Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-12-2017, 11:24
ultimate_racer's Avatar
ultimate_racer ultimate_racer is offline
Senior Member
Join Date: 02-2009
Location: Mạnh Lâm Store - HN
Posts: 302
Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng


Đây là phần dành cho các bác đã từng dùng qua nhiều nguồn phát nhạc khác nhau và muốn có sự so sánh.

Trong bài này sẽ nói về các nguồn phát dùng để phát âm thanh ra DAC giải mã.


Bài viết còn có thể được cập nhật

Về đầu CD (còn gọi là CDP) thì đây là chuẩn mực của nguồn phát âm thanh trong suốt thời gian từ những năm 1980 đến nay. Tuy nhiên đến thế kỷ 21 này thì đầu CD đã không còn phổ biến nữa vì nhược điểm của đĩa CD đó là dung lượng lưu trữ hạn chế, cùng với sự phát triển của internet thì nguồn nhạc số phong phú mà đầu CD truyền thống không thể có được.

Ngoài ra còn 1 bất lợi nữa đó là các đầu CD hàng bãi có tuổi đời 20 đến 30 năm thì chất lượng linh kiện đã xuống cấp rồi, đặc biệt là dàn tụ bị khô khiến cho tiếng bị khô cứng. Nếu mua đầu CD các bác chỉ nên chọn loại có date từ 10 năm đổ lại thôi nhé, nếu không thì phải recap toàn bộ dàn tụ tốn khá tiền và ko hề dễ dàng.

Amply hàng bãi cũng không phải ngoại lệ, khi mà tuổi đời cao 20-30 năm thì dàn tụ sẽ xuống cấp, dù cho vẫn có thể phát huy được công suất nhưng tiếng ra sẽ khô cứng dần theo thời gian1. Về nghe nhạc số,

Ở đây em chỉ đề cập đến nghe nhạc hifi, nhạc lossless, chứ không nói tới nhạc online. Lý do vì sao? Thứ nhất hiện nay chưa có website nào cho phép nghe nhạc lossless trực tiếp từ website. Mà dù cho có đi nữa, thì nghe nhạc lossless từ trình duyệt web thì chất lượng âm thanh sẽ không thể tối ưu như ta nghe bằng trình play nhạc chuyên dụng được. Vì vậy để có chất lượng âm thanh tương đương với nghe đĩa CD thì ta bắt buộc phải download nhạc lossless về máy.


2. Vấn đề tiếp theo đó là thiết bị dùng để phát nhạc

Về đầu CD thì kết cấu của nó đã bao gồm 1 bộ phận đọc và play nhạc, 1 bộ phận để transport, và cuối cùng là 1 mạch DAC. Tùy vào đẳng cấp của cái đầu CD mà các phần này chất lượng nó sẽ khác nhau.

Vậy thì thiết bị dùng để đọc và play nhạc đời mới mà chúng ta sử dụng đó chính là máy tính, TV box, đầu phát HD...

Về máy nghe nhạc thì trên thị trường đa phần là các dòng máy cầm tay, với kích cỡ nhỏ bé của chúng thì thực sự là chất lượng âm thanh sẽ không thể tốt được (cũng giống như máy ĐT thôi các bác nhé, dù cho có kết nối và phát được nhạc ra DAC thì chất âm vẫn rất kém). Còn các dòng máy nghe nhạc dành cho hifi (bao gồm cả dòng máy để bàn và máy cầm tay) thì mức giá thường là cỡ nghìn đô nên không phổ biến.


3. Về máy tính (bao gồm cả laptop và máy bàn), thì đây là thiết bị phát nhạc phổ biến với ưu điểm là có cấu hình phần cứng quá mạnh và chức năng gần như vô tận, bằng cách cài phần mềm khác nhau, tinh chỉnh khác nhau.

Tuy nhiên chất lượng âm thanh phát ra DAC của máy tính sẽ bị hạn chế bởi chính cấu hình quá mạnh của nó, dù cho ta có tinh chỉnh tối ưu về phần mềm đi nữa. Bo mạch chủ thiết kế quá phức tạp cộng với xung nhịp hoạt động quá cao sẽ là nguồn nhiễu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra DAC, nếu như không có biện pháp xử lý hiệu quả (phần này mời các bác đọc phía dưới em sẽ nói rõ hơn).

