Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 27-10-2019, 21:31
noname90's Avatar
noname90 noname90 is offline
Senior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 160
Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Các bạn đọc những bài viết trên mạng và thấy đồng hồ cơ thực sự thú vị và quyết tâm phải mua một cái cho bằng người ta trên mạng? Thực sự thì mình nghĩ các bạn nên đọc hết bài viết này trước khi ra quyết định đúng đắn.
Các bạn có thể nghe rất nhiều lý do để mua 1 chiếc đồng hồ cơ như ở topic này: https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7633819

Thực chất những lý do như này xuất hiện là bởi vì những người mua đã bị đội ngũ bán đồng hồ (cả công ty đồng hồ nước ngoài và cửa hàng bán đồng hồ ở Việt Nam) sử dụng những chiêu trò marketing để "nhồi sọ" hay "chuyển hóa" người đọc người xem trở thành những tín đồ đồng hồ cơ khí để họ hút máu. Thế nên các cmt trong topic mình dẫn link ở trên các bác đọc sẽ thấy giống như kiểu tôn giáo cao cấp, những người dùng đồng hồ cơ tự tưởng rằng mình có tiền mua đồng hồ là thượng đẳng hơn những người không đeo. Thực chất họ ko thượng đẳng mà là bị "thuốc" mua 1 sản phẩm không tốt với giá thật cao qua những lời mật ngọt của marketing online.

Mình xin chia sẻ câu truyện của mình về khía cạnh marketing đồng hồ ở Việt nam thôi. Thực chất công ty bên mình cũng học hỏi bắt chước các hình thức marketing về đồng hồ cơ của các công ty nước ngoài chứ không hề có gì mới mẻ, bởi hình thức này thực sự đã đạt hiệu quả rất cao. Trước khi có chiến dịch marketing đồng hồ cơ ở Việt Nam thì đã có nhiều dân Việt mê đồng hồ cơ do bị ảnh hưởng bởi chiến dịch marketing từ các công ty đồng hồ nước ngoài rồi. Hơi dài vì mình sẽ kể thực sự chi tiết, nên các bác cố gắng đọc hết nhé. Hiện tại thì mình đã nghỉ ở công ty cũ để kinh doanh riêng mảng khác, nhưng cũng xin dấu tên công ty cũ nhé các bác

Thời gian đó mình từng làm ở mảng marketing của công ty X chuyên bán đồng hồ ở Việt Nam. Từ thời gian trước thì sự phổ biến của điện thoại di động đã như một làn sóng thay đổi tất cả cuộc sống của chúng ta. Và người ta không còn hứng thú gì tới việc đeo đồng hồ để xem giờ như trước nữa khi di động ai cũng có và báo giờ rất chính xác, hoặc chí ít là tình hình ở Việt Nam. Doanh số các loại đồng hồ của các bên bán đồng hồ bị sụt giảm rất nhiều, các đồng hồ bán được chủ yếu là đồng hồ pin giá rẻ và biên lợi nhuận thấp. Tuy nhiên khi mình vào làm thì sếp của team mình đã tiến hành một kế hoạch để hướng người tiêu dùng Việt Nam tới một loại sản phẩm có biên lợi nhuận cao hơn nhiều và đang bị ế đầy kho đó là đồng hồ cơ mà các bác đã từng quen thuộc ấy. Tuy nhiên để thực hiện 1 chiến lược marketing lớn như vậy thì chỉ với 1 công ty sẽ không đủ, không thể đủ để thay đổi thị hiếu của số đông. Vì vậy đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình chứng kiến tất cả các bên marketing của các cửa hàng đồng hồ, không chỉ có các cửa hàng đồng hồ chính hãng mà còn có vài tay to chuyên nhập đồ xách tay cũng tham gia trong 1 tuần đó nữa. Những đối thủ cạnh tranh đã có thể ngồi cùng với nhau để đưa ra giải pháp phát triển doanh số cho tương lai. Kế hoạch của những người hôm đó làm bày ra các phương pháp để phủ làn sóng đam mê đồng hồ cơ tới mọi người, tuy nhiên sau khi thảo luận thì chỉ tập trung chủ yếu vào các đối tượng là nam, từ tầm 2x trẻ mới đi làm cho tới độ tuổi 4x đã đạt được một số thành tự trong cuộc sống.

