Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-08-2018, 20:56
Arthas Menethil's Avatar
Arthas Menethil Arthas Menethil is offline
Senior Member
Join Date: 01-2018
Location: Lordaeron
Posts: 1,316
[PC] Monster Hunter World: Iceborne [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2020]Monster Hunter: World - PC Trailer


Thớt chuyên về squad, event, update, guide, tips & tricks. Cái kia cho ai đợi snack.


(Hoặc liên hệ gian thương để được giá ưu đãi)

Discord MHW VOZ

Iceborne - Tổng Hợp

https://www.youtube.com/watch?v=pCXYCE5UtXk

__________________
"I would gladly bear any curse to save my homeland."

Steam: Jäger l Battletag: FIEIAIR#1207 l Uplay: RayosdeLuz

Group Discord MHW:Iceborne - VOZ: https://discordapp.com/invite/kUTXJCz

Last edited by Arthas Menethil; 11-01-2020 at 00:49.
Reply With Quote
  #2  
Old 06-08-2018, 20:56
Arthas Menethil's Avatar
Arthas Menethil Arthas Menethil is offline
Senior Member
Join Date: 01-2018
Location: Lordaeron
Posts: 1,316
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide SquadHướng dẫn Multiplayer

Quote:

Đến Gathering Hub để tìm kiếm thông tin

Mời bạn bè trong Multiplayer
Bạn có thể truy cập vào Start Menu => Communication => Invite a Friend để mời một người bạn, thông qua tài khoản Steam của họ.
*Lưu ý: Bạn bè được mời sẽ bắt đầu game từ Astera.

Tham gia cùng một người bạn
Bạn có thể trực tiếp tham gia với bạn mình theo các bước sau:
+ Một người bạn tạo phòng, hoặc tham gia phòng của người chơi khác.
+ Từ màn hình chính, nhấn "Now Playing" trong mục Friends, và chọn "Join Session".
+ Những người chơi tham gia theo cách này cũng bắt đầu game ở Astera.

Tìm người khác bằng Session ID
+ Nếu bạn biết ID của phòng ai đó, bạn có thể tìm nó để tham gia.
+ Để tìm, chọn mục "Search via Session ID" khi đang tìm phòng trực tuyến.
+ Nếu muốn tự kiểm tra ID của mình, truy cập Start Menu => Communication => Player List để kiểm tra ID của bạn.


Trong Player List bạn sẽ nhìn thấy các ID của những người chơi khác

Tìm người bạn đã từng chơi cùng
+Bạn có thể tìm phòng của một người bạn đã từng chơi cùng
+ Chọn "Search via Play History" khi đang tìm phòng.
+ Truy cập Start Menu => Communication => Recently Played.
+ Cần lưu ý là lịch sử chơi sẽ bị xóa mỗi khi bạn thoát khỏi game.

Tạo Season riêng
+ Bạn có thể bật tùy chọn Private Session (Phòng riêng) để giới hạn những người có thể t ham gia, thông qua hai tùy chọn "Invite a Friend" và "Search via Session ID".
+ Khi đang tạo một phòng, chọn "Yes" bên dưới phần "Private Session".
+ Sau khi tạo một phòng, truy cập vào Quest Board hoặc Quest Counter Menu => Online Session => Session Settings và chọn "Yes" bên dưới "Private Session".


Bạn có thể bật tùy chỉnh phòng riêng để chỉ chơi với bạn bè của mình

Xóa người chơi khác khỏi nhiệm vụ hoặc đội của bạn
+ Để xóa thành viên làm nhiệm vụ chung, trước khi bắt đầu nhiệm vụ, mở màn hình "Party Members' Status" và nhấn vào nút "Remove Player". Bạn cũng có thể loại bỏ một người chơi bằng cách truy cập vào "Start Menu" => Communication => Player List.
+ Trong lúc đang làm nhiệm vụ hoặc thám hiểm, bạn có thể loại bỏ người chơi khác bằng cách truy cập "Start Menu" => "Communication" => "Player List".
+ Để xóa thành viên trong đội, truy cập Start Menu => Communication => Squads => Member List.

Chấp nhận đề nghị tham gia làm nhiệm vụ chung theo cách thủ công
Khi bạn là trưởng nhiệm vụ, bạn có thể chọn chấp nhận hoặc không chấp nhận những đề nghị tham gia vào nhiệm vụ. Mặc định, các đề nghị tham gia được tự động chấp nhận, nhưng có thể thiết lập để được chấp nhận hoặc từ chối một cách thủ công. Để nhận các đề nghị tham gia một cách thủ công, truy cập Start Menu => System => Options => Game Settings => Quest Join Settings, và thay đổi tùy chọn sang "Manual Accept".


Bạn có thể bật tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối các lời đề nghị tham gia cùng
Nguồn:lag.vn
Câu hỏi thường gặp
Quote:
How do I start, or join, a friend's quest?
Head on over to the quest board and hit 'Post a Quest'. Choose the quest you want assistance with and you can choose how many players you'd like to join you. After that, set a Passcode for that quest and share it with your friend.
Provided that your friend is in the same multiplayer session as you, they should be able to see and join your quest by visiting the quest board, hitting Join a Quest, and then finding it in Available Quests.
Follow those instructions backwards to join a friend's quest.

