Reply
 
Thread Tools
  #21  
Old 17-09-2017, 12:49
volunteersvn volunteersvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2007
Posts: 220
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by phuonghacker View Post
tìm lại topic cấu hình modem IGate thành Bridge rồi làm theo đó là chuẩn. OK?

https://vozforums.com/showthread.php?t=4335694
Thanks, để mình nói cậu ta nghiên cứu. Mình dùng aon nên ko rành vụ này
Reply With Quote
  #22  
Old 17-09-2017, 15:31
greenhope's Avatar
greenhope greenhope is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 4,929
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Mình đã xài 2 mạng FPT và VNPT thì nhận xét modem 2 nhà mạng khá tốt, chỉ có điều nhiệt độ cao nên sẽ dẫn đến disconnect.

- Modem FPT (G-93RG1): bình thường nhiệt độ báo khoảng 32 độ, nếu bật wifi trong modem sẽ tăng lên 35-36 độ, nếu cao quá 38 độ thì line disconnect. Ram thì 87%, nếu lên trên 95% thì cũng tự reset modem (bữa có 1 đợt FPT up firmware mới có cấp IP v6 và disconnect liên tục, tới sáng FPT tự up lại firmware cũ thì hết bị).
- Modem VNPT (GW040): bình thường báo 60 độ, tắt wifi đi còn 50 độ, càng mát thì cái tín hiệu dbm càng giảm đi (tốt hơn).

Mình xài torrent download cả 2 modem đều chịu tải tốt và hỗ trợ UPnP tự mở port. Bởi vậy nếu cần kết nối wifi thì chỉ cần nối thêm 1 router wifi ngoài là ổn định, ko nhất thiết phải cấu hình bridge.

Wifi thì cả 2 con modem đều kém xa WR1043ND nhé, con G93RG1 thì có thể xài F12 edit được sóng 40Mhz còn con GW040 thì khóa chặt quá, riêng con modem FPT mà coi IPTV multicast qua wifi thì banh luôn internet nhé, phải thông qua LAN tới router wifi khác rồi phát UDP trên wifi đó thì nó ko chiếm hết tài nguyên modem.
__________________
DP67BA/i7-3770S/24GB/Zotac Amp 1060 3GB/OCZ Vertex3 120GB/SS M12II-850/SS S27B550V

Last edited by greenhope; 17-09-2017 at 15:34.
Reply With Quote
  #23  
Old 17-09-2017, 15:36
viphotca1's Avatar
viphotca1 viphotca1 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2010
Location: Đà Nẵng
Posts: 1,906
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by greenhope View Post
Mình đã xài 2 mạng FPT và VNPT thì nhận xét modem 2 nhà mạng khá tốt, chỉ có điều nhiệt độ cao nên sẽ dẫn đến disconnect.

- Modem FPT (G-93RG1): bình thường nhiệt độ báo khoảng 32 độ, nếu bật wifi trong modem sẽ tăng lên 35-36 độ, nếu cao quá 38 độ thì line disconnect. Ram thì 87%, nếu lên trên 95% thì cũng tự reset modem (bữa có 1 đợt FPT up firmware mới có cấp IP v6 và disconnect liên tục, tới sáng FPT tự up lại firmware cũ thì hết bị).
- Modem VNPT (GW040): bình thường báo 60 độ, tắt wifi đi còn 50 độ, càng mát thì cái tín hiệu dbm càng giảm đi (tốt hơn).

