Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-02-2008, 20:35
Intel386's Avatar
Intel386 Intel386 is offline
K.I.A
Join Date: 08-2006
Location: Animal Control Center
Posts: 2,374
VGA - Force 3d HD 2600pro

Lần đầu tiên em review đồ nên có gì sơ suất xin đc. lượng thứ

gần tết tự nhiên xí xớn quăng em 7300GT 128 đi, định lấy PowerColor x1650XT nhưng hết hàng, quay sang hỏi Palit 2600XT cũng hết nốt... đến 26 tết rồi mà chưa có card , bấn quá gọi anh Tiến quất luôn em này

FORCE-3D HD 2600PRO

Ảnh quảng cáo của anh Tiến


Specs:


GPU
_RV630 Pro df 600MHz ( 65nm - 4 ROPs, 12 pixel processors )
_die size 153mm2
_bus width 128bit
_bus interface PCIEx16 bandwith 22,2GB/s

MEM
_256MB GDDR3 df 1400MHz

OTHERS
_supp Dx10, Shader Model 4.0
_Dual DVI Out


RAM là Qimonda 1.3ns,GPU thì ko có DC nên ko macro đc., xài tạm GPU-Z



Hàng ship từ HN về...Hình như em là ng` đầu tiên phang con này thì phải.



Hộp và nhãn mác đều chưa có, chắc do hậu quả của việc ATI đòi đổi từ ASKTech sang Force3D



Tổng quan



Lột áo...Board giống hệt như board đã quảng cáo ,khá tinh xảo,chắc chắn.Chỉ khác là có 2 DVI Out thay vì 1 DVI 1 D-Sub.

Tụ đều là tụ hóa, ko phải tụ rắn nhưng tương đối nhiều, ko như mấy con Palit 2600pro,XT,cả board có 2 - 3 con tụ





HSF = AL, trông hơi cùi mía



Last edited by Intel386; 05-02-2008 at 08:47.
Reply With Quote
  #2  
Old 04-02-2008, 20:37
Intel386's Avatar
Intel386 Intel386 is offline
K.I.A
Join Date: 08-2006
Location: Animal Control Center
Posts: 2,374
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

Test trên cấu hình
P4 631 @ 3.9GHz
1GB DDR2 533 Kingmax
Giga 945P-G-RH
Seagate 40GB PATA


Kết quả 3dmark05, bản 1.3.0 có cài patch 10 / 2007 mới chạy đc..Em chưa thử với 3dmark06.
Độ pg 1024*768 no AA, Optimal AF

DF 600 / 1400



Kéo nhè nhẹ 700/1600



Điểm số ~ các card 2600 Pro khác


Bây h là STALKER

Setting như sau nhưng khác về setting HDR :
Độ pg 1024*768, no AA, AF Trilinear



non HDR


Đạt avg ~50 FPS ở df (600/1400)

Full HDR



Đạt avg ~20 FPS ở df (600/1400)
Đạt avg ~27 FPS ở 700/1600, kéo bằng RivaTuner 2.06

Tiếp theo là Crysis

Setting như sau
Độ pg 800*600, no AA,AF Trilinear


Kết quả đẹp mê hồn




Đạt avg ~18 FPS ở df
Đạt avg ~20 FPS ở 700/1600

Với setting all Medium thì 40-50 FPS ở df

Khung hình ko lên đc. nữa có lẽ vì CPU em yếu,bị bottle neck, vì số FPS cao nhưng bị khựng hình khi chuyển cảnh hay xuất hiện nhiều đối tượng như có đông địch, nổ, va chạm...Nếu giảm Physics và Game Effects xuống medium thì hết khựng hình.

Đây là report của RivaTuner khi chạy Crysis, GPU usage ko full 100%,có nghĩa là hiện tượng khựng hình ko phải do VGA



2 hàng khủng đã tìm đc. setting thích hợp để chơi ngon


Giờ là Counter Strike Source

Setting : Max Detail All, AAx4, AFx4,Full HDR




Đạt avg ~110FPS ở df

Nhận xét

*Ưu :
_Price / Performance tốt.Với kết quả bench với game như trên,các bro có thể yên tâm về hiệu năng của em này với giá 106$
_Khá mát mẻ ( có lẽ vì trời lạnh ).Nhiệt độ phòng 15oC, chạy Crysis temp core vẫn chỉ 60oC là max.
_OC khá, kéo tuột 1 phát lên 700/1600 mà ko có vấn đề gì.Hiện thời em đang tìm max core/mem

*Khuyết :
_1 số bugs lớn : ko chạy đc ATITool 0.26 trở về trước, ATI Tray Tool mặc dù đã thử với Catalyst 7.9, 7.12, 8.1, Omega build on 7.9
_Có vấn đề với màu ở ngoài desktop.Chữ WELCOME khi vào win bị nhuốm đỏ ở viền.Tương tự với chữ trên web...
_Catalyst 8.1 bị lỗi khi để máy idle.Cái này ko rõ là do card hay do máy