Why can't I see my friend in Astera?
Though your friend might be in the same session as you, you can only actually see them in the gathering hub or while in a quest together. Head to either of them to start spamming emoticons at each other.

What is a squad in Monster Hunter: World?
A squad is like a clan from an MMORPG. If that means nothing to you, consider it a group of players that you regularly play and communicate with.
Joining one makes it much easier for you to play with these players, as you can choose the option 'Squad Session Search' to automatically join a session that one of your squad members is in. That alone will massively speed up playing together, and it also prevents you having to play with random players.
You'll also get a squad icon and the squad name will appear over your head. This shows all other players in the game which squad you're a part of.

How do I join a friend's squad in Monster Hunter: World?
At present, there's no way to manually join a squad. You can't search for one, or see a list – nothing like that. The only way to join a squad is to receive an invite from a squad leader.
So ask your friend nicely and they might just invite you to join theirs. Once they've done so, head on over to the 'Communications' tab, hit 'Squads', and accept the squad invite.

How many friends can I have in a single squad in Monster Hunter: World?
Each squad can have up to 50 players as members.

Can I join multiple squads in Monster Hunter: World?
Yes! You can join up to eight squads at a time.

What do I do if I need help and I've already started a quest?
Don't panic – that's what the SOS Flare is for! This allows you to quickly request help with a monster while you're already out in the field.
To fire it, press start.

My friend's fired an SOS Flare – how do I join them?
Make sure you're in the same session as them and head on over to the quest board. Hit 'Join Quests' and you'll find an 'SOS' option. Hit that, find your friend, and go and help them out.

How are rewards affected in multiplayer in Monster Hunter: World?
Rewards aren't affected at all. Each player will have a chance to carve a slain monster, and you'll all receive individual rewards at the end of the quest.

Does the difficulty scale in Monster Hunter: World multiplayer?
It does, but it doesn't scale by number of players. The difficulty increases as soon as another player has joined, but doesn't increase further if a third or fourth joins you as well.

What happened to my Palico?
You probably just joined a multiplayer session with more than two players. Only the first two players who join a multiplayer session will have their Palicos join as well. The third and fourth players will not have a Palico partner.

List of Monsters in MHW

Locations

Quests

NPCs

Crafting

Materials

Skills

Status Effects

Equipment and Accessories

+ Healing & Support: cung cấp cho người chơi khả năng tạo ra các potions và các healing item bằng cách kết hợp các vật liệu thu thập được.

+ Traps & Offense: cung cấp cho người chơi khả năng tạo bom và bẫy để sử dụng chống lại quái vật bằng cách kết hợp các vật liệu thu thập được.

+ Ammo & Coating: cung cấp cho người chơi đạn dược và các hiệu ứng đặc biệt cho vũ khí tầm xa bằng cách sử dụng vật liệu thu thập được. Slinger ammo phải được thu thập trong field. Mặc dù có nhiều loại đạn, nhưng chỉ có thể mang theo một loại tại một thời điểm. Chọn một loại đạn khác sẽ loại bỏ đạn hiện tại.

+ Mantles: Hunter nhận được một chiếc áo choàng có thể đeo trong một khoảng thời gian nhất định. Một số trong những chiếc áo choàng này có thể cho phép hunter sử dụng tàng hình, cho họ cơ hội tiếp cận quái vật. Áo choàng loại khác có thể được sử dụng để thu hút quái vật đến một địa điểm khác.
Ex:
- Ghillie Mantle: Che giấu bạn khỏi tầm nhìn của loài quái vật. Hiệu lực hết hạn nếu bạn thực hiện một cuộc tấn công hoặc nhận sát thương.
- Glider Mantle: Tăng thời gian bạn có thể bay và cung cấp sức mạnh để đi dưới sức gió mạnh. Ngoài ra nó còn làm cho thợ săn dễ dàng trèo lên quái vật hơn.
- Rockleys Mantle: Loại bỏ phản ứng bất lợi gây ra cho bạn, ngăn ngừa hiệu ứng của gió, bảo vệ thính giác của bạn (chống hú),và cung cấp khả năng chống rung. Bạn cũng nhận được ít sát thương từ các cuộc tấn công.
- Challenger Mantle: thu hút quái vật tấn công bạn thường xuyên hơn. Hiệu quả hết hạn nếu bạn bị tấn công.

+ Slinger: Một vật dụng mới được sử dụng theo nhiều cách khác nhau bởi thợ săn. Mặt hàng này cho phép thợ săn bắn một chiếc móc bám, cho phép chúng vung lên, hoặc thậm chí kéo lên, vật thể, cũng như đá lửa và các đồ vật khác vào kẻ thù.

+ Charms: dùng để tăng cường sức tấn công lẫn phòng thủ, có thể được tạo ra và nâng cấp bằng cách sử dụng vật liệu.