Mình xài torrent download cả 2 modem đều chịu tải tốt và hỗ trợ UPnP tự mở port. Bởi vậy nếu cần kết nối wifi thì chỉ cần nối thêm 1 router wifi ngoài là ổn định, ko nhất thiết phải cấu hình bridge.

p.s: wifi thì cả 2 con modem đều kém xa WR1043ND nhé, con G93RG thì có thể xài F12 edit được sóng 40Mhz còn con GW040 thì khóa chặt quá
con gw040 có con lỗi quá, xài lap bắt wifi lâu lâu thì undentifi tắt reconnect lại ok, điện thoại bắt vô tư. Đem qua nhà bạn cũng con đó không bị . Thằng bạn bị nó cứ hỏi cách sửa, không biết set static ip hết không.
Với lâu lâu không tắt mở lại nó rớt mạng đèn báo đỏ, gặp nhà không biết thì xác định đợi ktv vào.
Reply With Quote
  #24  
Old 17-09-2017, 16:16
thanhtrung229's Avatar
thanhtrung229 thanhtrung229 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2009
Posts: 1,115
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Riêng con ZTE606 bác thớt đang review thì mình có test thử, đúng là chất lượng ổn hơn các dòng trước đó, hi vọng các nhà mạng sẽ nâng cấp phần này cho người dùng yên tâm hơn
Riêng về phản ánh dùng modem do nhà mạng cấp sẽ không bằng mua riêng thì cũng đúng 1 phần vì tâm lý người dùng luôn nghĩ bỏ tiền ra sẽ tốt hơn , ngoài ra thì con modem mới này cũng ko cần chạy chức năng converter tín hiệu quang sang điện nên cũng nhẹ nhàng hơn

Sent from Sony F3116 using vozFApp
__________________
Office 365 Pro Plus + 1TB One Drive: 250k/life time
Reply With Quote
  #25  
Old 17-09-2017, 17:02
hensynki hensynki is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 638
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by muoitieuquat View Post
Ké mới lắp gpon mà đang đi công tác. Giờ em chả biết con modem ở nhà là con gì. Nhưng trước mình dùng tplink 841n phát wifi. Giờ muốn mua con nào phát mạnh hơn xíu có để đằng sau và tắt wifi cho con modem.
Vậy tầm 1tr2 có con nào ngon ạ?
Về lí thì như thế sẽ chậm hơn so với để con modem phát đúng không ạ? Ping có cao hơn không các thím.
tầm giá đó có con 1043ND giá dưới 1 củ,
mua về nhớ flash qua openwrt hoặc lede nhé,
lưu ý là ver3 trở về mới đc openwrt support.
mua trúng ver4 thì tìm thử xem LEDE đã ra bản stable chưa
__________________
...........nothing..................... :)
Reply With Quote
  #26  
Old 17-09-2017, 17:20
muoitieuquat muoitieuquat is offline
Senior Member
Join Date: 09-2016
Posts: 344
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by hensynki View Post
tầm giá đó có con 1043ND giá dưới 1 củ,
mua về nhớ flash qua openwrt hoặc lede nhé,
lưu ý là ver3 trở về mới đc openwrt support.
mua trúng ver4 thì tìm thử xem LEDE đã ra bản stable chưa
Lede có cho v4 nhưng làm thế nào biết nó stable hả thím?
Mà mua 1043nd ở đâu mà dưới 1 củ vậy thím.
Reply With Quote
  #27  
Old 17-09-2017, 17:40
volunteersvn volunteersvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2007
Posts: 220
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by muoitieuquat View Post
Lede có cho v4 nhưng làm thế nào biết nó stable hả thím?
Mà mua 1043nd ở đâu mà dưới 1 củ vậy thím.
http://www.lazada.vn/router-wifi-tp-...1435.html?ff=1

V3. Lúc trước định mua con này, sau lại thôi; mua Xiaomi Gen 3 trên Shopee 380k. Về cài Padavan chạy khá ổn định.

