Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 16-02-2008, 21:28
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

Đây là một bài review khá hay mà tôi đã đọc được bên techpowerup.com (link ở cuối bài viết) và đã cố gắng dịch nó ra với tư cách một người ngoại đạo ( các bạn sẽ để ý một số từ được dịch một cách hết sức ngây thơ, đơn giản đây là bài viết đầu tiên về case ). Nên có gì sai sót mong sự chỉ giúp từ mọi người. Xin cảm ơn những ai đọc bài review này. Chúc voz ngày càng phát triển.

CASE VÀ "HÀNG" BÊN TRONGThermaltake Xaser VI được gán cho mác “Super Tower”, đi kèm với 1 thùng máy xứng tầm cỡ. Có vài bức hình màu ở cả mặt trước và mặt sau thùng máy, và một bên có mô tả đặt tính chi tiết.Do đây là chiếc case đắt tiền thuộc dòng high end, nên bất cứ vết trầy xước nào trong quá trình vận chuyển cũng sẽ làm hoen ố tên tuổi của nó. Thermaltake hiểu rõ điều đó, vì thế họ bao bọc case với các lớp xốp chắc chắn và hai bìa giấy cứng. dưới những lớp đó là chiếc case được bọc trong chiếc bao được làm bằng vật liệu mềm sánh như “một mảnh vải bằng phô mai”.Đi kèm với chiếc túi màu trắng là bảng hướng dẫn sử dụng và một miếng vải lau bụi nhỏ ( không biết cái này tính bao nhiêu xiền vào chiếc case nhở). Bên trong case là một hộp nhỏ màu trắng với tất cả phụ tùng và đồ lắp ráp. Trong túi đựng linh kiện linh tinh có các chốt giữ HDD, hai dây đai plastic để bảo vệ hệ thống ống LC, một chiếc túi nặng chứa các ốc và các bộ phận cài đặt, cùng với đó là một mớ đủ chủng loại các mối gút và dây đai giúp quản lý và thu gọn các dây cáp.Và thêm vào đó là một bộ tích hợp ổ chuyển đổi 3.5 5.25 và mặt nạ, một quạt 140mm và giá đỡ, và một hộp dạng hộc kéo.

Last edited by trieutulong; 16-02-2008 at 21:45.
Reply With Quote
  #2  
Old 16-02-2008, 21:30
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

CÁI NHÌN GẦN HƠN[size="2"]Thermaltake tiếp tục gán thiết kế chữ “X” thừa hưởng từ dòng Xaser, nhưng lần này càng tinh tế hơn với các đường nét được tạo từ các cửa sổ và lưới ở hai bên. Mặt bên trái có hai cửa sổ, và đối diện với nó ở phía bên kia là lớp lưới màu đen xuyên suốt. Một phiên bản khác của chiếc case này chỉ có cửa sổ lưới ở hai bên. Mặt trước cũng có bề mặt lưới màu đen đi kèm với cửa nhôm dầy nhô ra ngoài, nhưng lần này có thêm một vài chỗ mạ crôm giúp chiếc case càng thêm nổi bât.Mặt sau case theo tiêu chuẩn ATX thông thường. Khu vực phía trên PSU có lớp tháo rời được cho phép người dùng lắp chiếc PSU với mặt phải lên phía trên hay mặt trên quay xuống dưới. Bên trái PSU là hai tay đấm ló ra dành cho hệ thống ống của LC, và có thêm hai cái nữa bên dưới fan 120 phía sau case. Ở phần dưới phía sau case là 10 khe PCI. 3 khe mở rộng mục đích chính nhằm thêm vào các thiết bị USB, Firewire hay các giá đỡ khác khi mà tất cả các khe cắm trên đều được sử dụng.Mặt trên case có dạng mắt lưới màu đen tuyền, giúp đưa khí nóng ra bên ngoài theo hướng ở trên. Một đặc tính độc đáo ở đây là mặt phía trên trượt ra sau giúp tiếp cận một khay nhỏ nhằm để 1 chiếc MP3 hay các thiết bị tương tự, hay có thể lấy ra và cho phép tiếp cận tank của hệ thống LC.Phía trước ở mặt trên case là nắp plastic sơn tối được bảo vệ trong quá trình vận chuyển bằng một lớp plastic trong. Nhấn vào nút bên phải làm cho nắp plastic nâng lên, lộ ra giao diện I/O. Thermaltake đi xa hơn những case thông thường khác bằng cách tăng số lượng thiết bị I/O bao gồm 4 cổng USB, 1 Firewire, 2 cổng audio. 2 cổng eSata. Dưới đó là một nút power hình chữ X được bao quanh bởi 3 đèn tỏa ánh sáng xanh khi bật máy lên. Thêm vào đó là nút reset ở phía bên phải và một đèn Led nhỏ hơn dành cho HDD ở phía bên trái.