+ Decorations: có thể được đặt vào Vũ khí và Giáp để nâng cao kỹ năng. Trong Monster Hunter World thì những kỹ năng đến từ Decorations đa dạng hơn các kỹ năng độc quyền, vì chúng có thể gắn vào bất kỳ trang bị nào miễn là đủ slot và đủ cấp. Kỹ năng từ Decorations có phân cấp tùy theo mạnh yếu, tổng cộng là 3 level ứng với các slot trên áo giáp. Bạn có thể phân biệt cấp độ của Decorations bằng chữ Jewel ở khúc cuối tên của chúng, số 1, 2, 3 tương ứng với cấp độ của Decorations đó.
Để biết áo giáp của bạn gắn được Decorations cấp mấy, hãy để ý biểu tượng hình kim cương bên góc trái, ký hiệu 1 sao có nghĩa là gắn được Decorations cấp 1, 2 sao là cấp 2 và 3 sao là cấp 3. Decorations thấp có thể gắn vào trong slot cấp cao, nhưng không được chiều ngược lại.
1. Decorations cấp 1
2. Decorations cấp 2 + 3

+ Scoutflies: Mấy con “ruồi” phát sáng màu xanh lá cây hướng dẫn tới mục tiêu. Có thể nâng cấp để tăng cường khả năng. Thường có màu xanh lá cây theo mặc định, chuyển sang màu đỏ khi cảm nhận được sự nguy hiểm và màu xanh dương khi gần các dấu vết của Elder Dragons hoặc Tempered Monsters.

Một số mẹo cho việc thu thập và chế tạo:
Quote:
+ Cần lưu ý đến khả năng mang vác - Chỉ lấy những gì cần thiết và đồ nhiều nhất có thể.
+ Nâng cấp vũ khí thường xuyên - áo giáp chỉ khi nào cần.
+ Check-in tại trung tâm Resource Control thường xuyên, vì những nhiệm vụ ở đó thường cho đồ tốt.
+ Để sớm có được giáp trụ tốt cho giai đoạn giữa game, đào xương. Giáp làm từ xương là một lựa chọn khá tốt.
+ Hoàn thành càng nhiều nâng cấp thị trấn và nhiệm vụ phụ nhất có thể, vì nó có thể mang lại vật phẩm quý hiếm, đá quý, và nguyên liệu.
+ Sau khi mở khóa trung tâm Botanical Research, thường xuyên ghé thăm để lấy nguyên liệu chế thuốc.
+ Elder Melder rất tốt để kết hợp các vật phẩm, nhưng đừng hi sinh các nguyên liệu cần thiết.
+ Nguyên liệu có thể "cày" bằng cách dịch chuyển nhanh đến một khu trại và quay trở lại khu vực trước đó.
+ Việc điều tra cũng mang lại những nguồn nguyên liệu tốt.
Những lưu ý về việc thám hiểm:
Quote:
+ Nghiên cứu tài liệu có thể làm nổi bật nguyên liệu và các dấu chân.
+ Những điểm nghiên cứu nhận được qua việc theo dấu, tìm nguyên liệu có giá trị, và cắt rời các bộ phận của con quái.
+ Sau khi khám phá ra một con quái, mở bản đồ lên và đánh dấu nó. Điều này sẽ làm việc theo dấu dễ hơn rất nhiều.
+ Một khi đã được khám phá, nguyên liệu sẽ xuất hiện trên bản đồ. Cày đi nào!
+ Môi trường sinh thái có thể tạo nên lợi thế, hãy chú ý đến xung quanh bạn.
+ Tận dụng hệ thống dịch chuyển nhanh; không hề có sự trừng phạt, và nó giúp tiết kiệm thời gian quý báu.
Độ sắc bén của vũ khí
Quote:
Trong Monster Hunter World có rất nhiều cách để giúp gia tăng sát thương của nhân vật, nhưng có một yếu tố mà nhiều người không để ý, đó là độ sắc bén của vũ khí.

Trong khi rất nhiều người chơi Monster Hunter World sẽ thích những đòn đánh giải buff cụ thể hoặc các đòn đánh nguyên tố khi đi săn quái vật, một phần lớn lại chọn sát thương "thô". Và mặc dù có rất nhiều kĩ năng và hình thức trang trí trong Monster Hunter World có thể tăng khả năng tấn công hoặc sự hấp dẫn, người chơi có thể không biết toàn bộ những cách có thể dùng để tăng thêm sát thương. Một trong những cách mang tính tiêu chuẩn nhất để tối ưu hóa sát thương trong Monster Hunter World là thông qua độ sắc bén của vũ khí. Mỗi vũ khí cận chiến đều có một mức độ sắc bén với nhiều bậc khác nhau, bắt đầu từ bậc dưới với màu đỏ, và tăng lên cam, vàng, xanh lá, xanh dương, và (khá hiếm) trắng.


Như món vũ khí trong hình, Steel Axe, có độ sắc bén ở mức Xanh Lá

Khi người chơi gây sát thương bằng vũ khí, họ sẽ nhìn thấy thanh đo độ sắc bén giảm xuống và cuối cùng là thay đổi màu sắc. Ban đầu họ có thể không chú ý đến việc đổi sang màu gì, nhưng một khi vũ khí ở trong mức màu cam, nó sẽ bắt đầu có dấu hiệu nảy khỏi con quái, và gây ra sát thương nhỏ. Nhưng độ sắc bén không chỉ là một thanh đo cơ hội gây đòn chí mạng, mà nó thật sự còn buff hoặc giải buff sát thương dựa trên màu sắc của thanh đo. Hơn nữa, nếu người chơi đang sử dụng vũ khí với độ sắc bén xanh dương hoặc trắng, họ thật sự sẽ gây ra sát thương bổ sung, khiến cho độ sắc bén và các kĩ năng giữ độ sắc bén đó trở nên rất hữu dụng.