Kim chỉ nam sẽ là tìm cách để thuyết phục họ, những khách hàng tiềm năng lựa chọn đồng hồ cơ như là một sản phẩm phải có cho cuộc sống của mình. Vậy làm như nào? Hãy đánh vào các tháp nhu cầu của maslow, vào cái nhu cầu cao nhất là tự khẳng định bản thân của mỗi người, và nhất là đàn ông có lòng tự tôn rất cao.

Đa phần mọi người không đeo đồng hồ, vậy nếu bạn có đồng hồ có phải bạn đã trở nên khác biệt với số đông rồi không? Và ai cũng có 1 khát khao trở nên đặc biệt hơn, đẹp hơn, tốt hơn và cần moi cái khát khao đó cho mọi người.
Cụ thể thêm nữa khi sử dụng đồng hồ cơ, là loại đồng hồ ít được sử dụng nhất (theo thống kê lúc bấy giờ hơn 80% đồng hồ bán ra là đồng hồ pin rồi), và càng ít người dùng thì bạn càng khác biệt với những người khác. Lựa chọn đồng hồ cơ là cách để bạn trở nên tốt hơn theo 1 cách nào đó với số đông, đây là điều tất cả ai cũng mong muốn và khao khát.
.

Chỉ cần bắt đầu từ đó thôi, tất cả các lý do khác để chọn đồng hồ cơ sẽ được thêm vào đầu của khách hàng, và dần sẽ khiến họ trở thành 1 con nghiện thật sự, khao khát thèm muốn được sở hữu cái mà số đông không sở hữu - đồng hồ nói chung và đồng hồ cơ nói riêng. Chiến dịch quảng bá sản phẩm, hay 1 số bác hay gọi là nâng bi hay tẩy não cũng được, đã được bắt đầu.

Tất nhiên thực hiện thực tế thì khá mất thời gian, chúng mình có những thành viên sẽ làm video trên youtube về đồng hồ cơ, nâng tầm nó lên nào.
Trên các trang web cũng cần viết nhiều bài về giới thiệu đồng hồ, thêm vài đoạn hoa mỹ để đánh vào cái tôi khiến khách hàng tự muốn móc hầu bao ra mua đồng hồ nữa chứ. Công ty nào, bên nào cũng sẽ có các bài với những từ khóa này thì google nó sẽ tự đẩy lên đầu cho người dùng đọc thôi.
Tiếp nữa là facebook cũng phải có các group để viết bài quảng cáo chứ, tất nhiên sẽ là theo hình thức người tiêu dùng tự viết, tự thảo luận chứ pr theo kiểu công ty tự PR sản phẩm của chính mình cũ nhàm quá rồi . Khách hàng thường tin vào những khách hàng khác hơn, nhất là khi vào 1 lĩnh vực mà mình chưa am hiểu.
Trên faceobok đôi cần các chiêu để kích thích máu mua bán của các khách hàng hơn, hãy thực hiện trò đấu giá. 1 cửa hàng bán đồng hồ cơ X (cửa hàng muốn bán giá 30tr) nhưng để các thành viên sẽ đấu giá xem ai mua được giá tốt hơn. Nếu cuối cùng giá được đấu hơn 30tr thì tốt quá, bán thôi; nhưng nếu giá đầu <30tr thì hãy để 1 nhân viên khác giả làm khách hàng đặt giá 32tr. Kết quả cửa hàng ko bị bán giá thấp, mà khách hàng lại càng thèm hơn vì bỏ lỡ sở hữu 1 món đồng hồ hời.
Với 1 số diễn đàn nổi tiếng khác cũng sẽ có các nhân viên marketing lập nick vào thảo luận về đồng hồ cho xôm tụ. Mảng diễn đàn là 1 mảng cực kì quan trọng vì chúng mình thấy hiện tại nhiều người muốn tham khảo review, ý kiến của những người khác trước khi mua sản phẩm. Vì thế thi thoảng lập vào topic về đồng hồ, thả vài cái thính để thảo luận là quá đủ để nổi trên google SEO rồi.
Và dần dần trên internet bạn dễ dàng thấy sự sôi động từ những người ở facebook, youtube hay các diễn đàn đều đang thảo luận rất hăng say về đồng hồ nói chung và đồng hồ cơ nói riêng, bạn không muốn bị lạc loài phải không, bạn muốn tham gia vào cái nhóm đó, những người hơn 90% số đông ngoài kia ko có đòng hồ? Và rất đơn giản thôi hãy dành tiền đi chọn mua một cái đồng hồ thôi nào