Đây chỉ là review sơ qua giữ chỗ , còn sau này có thể em sẽ bổ sung bench với 1 số game nữa và có điểm 3dmark.Nói chung card có chất lượng good,chỉ có các bugs như trên, có lẽ do trong loạt sản phẩm đầu tiên video BIOS chưa hoàn chỉnh.Lựa chọn tốt cho tầm giá ~100$

Bản thân em thì sau khi cắm em này vào máy, đang hí hửng thì em DVD-RW Asus ra đi , card tương thích với main ko tốt hay sao ấy mà mấy devices dùng bus PCI trở chứng phải cài lại win.Dù sao cũng chỉ là suy đoán cá nhân, ko phải kết luận cuối cùng.

Sản phẩm đc. bh 3 năm, có tem chính hãng của inno3d
Mua bán gì thì liên hệ Toàn Hưng nhá

Last edited by Intel386; 06-02-2008 at 10:46.
Reply With Quote
  #3  
Old 04-02-2008, 21:15
ductien's Avatar
ductien ductien is offline
Cá thể vOz duy nhất thuộc sách đỏ
Join Date: 09-2006
Location: An Phat 269 Chùa Bộc
Posts: 9,053
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

^^ Bravo bác, Thanks bác 386

Quên mất ko nói,3D Mark nên cài bản patch và driver mới sẽ ko bị bug nữa ạ
__________________
AnPhatPC Đào Đức Tiến - 0979.899.599

Fb.com/dtien87

Muốn hiểu VGA card bạn phải chơi GAME

Last edited by ductien; 04-02-2008 at 21:17.
Reply With Quote
  #4  
Old 04-02-2008, 21:49
milano's Avatar
milano milano is offline
Member
Join Date: 01-2008
Posts: 66
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

kiểu này bác Tiến tuyển luôn thằng em nó vào công ty đi là vừa
Reply With Quote
  #5  
Old 04-02-2008, 21:54
Thiên Lôi's Avatar
Thiên Lôi Thiên Lôi is offline
V
Join Date: 07-2006
Location: http://purecooling.com
Posts: 2,915
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

Quote:
Originally Posted by Intel386

*Khuyết :
_1 số bugs lớn : ko chạy đc. 3dmark05, ATITool, ATI Tray Tool mặc dù đã thử với Catalyst 7.9, 7.12, 8.1, Omega build on 7.9
_Có vấn đề với màu ở ngoài desktop.Chữ WELCOME khi vào win bị nhuốm đỏ ở viền.Tương tự với chữ trên web...
_Catalyst 8.1 bị lỗi khi để máy idle.Cái này ko rõ là do card hay do máy
3DMark cài xong thì vào đây download thêm cái này để vá: http://www.futuremark.com/download/hotfix_oct07/

ATITool thì nên dùng bản mới sẽ nhận dạng đủ thôi.
__________________
Nói KO với Nano

Thường mấy đứa tâm thần ko nhận mình tâm thần mới đau...
Reply With Quote
  #6  
Old 04-02-2008, 22:14
dino's Avatar
dino dino is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 2,798
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

ko hơn con jetway 2600p bao nhiu
__________________
Dino Studio - Một bức ảnh ngàn lời nói
0914286003 - www.dino.vn
Reply With Quote
  #7  
Old 04-02-2008, 22:23
soncaoxike's Avatar
soncaoxike soncaoxike is offline
Senior Member
Join Date: 05-2007
Location: màn trời chiếu đất
Posts: 1,647
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

Quote:
Originally Posted by dino
ko hơn con jetway 2600p bao nhiu
hơn 12$ là hơn rồi
Reply With Quote
  #8  
Old 04-02-2008, 22:41
olala's Avatar
olala olala is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 11-2006
Posts: 5,497
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

Nhìn board hơi lởm
__________________
---------------------------------------------------------------


"...Wrong evolution of Humanity..."
Architect - Art - Design - Fotograph
Reply With Quote
  #9  
Old 04-02-2008, 23:25
sweet88's Avatar
sweet88 sweet88 is offline
Senior Member
Join Date: 11-2007
Posts: 2,594
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

sao máy mình PenD 820, 1 GB ram 533, Jetway 2600pro@2600XT, 80GB SataII chạy stalker ở medium cũng ko nổi nhỉ.
Reply With Quote
  #10  
Old 04-02-2008, 23:36
chicisco's Avatar
chicisco chicisco is offline
Senior Member
Join Date: 01-2008
Location: Vô gia cư.
Posts: 361
Re: Review sơ qua force 3d HD 2600pro

bro quăng 7300GT hả? chuyển nhượng lại cho em đi
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 16:44.