Chú ý đến độ sắc bén của vũ khí có thể hỗ trợ rất nhiều trong chiến đấu

+ Đỏ: 50% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Cam: 75% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Vàng: 100% khả năng sát thương của vũ khí.
+ Xanh lá: 5% Sát thương bổ sung của vũ khí.
+ Xanh dương: 20% Sát thương bổ sung của vũ khí.
+ Trắng: 32% Sát thương bổ sung của vũ khí.


Như các bạn có thể thấy, có một món vũ khí sắc bén với thanh màu xanh dương có thể rất hữu dụng, khi nó mang đến một lượng sát thương bổ sung khá mạnh, trong khi một món vũ khí có mức độ sắc bén màu đỏ thật sự gây ra lượng sát thương ít hơn khả năng của nó. Rõ ràng độ sắc bén màu trắng còn tốt hơn nữa, nhưng đạt được nó và giữ được nó đòi hỏi một hướng lên đồ và xây dựng nhân vật rất cụ thể. Trong phần lớn trường hợp, sẽ tốt hơn nếu tập trung vào độ sắc bén của vũ khí khi đang săn quái vật, thay vì quan tâm đến việc tìm mọi cách đạt được độ sắc bén trắng trước.


Dĩ nhiên, sẽ có một số hướng lên đồ hưởng lợi từ việc tập trung vào độ sắc bén trắng, như song dao chẳng hạn. Với các kĩ năng như Handicraft (tăng thanh sắc bén) và Protective Polish (độ sắc bén không bị giảm đi trong một thời gian giới hạn), một hướng lên đồ song dao có thể gây ra lượng sát thương ở mức độ sắc bén trắng và giữ nó trong một thời gian dài hơn. Dĩ nhiên độ sắc bén chỉ là một chỉ số vũ khí để cân nhắc trong một "biển" chỉ số và kĩ năng rộng lớn. Một số người có thể thích độ thành thục vũ khí hơn là độ sắc bén, và chọn lên đồ theo hướng đó. Nhưng dù sao thì, vẫn rất tốt khi biết rằng độ sắc bén có thể bổ sung vào một món vũ khí.
Theo Trí Thức Trẻ
Monster Hunter World Decorations

A Complete Kulve Taroth Weapon Spreadsheet

I. All Items, Ammo & Coatings, and How to Craft Them

II. All Low Rank Armor Sets and How to Craft Them

III. All High Rank Armor Sets and How to Craft Them

IV. Palico Equipment - All High and Low Rank Armor Sets, Weapons, and How to Craft Them

V. Armor Skills, What They Do, and Upgrade Levels
__________________
"I would gladly bear any curse to save my homeland."

Steam: Jäger l Battletag: FIEIAIR#1207 l Uplay: RayosdeLuz

Group Discord MHW:Iceborne - VOZ: https://discordapp.com/invite/kUTXJCz

Last edited by Arthas Menethil; 13-10-2018 at 06:41.
Reply With Quote
  #3  
Old 06-08-2018, 20:57
Arthas Menethil's Avatar
Arthas Menethil Arthas Menethil is offline
Senior Member
Join Date: 01-2018
Location: Lordaeron
Posts: 1,316
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide SquadHướng dẫn Story Mode (Hr0 => Hr15) - Hr: Hunter rank - Newbie nên đọc

Quote:
Low rank (LR): Khoảng Hr 0 => Hr 9

Ở LR hãy cố gắng khám phá các map hết sức có thể để mở trại - camp, mở gear mới cho mòe (đã có trên ghim), loot những cây cối hoa lá để làm những item như máu hay antidope... Việc đi săn ở tầm lv này mình khuyên các bạn hãy săn quái để nâng cấp VŨ KHÍ chứ không nâng GIÁP. Xin nhắc lại là VŨ KHÍ, vì vũ khí cần nguyên liệu low rank lên high rank, mà giáp ở LR sẽ vứt hết khi lên HR. Nếu có farm để lấy giáp và chỉ số defend cho giáp: Hãy lên High Rank. Giáp ở LR nếu bạn thừa để đủ làm các mảnh giáp và chỉ số defend cao thì làm 1 mảnh, còn không sẽ ƯU TIÊN HẾT VÀO VŨ KHÍ. Vũ khí mình khuyên nên có 1 cây điện và 1 cây nước và nhớ làm Optional quest. Còn về quái khi đi săn thì 1 khi bạn đã biết cách bắt, thì các lần sau khi đi săn hãy ưu tiên BẮT hơn là GIẾT.


Sau khi đánh bại 2 apex monster ở 2 vùng map đầu là Rathalos và Diablo thì bạn sẽ có 1 Quest gặp lại Zorah. Xong xuôi, sẽ có nhiệm vụ đi khám phá nguồn ô nhiễm ở map sa mạc, khi bạn gặp được Pukei x2 thì bạn sẽ lên được HR. Cứ từ từ, đoạn đường vẫn còn nhiều "dầu ăn" ở phía trước.