Cuối cùng chỉ là liên tục chạy quảng cáo để khi bạn sẽ bị những quảng cáo , bài viết, video thu hút và sẽ lựa chọn mua 1 chiếc đồng hồ cho mình, và là người mới tới với thế giới đồng hồ, đa phần các bạn google và bạn sẽ bị thuyết phục chọn đồng hồ cơ. Và rồi ko chỉ có 1 chiếc đâu và sẽ có chiếc thứ 2 thứ 3 và thứ n. Các bạn sẽ dành tiền tiết kiệm ra để thỏa mãn thú vui của mình chứ, đương nhiên rồi. Con người sẽ tìm mọi cách để tiếp tục bảo vệ và duy trì thú vui của mình, quan trọng là thú vui đó được chúng tôi đưa vào đầu các bạn qua nghệ thuật mà thôi . Thứ gì được nói quá nhiều thì sẽ thành sự thật mà, tới giờ đồng hồ là 1 thứ ko thể thiếu, trở thành 1 thú chơi thể hiện cái tôi của nhiều người và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Giai đoạn từ những năm 2015 tới nay doanh số đồng hồ không chỉ của các cửa hàng mà cả những tay lái buôn hàng xách tay đều tăng lên rất mạnh chứng tỏ một kết quả thành công của chiến dịch marketing ngày đó. Các topic về đồng hồ ở mọi diễn đàn, các group facebook nữa ngày càng đông thành viên và lượt tương tác. Và 1 người mua đồng hồ, thảo luận về đồng hồ cũng sẽ lại chính là 1 nhân tố để quảng báo đồng hồ tới những người khác, một cách tự động và những người bán sẽ ko phải mất thêm chi phí nào nữa cả. Và bọn mình không ngờ những người cực kì thành công, có thu nhập càng cao thì càng dễ bị bịt mắt lừa dối về những sản phẩm đồng hồ cơ, họ trở thành các khách hàng thượng đế khi liên tục bỏ hàng chục thậm chí hàng trăm triệu cho nhiều cái đồng hồ chứ ko chỉ một. Chính họ cũng giới thiệu bạn bè, người thân giàu trở thành khách hàng tiềm năng trong thế giới đồng hồ tuyệt vời do bọn mình vẽ ra, đúng là 1 mũi tên trúng nhiều đích. Tập khách hàng từ 3x tuổi trở lên, có thành công và tích lũy được nhiều tài sản thì họ có cái tôi rất lớn; chỉ cần lùa được họ đam mê để thể hiện cái tôi là họ sẽ khó mà quay đầu được. Có 1 câu mình đọc được ở trên F17 và thấy rất đúng: "Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền, hãy lấy tiền của người giàu". Tập khách hàng có tiền họ ko muốn ai dạy bảo họ phải sử dụng tiền của mình như thế nào, marketing chỉ cần tìm cách nâng tầm sản phẩm lên và người giàu sẽ tự chạy theo