Last edited by trieutulong; 16-02-2008 at 21:38.
Reply With Quote
  #3  
Old 16-02-2008, 21:31
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng HàngĐằng sau cửa trước là 11 ổ 5.25. Tuy nhiên thật sự chỉ có 7 ổ trên cùng thật sự là ổ đĩa, trong khi 4 ổ dưới là khe thông khí cho quạt hút gió. Thermaltake chọn sự giống nhau giữa 11 ổ nhằm làm cho case có 1 sự đồng nhất từ trên xuống. Mỗi một mặt nạ bao ổ đĩa có vài miếng bọt phía sau mắt lưới, và mỗi mặt nạ được lấy ra bằng cách kéo nó sang bên phải. Phía dưới, đế khổ lớn khắc logo Thermaltake ở phía trước, và có thêm các lỗ phụ để làm để thay đổi cách mở cửa trước từ phía bên trái thay vì từ bên phải. Thao tác này có thể thực hiện được không cần công cụ hỗ trợ, bằng cách đẩy thanh vào và đưa lên trên (được chỉ ra trong chiếc hộp màu đỏ ở phía bên trái). Có một chốt khác ở phía trên chiếc cửa có thể được ấn vào và đưa xuống. Với cánh cửa được lấy ra, 2 chốt có thể được tháo rời và lắp vào cùng vị trí ở phía bên phải cánh cửa, sau đó toàn bộ việc lắp ráp còn lại chỉ là việc lắp cửa vào lại.Hai điều cuối cùng đáng chú ý ở hình dáng bên ngoài case là lối thoát khí lớn ở bên dưới case và tay cầm ở mặt bên trái case có một ổ khoá nhằm đảm bảo phần cứng bên trong không bị sờ soạn
Reply With Quote
  #4  
Old 16-02-2008, 21:33
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

