 14 nha các bạn, có nghĩa là giò mình đàn sv năm 2 đại học kiến trúc tp hcm và mình học xây dựng) khối b thì mình thi chơi thôi vì không ôn sinh. Lại nói đến sinh, thì hồi lớp 10 mình học đc sinh lắm các bạn à, cô giáo nghiêm lắm giảng dạy nhiệt tình luôn. Thế là mình hơi bị thích cô giáo ấy. thế là theo một điều mà mình nghiệm ra là cứ có cảm tình với giáo viên nào thì sẽ cố gắng học tốp môn đó, và mình 89 môn sinh này. Về sau bà cô này đi học cao học không dạy mình nữa thay vào đó là ông thầy mất chất dạy, và điều ngược lại đã xảy ra các năm sau đó điểm sinh của mình chỉ ở mức trên 6 chấm thôi.
Quay lại vấn đề. khối b mình đc 20.5 cả cộng, đậu điều dưỡng đại học tây nguyên, tất nhiên là mình hông học rồi, rồi năm tháng trôi qua mình thuê trọ ở tân bình cùng thàng bạn cấp 3 (nó học IT ở tân bình, mình học xậy dựng ở quận 3) năm đầu tiên rớt 2 môn, mà lại có môn toán mới bực chứ. Thật sự chản nản các bạn à. Trong thời giàn này ở nhà con em mình (con này kế mình ấy nó bỏ nhà đi đm học theo chị nó) gia đình coi như tan cmn nát, chán càng thêm chán.
Giờ với mình, mình coi như không biết nó vậy, cả con chị mình nữa chư
Đôi lời vệ con chị mình cho các bạn hiểu: nó thì lấy chồng năm mình hộc 12 rôi, sau đó sinh đc thằng con trai rất khau khỉnh (chị mình rất xinh nhé, nên thằng con cũng đẹp trai). Những tưởng vậy là mẹ mình không con vướng bận gì với nó nữa chứ, nào ngờ nó lại bỏ chồng theo trai. Anh rể mình (chồng nó đó chịu khó làm ăn+yêu thương nó lăm, đéo hiểu sao một người như nó lấy đc người chông như thế không biết quy trọng còn làm những chuyện như thế nữa, càng nghĩ càng điên thêm). Giờ nó có cả con với thằng kia mới xinh đc 2 tháng, (nó đang ở nhà me mình, mình cũng đang ở nhà. Nhìn con bé mà thương cho tương lại tăm tối của nó).
Quay lại chuyện con em kế mình.đợt trước nó bỏ đi cũng vài lần rồi ( ngày ba mình còn ấy) lúc ba mình ốm thì nó vệ nhà. Song đợt ba mình mất nó hứa nọ kia, nào là sẽ phụ giúp mẹ mình làm việc bla..bla.. rồi con này thì có tính lúc nào cũng cầm điện thoại nhắn tin (đéo biết có phải cho trai không) bị mẹ mình chửi. Vâng thế là nó lại bỏ đi ( đéo hiểu nó làm gì kiếm sống luôn) điều đáng buồn nhất là đc biết lúc mình nghỉ tết đi học lại năm 1 thì mẹ mình đi tim nó về, nhưng không nói với mình là đi tìm nó mà lại nói là nó vệ nhà xin lỗi cơ, (mình có nói với cả mẹ mình là nếu nó đi rồi thì để nó đi luoon đi) mình cảm thấy buồn khi mà mẹ từng nói với mình “mẹ coi như không co nó” giờ lại thành ra như vậy. hq khi đang hái cf nó gọi điện cho mẹ mình :
- Alo mẹ đang làm gì thê??
- Tao đang hái cf
- Con về nhà nha mẹ
- Mày vệ làm gì? Có hái cf đc không hay đứng chỉ đạo
- Mẹ bảo nó đi thì đừng vê _mình
- Thôiiiiii ( mình rất bực)
- …. ( đoạn này mình không rõ)
- Hmm về thì vệ. bực quá mình hết muốn hái cà các bạn à.
Tuần sau miinh lên sài gòn học lại.
