Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 17-02-2008, 01:01
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Antec vì đã cung cấp sản phẩm mẫu cho bài review này của tác giá Darksaber.

Website của Antec có một trang “About us” rất cool với những dòng như sau:


( Năm 1986, Starbucks (nổi tiếng với chuỗi cửa hàng cà phê) chỉ mới có vài cửa hàng. Don Johnson vẫn còn rất phong độ. Một PC có bộ nhớ trung bình ít hơn cả những chiếc DTDD thời nay. Và tại Fremont, California, một công ty nhỏ bé ra đời, đó là Antec. Những nhân viên ban đầu của Antec không thể hình dung được một công ty vừa mới được dựng lên có thể vương lên thành một thế lực trong ngành công nghiệp thiết bị PC cao cấp. Nhưng điều đó đã xảy ra, nếu không nói là xảy ra nhanh.

Vậy điều mà Antec có thể làm cho bạn là gì? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn là ai. Nếu bạn là người sử dụng PC, bạn thích nâng cấp tân trang cho người vợ yêu quý này hay muốn kiếm một cô khác, chúng tôi có hết từ case, nguồn điệu, fan, đèn, và đủ loại phụ tùng mà bạn cần. Còn nếu bạn là người xây dựng hệ thống, chúng tôi sẽ giúp bạn cung cấp những hệ thống hiệu quả đáng tin cậy đến khách hang. Và nếu bạn là một nhà bán lẽ, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận một thị trường đang bùng nổ: đó là, những người sử dụng “ tự mày mò”, những người muốn tự tay xây dựng và nâng cấp những chiếc PC của chính họ.

Làm thế nào để chúng tôi làm được những điều này? Dòng sản phẩm của chúng tôi cung cấp một chuỗi các case máy tính độc cáo. Nguồn điện đẳng cấp thế giới của chugns tôi - bao gồm dòng Neo Power, TruePower Trio và EarthWatts - đã dành chiến thắng trong vô số giải thưởng quốc tế nhờ vào sự đáng tin cậy trong hiệu năng. Những giá đỡ linh hoạt của chúng tôi cực kỳ lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ internet, viễn thong, và thị trường mạng máy tính. Và cho những con người muốn thêm sự rực rỡ đầy hình ảnh cho chiếc PC, chúng tôi cung cấp những chiếc fan, đèn và những phụ tùng cực kỳ bắt mắt.)

Lời người dịch: Sau khi tôi dịch bài về case Xaser VI của Thermaltake thì có một số ý kiến cho là các gamer thường sử dụng những dòng case <100 usd. Điều này cũng hợp lý ( đơn giản là có bao nhiêu máu phải dồn vô em PSU với VGA hết rui ). Do vậy hôm nay tôi muốn gửi đến mọi người một dòng sản phẩm có giá rất dễ chịu xét trên hiệu năng mà nó mang lại. Antec Sonata III là sản phẩm mà tôi muốn đề cập ở đây. Có thể nói Antec Sonata III là dòng sản phẩm hướng đến người dùng phổ thông với mức giá cực kỳ hợp lý, nhưng những khả năng mà nó mang lại cũng đáng để chúng ta để mắt đến thêm vào đó là vẻ đẹp thanh khiết từ bên ngoài gợi lại bản Sonate ánh trăng bất hủ của thiên tài âm nhạc Ludwig Van Beethoven thuở nào ( ông này hình như bị điếc ).

Trước khi xem xét sản phẩm, mời mọi người xem xét những đặc tính mà chiếc case này mang lại.