High Rank (HR): Khoảng Hr 11 => Hr 15

Bắt đầu kiếm những mảnh giáp (skill) quan trọng để bước vào trận chiến vs Nergigante - nhím khổng lồ. Lúc này thì bạn có thể farm được set đồ Odogaron Apha cực kì đẹp được rồi nhé các thanh niên =)), đừng quên là vẫn làm Optional đều nhé và hãy bắt chứ không giết.


Lúc này chặng đường đến Nergi bắt đầu dở hơi khi xuất hiện 1 thanh ngang báo là bạn phải đi nhặt dấu chân ??? Rathian. Lúc này Game sẽ gợi ý 1 vài cách cho bạn là đi nhặt ở Optional Q hoặc Invest Q hay là Expedition. Mình khuyên là nên nhặt ở Optional Q hoặc Invest Q vì Expedition rất ÍT dấu chân của nó.


Khi đánh các optional Q hay Invest Q để nhặt dấu chân thì hãy cố gắng dành 5p đi lượn quanh map để đi nhặt. Nếu được bạn bè level cao hoặc đã đánh qua giúp đỡ thì mình khuyên bạn level cao nên kiếm Q 6* mà trong map có xuất hiện Pink Rathian (Coral Highland - Wildspare Waste). Cho người đồng đội cần nhặt nhìn thấy là xong xD


Rồi và giờ là lúc đến thông ass bạn Nergigante:

Nếu như bạn là casual player sắp bước vào trận chiến vs Nergi, mình khuyên nên ưu tiên lựa chọn skill như Health booster, Stun resist hay Evade Window (có bản skill dịch riêng nên hãy nhớ check qua) vì Nergi đấm rất đau, cùng với đó hãy nhớ mang vũ khí hệ điện vì Nergi cực kì yếu với điện (ở LR nhớ lên 1 cây điện đến tận HR nhé).
Sau trận chiến mệt mỏi thì bắt đầu vào chuỗi trận đánh vs 3 Elder Dragon khác và lại bắt đi nhặt dấu chân chúng nó, thì lại mẹo nhặt dấu như Pink Rathian nhé.. Lúc này mình khuyên các bạn hãy cố gắng làm đồ quần áo của Nergi vì giáp Nergi cực kì mạnh, đến End Game mình vẫn còn sử dụng. Còn về vũ khí sẽ có 2 lựa chọn là 1 là của Nergi với sharp xanh biển không Handicraft và Deviljho với âm Affinity nhưng có Sharp trắng nhờ HandiCraft. Tại sao ư? Vì vũ khí của 2 bạn này có Elder Seal - High, 1 trong công cụ chính để loại bỏ aura của Elder Dragon (đọc kĩ thuật ngữ).


Ba em Elder thì không có gì đáng nói. Em Sư tử lửa thì nhớ uống Cool Drink. Em Vape Master nhớ mang theo Nulbery.
Rồi và bạn sắp hoàn thành Tutorial của game. Chỉ còn 1 chướng ngại LỚN (đúng mẹ nghĩa lớn luôn) thì cố gắng vượt qua, cảnh báo trước nếu bạn solo thì đánh nó rất là lâu, vì thế hãy bắn SOS để có 3 senpai bay tới hoặc kêu ae giúp đỡ.

XONG!

Thế là bạn đã hoàn thành Tutorial của game. Và giờ thì bây giờ mới bắt đầu vào game chính =)) Chúc các bạn đi săn vui vẻ. Happy Hunting!

Nguồn: Cộng đồng Monster Hunter Việt Nam [Official].
Hướng dẫn các nhiệm vụ lấy trang bị cho Palico

Tìm hiểu về Affinity – chỉ số quan trọng nhất game

Tips and Tricks

Quote:
- Dash only R1: Dash instantly luôn, không bị delay như khi dùng phím điều hướng + dash

- Turn off Auto Sheath: nên tắt cái bỏ mẹ này, cái này là tự động cất vũ khí đi, nhiều khi đang đánh chạy đi chạy lại thôi hoặc end of combo đéo hiểu sao nó tự động cất mẹ wp đi luôn, mà cái động tác thu vũ khí + rút ra trong game nó lâu vl thế nào anh em đều biết

- Target only large monsters: Khi cần lock target thì sẽ chỉ target mấy con to to, không bị tình trạng target vào đám loi choi xung quanh.
By "The Tard One"
Quote:
Điểm yếu của mọi con quái trong game
Part 1 Part 2 Part 3 Part 4
Quote:
Săn "dấu chân" con quái nào là tốt nhất?

Các nhiệm vụ điều tra quái thú trong Monster Hunter World thường được thực hiện bằng cách truy theo dấu hiệu của chúng, mà phổ biến nhất là dấu chân, nhưng điều quan trọng là phải biết lựa quái mà săn.


