Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 11-02-2018, 21:43
kendellbmt's Avatar
kendellbmt kendellbmt is offline
Senior Member
Join Date: 02-2014
Posts: 181
Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Chào các bác nay có hứng lập lại cái thread vape để ae có chỗ trú thân,trước lập 2 cái bên F17 bị đá bay một cách không thương tiếc mặc dù đã có 5*
Hãy đến với những câu hỏi đầu tiên về Vape :
- Vape là gì ?
- Vape có hại không?
- Nó có chứa lá thuốc không?
- Vape có an toàn hơn thuốc lá không?

Vape có thể định nghĩa là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân.

Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay ảnh hưởng xấu gây ra từ thuốc lá như: không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ lá thuốc lá, không có tàn thuốc, ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Nói một cách dễ hiểu hơn, vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng vaporizer (thiết bị dùng để vape). Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (e-liquid). Người sử dụng vape, được gọi là các vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường thì gọi là các smoker).

Lịch Sử Vape :

vaping “ra đời” từ khoảng 5 thập kỷ trước (chính xác là năm 1960). Ở thời đó vape không giống như phiên bản hiện nay - nghĩa là vaporizers thời đó không dễ dàng bỏ túi như phiên bản thời hiện đại. Nó khá cồng kềnh và chỉ có thể để trên bàn.

Thiên tài phát minh ra thiết bị này là Hon Lik, một dược sỹ người Trung Quốc lấy cảm hứng từ cái chết do bệnh ung thư phổi của cha mình. Ông gọi thiết bị này là Ruyan, tạm dịch là “giống như hút thuốc/ giống như khói” (like smoke).

Ruyan trở nên thịnh hành, và dần dần chiếm lĩnh thị trường Mỹ vào những năm 2000, và sau đó, từ “vape” ra đời

Cấu Trúc Của VAPE Gồm :
- Thân máy: là thiết bị có chứa pin để cung cấp nhiệm vụ cung cấp nguồn điện lên đầu đốt và có thể được sạc thông qua cổng USB(có một số dùng Pin rời và được sạc bằng sạc rời VD : sạc I2,I3,v.v)
- Đầu đốt: là nơi chứa tinh dầu và có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn điện từ thân máy để làm nóng đầu đốt, sau đó sẽ làm bốc hơi tinh dầu(đầu đốt có nhiều loại,em sẽ giới thiệu thêm sau)
- Tinh dầu: Hay còn được gọi là e-juice/ e-liquid, là thành phần tạo vị để hút. Đây là dạng chất lỏng tạo nên từ nước và các thành phần khác, bao gồm cả nicotine. Nó có thể không vị hoặc có các vị khác nhau, hiện giờ đã có hàng trăm vị cho mấy bác lựa chọn . E-liquid bao gồm các thành phần như: Vegetable glycerin (VG), Propylene Glycol (PG), nicotine và hương liệu. Những thành phần này sẽ được chuyển thành dạng hơi nước dưới sự trợ đốt nóng của đầu đốt.
những lưu ý khi mới tập chơi Vape :
Đừng ham mê sản phẩm quá nhỏ, mang hình dạng bút... Vape có thời gian phát triển đến nay có thể xem được khá lâu nên đã có nhiều cải tiến và thay đổi vì thế các sản phẩm VAPE hiện tại rất thông minh và hiện đại. Chúng là một tổ hợp các mạch điện tử tinh vi với các chip xử lý riêng cho từng hãng. Vì thế VAPE có thể nhỏ nhưng không thể quá nhỏ bằng kích thước của một điếu thuốc lá hay một cây bút bi được. Các dòng sản phẩm nhỏ như mấy loại hình điếu thuốc lá, các loại pen như Ego-C, Ego-T, Ego-CE4, CE4, Evod-MT3.... là các sản phẩm cũ và những loại sản phẩm này đã bị ngừng sản xuất và cấm bán vì sử dụng silicat (một loại sợi thủy tinh) siêu mỏng làm chất liệu dẫn nếu chẳng may hút nó vào phổi sẽ không thể lấy ra vì vật liệu này là vô cơ không thể tự phân hủy và cũng k thể dùng phim chụp X-Quang để thấy được sợi thủy tinh. mấy bác nhớ lưu ý nhé : Vape có thể nhỏ gọn nhưng ở một mức chất nhận được chứ không thể nào nhỏ gọn như bút hoặc điếu thuốc lá được