ĐÓNG GÓIAntec đã đóng gói chiếc Sonata III trong một thùng bìa cứng màu trắng chắc chắn và gọn gàng, Mặt trước có một hình minh họa rất lớn chiếc case và cũng cung cấp thông tin là chiếc case thuộc dòng silent. Chúng tôi sẽ lắp đặt vào case với những thiết bị cao cấp nhằm thẩm định điều này sau. Mặt sau có hình ảnh nhỏ hơn của chiếc case khi đã mở nắp ra và liệt kê các đặt tính của nó bằng tiếng Anh, Pháp và Đức.Bản thân chiếc case đã được bảo vệ an toàng bằng miếng đệm xốp bên trong. Những đệm này sẽ mang lại lợi ích cho việc rơi xuống dễ gây vỡ và giúp bảo quản được lâu. Antec đã chọn kích thước những miếng đệm này khá gọn, nhưng đủ để bảo vệ chiếc case này trong suốt quá trình vận chuyển. Người ta mang đến cho tôi chiếc case này mà không có thêm sự bảo vệ nào khác vậy mà không hề có một vết trầy xước nào cho case. Một túi vải giúp bảo vệ thêm cho case không bị tì vết nào. Một khi xuất hiện, Sonata III sẽ được khám phá với vẻ lộng lẫy riêng. Chúng tôi có một vài hình ảnh độc của chiếc case tại CeBIT trong năm này và sản phẩm cuối cùng trông không khác sản phẩm này là bao nhiêu. Nước sơn đen bóng trông càng làm chiếc case nổi bật lên.NỘI DUNG BÊN TRONGBên trong bao bì bạn sẽ tìm thấy sổ tay hướng dẫn chi tiết và một hộp màu nâu nhỏ, dấu mình phía sau những ổ đựng HDD. Trong này, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa để khóa trước và cửa bên, một huy hiệu Antec và một túi đinh vít. Có đủ đinh vít cho việc lắp ráp hoàn chỉnh chiếc case.

CÁI NHÌN GẦN HƠNMặt trước bằng plastic của case được chia ra ( theo giác quan) bằng một dải sọc được làm từ chất liệu crom. Phía sau của chiếc case tạo kích cỡ của một chiếc mid tower. Antec đã thiết kế một chiếc khóa lắp vào, để làm việc đóng mở case trở nên dễ dàng hơn. nhưng tự thân chiếc cửa cũng đã được bảo vệ bằng những chiếc đinh vít lớn và chắc chắn.Phía dưới của mặt trước case không mang tính năng thực dụng nào. Nó chỉ phục vụ cho mục đích đưa không khí vào case thông qua 2 khe lớn. Thiết kế này được nghiên cứu chế tạo rất ấn tượng và tạo cho chiếc case chất hiện đại. Thanh crom chứa 2 khe USB, một cổng eSata và hai khe audio. Mặc dù không có chiếc fan nào ở mặt trước case, người ta vẫn làm sẵn một miếng lọc bụi mà có thể dễ dàng tháo ra bằng cách đặt case tựa lên lưng nó và kéo miếng lọc bụi ra ngoài. Thiết kế này có 2 điểm lợi: nó có thể được làm sạch dễ dàng và ngay cả khi nó bị bám đầy bụi, thì miếng lọc bụi này cũng sẽ không làm vướng bận những công việc sử dụng máy hàng ngày.