Ngoài ra chất lượng âm thanh phát ra DAC của máy tính còn có thể bị sụt giảm đáng kể nếu máy có date đã cũ, hoặc máy sử dụng linh kiện kém chất lượng (ảnh hưởng nhiều nhất là bộ nguồn PSU và mainboard). Máy tính do có công suất tiêu thụ lớn nên tuổi thọ của linh kiện sẽ kém hơn nhiều so với đầu CD. Cụ thể là dàn máy với linh kiện tốt thường chỉ có thể cho chất lượng âm thanh tốt khi dùng từ 3 đến 5 năm, nếu chất lượng linh kiện kém thì còn ít hơn nữa.4. Về đầu TV box, đầu phát HD, thì đây là xu hướng phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Thực chất đây là 1 hệ máy tính thu nhỏ, với cấu hình yếu hơn và hệ điều hành đơn giản hơn. Nên các dòng này cũng sẽ có nhược điểm như máy tính, nhưng ở mức độ ít hơn chút xíu. Điều đáng nói ở đây là chất lượng phần cứng của các dòng đầu phát này, do phải tối ưu về giá, nên thường là rất tệ, đặc biệt là ở các dòng giá rẻ của các hãng mới nổi.

Nếu có ý định dùng TV box làm nguồn phát nhạc thì các bác nên chọn các dòng tầm trung giá cỡ 150$ trở lên, và quan trọng là nó phải hỗ trợ âm thanh 24bit-192khz, và những dòng này thường sẽ có luôn cổng ra Coaxial.


Ngoài lề 1 chút, cổng coaxial dùng cho âm thanh sẽ cho chất lượng tốt hơn hẳn cổng optical các bác nhé, lý do vì cổng optical thì tín hiệu số sẽphải qua 1 bộ điều chế trước khi truyền ra đường dây, sau đó mới nhận lại và giải điều chế. Ngoài ra nhiều bác sẽ thắc mắc tại sao nghe nhạc lossless chất lượng CD chỉ có 16 Bit-44,1 kHz mà lại cần thiết bị hỗ trợ 24bit-192khz làm gì? Thứ nhất là vì quá trình transport và giải mã sẽ phải dùng tới các bộ filter, chính chúng sẽ làm giảm resolution của tín hiệu gốc, vì vậy ta cần filter phải cao hơn tín hiệu gốc. Thứ 2 là lý do thực tế, chỉ có những thiết bị hỗ trợ 24bit-192khz thì mới hy vọng nó có phần cứng tốt 1 chút được, chứ những cái đến cả con chip hỗ trợ transport tốt mà còn không có thì làm sao hy vọng nó có phần cứng linh kiện tốt được.
5. Đến đây em xin trở lại với nguồn phát máy tính.

Để khắc phục nhược điểm của nguồn phát máy tính thì nhiều bác đã chọn giải pháp là dùng máy Rasberry pi, cá nhân em không đánh giá cao giải pháp này vì nó không phù hợp cho số đông mọi người, mà nó đòi hỏi người dùng phải thông thạo về phần cứng và cả phần mềm. Trong khi bản thân việc cài đặt và tinh chỉnh cho máy tính chạy window cũng đã đòi hỏi phải tìm hiểu khá nhiều.Xin trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có 1 dàn máy tính chạy được audio hifi (tất nhiên là phải dùng DAC rời kết nối qua cổng USB). Đây là việc làm khó nhưng không phải là không thể. Có 2 thiết bị mà ta phải quan tâm khi xây dựng máy tính:

- 1 là cái mainboard, cần phải chọn lựa mainboard full dàn tụ rắn của Gigabyte hay các hãng tên tuổi. Tại sao lại là tiêu chí full tụ rắn, vì đây là dòng tụ chất lượng cao với thông số tốt, có thể làm suy giảm đáng kể nhiễu cao tần do xung nhịp hoạt động cao của máy tính gây ra.

- 2 đó là bộ nguồn PSU, cái này hơi khó chọn hơn vì ta cần phải xem review về linh kiện bên trong của bộ nguồn, tiêu chí đó là nó phải sử dụng các con tụ có thông số tốt như các dòng tụ Nhật như KMG, KYA... hoặc nếu có càng nhiều tụ rắn thì càng ngon.

- Và cấu hình cần phải đơn giản nhất có thể được: CPU xung thấp nhất, loại bỏ VGA, HDD gắn thêm, nếu được nên dùng SSD.

- Về laptop thì cũng chỉ lựa chọn cấu hình cơ bản, nhưng máy phải là hàng chất lượng của Dell, HP,... dàn tụ trên main phải là full tụ rắn, cùng với bộ sạc và pin của máy phải là hàng zin, nếu đã thay hàng lô vào thì chất lượng âm thanh sẽ kém hẳn ngay.


