Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 17-09-2017, 10:41
hensynki hensynki is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 638
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by Tim-kun View Post
Mình gà mờ chả rành, chỉ thấy xài con Igate của VNPT tần nửa tháng là nó đứt wifi liệt mạng,... Vì quá nóng phải tắt đi cho mát bớt rồi mới xài tiếp dc thay bằng con 841n chạy phà phà mát mẻ chả bị gì
Ko biết phần cứng con Igate như nào
modem nhà mạng thì ko nên enable wifi,
tắt wifi đi & thay bằng con AP khác là ổn.
__________________
...........nothing..................... :)
Reply With Quote
  #12  
Old 17-09-2017, 11:05
muoitieuquat muoitieuquat is offline
Senior Member
Join Date: 09-2016
Posts: 344
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Ké mới lắp gpon mà đang đi công tác. Giờ em chả biết con modem ở nhà là con gì. Nhưng trước mình dùng tplink 841n phát wifi. Giờ muốn mua con nào phát mạnh hơn xíu có để đằng sau và tắt wifi cho con modem.
Vậy tầm 1tr2 có con nào ngon ạ?
Về lí thì như thế sẽ chậm hơn so với để con modem phát đúng không ạ? Ping có cao hơn không các thím.
Reply With Quote
  #13  
Old 17-09-2017, 11:39
stku's Avatar
stku stku is offline
Senior Member
Join Date: 05-2008
Posts: 3,584
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by hensynki View Post
modem nhà mạng thì ko nên enable wifi,
tắt wifi đi & thay bằng con AP khác là ổn.
cũng đang xài moderm huawei của vnpt cấp , đúng là wifi khi nhiều người dùng rất chập chờn , bỏ enable đi thay bằng totolink AP thì rất ổn
Reply With Quote
  #14  
Old 17-09-2017, 11:44
phuonghacker's Avatar
phuonghacker phuonghacker is offline
Senior Member
Join Date: 03-2008
Posts: 1,495
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Bác thớt thân mến:

Bộ bác nghĩ là nhà mạng họ tốt đến mức cấp cho khách hàng 1 con modem có cấu hình khủng (khủng hơn mấy con Linksys chuyên dụng) cho khách hàng xài à. Bác phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ cấp modem GPON cấu hình khủng như vậy mà khách hàng vẫn kêu? Cái mấu chốt là ở chỗ này.

1. modem GPON có phần chip, RAM khủng ko có nghĩa là dùng nó để làm chức năng Router chịu tải cho toàn bộ hệ thống mạng, mà cái cấu hình khủng này thì 7-8/10 phần là dùng để xử lý tín hiệu chuyển đổi quang - điện (còn lại cơm thừa canh cặn để làm chức năng Router). Vì trong bộ chuyển đổi converter quang điện có thành phần tham gia là RAM, CPU như Router bình thường.

2. hệ thống GPON là hệ thống cáp quang thụ động, nên hệ thống OLT-ONT phải xử lý tín hiệu rất nhiều giữa trên tổng và phía khách hàng (AON thì cáp quang chủ động nên bộ converter AON nó ko phải xử lý nhiều như GPON) dẫn đến cũng phải cần RAM nhiều để xử lý => bộ converter GPON đắt hơn converter AON rất nhiều là vì thế. Nên mấy modem GPON hiện nay của nhà mạng có giá 2tr, là vì cái converter GPON nó làm đội giá lên chứ ko phải chức năng Router trong đó.

Nói vậy đủ hiểu rồi chứ chửa? (chưa nói tới firmware của nó nhé. Như shit)
__________________
ta là MA đây...nó đó...hehehe

Last edited by phuonghacker; 17-09-2017 at 13:23.
Reply With Quote
  #15  
Old 17-09-2017, 11:58
addme addme is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 1,463
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Ở góc độ cá nhân mình thì cực kỳ ghét cái tính năng remote modem từ nhà mạng, nó không đảm bảo tính riêng tư.
Bridge và firewall cổng WAN cho chắc
Reply With Quote
  #16  
Old 17-09-2017, 12:07
volunteersvn volunteersvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2007
Posts: 220
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Chào bác chủ thân mến:

E chưa dùng GPON nên không dám nói modem loại nào ngon hơn, e cũng chỉ sử dụng mạng cho gia đình.
Nhưng e nghĩ thế này: Bộ convert quang điện + Bộ tiếp quang + dây nhảy quang + Modem của mạng AON cũng không thấp hơn 1,5 triệu.
Mấy người bạn em sử dụng GPON lúc nào cũng than vào giờ cao điểm (6-12h đêm) mạng bị lag, coi YT không được (ở cùng 1 khu vực, cùng 1 mạng viễn thông). Nhà e thì dùng phà phà, tải torrent, coi bóng đá ổn định).
E không dám so sánh giữa 2 loại công nghệ, vì mấy cô em dịch vụ khách hàng toàn khuyên e chuyển sang Gpon; em thì ko đồng ý.
Việc bridge mode chắc cũng có ý nghĩa của nó; mấy người bạn trong group FB của mình sau khi bridge mode cũng phản ánh mạng có vẻ tốt hơn. Speed quốc tế (Sing, US) khả quan hơn hẳn.
Trình em còi nên chỉ nêu như vậy, mong bác chỉ giáo thêm.
Reply With Quote
  #17  
Old 17-09-2017, 12:11
volunteersvn volunteersvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2007
Posts: 220
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by phuonghacker View Post

shit)
Có người bạn bridge mode modem Igate: VNPT GPON IGATE GW040. Lúc nào cũng báo bridge mode thành công, dùng 1 modem khác quay PPPoE, nhưng chỉ cần tắt Igate lập tức mất bridge mode. Nhà mạng lại set lại cấu hính như cũ, thậm chí đổi pass wifi của nhà cũng ko được. Mong bạn hỗ trợ thêm.
Reply With Quote
  #18  
Old 17-09-2017, 12:23
phuonghacker's Avatar
phuonghacker phuonghacker is offline
Senior Member
Join Date: 03-2008
Posts: 1,495
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by volunteersvn View Post
Có người bạn bridge mode modem Igate: VNPT GPON IGATE GW040. Lúc nào cũng báo bridge mode thành công, dùng 1 modem khác quay PPPoE, nhưng chỉ cần tắt Igate lập tức mất bridge mode. Nhà mạng lại set lại cấu hính như cũ, thậm chí đổi pass wifi của nhà cũng ko được. Mong bạn hỗ trợ thêm.
tắt Igate mà PPPOE lại đổ về là do cấu hình Bridge mode chưa chuẩn. Phải Remove cái PPPOE trong con Igate trước, sau đó mới Add Bridge, tắt DHCP. Kiểm tra lại nhé.
__________________
ta là MA đây...nó đó...hehehe

Last edited by phuonghacker; 17-09-2017 at 12:26.
Reply With Quote
  #19  
Old 17-09-2017, 12:33
volunteersvn volunteersvn is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2007
Posts: 220
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by phuonghacker View Post
tắt Igate mà PPPOE lại đổ về là do cấu hình Bridge mode chưa chuẩn. Phải Remove cái PPPOE trong con Igate trước, sau đó mới Add Bridge, tắt DHCP. Kiểm tra lại nhé.
Cậu ấy remove cái ven0.4 gì đó. Lập tức mất net, xong sau đó tắt wifi, add port lan. Save cấu hình lại rồi mới cài trên modem khác. Như vậy có thiếu gì ko bạn.
Reply With Quote
  #20  
Old 17-09-2017, 12:35
phuonghacker's Avatar
phuonghacker phuonghacker is offline
Senior Member
Join Date: 03-2008
Posts: 1,495
Re: Brigde Mode - Có thực sự cần thiết ?

Quote:
Originally Posted by volunteersvn View Post
Cậu ấy remove cái ven0.4 gì đó. Lập tức mất net, xong sau đó tắt wifi, add port lan. Save cấu hình lại rồi mới cài trên modem khác. Như vậy có thiếu gì ko bạn.
tìm lại topic cấu hình modem IGate thành Bridge rồi làm theo đó là chuẩn. OK?

https://vozforums.com/showthread.php?t=4335694
__________________
ta là MA đây...nó đó...hehehe
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 21:46.