Last edited by volunteersvn; 17-09-2017 at 17:42.
Reply With Quote
  #28  
Old 17-09-2017, 18:06
Tim-kun's Avatar
Tim-kun Tim-kun is offline
Senior Member
Join Date: 08-2014
Posts: 7,843
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by greenhope View Post
- Modem VNPT (GW040): bình thường báo 60 độ, tắt wifi đi còn 50 độ, càng mát thì cái tín hiệu dbm càng giảm đi (tốt hơn).
Thật tình ko hiểu con Igate thiết kế kiểu gì nóng kinh khủng mà cái mạch nó chỉ = 1/2 cái vỏ, mình set bridge tắt hết mọi chức năng khác thì còn tầm 4x°
Ai xài con này muốn chạy ổn định mình nghĩ bắt buộc phải mua 1 con khác về chạy wifi hoặc set Bridge luôn
__________________
PC: R5 1600 @3.7ghz, B350M Mortal, Dark Knight L5, Ripjaws V 4*8GB @2666mhz, HIS 480 4G, SSD 1T/128 + HDD 2T/500, Infinity 550w, Chanpion Crystal
Audio: FiiO X5, Sony EX800ST
Mobile: Redmi Note 3 pro, Kindle Fire HDX 7
Reply With Quote
  #29  
Old 17-09-2017, 21:35
duo8 duo8 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2014
Location: Nhà
Posts: 4,549
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Hồi 2015 mình cũng bung cái của mình ra thấy cấu hình khá so với bọn router thông thương cơ mà phần mềm đúng là như hạch Ấy vậy mà lap + 2 điện thoại + cái wifi mở tầm 5-10 người dùng nó cũng ko treo lần nào

Còn bạn nào ở trên bảo nó chiếm ram, xử lý thì ko phải đâu, gpon thêm cái khoản mã hóa tín hiệu thôi, cái này thì soc của nó (loại chuyên dùng cho gpon) có phần cứng riêng đảm nhiệm rồi. Nghịch thử phần mềm thì ngoài mấy công cụ quản lý cái converter và voip thì cũng ko thấy gì đặc biệt.
Nói chung là mọi người chửi nhiều nhưng ko phải cái nào cũng tệ.

Thêm nữa, khả năng tất cả bọn này đều từ một lò ra, của mình là ODM Askey.
Trước còn viết cả cái bảng thông số
Code:
MEMORY: EtronTech
EM68C16CWQE-25H
DDR2 SDRAM
1Gb (64Mbx16) - 128MB
2,5ns
1,8V ; SSTL_18 ; 84ball FBGA

--------------------------------------------

STORAGE 1: MXIC MX29GL
MX29GL256FHT2I-90Q
256Mb (32MB)
Flash memory ; 56 Pin TSOP
3V (2,7 - 3,6V)
CFI support

--------------------------------------------

ETHERNET: Broadcom BCM5461 x2
10/100/1000BASE-T TRANSCEIVER
BCM5461 0C1

--------------------------------------------

SoC: Broadcom BCM6818
GPON ONT SoC
BCM6818IFSBG
2*400MHz MIPS32
USB 2.0 | PCMIA | PCI | PCIe

--------------------------------------------

WLAN: Askey WLL6190
WLL6190-D50 r1
Mini PCIe
bgn ; 2x2:2
Wl1 chip: Broadcom BCM43225 (radio: BCM2056 r11)

--------------------------------------------

OPTICAL: Source Photonics ITR-D3T
TRIPLEXER
ITR-D3T-AS9-A

Last edited by duo8; 17-09-2017 at 21:59.
Reply With Quote
  #30  
Old 18-09-2017, 03:52
bbforever33 bbforever33 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2013
Posts: 276
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by phuonghacker View Post
tắt Igate mà PPPOE lại đổ về là do cấu hình Bridge mode chưa chuẩn. Phải Remove cái PPPOE trong con Igate trước, sau đó mới Add Bridge, tắt DHCP. Kiểm tra lại nhé.
Đổ cấu hình pppoe về ko phải là do cấu hình ko chuẩn nhé.
Trừ khi bác telnet xóa được veip0.1 (vlan 4000).
__________________
Quote:
Originally Posted by ancdsp
Rận là loài sống ký sinh và hút máu người... Tụi nào có điều kiện và môi trường sống ký sinh và hút máu người là loài rận...
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 19:12.