Chúng tôi biết đồng hồ cơ, sản phẩm có biên lợi nhuận cao thì có nhiều nhược điểm so với đồng hồ pin như giá thành cao, độ sai số hơn, cần bảo dưỡng tốn kém hơn, chốc sốc kém hơn. Tuy nhiên khi marketing chúng tôi sẽ lại tập trung vào các đặc điểm mang tính tinh thần hơn không thể kiểm tra được để dụ các khách hàng như đẳng cấp cơ khí chính xác, thủ công, độ hoàn thiện. Ban đầu khi chưa xài đồng hồ các bạn sẽ chỉ để ý để nó có chạy đúng giờ hay không nhưng sau thời gian chạy marketing thì giờ mọi người đều chỉ quan tâm đến giá trị tinh thần thôi. Và đã liên quan đến tinh thần, tình cảm thì mọi thứ giá trị vật chất như độ chính xác hay tốn tiền chả là cái gì cả. Vả lại đồng hồ cơ sẽ cần lau dầu bảo dưỡng sau vài năm nữa, khách hàng lại tốn tiền cho các chuyên gia bảo dưỡng đồng hồ của chúng tôi rồi . Và họ làm vậy một cách tự động không miễn cưỡng, vì họ đang chăm lo cho đứa con tinh thần của họ mà ơ kìa . Đồng hồ cơ dễ hỏng hóc và cần sửa cũng tốn kém nhưng ấy họ biết điều đó mà chúng tôi đâu có dấu, nhưng họ vẫn tự động chọn mua đồng hồ cơ đấy chứ? Những năm đó các bài viết của chúng tôi hẳn có tác dụng ghê gớm lắm.

Mình nói những lời này mình mong có thể giúp 1 số bạn đã bị ăn sâu vào cái sản phẩm này suy nghĩ lại. Mình hiểu nếu giờ các bạn chấp nhận mình bị "lừa" bởi những thứ giả dối tốt đẹp thì chả hóa mình là kẻ ngốc, không thể vậy được mình thành đạt trong công việc và đã kiếm thật nhiều tiền không thể ngốc như vậy được. Bạn chỉ cần cố gắng chấp nhận sự thật và rút ra bài học, đừng mắc phải sai lầm nữa thì quá tốt rồi.

Với những bạn muốn mua 1 chiếc đồng hồ để coi giờ, thì mình xin chia sẻ thật lòng: hãy mua đồng hồ pin độ chính xác cao, đỡ mất công bảo dưỡng và còn giá thành phù hợp. Đừng phí tiền vào những thứ hào nhoáng trên internet mà những người khác đang thảo luận, họ thực sự chỉ từng là những chú cừu đáng yêu của những người bán hàng và các công ty đồng hồ thôi.

Cái mình muốn nói là bộ máy bên trong, nó là của thế hệ cũ, mà nhiều anh em chơi đồng hồ cơ lại bị cuồng nó (bị marketing nhồi sọ) như 1 thứ tôn giáo, thể hiện 1 cái đẳng cấp gì đó hơn người.
Bác đọc topic này xem: https://forums.voz.vn/showthread.php...9&page=1&pp=10
Rồi ngẫm xem trong đó 1 số vOzer nói về đồng hồ cơ có giống bọn bị tẩy não đa cấp không? Đó chính là các nạn nhân của marketing thời đại internet đó.

Bộ máy cơ khí từ khi quartz ra đời đã thể hiện rõ sự yếu thế và trở thành 1 sản phẩm cũ kĩ của thời kì trước đó . CHính vì thế mới có khủng hoảng thạch anh, 1 loạt các công ty đồng hồ cơ bị phá sản. Sau đó các hãng đồng hồ cơ đã phải thay đổi cách Marketing để thuốc người dùng tiếp tục dùng cái sản phẩm bị lỗi thời đó. Bác xem cái máy cơ đa phần chả có gì thay đổi từ những năm 80s tới nay cả, chỉ có cách marketing là thay đổi thôi. Nếu như theo 1 số bác cái đồng hồ cơ có chất gì đó cơ khí sao những năm 80s khi quartz ra đời các hãng đồng hồ lại chết như ngả rạ thế.

