Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 10-04-2017, 10:43
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Chọn thân máy PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?


PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?
Giới thiệu ngắn gọn, mình là Tuấn Anh l0000gold, sinh năm 1989, hiện là mod box game vOz. Mình là một người Nghèo Nàn kinh nghiệm về game nhưng lại có Đam mê bất tận với nó. Nay bị vợ nhét vô chăn gối nên không cống hiến được nhiều cho anh em, chỉ còn sức gõ văn bản chia sẻ những gì đau khổ. Đang có ít thời gian rảnh, tiện tay viết bài về PS4 cho anh chị em tham khảo! Một số thông tin có thể chưa chính xác, Bài viết ở dạng... thông tin, chưa hệ thống nhiều, chưa sửa chữa - nhiều lỗi câu trên đá dưới =)) thì ae góp ý,mình sẽ fix lỗi nhe ( nói nhẹ nhàng, ^^).


Mục đích bài viết này là giúp anh em Newbie Ps4 lựa cho mình máy hợp túi tiền, trả lời một số câu hỏi thường thấy, cũng như trao đổi kinh nghiệm.

Thread về Counter Strike Global Offensive
Khi chơi 100% một game PS4 sẽ có trophy Bạch Kim (Platinum trophy).

An cư thì mới lạc nghiệp. Thân máy ngon thì chơi gì thì chơi. Bài viết nhằm hỗ trợ các pad thủ có ít kinh nghiệm lựa chọn máy và luôn đau đáu hầu bao ăn trưa, ăn sáng,... nhanh chóng đạt đỉnh Bạch kim của mình.

Tin rằng các anh em trước khi mua máy ps4 đều có vài câu hỏi như sau:

Quote:
- Vì sao lại mua PS4 mà không phải là Xbox hay Familycom?
- pro hay mi nhon hay béo cổ điển?
- màn hình kích cỡ bao nhiêu là đủ? 
- đĩa hay không đĩa? (disc hay digital)
- SSD hay giữ ổ gốc?
và hằng ha sa số câu hỏi khác


Mua Ps4 bạn chơi game gì:

Là một người chuyển từ mảng chơi PC vượt khó qua console, mình cũng có thắc mắc như các bạn.
bài viết có thể mang tính vOz hoá vấn đề, pha chút cợt nhả, chủ quan vô đối. Cơ mà vẫn giữ nguyên mục đích ban đầu. 


Từ góc nhìn một người xa lạ thì mỗi hệ máy có nhóm game ( cũng như nhóm người chơi) khác nhau.

Ngắn gọn một vài dòng thì:
PC: chuyên game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS như csgo, cod), chiến thuật (RTS như starcraft, warcraft, dota, lol,...), quản lý (sim, qly bóng đá...).
Nintendo, vita, psp: game nhỏ gọn cầm tay di động. Có nhiều game hay như Zelda, mario...
Xbox: Các game ngày càng đa dạng hoá do các hãng sản xuất hai ba bốn năm mang nhưng các game chủ đạo vẫn là thể thao, gia đình với cục kinect thần thánh. Nhưng không phải ai cũng hợp tay cầm xbox to to. 

PlayStation: bạo lực nói chung: action rpg, Rpg, pes, hack slash đấm đá đối kháng... rất nhiều game có độ khó ngút ngàn, là tượng đài gắn với tuổi thơ các anh em 8x, 9x với những game thần thánh như seri Rockman, Final Fantasy, tenchu, shinobi...

Tuỳ nhu cầu mà ace chọn mua máy cho mình. Tôi chọn PC vì đam mê bắn háp lai và chọn PS vì thích các game phang phập chặt chém và yêu phím chuột cũng như pad tay Dualshock vạn tuế. Đặc biệt, hiện tại PS4 đã có một loại các game bom tấn CỰC KÌ ẤN TƯỢNG: Uncharted, Final Fantasy XV, Bloodborne, Darksoul, God of War, Nioh, Nier, Yakuza0, ... toàn game chất lừ trong năm 2017. Xbox đời mới có thể mạnh, nhưng game hay và khả năng bỏ tiền ra mua... thì cứ bình tĩnh...


Tính đến giờ là 4 tháng từ ngày đầu tiên mình vác con máy Ps4 đầu tiên về nhà. Con đầu tiên là Ps4 bản 1115, chạy tiếp qua slim và hiện tại là Ps4 Pro. 