Đó là câu chuyện không đầy đủ về mình các bạn à, giờ mình cảm thấy rất chán, mình nên làm gì đây các bạn mong nhận được lời khuyên của các bạn. tks các bạn đã đọc
P/s đó chưa phải là tất cả những thứ tồi tề say ra với mình và gia đình của mình đâu. nếu có dịp mình sẽ viết tiếp để các bạn biết rõ hơnvề cái cuộc đời chó má của mình.
Minh văn căn bản là rất dở nếu có gì thắc mắc thì các bạn cử hỏi mình xẽ giải đáp hết
Ai biết mình thì cũng coi như không biết nhé
Reply With Quote
  #2  
Old 07-12-2015, 18:15
futbandau futbandau is offline
Junior Member
Join Date: 11-2011
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

Quote:
Originally Posted by tellmewhy613 View Post
lời đầu tiên xin chào các bạn, mình biết đến voz cũng đã lâu rồi( khoản 6 năm gì đó), nhưng phần lớn toàn tàu ngầm đọc chuyện trên này thôi. nay cuộc sống của mình có chút rắc rối, lênn đây tâm sự mong các bạn cho lời khuyên. cũng vì những chuyện này mà mình chán nản, cho nên kết quả học tập của mình không đc như mong muốn.

Khi quyết định viết ra những dòng này thì mình thực sự cảm thấy rất chán và nản, không có ai tâm sự, thế nên viết lên đây cho nhẹ lòng bớt. minh một thằng con trai hơn 20 tuổi sinh ra trong một gia đình thuần nông, nhà có 4 ace mình con thứ 2 nhé mọi người, à quên nói cho các bạn biết mìnhi mang trong mình 2 dòng máu kinh và êđê (chính xác là jarai. đến giờ phút này mình khá là không thích người êđe nếu không muốn nói là ghét, mình sẽ kể về vấn đề náy sau). Ngày nhỏ nhà mình ngheo lắm. Mình sẽ chỉ tóm tắt thôi nhéw!
Ngày nhỏ nhà đẫ nghèo ba mình lại mắc phải viêm phổi nữa các bạn ạ, khám thì bs phán tùm lum bệnh uống tum lum thuốc, bệnh không hết mà phổi gần thủng luôn các bạn à đợt đó tưởng bố mình mất. Cuối cùng suống sài gòn sét nghiệm ra bệnh, uống thuốc phát cái khỏi luôn. Cũng đợt đó nhà mình phải mua một chiếc xe máy để tiện chở ba mình đi viện những lúc phát bệnh . Chi phí điều trị khiến gia đình mình kiệt kuệ (khi ấy mình nhớ là mình con học cấp 1 thì phải) rồi mọi chuyện cũng dần qua đi, năm tháng cứ trôi qua mình học học hết cấp 1(mình học khá giốt tất cả các lớp đều hs tiên tiến, có lớp 2 vì không đi học tăng buổi nên bà cô cho tb. Đến giờ vẫn con cay bả).
Đến những năm tháng cấp 2. Cũng chẳng có gì đặc sắc chỉ là gia đình mình bớt nghèo hơn sưa (chỉ là bớt nghèo hơn sưa thôi nhé chứ vẫn nghèo lắm) nên mình đc gia đình mua cho chiếc xe đạp (có cả tiền lì xì tết của mình nữa). Hồi cấp 2 mình học khá ngu lớp 7 hoc sinh yếu các bác à. Cungx vào năm này ba mẹ mình lục đục làm riêng làm tây rồi tiền của ông tiền của bà, phân chia vườn bên ba vường bên mẹ. Chán thật sự các bạn ak ( ba mình không hút thuốc không uống rượu chỉ có điều không dạy con đúng cách ( cái này mình nhận sét thế). Thế rồi mọi chuyện cũng qua đi ba mình vẫn làm riêng từ đó ba mẹ hay cãi nhau lắm, mình dẫ dần quen với chuyện này. Lên lớp 8 mình bắt đầu học đc (mình học được tự nhiện nhé các bạn, nhưng đây là chuyện của sau này cơ, còn lúc này thì mình học đc toán với lý thôi hóa (nói học đc vậy thôi chứ toán cũng chỉ đc 6chấm mấy à), văn, av ngu vô đối thủ luôn) lên