Trong Monster Hunter World, người chơi có thể tiếp nhận các nhiệp vụ điều tra, cho phép họ săn lùng cùng một loại quái vật nhiều lần liên tiếp để nhận thưởng. Các cuộc điều tra này, mà cụ thể là những cuộc điều tra mối đe dọa cấp độ 2, thực tế là một trong những cách tốt nhất để cày những món đồ trang trí hiếm trong game - thứ rất cần cho người chơi để thật sự đạt được tiềm năng của một thợ săn. Việc điều tra được thực hiện bằng cách lần theo dấu của một con quái vật trong lúc khám phá thế giới hoặc làm nhiệm vụ. Dấu hiệu phổ biến nhất là dấu chân, có thể tìm thấy trên mọi vùng lãnh thổ trong game. Nhưng với số lượng quái vật đông đảo trong Monster Hunter World, nhiều người có thể không biết đâu là lựa chọn thích hợp để săn dấu chân.


May mắn là, một người dùng trên Reddit với tên zanquell đã tập hợp một danh sách những con quái tốt nhất để người chơi săn lùng dấu chân của chúng, được xếp hạng ngay bên dưới đây từ tốt nhất cho đến tệ nhất:

+ Rathalos (Elder's Recess)
+ Pink Rathian (Wildspire Waste)
+ Pink Rathian (Coral Highlands)
+ Odogaron
+ Azure Rathalos (Ancient Forest)
+ Azure Rathalos (Elder's Recess)
+ Bazelgeuse (Elder's Recess)
+ Legiana
+ Uragaan
+ Rathalos (Ancient Forest)
+ LavasiothMột số con quái trong danh mục của zenquell được đánh giá là những con quái vật khó đối đầu nhất trong Monster Hunter World, vì vậy người chơi nên đề cao cảnh giác khi truy tìm dấu chân của chúng. Nhằm thu thập nhiều dấu chân nhất có thể trong bất kì cuộc điều tra nào, người chơi nên theo sát phía sau con quái trong lúc chúng đang di chuyển mà không chọc tức hoặc khiến chúng phát hiện và bước vào một trận đánh. Một cách khác để truy tìm dấu chân từ những con quái là lẩn trốn, giữ khoảng cách từ phía sau vừa đủ xa để vẫn nhìn thấy nó. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dùng Ghillie Mantle để hoàn toàn vô hình.

Với những mẹo vặt nói trên, người chơi có thể thu thập dấu chân hiệu quả hơn trong Monster Hunter World. Tuy vậy, trong trường hợp vô tình bị những con quái nói trên phát hiện ra, mà đặc biệt là những cái tên như Odogaron, Legiana với Rathalos, thì tốt nhất người chơi hãy chuẩn bị tinh thần chiến đấu (hoặc không thì tìm cách bỏ chạy thật nhanh cũng được). Tóm lại, hãy luôn ẩn mình phía sau lũ quái để thu thập dấu chân của chúng một cách hiệu quả nhất có thể.
Nguồn: Tổng hợp
Quote:
Các loại hiệu ứng bất lợi trong game

Trong Monster Hunter World có 12 loại hiệu ứng bất lợi khác nhau, chia làm 2 nhóm gồm: hiệu ứng bất lợi từ thuộc tính quái vật và hiệu ứng bất lợi từ đòn đánh.

Sự khác biệt này nhằm phân biệt các quái vật trung tính (không mang thuộc tính nào) và các quái vật có thuộc tính. Một con quái vật trong Monster Hunter World thí dụ như Pukei-Pukei có khả năng phun ra độc nhưng lại không có thuộc tính, ngược lại Rathian có thuộc tính lửa nhưng móng vuốt của nó cũng có khả năng khiến bạn bị trúng độc. Nắm rõ các hiệu ứng bất lợi là chìa khóa để chiến thắng, hoặc ít nhất là biết cách để giải chúng.

Nhóm hiệu ứng bất lợi từ thuộc tính quái vật bao gồm:

– Fireblight (lửa đốt vào đít): Bạn sẽ gặp Fireblight từ rất sớm nếu đánh con khủng long Anjanath, khi bị nó thổi lửa trúng, bạn sẽ cháy khắp người và mất máu từ từ theo thời gian, hơn nữa các hiệu ứng hồi máu cũng sẽ bị giảm mạnh.
Cách chữa: Lăn lộn vài vòng, nhảy vào nước hoặc nốc Nullberry.

– Waterblight (dịch nhờn dính khắp người): Waterblight không gây sát thương, mà nó sẽ khiến thể lực của nhân vật hồi phục cực chậm, đôi khi bị dính các đòn tấn công có Waterblight còn khiến bạn bị đứng yên trong vài giây trước khi có thể thoát ra đám nhờn nhợt chết tiệt này.
Cách chữa: Nullberry

– Thunderblight (giật điện): Bạn sẽ gặp hiệu ứng này lần đầu khi đánh với Tobi-Kadachi, khi bị trúng Thunderblight nhân vật sẽ có khả năng cao dễ bị làm choáng bởi các đòn tấn công và thời gian bị làm choáng cũng sẽ lâu hơn.
Cách chữa: Uống Nullberry, lăn nhiều vòng hoặc nếu bị trúng một đòn tấn công có thể bị làm choáng thì Thunderblight sẽ mất đi.