LẮP ĐẶTThermaltake Xaser VI có sẵn phiên bản tản nhiệt khí và tản nhiệt nước. Phiên bản LC tương tự như loại AC nhưng hơi khác là kèm theo bộ LC Bigwater 760i. Và tôi nghĩ một khi đã có bộ này trong tay thì cũng nên giới thiệu với mọi người. Với hai ổ đĩa trên cùng được tháo ra, thì hệ thống này sẽ đưa vào trong một cách dễ dàng. Tôi tháo rời khung trên đỉnh case bằng cách mở 4 vít trên khung, cũng như 2 vít bạc của móc hỗ trợ. Tôi không đụng đến cái móc còn lại mà có thể thấy được phía bên kia fan. Bằng cách tháo khung, người dùng có thể tiếp cận tank để thỉnh thoảng tiếp nước, và quạt radiator sẽ có đầy không khí mát vào từ lưới bên trên case.Nhìn vào giá đỡ PSU từ phía sau case, ta có cảm tưởng giá đỡ có thể được tháo ra và gắn luôn vào PSU, và có thể lắp đặt chung với nhau. Giá đỡ thì có thể di dời được, tuy nhiên nó không thể được tháo để đỡ PSU. Giá đỡ thì quá lớn để có thể lắp vừa giữa các đường rãnh hỗ trợ dọc theo khu vực PSU. Nhưng bằng cách thêm vào giá đỡ Thermaltake gia tăng sự chắc chắn cho khu vực này, cũng bởi hai lớp trên được bắt vít lại với nhau. Để hỗ trợ phía trước PSU, cầu cần phải trượt bên dưới PSU cho đến khi hai thanh nhỏ đứng tựa sát vào mép. Các khe ở các cạnh của cầu làm cho nó trở nên linh hoạt, và 2 ốc được sử dụng để xiết chặc cầu vào vị trí.Để lắp đặt HDD vào hệ thống, tháo rời các ngăn kéo ra khỏi hộp và lấy ra hai chốt đen cho mỗi HDD. Đặc ổ cứng vào ngăn ( với đoạn cáp thoát ra ở mặt để trống) và đơn giản chỉ khóa chốt vào các lỗ vít ở mỗi bên ổ đĩa thông qua các khe của ngăn kéo.Sau đó đẩy ngăn kéo vào trong hộp. Mặt phơi ra của hộp trông như nhau bất chấp có bao nhiêu ổ đĩa được lắp, do thế sẽ không có cảm giác thiếu cái gì đó nếu không sử dụng hết các ngăn kéo. Từ phía sau, tất cả các cáp có thể gắn vào, tránh việc làm rối các cáp.Với việc khay main có thể tháo rời khỏi hệ thống, đây là lúc lắp đặt main. Tôi tháo hai trong số các mặt nạ khe PCI để gắn VGA, và chú ý các chốt lò xo bằng đồng mục đích tăng thêm sức căng nhằm giúp giảm độ rung. Tuy nhiên, trong lúc này tôi để ý đến hai thanh bạc cân bằng được cố định vĩnh viễn vào khay main. Trong khi cái bên dưới không có vấn đề gì, trong khi cái trên là không cần thiết cho đa số các main. Thật sự, ở phía sau main nơi thanh cân bằng đặt có những phần bị lộ ra. Hai lựa chọn nhằm giải quyết vấn đề này là là tháo đinh tán cố định nó, hay phủ thanh cân bằng bằng băng keo cuộn ( dùng quấn dây điện). Tôi chọn cách thứ hai, vì cách này thì thanh cân bằng vẫn có thể để dành cho tương lai. Rất may là một đại diện từ thermaltake đã thông báo sự sơ xót này sẽ được điều chỉnh trong mô hình đầy đủ. Một vấn đề nhỏ nữa với khay này là kích cỡ khung hỗ trợ cho bảng phía sau. Nhiều main, như ASUS từng sử dụng, có khe cắm điện ở vị trí này. Khi sử dụng những main này với dàn tản nhiệt lớn, sẽ còn lại rất ít không gian để tiếp cận vị trí này do các khung đỡ.

Last edited by trieutulong; 16-02-2008 at 21:40.
Reply With Quote
  #5  
Old 16-02-2008, 21:34
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng HàngMột vấn đề khác với khay main là một lỗ bị thiếu cho thanh cân bằng ở góc phải bên dưới của main. Đây là vị trí tiêu chuẩn cho một main ATX cỡ chuẩn, do vậy việc thiếu lỗ này thật sự đáng kể. Và thật may mắn là tôi có một thanh cân bằng cũ trong hộp đồ nghề và có thể dung để đưa vào vị trí này. Một lần nữa, Thermaltake đã thông báo là lỗi này đã được fixed.Món kế tiếp để lắp đặt là VGA. Con Sapphire HD 2900XT cần 2 móc đen tháo rời, nhưng khi chúng được lắp lại thì nắp nhựa đỏ cho cooler làm cho tay cầm bên dưới móc bị vướng. Mặc dù vậy tôi không xem đây là vấn đề lớn, vì tôi thích sử dụng vít để giữ VGA vào đúng vị trí. Với những chất liệu được sử dụng thì có thể thấy khay này lớn cỡ nào; với một main ATX cỡ đầy đủ và một VGA dài dường như vẫn còn là nhỏ. Dọc theo cạnh phía trước của khay main là các lỗ cho phép một fan 140 được gắn vào, nhằm đẩy luồng khí mát từ trước ra sau. Chú ý là tôi đã thay led xanh bằng màu đen và đỏ trong hộp phụ tùng. Thêm một Led fan ở đây giúp thêm ánh sang cho bên trong case.Sau khi chiếc khay đã được lắp đặt mọi thứ, thì đây là lúc chạy dây, và đây cũng là lúc những tiện ích thêm vào trở nên hữu ích như thế nào. Những lỗ trên khay main thật hoàn hảo để đi dây, và chúng được đặt đúng vị trí. Hộp HDD có khả năng xoay cho phép tất cả dây điện và dây dữ liệu hầu như không nhìn thấy, và tất cả gút dây thật tiện lợi để mọi thứ trở nên gọn gàng. Vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải ở đây là cáp audio cho I/O không đủ dài để đến được khe cắm nằm phía cuối main. Thật tốt nếu chúng ta có loại cáp dài khoảng 6 inch cho panel trước, để chắc chắn là chúng được đi một cách dễ dàng. [/b]