Lưu ý 2 : khi chọn tinh dầu. Khi lựa chọn tinh dầu bác cần phải lưu ý 3 vấn đề sau : Tỷ lệ VG:PG, Xuất xứ và nồng độ Nicotine. Về Tỷ lệ VG:PG thì VAPE yêu cầu tỷ lệ VG phải lớn hoặc hoặc tối thiểu là phải bằng PG có nghĩa là tỷ lệ VG:PG là 50:50 hoặc 60:40, 70:30....các tính dầu malay thường có tỷ lệ 50:50 hoặc 60:40 còn đối với tinh dầu Mỹ thì tỷ lệ thường gặp là 70:30 hoặc 80:20 (tuyệt đối không xử dụng các loại tinh dầu chai nhỏ 10ml như liqua, hangsen, e-heath... vì nó đều là tinh dầu china cùng với tỷ lệ VG thấp hơn PG rất nhiều cụ thể là 20:80 điều này làm cho dầu quá lỏng, đốt dễ bị cháy bông, leak gòn cùng với rất gắt cổ hay đau họng). Về xuất xứ hàng hóa mấy bác cũng cần phải cẩn trọng khi mua hàng, tối thiểu khi mua hàng cần phải google xem loại dầu mình cần mua có trên thị trường không ? Có đúng xuất xứ không ? Nếu tinh dầu bác mua search chỉ ra mỗi VN có hoặc không tìm được thông tin thì hãy cẩn thận. Về nồng độ nicotine thì thông thường sẽ có các nồng độ sau : 0mg, 3mg, 6mg, 9mg, 12mg, 18mg, 24mg..... tuy nhiên về VAPE chỉ nên chọn 0-3-6mg thôi vì đa phần các hãng dầu dành riêng cho vape chỉ sản xuất 3 loại nồng độ này thôi
Thấy nhiều bác hỏi nên :
update đầu tiên về tank : Nếu sử dụng TANK hay chắc rằng coil đó được bán trên thị trường ! Coil build sẵn của nhà sản xuất (ở VN thường gọi là OCC) là một cái "buồng đốt nhỏ" nằm bên trong tank có nhiệm vụ đốt nóng tinh dầu để chuyển thành khói dạng hơi nước.TANK sử dụng buồng đốt được nhà sản xuất làm vì thế trước khi mua buồng đốt TANK các bác nên hỏi chắc người bán là họ có bán cái loại coil cho buồng đốt TANK của bác không ? Nếu không có hãy ngừng ngay quyết định mua hàng lại bởi vì tuổi thọ trung bình của một cái coil "OCC" tầm 2-3 tuần và nếu không có coil "OCC" để thay thế khả năng bác phải bỏ luôn cả buồng đốt vì không sử dụng được .
Nhưng theo kinh nghiệm của em : mấy bác nên mua tank RTA,RDA or RDTA,vì các đầu tank này có thể thay coil,và tùy loại coil khác nhau mà các bác có thể cảm nhận vị riêng hoặc chơi khói
tiếp theo ta nói về TANK RDA :
RDA - Rebuildable Dripping Atomizer : Buồng đốt có thể build được châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào gòn và không có buồng chứa.
TANK RTA :
RTA - Rebuildable Tank Atomizer : Buồng đốt có thể build được có tank (buồng chứa) để chứa tinh dầu, không cần phải chăm dầu liên tục vào buồng đốt mà bác sẽ chăm hẵn vào buồng đốt một lượng dầu và dầu sẽ được chứa trong tank đến khi nào hút hết dầu trong buồng chứa thì bác mới cần phải chăm thêm dầu vào.
TANK RDTA :
RDTA được xem như là dòng lai Hydrid khi nó là sự kết hợp giữa RDA và RTA trong 1 buồng đốt. Thực chất nó chính là một RDA có thêm buồng chứa dầu bên dưới. RDTA mang cả 2 tiện ích của cả RDA (như dễ build, deck build rộng, thoáng mát dễ thay gòn, khói nhiều) và RTA (như không cần châm dầu thường xuyên vì có luôn buồng chứa dầu bên dưới). Tuy nhiên vì nó là dòng lai nên khó để tìm ra một RDTA nào hoàn thiện và tốt hơn RDA hoặc RTA.
Giờ ta nói về sạc :
Tất cả các dòng box mod sử dụng 2 pin trở lên đều BẮT BUỘC phải sạc rời chứ không thể sạc trực tiếp trên thân máy qua cáp USB được vì thế các dòng chuyên nghiệp sử dụng 2 pin trở lên đều được nhà sản xuất bỏ luôn cổng USB hoặc khóa cổng USB lại không cho sạc, một số ít vẫn sạc được nhưng hãng sản xuất khéo léo in warning đính kèm trong bộ sách hướng dẫn với nội dung : "Từ chối bảo hành nếu sử dụng sạc trực tiếp trên thân máy qua cổng USB". Các dòng starter kit sử dụng 1 pin có thể sạc được bằng cáp tuy nhiên bộ sạc rời cũng khá hiệu quả giúp bác tăng tuổi thọ của thiết bị Vape lên, ngoài ra có thể sạc dự trữ thêm 1 pin ở ngoài để dự phòng.