lớp 9 thì mình đc hs tiên tiến( lúc này mình học đc hóa rồi nhé các bạn vì hè năm lớp 8 quyết tâm tu luyện tự học tự trong sách bài tập hóa ỏ nhà mình đc 7.2hóa, 8,4 lý, toán 6,6). Cũng năm này chị mình bỏ nhà đi bụi, mình chán nản mẹ mình khóc. Ba mẹ laiị cãi nhau (có nhiều lý do dẫn đến việc chị mình bỏ nhà đi, nhưng cơ bản là đua đòi tùm lum có cơ hội mình xẽ kể chứ nếu giờ kể sẽ rất dài dòng, mình đang cố viết ngắn gọn nhất có thể). Thế là mình sắp bước vào cấp 3 mình ôn ở trường Buôn Mê thuột nhưng lại thi hồng đức, cơ bản là không tự tin để thi Bmt đợt đó thi đc 25,5 các bạn à, thi thì toán văn nhân 2 cộng av( av thì không cần nhìn đề đánh đc 2.5). Hồi đó trường mình lấy 21 mấy ấy còn dân tộc thì có 16 à thế nên mình dư sức đậu trường này ( nếu thì bmt thì mình cũng đậu nhé các bạn vì dân tộc trường đó lấy có 25 thôi, nhưng cho mình chon lại mình vẫn thi Hồng Đức)
Mình xin phép kể vắn tắt thôi nhé các bạn vì mình không muốn dài dòng lắm. năm lớp 10 kì 1 mình đc 6.2 tbmôn (toán 6, lý 85 hóa 7) kì 2 6.4tbm 77 75 85 cứ theo thứ tự toán lý hóa nhé các bạn
Lớp 11 tbm không nhớ lắm cả năm hình như 65 hay 66 gì ấy 87 84 86 nhé các bạn
Lớp 12 tbm66 85 87 86 ( mình không học các môn xã hội nhé cac bạn)cuổi kì một thì ba mình có triệu chứng của bệnh ung thư, nhưng ba mình trong người bệnh tùm lum, nên cứ nghĩ bị bao tử nên đau thôi cũng đi khám này nọ nó cũng bảo bao tử nên cũng uông không đúng thuốc bệnh thì không khỏi (lúc này ba mình cầm tiền chi tiêu trong gia đình, ngược đời phải không các bạn mình nghĩ tiền bạc tri tiêu trong gia đình nên để người phụ nữ họ đảm nhiệm.) Vì gia đình lục đục nên khi ba mình bị đau thì tự đi khám chứ mẹ mình cũng không đi cùng. Đến sau này khi ba mình đau quá thì mẹ mình mới đi khámcùng. Đi khám tùm lum bao nhiêu bệnh viện. Đến bv tư nhân thì cho đúng kếp quả. Bv kết luận ba mình bị ung thư các bạn à.
Lúc này mình đang bắt đầu học kì 2 năm 12, mình ở riêng nhé các bạn (có bạn nào thắc mắc thì mình sẽ nói sau) mình tự đi học thêm học nếm cũng nhiều toàn học đêm ấy, chủ yếu là ôn thi đại học các bạn à. Khi này ba mình đã đc đưa suống sg để chữa trị. Ba mình có hội bạn 12 tài trợ tiền chữa bệnh nhé các bạn. mình ở nhà thì tự cơm nước tự học hành nọ kia từ a đến z luôn, vì mẹ mình ở sg chăm cho ba mình mà. Tìm đủ mọi cách chữa trị, nhưng trời kêu ai người ấy dạ các bạn à. Ba mình bị trả về. đúng lúc này thì mình lại đi thi đại học các bạn, mình phải tự suống sg thi, nơi là lẫm với một thằng chưa một lần đi xa. Biết làm sao đc hoàn canh đửa đẩy thế thì không muốn cũng vẫn phải chịu. mình ở nhà bạn ba mình trong những ngày thi (một người trong hội bạn 12 của ba mình). Thi song về để chuẩn bij thi khối b, lúc này mình mới gặp đcj ba mình các bạn. mình gần như nhần không ra luôn, ba mình nhìn quá khác đi từ 60 mà suống khoảng 40 kg thì các bản hiểu nó nhủ nào rồi. nhìn mà mình khải lẳng lặng ra ngoài, trong khoảng thời gian nàyba cũng lên viện về nhà suốt. mình về quê thi khối b nhé các bạn, vừa thi khối b về tới nhà bà mình thì thấy đông đông, mihf chạy xe vào, lúc này có người ra nói bà mình mất rồi. lúc