Last edited by trieutulong; 16-02-2008 at 21:37.
Reply With Quote
  #6  
Old 16-02-2008, 21:35
trieutulong's Avatar
trieutulong trieutulong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Posts: 102
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng
ĐÁNH GIÁ VÀ KẾT LUẬN


Thermaltake Xaser VI có giá bán lẽ đề nghị từ nhà sản xuất là khoảng 313 usd cho phiên bản màu đen và 355 usd cho phiên bản màu bạc.

Ưu điểm:
Phong cách không đụng hàng
Cấu trúc chất lượng tốt
Kiểu dáng được chăm chút
Kích cỡ lớn
Tất cả đều bằng nhôm
Có cơ chế quản lý dây cho main và HDD
Khay main tháo rời được
Tặng kèm 3 fan 140 và 1 fan 120.
Thông khí tốt
Cửa có thể đổi hướng mở từ phía trái hay phải
Mặt trên có thể trượt về sau giúp tiếp cận khay HDD hay tank LC
Các khe PCI và ổ đĩa lắp đặt bằng tay
Phụ tùng đầy đủ và hữu dụng

Nhược điểm:
Giá cao
Một vài cáp I/O không đủ dài để đi dây cho một số main lớn.


ĐÁNH GIÁ: 9.8 ĐIỂM

http://www.techpowerup.com/reviews/Thermaltake/XaserVI

Last edited by trieutulong; 16-02-2008 at 22:19.
Reply With Quote
  #7  
Old 16-02-2008, 21:40
zing zing's Avatar
zing zing zing zing is offline
Senior Member
Join Date: 11-2007
Location: qua 3 cây cầu + 4 dãy núi +ba hotel + 10 cây me = nửa đường tới nhà
Posts: 208
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

good rì viu.nhìu case khủng quá đi mất
__________________
P35 - DS3L | E2180 3.2GHz with TRUE | 2x 1GB supper talent 5-5-5-15 | Inno3D 7300gt 256MB | 80GB WD SATA II | Acbel 470w|Case roland
GeAr: razer mantis speed|razer krait|Lycosa|logitech gaming perdiction|razer armadillo
----------------------------------------------
Reply With Quote
  #8  
Old 16-02-2008, 21:43
tranngocminh's Avatar
tranngocminh tranngocminh is offline
[\/] enthusiast
Join Date: 11-2006
Location: Leader Cafe' | So Nyuh Shi Dae - TaeYeon
Posts: 14,045
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

Bài dịch hay quá
Thx
__________________

AndreYang: If you have money, you can do the same thing as me.
massman: I do it because I love it (Overclocking).
Hazzan: I spent money buying 8 pcs 980XE retail for get one better. I have kill 2pcs my best 980XE in this board. I do it cause I love it with overclocking, nothing more...
tranngocminh: vozforums.com, it's gone...
Yến:Nếu ai thề độc mà cũng chết thì sẽ chẳng ai thề nữa cả. Nên em thiết nghĩ rằng anh không cần phải thề để làm j cả.
Reply With Quote
  #9  
Old 16-02-2008, 21:46
Bexuanmai's Avatar
Bexuanmai Bexuanmai is offline
Senior Member
Join Date: 05-2007
Posts: 2,553
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

Thích mỗi cái thiết kế nơi để tank
Reply With Quote
  #10  
Old 16-02-2008, 22:05
chikvn chikvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2008
Posts: 1,216
Re: Thermaltake Xaser Vi, Case Không đụng Hàng

Bài viết rất chi tiết, thx
Nhưng em thấy đa số dân gamer toàn xài case dưới 100$, em cũng chưa được sờ vào mấy cái case có tản nhiệt khí với nước bao giờ, toàn thấy quạt chạy vù vù như nướng chả
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:29.