- Khi các bác dùng máy tính để phát nhạc thì nó chính là 1 thành phần của dàn âm thanh của các bác, nên nếu có lọc điện 220V cho audio thì sẽ phải cắm máy vào đó, đối với máy bàn thì có vẻ khó khả thi vì máy có công suất tiêu thụ lớn, nhưng với laptop thì quá đơn giản vì công suất laptop còn chưa bằng 1 cái amply tầm trung. Điều này có thể không cần thiết nếu như bộ nguồn của máy là dòng thiết kế tốt và đã có sẵn mạch lọc điện 220V chất lượng cao.

Ngoài ra các bác nên thay dây nguồn của máy bằng dây audio nếu có điều kiện, hoặc chí ít cũng phải sử dụng dây zin theo nguồn, tuyệt đối không sử dụng dây lô giá rẻ hoặc dùng phích cắm chuyển đổi 3 chân thành 2 chân.

__________________
Mạnh Lâm Store - Website: manhlam.com
Có dịch vụ Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại HN, và ship hàng cho khách tại các tỉnh xa, có COD.
Facebook: Mạnh Lâm Store - Zalo và ĐT: 0974.51.81.71
ĐC: Số 17A- Ngách 105- Tổ 5- Phú Đô- HN

Last edited by ultimate_racer; 15-12-2017 at 11:14.
Reply With Quote
  #2  
Old 09-12-2017, 11:25
ultimate_racer's Avatar
ultimate_racer ultimate_racer is offline
Senior Member
Join Date: 02-2009
Location: Mạnh Lâm Store - HN
Posts: 302
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng


6. Phần tiếp theo là về máy nghe nhạc chuyên dụng:

Dòng sản phẩm này có sự phân cấp rõ rệt. Với các sản phẩm giá rẻ và thiết kế cho cầm tay, thì với mức giá 1 2 triệu đến vài trăm đô la mà chạy trên nền tảng Andoid, thì bản chất nó chả khác gì máy ĐT cả, nó sẽ có đủ các nhược điểm của máy ĐT khi dùng phát nhạc. Thậm chí nhiều dòng máy nghe nhạc giá rẻ còn không có cổng ra digital (Coaxial hay optical) mà chỉ có cổng USB input để làm DAC (chứ ko phải USB OTG output đâu nhé).

Sắp tới khi mà các nhà sản xuất máy ĐT để mắt tới khoản âm thanh và chăm chút hơn thì sẽ là dấu chấm hết cho các dòng máy nghe nhạc cầm tay.


Hạn chế của máy ĐT và các thiết bị cầm tay chính là phần cứng của nó với kích thước nhỏ gọn phải cắt giảm tối đa linh kiện nên sức mạnh transport (và cả phần DAC nếu có) đương nhiên sẽ ko thể tốt bằng các thiết bị để bàn được rồi. Việc thiết kế quá nhỏ gọn sẽ kéo theo phải sử dụng các linh kiện dán rất nhỏ mà không thể sử dụng các dòng tụ chuyên dùng cho audio (cả digital và analog) nên âm thanh khó có được độ mượt mà và tình cảm. Việc sử dụng pin sẽ hạn chế sức mạnh của cả phần DAC và phần transport, làm cho chip DAC ko thể phát huy hết sức mạnh được.


Về cái gọi là Hi-res hay DSD, thì xin lỗi các bác chứ các dòng máy giá rẻ nghe nhạc lossless còn chả hết được chất thì nói quái gì đến các định dạng nhạc cao hơn.

Để có thể đạt chất lượng âm thanh tương đối 1 chút thì ta phải tìm tới các dòng máy nghe nhạc cao cấp. Đặc điểm của chúng là mức giá quá cao mà đa số người dùng ko thể chạm tới.


Và các bác luôn nhớ 1 điều là đối với âm thanh hifi thì khả năng di động là 1 điều xa xỉ. Trừ phi tiền ko phải là vấn đề đối với các bác thì sẽ có các dòng máy nghe nhạc cầm tay siêu cao cấp để đáp ứng. Còn ở cùng tầm giá với nhau thì thiết bị di động bao giờ cũng cho chất lượng âm thanh ở dưới ít nhất là 1 cấp nếu so sánh với thiế bị để bàn.7. Hiện nay Mạnh Lâm Store đã cho ra mắt sản phẩm máy nghe nhạc để bàn hifi:Hiện có các dòng với giá từ 3tr đến 6tr, có thể nghe nhạc lossless Flac, WAV...