cảm giác của mình là là chẳng có cam giác gì các bạn, mình cũng không hiểu nối bản thân nữa luôn vô tới phòng thì mẹ mình đàng khóc. Ace đâyf đủ có cô gì chú bác bên nội khóc lóc thảm thiết, một lũ giả tạo (còn vì sao giả tạo thì em xẽ kể nếu có cơ hội nhé các bạn) mình ngồi bên cạnh ba, mình không khóc các bạn à,không một giọt nước mặt, mình quá vô tâm chăng? thực sự mình không hiểu đc mình lúc này. Tang lễ hoàn tất cuộc sống mới bắt đầu, cuộc sống từ nay sẽ không có ba. Mọi chuyện trôi qua, khối a mình đc 24,5 điểm cả cộng( mình thi mùa 14 nha các bạn, có nghĩa là giò mình đàn sv năm 2 đại học kiến trúc tp hcm và mình học xây dựng) khối b thì mình thi chơi thôi vì không ôn sinh. Lại nói đến sinh, thì hồi lớp 10 mình học đc sinh lắm các bạn à, cô giáo nghiêm lắm giảng dạy nhiệt tình luôn. Thế là mình hơi bị thích cô giáo ấy. thế là theo một điều mà mình nghiệm ra là cứ có cảm tình với giáo viên nào thì sẽ cố gắng học tốp môn đó, và mình 89 môn sinh này. Về sau bà cô này đi học cao học không dạy mình nữa thay vào đó là ông thầy mất chất dạy, và điều ngược lại đã xảy ra các năm sau đó điểm sinh của mình chỉ ở mức trên 6 chấm thôi.
Quay lại vấn đề. khối b mình đc 20.5 cả cộng, đậu điều dưỡng đại học tây nguyên, tất nhiên là mình hông học rồi, rồi năm tháng trôi qua mình thuê trọ ở tân bình cùng thàng bạn cấp 3 (nó học IT ở tân bình, mình học xậy dựng ở quận 3) năm đầu tiên rớt 2 môn, mà lại có môn toán mới bực chứ. Thật sự chản nản các bạn à. Trong thời giàn này ở nhà con em mình (con này kế mình ấy nó bỏ nhà đi đm học theo chị nó) gia đình coi như tan cmn nát, chán càng thêm chán.
Giờ với mình, mình coi như không biết nó vậy, cả con chị mình nữa chư
Đôi lời vệ con chị mình cho các bạn hiểu: nó thì lấy chồng năm mình hộc 12 rôi, sau đó sinh đc thằng con trai rất khau khỉnh (chị mình rất xinh nhé, nên thằng con cũng đẹp trai). Những tưởng vậy là mẹ mình không con vướng bận gì với nó nữa chứ, nào ngờ nó lại bỏ chồng theo trai. Anh rể mình (chồng nó đó chịu khó làm ăn+yêu thương nó lăm, đéo hiểu sao một người như nó lấy đc người chông như thế không biết quy trọng còn làm những chuyện như thế nữa, càng nghĩ càng điên thêm). Giờ nó có cả con với thằng kia mới xinh đc 2 tháng, (nó đang ở nhà me mình, mình cũng đang ở nhà. Nhìn con bé mà thương cho tương lại tăm tối của nó).
Quay lại chuyện con em kế mình.đợt trước nó bỏ đi cũng vài lần rồi ( ngày ba mình còn ấy) lúc ba mình ốm thì nó vệ nhà. Song đợt ba mình mất nó hứa nọ kia, nào là sẽ phụ giúp mẹ mình làm việc bla..bla.. rồi con này thì có tính lúc nào cũng cầm điện thoại nhắn tin (đéo biết có phải cho trai không) bị mẹ mình chửi. Vâng thế là nó lại bỏ đi ( đéo hiểu nó làm gì kiếm sống luôn) điều đáng buồn nhất là đc biết lúc mình nghỉ tết đi học lại năm 1 thì mẹ mình đi tim nó về, nhưng không nói với mình là đi tìm nó mà lại nói là nó vệ nhà xin lỗi cơ, (mình có nói với cả mẹ mình là nếu nó đi rồi thì để nó đi luoon đi) mình cảm thấy buồn khi mà mẹ từng nói với mình “mẹ coi như không co nó” giờ lại thành ra như vậy. hq khi đang hái cf nó gọi điện cho mẹ mình :
- Alo mẹ đang làm gì thê??