– Iceblight (lạnh teo tờ-rym): Gần giống như Waterblight, Iceblight cũng khiến người dùng bị ảnh hưởng tới thể lực, nhưng khác với Waterblight thì hiệu ứng này sẽ khiến các đòn đánh, di chuyển của nhân vật tốn thể lực gấp đôi bình thường.
Cách chữa: Nullberry

– Dragonblight: Đây là một hiệu ứng bất lợi đặc biệt, nó thường chỉ xuất hiện từ các quái vật rồng dạng đặc biệt. Không như 4 loại ở trên Dragonblight ảnh hưởng trực tiếp tới vũ khí của nhân vật, cụ thể nó sẽ khiến vũ khí giảm độ bền, mất đi các sát thương từ thuộc tính và giảm luôn cả các hiệu ứng kèm theo.
Cách chữa: Nulberry

Nhóm hiệu ứng bất lợi từ đòn đánh bao gồm:

Poison (độc): Khiến nhân vật bị mất máu liên tục và từ từ, có thể nhận ra khi thanh máu chuyển sang màu tím.
Cách chữa: Antidote.

Stun (choáng): Khiến nhân vật không thể làm bất cứ hành động gì trong thời gian ngắn.
Cách chữa: liên tục xoay cần gạt bên trái hoặc cầu mong cho con Palico giúp.

Paralysis (tê liệt): Khiến nhân vật gục xuống và không thể di chuyển trong vài giây.
Cách chữa: không có, nhưng hiệu ứng sẽ chấm dứt khi nhận bất kỳ sát thương nào.

Sleep (ngủ): Khiến nhân vật gục xuống sau vài giây, nếu nhận bất kỳ sát thương nào sẽ tỉnh lại.
Cách chữa: uống Energy Drink.

Blastblight (phát nổ): Khi bị trúng trạng thái này, sau một thời gian nhân vật sẽ tự phát nổ hoặc bị hất văng lên không nếu trúng đòn nặng. Cách chữa: lộn liên tục.

Bleeding (chảy máu): Liên tục mất máu (gần giống như Poison), nhưng bạn sẽ mất máu nhiều hơn khi di chuyển hoặc lộn vòng vòng.
Cách chữa: cất vũ khí và đi khom lưng trong vài giây, hoặc ăn những loại thịt đã được nấu chín.

Effluvial Buildup (tụt huyết): Khiến thanh máu giảm đi 1/2.
Cách chữa: nó sẽ tự hết sau một khoảng thời gian, hoặc bạn cũng có thể uống Nulberry.
Quote:
How to Do Massive Damage to Sleeping Monsters

MHW is all about humungous boss battles that push players to their limits and really test their skills. But what if those battles need to be completed quickly per the terms of a quest? And what if players have already taken down the enemy and don’t want to go through all of that a second time? Thankfully, attacking monsters when they’re sleeping can be an efficient way of taking them down.

As detailed by Monster Hunter World player and YouTuber Mtashed in the video below, players can get a significant damage bonus by attacking monsters when they’re sleeping. Mtashed is able to deal over twice as much damage by attacking Rathalos when it’s sleeping than when it is awake.

To maximize this damage, players will want to use as many barrel bombs as possible. Moreover, by placing barrel bombs next to the monster’s tail or horn, players can deal burst damage to those areas, helping to break those specific monster parts. This can lead to better rewards, which is what a lot of Monster Hunter World is about.


Additional tips include putting the enemy to sleep with drugged meat or a sleep weapon because players will still get the sleep damage bonus if they themselves have made the monster take a nap. Players should consider monster weaknesses, the chance of getting a critical hit with their weapons, and whether they are using a might seed/demondrug because these can all maximize damage too. Naturally, teams of Monster Hunter World players should also coordinate and figure out who is going to wake the monster from its slumber; it’s important that the player with the highest damage dealing weapon does so since detonating the bombs is a free hit.

The sleeping monster attack bonuses are not the only methods that players are employing to take down monsters quickly. Another YouTuber by the name of Amulet was able to take down the Nergigante in under a minute by ensuring that the armor they had equipped complimented the weapon that they used. With so many critical hits, the monster had absolutely no chance and didn’t really pose much of a challenge.

Monster Hunter World players will also want to consider the best food to eat before a hunt because this can provide a significant buff to a character’s abilities too. The biggest battles in the game are rarely easy, but putting these tips into place should help players make light work of their opponents.

Source: Mtashed – YouTube
Hỏi xoáy đáp xoay

Quote:
Có thể sử dụng Fast Travel được không?
- Yes. Phải ra khỏi chỗ đang combat để gọi Wyvern đưa về Base Camp.

Có thể đập đá, cắn thuốc khi đang di chuyển không?
- Yes. Tuy nhiên, nó sẽ làm you chậm xuống khá nhiều.

Thằng khác có join được khi đã bắt đầu Hunt không?
- Yes. Sử dụng pháo bông (Flare) để chuyển game sang chế độ "Public" cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia, thậm chí giữa lúc Hunt.

Game này có tính năng quẩy skill dưới nước không?
- No. Bơi được ở 1 số chỗ chứ không đánh được.