Dòng máy này sẽ khắc phục được nhược điểm của máy tính đó là triệt tiêu nhiễu cao tần phát sinh do mainboard và bộ nguồn của máy tính. Đồng thời với phần cứng mạnh và mạch nguồn được tối ưu nó sẽ cho chất lượng âm thanh ngang với các dòng máy nghe nhạc cầm tay gấp 3 đến 5 lần giá tiền.

Cụ thể mời các bác xem thêm tại website http://manhlam.com/index.php?languag...reeze-DV20-246


8. Các bác quan tâm đến các dòng DAC hifi, với mức giá cực kỳ hợp túi tiền xin mời tham khảo tại website http://manhlam.com/index.php?languag...-thanh-DAC-226

Tất cả DAC của Mạnh Lâm Store đã được độ lại dàn tụ audio cho âm thanh hay vượt xa tầm giá.Bài viết được mình tổng hợp từ các kiến thức học hỏi được từ internet và từ những người chơi audio lâu năm. Cùng với kinh nghiệm từ việc phát triển các dòng DAC từ bình dân đến trung cấp, và cả kinh nghiệm dùng các dòng soundcard máy tính từ giá rẻ đến cao cấp, trong thời gian gần 10 năm. Rất mong các bác giao lưu và chia sẻ thêm

Tác giả bài viết: Mr Phán - quản lý Mạnh Lâm Store và là dân DIY âm thanh hạng nặng
__________________
Mạnh Lâm Store - Website: manhlam.com
Có dịch vụ Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại HN, và ship hàng cho khách tại các tỉnh xa, có COD.
Facebook: Mạnh Lâm Store - Zalo và ĐT: 0974.51.81.71
ĐC: Số 17A- Ngách 105- Tổ 5- Phú Đô- HN

Last edited by ultimate_racer; 28-03-2018 at 14:15.
Reply With Quote
  #3  
Old 09-12-2017, 11:56
sombreguy sombreguy is offline
Senior Member
Join Date: 10-2009
Posts: 583
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Mình dùng điện thoại kết nối với DAC qua dây OTG, thấy tiện, nghe thì thấy trong hơn là cắm trực tiếp cổng USB máy tính, không biết dùng máy nghe nhạc chuyên dụng nghìn đô có hay hơn ko, ko quan tâm tới nghe nhạc qua máy tính lắm vì lằng nhằng mà bất tiện, tiếng dở
Reply With Quote
  #4  
Old 09-12-2017, 13:06
ultimate_racer's Avatar
ultimate_racer ultimate_racer is offline
Senior Member
Join Date: 02-2009
Location: Mạnh Lâm Store - HN
Posts: 302
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Quote:
Originally Posted by sombreguy View Post
Mình dùng điện thoại kết nối với DAC qua dây OTG, thấy tiện, nghe thì thấy trong hơn là cắm trực tiếp cổng USB máy tính, không biết dùng máy nghe nhạc chuyên dụng nghìn đô có hay hơn ko, ko quan tâm tới nghe nhạc qua máy tính lắm vì lằng nhằng mà bất tiện, tiếng dở
bác có thể cho em thông tin cụ thể về tên máy ĐT của bác và tên của dòng DAC ko ạ, nếu có thì thêm cả thông tin chip kết nối USB của DAC nữa

Dùng máy ĐT làm nguồn phát nhạc có 1 lợi thế so với máy tính là nó dùng pin nên có thể loại bỏ được nhiễu do nguồn điện 220v và nhiễu do bộ nguồn máy tính tạo ra, nhất là máy tính giá rẻ. Tuy nhiên ngay cả các máy ĐT cao cấp hiện nay thường cũng chỉ support âm thanh 24bit-96khz là tối đa, còn đa số các dòng ĐT bình dân và tầm trung mà ko quảng cáo gì về âm thanh là hỗ trợ âm thanh 16bit-48k.