- Tao đang hái cf
- Con về nhà nha mẹ
- Mày vệ làm gì? Có hái cf đc không hay đứng chỉ đạo
- Mẹ bảo nó đi thì đừng vê _mình
- Thôiiiiii ( mình rất bực)
- …. ( đoạn này mình không rõ)
- Hmm về thì vệ. bực quá mình hết muốn hái cà các bạn à.
Tuần sau miinh lên sài gòn học lại.
Đó là câu chuyện không đầy đủ về mình các bạn à, giờ mình cảm thấy rất chán, mình nên làm gì đây các bạn mong nhận được lời khuyên của các bạn. tks các bạn đã đọc
P/s đó chưa phải là tất cả những thứ tồi tề say ra với mình và gia đình của mình đâu. nếu có dịp mình sẽ viết tiếp để các bạn biết rõ hơnvề cái cuộc đời chó má của mình.
Minh văn căn bản là rất dở nếu có gì thắc mắc thì các bạn cử hỏi mình xẽ giải đáp hết
Ai biết mình thì cũng coi như không biết nhé
Gđ em cũng giống như gđ thím..như nồi cám lợn..tan đàn xẻ ngé..nhiều khi cũng buồn lắmm..đọc trn thím còn thấy éo le hơn..đờ mờ đời mà thím..đlq nhưng thím sinh năm mấy?
Reply With Quote
  #3  
Old 07-12-2015, 18:33
babythandong babythandong is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 10-2010
Posts: 22
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

khuyên bác thật lòng...tốt với những người cần tình cảm của mẹ...gia đình bác đã như thế mẹ chỉ còn trông đợi vào bác thôi. Cố được tới đâu cố tới đó, mẹ bác buồn vì mấy đứa con gái quá rồi, khổ vì mất chồng.
Em nói thật mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh gd em cũng chẳng ấm êm nhưng ít ra em luôn nhắc bản thân 1 điều...gió có đổi chiều, yêu thương mất hết vẫn phải tốt vẫn phải thương mẹ. Người cho ta mạng sống là mẹ cha nhưng người sinh ta ra là mẹ, mẹ là tất cả.
Thân.
Reply With Quote
  #4  
Old 07-12-2015, 22:07
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

Quote:
Originally Posted by futbandau View Post
Gđ em cũng giống như gđ thím..như nồi cám lợn..tan đàn xẻ ngé..nhiều khi cũng buồn lắmm..đọc trn thím còn thấy éo le hơn..đờ mờ đời mà thím..đlq nhưng thím sinh năm mấy?
e 95 thím ợ. 5 5 95
Reply With Quote
  #5  
Old 07-12-2015, 22:08
thietmadochanh thietmadochanh is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 666
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

#5 của em
Reply With Quote
  #6  
Old 07-12-2015, 22:12
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

Quote:
Originally Posted by babythandong View Post
khuyên bác thật lòng...tốt với những người cần tình cảm của mẹ...gia đình bác đã như thế mẹ chỉ còn trông đợi vào bác thôi. Cố được tới đâu cố tới đó, mẹ bác buồn vì mấy đứa con gái quá rồi, khổ vì mất chồng.
Em nói thật mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh gd em cũng chẳng ấm êm nhưng ít ra em luôn nhắc bản thân 1 điều...gió có đổi chiều, yêu thương mất hết vẫn phải tốt vẫn phải thương mẹ. Người cho ta mạng sống là mẹ cha nhưng người sinh ta ra là mẹ, mẹ là tất cả.