Có phải cơ năm 80s lại ko có chất cơ khí như cơ năm 2019? Trong khi thực tế cái bộ máy đó chả thay đổi gì cả . Mà sao đa số người dùng năm 80s quay lưng đồng hồ cơ mà ngày nay đồng hồ cơ lại trở nên đẳng cấp sang chảnh "tinh thần" tới thế? Đó chính là nhờ chiến dịch marketing của các hãng đồng hồ cơ và của những cửa hàng bán đồng hồ cơ, thương gia bán hàng cũ xách tay,...

1 số bác trong vOz hay lấy cái giàu có đủ tiền mua đồng hồ trăm triệu để phản biện, mình thấy hơi lạ. Chả nhẽ các bác ko có dẫn chứng nào thuyết phục hơn nên phải lấy cái giàu ra để thuyết phục người khác. Kiểu người giàu luôn đúng có bao giờ sai?

Thế sao người giàu mua vertu xong vertu vẫn phá sản đấy thôi
Mấy người giàu bị LỪA mua đồ fake thì sao, tưởng giàu thì luôn đúng mà vẫn bị người bán hàng lừa hay sao.
Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền, -> hãy tìm cách lấy tiền của người giàu là tôn chỉ của những người bán hàng. Dùng marketing bằng mọi giá khiến người giàu vừa bỏ tiền túi ra vừa vui và sau đó sẽ đi bảo vệ sản phẩm của mình vừa mua. Họ càng bỏ ra nhiều tiền thì càng ko thể nhận ra mình bị thuốc (và càng ko muốn nhận ra), vì nếu ko mình đã bị lừa, mà nhiều tiền thì ko thể bị lừa được nên phải tự tìm mọi cách thuyết phục bản thân và người khác.

Gửi các bác thêm góc nhìn về marketing đồng hồ cơ ở trên báo nữa để tham khảo nếu các bác quan tâm:
https://www.theguardian.com/lifeands...n-wristwatches
__________________
Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về đồng hồ cơ không như bạn nghĩ?
https://forums.voz.vn/showthread.php?p=154676390#post154676390

Last edited by noname90; 27-10-2019 at 21:59.
Reply With Quote
  #2  
Old 27-10-2019, 22:09
noname90's Avatar
noname90 noname90 is offline
Senior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 160
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Đây là một số vOzer cũng đã nhận ra sự thật đã được chỉ ra như #1 của mình và cùng thảo luận trong topic trước của mình . Chúc mừng các bạn, anh em có thể đọc cmt của các vOzer đã tỉnh táo đó để tham khảo thêm nhé.
Topic cũ vì post sai mục nên đã bị khóa, giờ mình mở topic mới cho anh em thảo luận ở đây.

__________________
Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về đồng hồ cơ không như bạn nghĩ?
https://forums.voz.vn/showthread.php?p=154676390#post154676390
Reply With Quote
  #3  
Old 27-10-2019, 22:10
noname90's Avatar
noname90 noname90 is offline
Senior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 160
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Tiếp tục ở đây nhé, mình cắt ảnh ra vì là vOz ko cho post nhiều ảnh trùng quá.
__________________
Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về đồng hồ cơ không như bạn nghĩ?
https://forums.voz.vn/showthread.php?p=154676390#post154676390
Reply With Quote
  #4  
Old 28-10-2019, 08:31
Phuong Truong Thieu Lam's Avatar
Phuong Truong Thieu Lam Phuong Truong Thieu Lam is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2012
Location: thùng rác...
Posts: 1,491
Re: Chơi Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Chấm, đọc sau
__________________
This message has been deleted by isa. Reason: smod gay, smod biến thái, smod thích trai, smod bất lực, smod lãnh cảm, smod íu có chiêm
Quote:
Originally Posted by TNTANH View Post
cho 10p để xóa tất cả cm trên. Ai ko xóa sẽ bị ra đảo cũng chủ thớt. It's trap
Reply With Quote
  #5  
Old 28-10-2019, 08:36
seigwww seigwww is offline
Member
Join Date: 10-2008
Posts: 67
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Mình thích thì mình chơi thôi. Vừa đeo đh cơ vừa đeo smart watch cũng đâu có vấn đề gì mà thuốc nhỉ?
__________________
WALKING
Reply With Quote
  #6  
Old 28-10-2019, 08:40
JustSimple's Avatar
JustSimple JustSimple is offline
Senior Member
Join Date: 09-2014
Location: Knowhere
Posts: 632
Re: Chơi Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Đồng hồ quartz phải xịn. Đồ rẻ kim nó lệch vạch chỉ giờ cả