Last edited by trieutulong; 22-02-2008 at 12:15.
  #2  
Old 17-02-2008, 01:02
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNGPhần trên chiếc case chứa những ổ đĩa ngoài và có nút power/reset phía sau cửa. Bạn phải mở cửa ra mỗi lần bạn muốn mở hay khởi động lại máy. Cánh cửa mở ra một góc 225 độ, tức là rộng hơn so với phần lớn các case khác. Bản lề được sử dụng được làm từ kim loại, vì thế bạn không phải lo lắng về việc cánh cửa có thể bị lìa ra nếu chẳng may chúng ta va phải. Trong khi mặt trước cửa trông rất tuyệt, thì phía trong lại hơi thô và sơ sài.Mặt sau case có thể được chia ra làm 3 phần. Phần dưới là 7 khe PCI tiêu chuẩn, với một nơi thoát khí kế bên. Rất dễ dàng để mod chỗ này làm nơi ra cho hệ thống LC. Đây có thể là một đặc tính hữu dụng bao gồm ở bên ngoài thùng, bởi vì chỗ này khó mà cho mục đích sử dụng nào khác. Phần giữa gồm 1 fan 120mm và mặt nạ phía sau cho main, trong khi phần trên cùng dành cho PSU.Mặt bên có một ổ khóa đơn giản ăn vào và được bảo vệ bằng các đinh vít và chìa khóa, vì thế bạn sẽ không cần lo lắng là có một ai đó chuồn khỏi với chiếc VGA mới toanh của bạn. Phía sau mặt bên làm lộ ra toàn bộ cấu trúc của nó. Mọi thức đều được làm từ plastic đặc cao cắp được cố định bằng các đinh vít. Sonata III chỉ có một bên có thể tháo được. Không có lý do gì để tháo mặt bên kia, khi mà các ổ đĩa có thể lắp đặt với các đường rail.Ổ đĩa 3.5 trông thật vững chắc, cũng như chiếc case vậy. Các cạnh bén đều được bo hay cuộn lại, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về các vết cắt hay chấn thương trong quá trình cài đặt. Antec đã thiết kế các ổ đĩa nằm qua một bên. Điều này có nghĩa bạn sẽ có thể tiếp cận rất dễ dàng các ngăn kéo cho HDD, và có thể lắp chúng với các cáp nối ở phía bên kia giúp cho việc đi dây được tốt hơn và có đủ không gian cho những chiếc VGA khủng.Mặt nạ bao PCI được đảm bảo bằng những đinh vít riêng biệt và được làm từ vật liệu giống như chiếc case. Bạn cũng có thể lắp lại những mặt nạ này, bởi chúng không cần phải bẻ ra. Fan tricool từ Antec được nối điện từ một cáp Molex xuyên suốt và có bộ điều khiển gió 3 cấp gắn vào. Chiếc này trông khá giống với chiếc sử dụng cho case Antec Veris Fusion
  #3  
Old 17-02-2008, 01:04
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

LẮP ĐẶTViệc lắp đặt main khá đơn giản và sẽ đúng với mong đợi của chúng ta. Antec đóng gói chiếc case với 4 thanh cân bằng, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lắp thêm 1 cái nữa, hay như chiếc case này là phải 2 cái trước khi lắp 1 main ATX. Chiếc case hoàn toàn gọn nhỏ, vì thế bạn sẽ không thể lắp được 1 chiếc main eATX, trong khi một main mATX thì không thành vấn đề. Nguồn nối main cũng được đảm bảo tiêu chuẩn dựa trên tên tuổi chiếc case. Antec đã cung cấp các dây nối cho HD audio và AC’97, và rất dễ để thấy, khi mà main nForce 570 AM2 vẫn còn xài loại này.
Để lắp đặt ổ đĩa ngoài 3.5, bạn sẽ phải kéo hộc ổ đĩa ra thông qua mặt trước case. Hộc này được làm từ thép cán mỏng và được giữ lại bằng hai mặt nạ phía trước. Việc tháo hộc kéo khỏi case thì không cần đến dụng cụ gì cả, nhưng mặt nạ case thì lại được cố định bằng đinh vít.Khi mặt nạ đã được tháo rời bằng tuộc nơ vít, đầu đọc ổ đĩa phải được bảo đảm bằng 4 vít. Có nghĩa là việc lắp đặt những thiết bị như vậy đòi hỏi 4 bước: tháo khay 3.5, tháo mặt nạ, lắp thiết bị và đặt vào trong case. Việc tiếp cận thông thường chỉ đòi hỏi 3 bước: tháo mặt nạ, đặt thiết bị vào case và cố định bằng đinh vít. Điều này có nghĩa sự tiếp cận theo cách Antec thì phức tạp hơn, nhưng là do đòi hỏi của kiếu dáng như vậy, khi mà ban không thể tháo một bên chiếc case.Các hộc đĩa 5.25 sử dụng các thanh ray để giúp cố định ổ đĩa vào vị trí. Antec đã lắp sẵn chúng vào các mặt nạ ổ đĩa. Mặt nạ cần phải được kéo ra khỏi case, thanh ray sau đó được gắn vào ổ đĩa với đinh vít, sau đó được đặt vào thiết bị. Điều này có nghĩa là nó đòi hỏi việc lắp đặt cũng như đối với các hệ thống không có thanh ray, nhưng chúng giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn.Các ổ cứng được lắp đặt trên các hộc kéo. Chúng có những vòng dây cua ro bằng cao su, giúp hấp thu các rung động từ ổ đĩa. Bạn cũng sẽ cảm thấy thỏi mái chọn được hướng để lắp đặt ổ cứng.Một khi mọi việc lắp đặt đã xong và việc đi dây đã hoàn thành, tự nhiên thiết kế bên trong đơn giản mà hiệu quả trở nên rất rõ ràng. Bất chấp số lượng ổ đĩa bạn sử dụng, các sợi cáp cũng chúng cũng sẽ được che dấu khéo léo phía sau HDD hay các thiết bị 3.5 inch.
  #4  
Old 17-02-2008, 01:06
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