Thân.
tks thím. e cũng nghĩ như thím, nhưng k hiểu sao lại lười học. cố dặn lòng hhọc thật giỏi cho nhà kia biết mặt mà sao e vẫn lười quá
Reply With Quote
  #7  
Old 07-12-2015, 22:14
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

mà sao e vô trình duyệt nào cũng lỗi vậy các thím có mỗi lên đc bằng uc mini thôi,
Reply With Quote
  #8  
Old 07-12-2015, 22:16
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

e mới viết thêm mà giờ pc k up đc
Giờ trở vệ mảng gia đình nhà nội.
Nói thằng ra thì gia đình nhà nội mình chẳng tử tế gì, sống rất giả tạo. Lúc ba mình con sống mấy bà cô (em ba mình ấy) xuốt ngày đâm chọc nhà mình: nào là anh phải như thế này như thế kia. Đoạn nhà mình lục đục ba hay ra đó: anh ra đây tụi em nuôi rồi đất trong ấy tụi em làm cho. Tóm lại chẳng có cái đếch gì tốt đẹp cả
Bề ngoài luôn tỏ vẻ ta đây quan tâm đến cháu (chắc để lấy lòng ba mình, nhà mình có khoản gần 2 mẫu đất cf mọi người ak. Nói thì nói vậy thôi chứ cũng chả thu đc bn chơ bản là cà già) nhưng tất cả là giả tạo mà thôi.
Trở về những năm đầu thập niên 80 , cái thời mà núi rừng tây nguyên vẫn còn rất hoang dã, (có cả hổ báo là các bạn biết rồi đấy) thời này thì đất nhiều vô kể. muốn có đất chỉ cần đến nơi xí cắm cọc là song. Thời đó ba mình đi khai hoang nên mới có khoảng đất bay giờ. Đến năm 92 thì gặp và cưới mẹ mình. Gia đình nhà nội thì ngăn cấm, nói chung là không ưa mẹ mình. Nhất là bà cô út ấy. không nhớ rõ lắm, hồi mẹ mình đi sinh ở nhà cái bà đỡ đẻ cũng gần nhà bà mình (cách có khoảng chục bước chân thôi) thế mà bà ta cũng qua kêu đuổi mẹ mình vệ (chó má chưa các bạn)
Giờ nói vệ khoảng đất: hồi đó thì đất nhiều mà nếu không có người trông coi thì cũng xẽ mất, vậy là ba mình mới cho hợp đồng. Đến năm 2000( không nhớ chính xác, cũng khoảng thời gian này thôi) thì ba mình lấy lại đất để canh các. Thế mà thằng cha này không trả các bạn à, nó định lủm luôn. ( hồi đó làm hợp động cũng không giấy tờ dai dòng gì chỉ có giấy viết tay thôi sau giấy tờ này cũng không điều kiện khẳng định điều gì) Thế là ba mình đệ đơn kiện, kiện mới đậu thua kiện các bạn. lại có thêm thằng cha phản bạn kia nữa (kể ra ba mình cũng đen bị mấy thằng bạn đâm sau lương. Thằng cha này bạn kiêm em rể luôn ấy, nói để cho cácbạn biết nó để như nào). Thằng này đứng ra kêu đất của nó, và nó mới là người cho ông kia hợp đồng (nó đứng trước tòa tuyên bố như vậy đấy) lúc này ba mình mới lấy giấy tờ đc phường xác nhận ( trên đó có chủ đất vơi cảvị trí đất) đến lúc này thằngcha kia cứng kựa đéo nói đc gì. Thế là ba mình thắng kiện. nhưng ở cái đất nước này thì thằng nghèo luôn thua thiệt. Không biết nó làm gì ( chắc đút lót) mà nhà mình mang tiếng thắng kiện nhưng vẫn khải bồi thường nó 25 triệu ( thời 2000 2002 thì các bạn hiểu nhiêu tiền đó lớn như thế nào rồi đấy), tiện bồi thường là bồi thường cây cà fê nhé các bạn.Thế là ba mình không chịu mới đệ đơn kiện từ sơ thẩm lên phúc thẩm. Ỏ đây nó giản mức tiền từ 25 suổng 22 hay sao ấy+đc trả không thời hạn hay một năm một triệu hay sao ấy. ba mình vẫn không chịu tiếp tục kiện lên tối cao thì chúng nó y án đéo sử nữa nhà mình phải trả cho nó 22 triệu ( sau này khoảng đất lấy lại này thành vườn ba, khoảng đất nhà vẫn làm là vườn mẹ).