về PIN : Đa số các sản phẩm VAPE hiện tại sử dụng pin rời vì thế các bác cần nghiên cứu xem sản phẩm này được tặng kèm pin chưa ? Nếu có thì phải nghiên cứu xem pin tặng kèm là pin gì ? Không phải tất cả các loại pin đều sử dụng được cho vape. Pin cho vape thông số quan trọng nhất là AWP (độ xả) thường được viết tắt bằng A, giá trị A càng lớn thì càng tốt vì VAPE cần pin có độ xả mạnh, còn dung lượng cao thì tốt nhưng nếu xả không đủ sẽ không đốt nổi, nếu dùng trong thời gian dài sẽ làm hư thiết bị của bác. Các loại pin cho vape thường không in thông số lên vỏ pin vì thế ta cần tra cứu độ xả của loại pin đó trước. Ngoài ra bác cần kiểm tra xem nhãn hiệu của pin mình vì hiện tại có một số dòng pin nhái ăn cắp nguyên cả thiết kế của các pin tốt và chỉnh thay đổi nhãn hiệu.
__________________
Nhận Lắp CASE - nâng cấp BH THNS,Hoàng Mai TPHCM,DAKLAK giá rẻ hơn các cơ sở
Call : 0393558195

Last edited by kendellbmt; 18-03-2018 at 17:38.
Reply With Quote
  #2  
Old 13-02-2018, 16:31
saadaziz's Avatar
saadaziz saadaziz is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Location: in the Milky Way...
Posts: 419
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Quote:
Originally Posted by kendellbmt View Post
bác về F17 kéo qua bớt đi bác tí nữa em edit thêm và khoe một số đồ


3 tháng ăn chơi
__________________
I'm a ♏
Reply With Quote
  #3  
Old 13-02-2018, 19:32
kendellbmt's Avatar
kendellbmt kendellbmt is offline
Senior Member
Join Date: 02-2014
Posts: 181
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn


khoe tí
__________________
Nhận Lắp CASE - nâng cấp BH THNS,Hoàng Mai TPHCM,DAKLAK giá rẻ hơn các cơ sở
Call : 0393558195
Reply With Quote
  #4  
Old 20-02-2018, 21:06
saadaziz's Avatar
saadaziz saadaziz is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Location: in the Milky Way...
Posts: 419
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Quote:
Originally Posted by HuyenThoaiTroLai_AnHai_X2 View Post
Chi tiết hơn và kèm hình ảnh phân loại cùng các mức giá đi bác thớt, cả bộ combo cơ bản bao gồm những gì là đủ nữa.
Đang tính chuyển sang môn này để bỏ dần thuốc lá
Cái này đợi bác chủ topic trả lời nhé

Quote:
Originally Posted by foreveralonehpv95 View Post
e có cây vape dạng que dài như bút (ko biết gọi là gì) dạo này hút bị gắt với khét thì phải sửa như nào nhỉ

à hôm nọ bạn cho bú thử mấy hơi mà nó cho tinh dầu khỉ gì mà phê như hút cần ấy loại đó rổ giá thế nào, dễ mua ko
Up hình dễ phán bệnh hơn bác ơi, mà nghe như bác mô tả thì 1 là hư coil OCC ở đầu đốt ( Loại này thay thế được, ra chỗ bác mua kêu nó thay cho vì coil này chỉ xài được 2 tuần đến 1 tháng, hư là vất đi không sửa được ), 2 là cháy bông hoặc cháy coil nếu bác dùng RDA hay RTA ( 2 cái này cũng tự thay thế được, coil thì bác tìm mua trên các trang facebook về vape, mua được thì nhờ người ta gắn bông cho nếu bác chưa biết gắn ). Cơ mà nếu bác xài vape kích thước cỡ cây bút thì không nên nhé ráng đầu tư 1 box > 500k chơi cho an toàn

PHê như hút cần không biết ý bác theo kiểu mùi hương hay nồng độ, nếu nồng độ thì bác kiếm loại Juice có Ni cao ( Nicotine, thông thường là 0-3mg nếu hút chơi chơi nhả khói phì phèo, 6-9-12mg nếu muốn tăng độ phê ), còn phê kiểu mùi hương thì cứ kiếm thg bạn mà hỏi, thường thì Juice Mỹ sẽ ngon hơn Juice Malay và giá cũng cao hơn. Juice Malay thì tầm 200k cho 100ml - Juice Mỹ tầm 400k-500k cho 100ml