CÁI NHÌN SAU CÙNGMột khi việc lắp đặt đã hoàn chỉnh, chiếc case được đóng lại. Hệ thống Arctic Cooling Freezer 64 Pro khá lớn sử dụng chung với AMD X2 6000+ trong rất vừa vặn, và bạn cũng sẽ không phải gặp vấn đề với các hệ thống làm mát lớn hơn nữa. Các ổ đĩa và thiết bị mặt trước lắp vừa so với mặt trước case, trong khi những mặt nạ còn lại được cố định khá tốt và không bị vướng hay cong lại. Mặt sau case đúng như mong đợi, với mọi thứ đều có thể tiếp cận được.Bước cuối cùng là dán biểu tượng Antec hình vòm lên mặt trước của case.Một khi hệ thống được khởi động, hai đặc điểm khác trở nên nổi bật. Một là hai đèn led xanh cho nút năng lượng và cho HDD. Ánh sáng cả hai khá mạnh, nhưng bạn sẽ không biết đèn nào cho chức năng nào. Thông tin cung cấp thêm, cái đang sáng trong hình là đèn cho power. Đặc điểm thứ hai là khả năng cách âm khá tốt.

ĐÁNH GIÁ VÀ KẾT LUẬN:

GIÁ: Antec Sonata III chỉ có giá chưa tới 150USD. Đây thực sự là một giá tốt ( gồm cả 1 PSU EarthWatts 450w) . Hoặc mua riêng thì chỉ khoảng 95 USD.

ƯU ĐIỂM:

Giá tốt cho 1 combo case và PSU
Cấu trúc case rất vững chắc
Lớp sơn bóng tuyệt đẹp
Không gian bên trong đơn giản nhưng hiệu quả
HDD lắp trên các lớp đệm cao su
Mặt trước từ plastic chất lượng cao và chắc chắn
Miếng lọc bụi có thể tháo lắp được
Gồm 1 fan 120mm với bộ điều khiển
Giao diện I/O với cổng eSata

NHƯỢC ĐIỂM


Việc lắp đặt ổ đĩa 3.5 và 5.25 bên ngoài khá đơn giản nhưng vẫn còn nhiều bước.
Không có hệ thống làm mát cho HDD.
Nút power và reset bị cửa che đi.
Không có sự phân biệt giữa đèn power và đèn HDD
Không có khe nối firewire ở phía trước
Cửa trông bên ngoài rất tốt, nhưng điều ngược lại xảy ra ở bên trong.
Cửa đóng nhờ một nam châm- móc nhựa chưa được như ý
Việc sơn thực hiện bằng tĩnh điện từ ( fingerprint maget, không biết dịch đúng không, ai biết chỉ tôi nhé)
Fan controller lại nằm bên trong case