Hạn chế của máy ĐT chính là phần cứng của nó với kích thước nhỏ gọn phải cắt giảm tối đa linh kiện nên sức mạnh transport đương nhiên sẽ ko thể tốt bằng các thiết bị để bàn được rồi. Ngoài ra dùng pin là điểm mạnh cũng chính là điểm yếu nếu như muốn dùng transport khủng thì pin chắc chắn sẽ ko đáp ứng được dề nguồn điện
__________________
Mạnh Lâm Store - Website: manhlam.com
Có dịch vụ Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại HN, và ship hàng cho khách tại các tỉnh xa, có COD.
Facebook: Mạnh Lâm Store - Zalo và ĐT: 0974.51.81.71
ĐC: Số 17A- Ngách 105- Tổ 5- Phú Đô- HN
Reply With Quote
  #5  
Old 09-12-2017, 13:23
sombreguy sombreguy is offline
Senior Member
Join Date: 10-2009
Posts: 583
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Quote:
Originally Posted by ultimate_racer View Post
bác có thể cho em thông tin cụ thể về tên máy ĐT của bác và tên của dòng DAC ko ạ, nếu có thì thêm cả thông tin chip kết nối USB của DAC nữa

Dùng máy ĐT làm nguồn phát nhạc có 1 lợi thế so với máy tính là nó dùng pin nên có thể loại bỏ được nhiễu do nguồn điện 220v và nhiễu do bộ nguồn máy tính tạo ra, nhất là máy tính giá rẻ. Tuy nhiên ngay cả các máy ĐT cao cấp hiện nay thường cũng chỉ support âm thanh 24bit-96khz là tối đa, còn đa số các dòng ĐT bình dân và tầm trung mà ko quảng cáo gì về âm thanh là hỗ trợ âm thanh 16bit-48k.

Hạn chế của máy ĐT chính là phần cứng của nó với kích thước nhỏ gọn phải cắt giảm tối đa linh kiện nên sức mạnh transport đương nhiên sẽ ko thể tốt bằng các thiết bị để bàn được rồi. Ngoài ra dùng pin là điểm mạnh cũng chính là điểm yếu nếu như muốn dùng transport khủng thì pin chắc chắn sẽ ko đáp ứng được dề nguồn điện
Mình dùng Samsung S7 Edge, thấy quảng cáo là âm thanh Hires, 24bit-192khz. DAC Chord Mojo. Cắm usb vào PC thì tiếng sạn hơn thấy rõ, cắm usb vào Laptop thì đỡ hơn chút
Reply With Quote
  #6  
Old 09-12-2017, 14:19
ultimate_racer's Avatar
ultimate_racer ultimate_racer is offline
Senior Member
Join Date: 02-2009
Location: Mạnh Lâm Store - HN
Posts: 302
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Quote:
Originally Posted by sombreguy View Post
Mình dùng Samsung S7 Edge, thấy quảng cáo là âm thanh Hires, 24bit-192khz. DAC Chord Mojo. Cắm usb vào PC thì tiếng sạn hơn thấy rõ, cắm usb vào Laptop thì đỡ hơn chút
vâng đúng là với mức giá của máy S7 thì có thể mua được máy nghe nhạc tầm giá 1000usd rồi, nhưng sắp tới bên em sẽ có hàng sản phẩm máy nghe nhạc hifi nghe nhạc trực tiếp từ thẻ nhớ SD và USB flash mà giá chỉ hơn 3tr thôi ạ, mà có thể đạt đẳng cấp của các đầu CD cao cấp trên thị trường tức là vượt rất xa các dòng máy nghe nhạc cầm tay tầm giá 200USD

Chord Mojo là dòng DAC được đánh giá cao ở tầm giá 500$ tuy nhiên em ko đánh giá cao dòng DAC này vì nó quá nhỏ gọn, cộng thêm là nó chạy pin. Việc thiết kế quá nhỏ gọn sẽ kéo theo phải sử dụng các linh kiện dán rất nhỏ mà không thể sử dụng các dòng tụ chuyên dùng cho audio (cả digital và analog) nên âm thanh khó có được độ mượt mà và tình cảm. Việc sử dụng pin sẽ hạn chế sức mạnh của cả phần DAC và phần transport, làm cho chip DAC ko thể phát huy hết sức mạnh được. Theo review em đọc được thì dòng DAC này có tiếng ra khá trung tính nếu ko nói là lạnh và dải bass thiếu lực.

Về phần kết nối, nếu như bác sử dụng máy bàn cho tiếng sạn hơn thấy rõ thì bác có thể đọc lại mục số 3 ở bài viết của em, về phần tối ưu chất lượng âm thanh cho máy tính.