Việc mua thì nếu bác ở SG mình sẽ chỉ cho vài Group Facebook mua bán và trao đổi Juice và một vài Seller uy tín còn không bác cứ tự mò và kiếm admin group mua cho an toàn Còn ở HN thì đợi các bác ngoài ấy chỉ cho vậy

Quote:
Originally Posted by genkuko View Post
hút cái này hơi tốn tiền bác nhỉ, trước có dùng qua con starter kit mà mua lọ tinh dầu của malay hút ko hợp nên bỏ luôn.. bác biết có loại tinh dầu nào hút đưa cảm giác giống thuốc lá không
Tùy theo độ nghiền Ni của bác, cơ bản không phải hút nhiều hay hút ít mà đưa bao nhiêu Nicotine vào cơ thể để đáp ứng độ nghiền Ni của bác. Tinh dầu vị thuốc lá thì bác nên chọn Juice Mỹ nhé Gold Leaf, OFE Original Bold, Beard No.00 là một vài cái tên để bác tham khảo
__________________
I'm a ♏
Reply With Quote
  #5  
Old 27-02-2018, 14:37
minolk minolk is offline
Junior Member
Join Date: 07-2013
Posts: 7
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Đang dùng box, tính chuyển sang mech mà nghe vụ nổ mech, ae có ai xác nhận giúp mình là mech có nổ không nhỉ ?
Reply With Quote
  #6  
Old 27-02-2018, 14:38
taudayma1's Avatar
taudayma1 taudayma1 is offline
Senior Member
Join Date: 02-2018
Location: Trái Đất................................................
Posts: 125
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

hút vape dc cái khói nó khác thuốc lá, thổi vào cốc nước nó đứng nguyên đấy, khá là phê
Reply With Quote
  #7  
Old 27-02-2018, 16:51
tontantin tontantin is offline
Senior Member
Join Date: 12-2008
Posts: 459
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Con này dùng có ổn ko các thým
https://dotmod.com/collections/box-m...ories-hardware
Reply With Quote
  #8  
Old 28-02-2018, 08:43
saadaziz's Avatar
saadaziz saadaziz is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Location: in the Milky Way...
Posts: 419
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Quote:
Originally Posted by tontantin View Post
Con này dùng có ổn ko các thým
https://dotmod.com/collections/box-m...ories-hardware
Con này mình chưa thấy ở mấy group vape Vietnam bao giờ, xem review nước ngoài thì hình như chỉ được cái mã với nút bấm mạ vàng chipset không update được , menu khá rối rắm khi sử dụng với xài pin Li-Po

http://vapingunderground.com/threads...ointed.305597/

http://www.geekayvapes.com/dotmod-dotbox-v2-review/

mình nghĩ với giá trên có nhiều box tốt hơn hẳn mà giá thành phải chăng chúc bạn mau tìm được 1 em box ưng ý nhé
__________________
I'm a ♏
Reply With Quote
  #9  
Old 28-02-2018, 08:46
saadaziz's Avatar
saadaziz saadaziz is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Location: in the Milky Way...
Posts: 419
Re: Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Quote:
Originally Posted by minolk View Post
Đang dùng box, tính chuyển sang mech mà nghe vụ nổ mech, ae có ai xác nhận giúp mình là mech có nổ không nhỉ ?
Mech nếu hiểu về Coil, pin và rành về Ohm Watt các kiểu thì an toàn nhé bác +Sử dụng các Mech mod uy tín của các brand nổi tiếng thì không phải lo còn mech tự chế thì khả năng Lê Văn Tám khá cao
__________________
I'm a ♏
Reply With Quote
  #10  
Old 28-02-2018, 08:50
saadaziz's Avatar
saadaziz saadaziz is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Location: in the Milky Way...
Posts: 419
Re: Chơi Vape và một số điều cần biết khi nhập môn

Quote:
Originally Posted by Tezak View Post
Oánh dấu.
Vợ đang bắt bỏ thuốc lá, tầm 2 củ quay đầu thì mua loại nào được nhỉ? Mình lần đầu dùng

Sent from SM-N920T using vozFApp
cố tí 2 củ 5 thì tìm con box Drag ( như mình ) với 1 cái đầu RDA Clone như narca narda hadaly hay goon về châm juice Mỹ và hút được rồi bác 2 củ thì xài các box Tesla hay Aegis + juice malay với các đầu RDA trên cũng được bác ạ
__________________
I'm a ♏
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 10:23.