ĐIỂM :9.2

http://www.techpowerup.com/reviews/Antec/Sonata_III
  #5  
Old 17-02-2008, 01:11
emtraisieunhan's Avatar
emtraisieunhan emtraisieunhan is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2006
Posts: 5,065
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Hình bé quá chả thấy gì ...Review hình phải to 1 tí chứ
__________________
Trò chơi nhập vai thực tế - 5D Escape Room
www.weescape.vn
fb/weescapevn- https://plus.google.com/+WeescapeVn
  #6  
Old 17-02-2008, 01:15
nobitanh's Avatar
nobitanh nobitanh is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: 192.168.1.1
Posts: 602
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Case đẹp đấy, tuy nhiên chất liệu làm case có vẻ ko tốt lắm nhỉ
  #7  
Old 17-02-2008, 02:23
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Quote:
Originally Posted by emtraisieunhan
Hình bé quá chả thấy gì ...Review hình phải to 1 tí chứ
Sorry, nhưng vì lượng hình khá nhiều nên đưa vô sẽ làm bài review khó đọc. muốn bạn có thể vào đường link bên dưới để truy cập vào các hình lớn hơn.
  #8  
Old 17-02-2008, 15:59
nguoisaigon's Avatar
nguoisaigon nguoisaigon is offline
AMD addict
Join Date: 07-2006
Location: On the Internet
Posts: 2,898
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Quote:
Originally Posted by nobitanh
Case đẹp đấy, tuy nhiên chất liệu làm case có vẻ ko tốt lắm nhỉ
thép dày và sơn tĩnh điện, thế thui chứ gì nữa cha. Hehe, xài case nhôm quen rồi hỉ nên thấy case thép thấy nó sao sao là phải
__________________
Y!M: nguoisai_gon
  #9  
Old 17-02-2008, 16:13
7ack's Avatar
7ack 7ack is offline
Member
Join Date: 07-2007
Posts: 77
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

Case này thấy tản nhiệt ít quá vậy, mua case này mà k xài WC chắc nóng chết quá...lol
__________________
In God We Trust
  #10  
Old 17-02-2008, 22:15
ductien's Avatar
ductien ductien is offline
Cá thể vOz duy nhất thuộc sách đỏ
Join Date: 09-2006
Location: An Phat 269 Chùa Bộc
Posts: 9,053
Re: Antec Sonata III - SỰ LỊCH LÃM TỪ BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH TRĂNG

^^ Thanks bác Triệu Tử Long đã có bài review sản phẩm Sonata III ^^ của Antec

Nhưng :

- Sản phẩm SonataIII có mặt tại công ty Toàn Hưng phân phối ra đều dùng nguồn Earth Watt 500W của Antec chứ ko phải 450W như bạn Trieutulong nói.

- Sản phẩm thuộc dạng thiết kế silence cho nên hầu như bạn ko nghe thấy tiếng ồn phát ra từ nguồn hoặc các quạt (mặc dù đa số quạt là cỡ 80 nhưng mát và êm do Antec make)

- Tông chủ đạo của SonataIII cũng như một số case Antec vẫn là màu đen và nhấn mạnh việc hiệu quả từ việc design

- Sản phẩm hiện tại có giá 149$ gồm case và nguồn Antec_EW 500W cùng một số phụ kiện bên trong như sách đĩa,cáp nguồn

Rất hi vọng thông tin anh em yêu thích sản phẩm này

www.antec.vn
__________________
AnPhatPC Đào Đức Tiến - 0979.899.599

Fb.com/dtien87

Muốn hiểu VGA card bạn phải chơi GAME
Closed Thread

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 16:42.