Laptop nó có lợi thế hơn máy bàn ở chỗ mainboard và bộ nguồn của nó đã được hãng sản xuất tối ưu, sử dụng loại tốt, không như máy bàn mà ta tự lắp. Ngoài ra laptop nếu tháo sạc ra chỉ dùng pin, thì nó cũng có các ưu điểm gần giống như máy ĐT.
__________________
Mạnh Lâm Store - Website: manhlam.com
Có dịch vụ Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại HN, và ship hàng cho khách tại các tỉnh xa, có COD.
Facebook: Mạnh Lâm Store - Zalo và ĐT: 0974.51.81.71
ĐC: Số 17A- Ngách 105- Tổ 5- Phú Đô- HN
Reply With Quote
  #7  
Old 09-12-2017, 14:58
nongquedi nongquedi is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 1,070
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Sao không dùng mấy cái giải pháp lọc nguồn như của ifi cho đơn giản nhỉ
Reply With Quote
  #8  
Old 09-12-2017, 15:03
sombreguy sombreguy is offline
Senior Member
Join Date: 10-2009
Posts: 583
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

bác đánh giá con Chord Poly thế nào, thấy nói là chơi nhạc qua thẻ nhớ, điều khiển không dây bằng điện thoại, so với hàng của bác thì thế nào. Còn Mojo là dòng di dộng, dải tần không rộng như DAC để bàn, bass ít nhưng tiếng dày ấm, chi tiết và rõ ràng, mình thử mấy DAC để bàn phải trên 20 triệu mới ăn được Mojo về độ tách lớp và độ rộng của dải tần, còn riêng về độ mượt thì Mojo khá nổi trội, lên cao to rõ mà không 1 chút chói gắt, xuống trầm chi tiết không bị ồm, cái đó là ưu điểm rất lớn mới chỉ thấy ở những dòng DAC đắt tiền, còn nhược điểm là do tập trung vào mid hơn là dải nền nên âm thanh thiếu độ hoành tráng. Bác có con DAC nào để bàn nào ngon và giá dưới 1000$ tư vấn cho em, cả máy phát nhạc nữa vì tuy đã dùng Mojo và tin tưởng Chord Poly nhưng Poly giá đắt lòi mà chả biết cải thiện được bao nhiêu, lại chưa có hàng dùng thử
Reply With Quote
  #9  
Old 09-12-2017, 15:19
ultimate_racer's Avatar
ultimate_racer ultimate_racer is offline
Senior Member
Join Date: 02-2009
Location: Mạnh Lâm Store - HN
Posts: 302
Re: Tìm hiểu sâu về các thiết bị phát nhạc: máy tính, TV box, hay là máy nghe nhạc chuyên dụng

Quote:
Originally Posted by nongquedi View Post
Sao không dùng mấy cái giải pháp lọc nguồn như của ifi cho đơn giản nhỉ
giải pháp lọc nguồn có phải là lọc nguồn USB 5V lấy từ máy tính ra DAC không bác? Nếu đúng thì nó chỉ giải quyết được phần nguồn DC 5V thôi, chứ còn phần tín hiệu digital truyền qua đường USB thì nó lại ko thể nào can thiệp được

À em vừa google ra nó là cái iFi Purifier ACvới giá bán khoảng hơn 3tr, nhưng cái này thì cũng chỉ làm sạch phần nguồn 220v thôi chứ nhiễu do phần PSU và mainboard tạo ra thì nó ko làm gì được bác ạ
__________________
Mạnh Lâm Store - Website: manhlam.com
Có dịch vụ Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại HN, và ship hàng cho khách tại các tỉnh xa, có COD.
Facebook: Mạnh Lâm Store - Zalo và ĐT: 0974.51.81.71
ĐC: Số 17A- Ngách 105- Tổ 5- Phú Đô- HN

Last edited by ultimate_racer; 09-12-2017 at 15:22.
Reply With Quote
  #10  
Old 09-12-2017, 20:25
YuroR's Avatar
YuroR YuroR is offline
Senior Member
Join Date: 03-2012
Posts: 669
Quote:
Originally Posted by ultimate_racer View Post
giải pháp lọc nguồn có phải là lọc nguồn USB 5V lấy từ máy tính ra DAC không bác? Nếu đúng thì nó chỉ giải quyết được phần nguồn DC 5V thôi, chứ còn phần tín hiệu digital truyền qua đường USB thì nó lại ko thể nào can thiệp được

À em vừa google ra nó là cái iFi Purifier ACvới giá bán khoảng hơn 3tr, nhưng cái này thì cũng chỉ làm sạch phần nguồn 220v thôi chứ nhiễu do phần PSU và mainboard tạo ra thì nó ko làm gì được bác ạ
Nhiễu của pc nó cũng nhiễu đường 5v thôi :|

Sent from my Marshall London using vozForums
__________________
Nên dung hoà giữa kĩ thuật và cảm xúc
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 12:01.