Đổi trang bị giữa lúc Hunt được không?
- Yes you can. Bay về Base Camp.
Lưu ý về NAT Port

Quote:Cách check cho Win 10: Vào cortana search Xbox -> Settings -> Network

How to Start the Arena, How to Earn the Best Ranks

Cooking Guide - Best Monster Hunter World Meals, How to Cook, How to Use the Canteen

Botanical Research Center Guide - How to Farm Plants and Insects Quickly

Ecological Research Center Guide - How to Earn Research Points Quickly, How to Discover a Monster’s Weakness

Gathering Hub Area Guide - How to Embark on Missions, Where to Find the Canteen and Workshop

How to Farm Jewels Quickly and Easily

Here’s How Augmentations Work

Best Armor Sets for Each Weapon


The Artful Dodger - iFrames and the Basics of DodgingQuote:
. . . Hướng dẫn và tổng hợp về Iceborne sẽ post ở #1 . . .
__________________
"I would gladly bear any curse to save my homeland."

Steam: Jäger l Battletag: FIEIAIR#1207 l Uplay: RayosdeLuz

Group Discord MHW:Iceborne - VOZ: https://discordapp.com/invite/kUTXJCz

Last edited by Arthas Menethil; 07-01-2020 at 03:21.
Reply With Quote
  #4  
Old 06-08-2018, 21:25
shizuoka's Avatar
shizuoka shizuoka is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 04-2009
Location: where am I ???
Posts: 2,143
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

nàaaaaaa níiiii lập thớt thật đó hả? lần này fie lead, ko biết ae sẽ trôi về đâu
__________________
I am thou...Thou art I... The time has come...Open thy eyes... And call forth what is within!
Reply With Quote
  #5  
Old 06-08-2018, 21:28
Terrorblade Terrorblade is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2012
Location: Sanctuary
Posts: 6,696
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

Dead thread, live in 3 pages

Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
__________________
Ryzen R7 1800X 4.0Ghz || ASRock X370 Taichi || 16GB Gksill TridenZ DDR4 3066MHz || Asus RTX 2080Ti Strix || Corsair RM1000i || Corsair K70 Rapid Fire || Logitech G502 Spectrum || HyperX Cloud 2 || Asus XG32VQ
Reply With Quote
  #6  
Old 06-08-2018, 21:31
mazhzil's Avatar
mazhzil mazhzil is offline
Senior Member
Join Date: 06-2011
Posts: 1,322
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

ở đây cũng có hd dùng vũ khí với ít tip trong game : https://motgame.vn/?s=monster+hunter+world
__________________
PC : MSI H97 l Xeon® E3-1231V3 l G.Skill 16Gb l MSI GTX 1070Ti Gaming l Seasonic S12II 620
Console : PS4 Pro
Reply With Quote
  #7  
Old 06-08-2018, 21:38
Arthas Menethil's Avatar
Arthas Menethil Arthas Menethil is offline
Senior Member
Join Date: 01-2018
Location: Lordaeron
Posts: 1,316
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

Quote:
Originally Posted by shizuoka View Post
nàaaaaaa níiiii lập thớt thật đó hả? lần này fie lead, ko biết ae sẽ trôi về đâu
Quote:
Originally Posted by Terrorblade View Post
Dead thread, live in 3 pages

Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
2 con hàng, chưa kịp nhờ đã xỉa xói coi chừng game ra ta bóp cho đấy nhá nhá
Quote:
Originally Posted by mazhzil View Post
ở đây cũng có hd dùng vũ khí với ít tip trong game : https://motgame.vn/?s=monster+hunter+world
ok thank bác, em đang tổng hợp từ từ, game này nó puck tạp quá
__________________
"I would gladly bear any curse to save my homeland."

Steam: Jäger l Battletag: FIEIAIR#1207 l Uplay: RayosdeLuz

Group Discord MHW:Iceborne - VOZ: https://discordapp.com/invite/kUTXJCz
Reply With Quote
  #8  
Old 06-08-2018, 21:43
hth99's Avatar
hth99 hth99 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2011
Location: Sky
Posts: 1,302
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

lót dép hóng game
// à bác có hướng dẫn mấy cái như cách trồng cây, trồng item, hướng dẫn vị trí tìm mấy cái nguyên liệu để craft item thiết yếu trong game không ?
Với tìm dấu vết để mở rộng mấy cái nhiệm vụ investigation ấy

Chơi đc 50h rồi mà cũng còn hơi mù mờ mấy cái này
Reply With Quote
  #9  
Old 06-08-2018, 21:45
ProTech99's Avatar
ProTech99 ProTech99 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 1,515
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

Nhà mới
__________________
3000vnd
Reply With Quote
  #10  
Old 06-08-2018, 21:45
[R]eborN's Avatar
[R]eborN [R]eborN is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2011
Posts: 3,417
Re: [PC] Monster Hunter: World [A-RPG/Multiplayer/Hunting] - [2018] - Suicide Squad

Quote:
Originally Posted by hth99 View Post
lót dép hóng game
// à bác có hướng dẫn mấy cái như cách trồng cây, trồng item, hướng dẫn vị trí tìm mấy cái nguyên liệu để craft item thiết yếu trong game không ?
Với tìm dấu vết để mở rộng mấy cái nhiệm vụ investigation ấy

Chơi đc 50h rồi mà cũng còn hơi mù mờ mấy cái này
Search trên youtube ra hết mà, game ra lâu rồi mấy cái hd này đầy
__________________
█████████████████████████████████████████████████████████
RAINYGAMESTORE: https://www.facebook.com/rainygamestore
◄◄◄ Chuyên Cung Cấp Game Bản Quyền Giá Rẻ ►►►
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 20:05.