via vozForums for iPhone
__________________
Da tung rat vui...
Reply With Quote
  #7  
Old 28-10-2019, 08:52
ChuaNghiRaDatTenLaGi's Avatar
ChuaNghiRaDatTenLaGi ChuaNghiRaDatTenLaGi is offline
Senior Member
Join Date: 11-2014
Posts: 1,174
Re: Chơi Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Bọn đh cơ có cái máy 2824 mass products, chế đi chế lại thêm mấy cái thuật ngữ cho ra vẻ nguy hiểm mà vẫn đắt lòi kèn, marketing là nhiều

via vozForums for iPhone
Reply With Quote
  #8  
Old 28-10-2019, 09:26
dattenkhophet dattenkhophet is offline
Senior Member
Join Date: 03-2018
Posts: 3,470
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

Nói gì thì nói. Nó đã là phong trào thì người chơi nó vẫn đúng. Còn giờ thì phong trào sắp chuyển qua smart watch, nó thiết thực, phục vụ thêm nhiều nhu cầu khác ngoài xem giờ và trang trí
Reply With Quote
  #9  
Old 28-10-2019, 11:31
But_Hacker But_Hacker is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 457
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

ngày xưa mình cũng thấy người ta thảo luận xôm xao quá mình lại càng ngứa tay xong mua mấy cái đồng hồ lận, mà toàn đồng hồ automatic vì cũng thấy nghe bùi tai quá.
Giờ thì nhận ra đã bị lú nên bán bớt rồi chỉ giữ lại 1 cái pin xem giờ hàng ngày
Sau khi tỉnh ngộ thì thực sự thấy đồng hồ cơ đúng kiểu công nghệ cũ nhưng bị hype quá đà nên nhiều người biết đến đồng hồ cũng máu xài cơ, mặc dù chả hiểu thực sự lý do mình mua là gì
Giờ hỏi các bác dùng đồng hồ cơ tại sao các bác lại chọn automatic thay vì quartz đồng hồ pin trong khi quartz ưu điểm và rẻ hơn hẳn thì chắc các bác sẽ quay lại trả lời mấy câu quen thuộc liên quan tới giá trị vô hình ko thể kiểm chứng được mà nghe hay hay đúng kiểu marketing

Đọc vOz ở các topic đồng hồ thì thấy nhiều vOzer bị marketing nó làm cho đầu óc lú lẫn , ở trên các group facebook cũng thế.
Họ ko hề biết (hoặc biết nhưng ko dám chấp nhận) bản thân đã bị thương gia đồng hồ cơ làm sai lệch suy nghĩ, lại còn bô bô lên mạng khoe như mình thông thái lắm, khác biệt lắm
__________________
Hãy nghe vOzer giải thích tại sao bạn nên mua đồng hồ cơ
https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7633819&page=1&pp=10
Reply With Quote
  #10  
Old 28-10-2019, 12:37
Esse Blue's Avatar
Esse Blue Esse Blue is offline
Member
Join Date: 08-2011
Posts: 94
Re: Hãy nghĩ lại trước khi bạn mua đồng hồ cơ, sự thật về sản phẩm này không như bạn nghĩ?

May quớ mới đọc được topic này. Mình là người thực tế, mình thích sự tiện dụng, chính xác, đơn giản. Thế mà cũng suýt nữa mua 1 chiếc đồng hồ cơ vì lý do bền bỉ, đẹp cổ điển.
|
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 19:30.