Đến sau này khi đang làm giấy quyền sử dụng đát thì ba mình bị ung thư đó các bạn, thế nên chưa có cái bìa đỏ, vì thế mới đẫn tới hàng loạt các rắc rối sau này. Trước khi ba mất thì ba có làm di chúc chia toàn bộ quyện sử dùng đất cho mẹ mình ( mặc dù gia đình ba mẹ mình có những bất hòa. Nhưng chắc ba nhìn thấy sự tận tình chăm sóc của mẹ với mình trong suốt thời gian đau ốm) mấy bà cô mình biết chắc không còn đc gì trong miếng đất nữa thì đâm ra tức. Bằng chứng là không cho chú (chồng bà út) suống sg chăm ba minh, nhưng chú vẫn suống ( chú là người tốt duy nhất trong cái nhà đó). Sau khi ba mất theo di nguyện thì ba muốn làm mai táng ở nhà mình, (ba mình có viết cả giấy nữa nhà nội ghép mẹ mình mà đởi nào để ba mình mai táng ở nhà). Thế nhưng mẹ nghĩ dù gì bacũng là con là anh,e của cái nhà đó nên cho nhà đó đc cử hành tang lễ. Tang lễ song suôi, tiền phúng điếu không cho gia đình mình biết gì luôn, kêu là tổ chức hết cmnr. Cũng từ đó kạch mặt gia đình mình luôn. Sau đó mẹ mình đi làm bìa đỏ, chúng nó biết đc đưa giấy khiếu nại, thế là không làm đc. Sau đó chúng nó đệ đơn kiên kêu, chúng nó cũng khai hoang đất nên đòi chia chác. Còn bà chị ba mình con kêucái mảnh đất của nhà mình giáp rẫy bà là nhà mình mượn nhà bả giò đòi trả lại, nhưng đ' có giấy tờ lên cũng đ” làm gì đc. Giờ bọn bên nôi đang kiện nhà mình các bạn à, hơn năm giờ chưa song. Đất có di chúc nhưng khả năng vẫn phải nhè ra cho bà nội một phần vì bả là mẹ của người lập di chuc ( pháp luật quy đinh thế). Các bạn thấy hay không thế này chẳng khac gì dành đất của cháu đâu.
Tất cả chyệnn ày suất phát từ hủ tục của người jarai các bạn ạ. Nói thật với các bạn nếu không có vụ việc này thì mình cũng biết đến cái hủ tục này. Và cũng chẳng nghi đến đc việc hủ tục này vẫn còn tồn tại ở cái thành phó này. Đôi lời sơ qua về cái hủ tục này, mình thì cũng chả hiểu về cái hủ tục này mấy cở bản là: nếu một người chết đi thì của cải của hộ xẽ đc chỉa cho cả nhà và họ hàng. Vl các bạn nhỷ, có nhứng người mình chưa nhìn thấy bao giờ, đến khi ba mình chết đi đến đòi phần.
Cũng từ đó mình có thành kiến với dân tộc êđê và jrai (mặc dù mình cũng mang một nửa dòng máu)

Last edited by tellmewhy613; 08-12-2015 at 14:37.
Reply With Quote
  #9  
Old 07-12-2015, 22:22
LeO FAlone's Avatar
LeO FAlone LeO FAlone is offline
Senior Member
Join Date: 01-2015
Location: LeO đẹp trai, chuẩn men, 18 cm, ngây thơ, trong sáng, thánh cmn thiện
Posts: 509
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

Chắc pc bị sao rồi, đt còn được sao pc lại k được
__________________
Dòng đời đưa đẩy em đưa thì anh đẩy :sexy:
Reply With Quote
  #10  
Old 08-12-2015, 00:51
tellmewhy613's Avatar
tellmewhy613 tellmewhy613 is offline
Junior Member
Join Date: 02-2015
Posts: 0
Re: [tâm sự-cần lời khuyên] một phần bóng tối cuộc đời tôi.

cuuộc đời mình nó thế đấy

Last edited by tellmewhy613; 08-12-2015 at 14:45.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:59.