Đánh giá sơ lược, lười đi sâu:
Sau khi tìm hiểu và có trải nghiệm cụ thể thì PS cổ điển từ 11xx tới 2xxx giống nhau. Anh em mua con nào cũng được. Sự khác biệt là đời đầu dễ bị lỗi nhả đĩa khi đang chơi. Cái này mang ra hàng sửa được.
Slim nhỏ gọn, ít tốn điện hơn, khi chơi game load nặng thì vẫn hú như thường. giá cũng quá thấp rồi. Nếu ai có nhu cầu mua mới thì qua slim, còn không thì mua đời đầu, mình thấy con 1115 khá ổn, không nhả đĩa lần nào dù anh em bảo đời này hay bị.

Giờ qua câu hỏi ĐAU ĐẦU NHẤT:
Vì sao bạn muốn lên PS4 PRO?
Ta đi vào so sánh một vài thứ.
I/ Kích cỡ thân hình

Đặc điểm nhận dạng mấy con Ps4 rất dễ.
Đời fat và slim đều 2 tầng, đời pro 3 tầng. Con Ps4Pro dù to thì vẫn bé hơn con Xbox One.


Ps4 gốc: 27.5 x 30.5 x 5.3cm
Ps4 Slim: 26.5 x 28.8 x 3.9cm
Ps4 Pro: 29.5 x 32.7 x 5.5cm


Để máy nằm như trong hình nên kê đáy hai cái nắp để không khí lưu thông, máy đỡ nóng thì fan đỡ kêu to.


Như vậy Pro phì nộn hơn 3cm, sâu hơn 4cm và cao hơn gần 2cm. Nó to hơn con gốc tầm 20% và to hơn 78% so với con slim.
So với bản thường, Ps4 pro có thêm 1 cổng USB ở mặt sau máy. Điều này hỗ trợ cho việc trang trí đi dây.

Chỗ để Ps4 của các ae VN thường hẹp. Nhiều người góp ý Ps4 không nên để nằm vì khí nóng khó thoát, khi nóng lên thì fan sẽ kêu như trực thăng, tai bạn bị tra tấn cũng như xót máy. Tình trạng này xảy ra với con Ps4 béo của mình. Mình thường kê hai cái nắp chai nước xuống dưới hông máy để khí nóng được đẩy chéo lên trời. Một cách khác là bạn dựng đứng máy lên.

II/ Điện năng tiêu thụ:
Với dân giàu nước mạnh xã hội phồn vinh như VN thì chắc mấy ace cũng chả quan tâm vụ này đâu.
Tóm nhanh Slim < Pro < Fat. Nếu lắp SSD thì còn ít tốn nữa.

III/ Độ ồn khi sử dụng:
Hầu hết các ý kiến của người dùng đều đồng tình Ps4pro vận hành êm ái hơn slim > fat.
Tiếng ồn phát ra từ 2 lý do:
1. Check đĩa
Máy Ps4 các đời đều sử dụng dữ liệu trên ổ cứng để chơi game.
Với những ai xài đĩa thì sau khi bỏ đĩa vào lần đầu tiên, Ps4 sẽ check bản quyền đĩa, sau đó sẽ tải dữ liệu vào thân máy. Sau khi tải xong sẽ load trực tiếp dữ liệu đó để chạy (bạn vẫn cần nhét đĩa để xác nhận bản quyền game lúc đầu). Tiếng ồn chỉ co
Nếu bạn sử dụng bản Digital (mua game trên Store) thì đương nhiên không có màn check đĩa.
2. Đi vào những cảnh phức tạp, máy tải nặng nên nóng, fan kêu ầm ầm để giải nhiệt.

Con ps4 FAT của mình kêu rất to, dù để nằm hay đứng. Trải nghiệm qua Bloodborne, Gow3, FFxv đều kêu… Thôi nó cũ rồi, anh chị em thông cảm. Bực mình ngay cả khi để restmode nó cũng kêu
Con ps4 slim, vận hành khá êm ả, nhưng load mấy map to to thì kêu vẫn hoàn kêu. Có thể do thiết kế máy nhỏ đâm ra nhiệt thoát không hết.
Sang Ps4 pro, tình trạng kêu gần như hết hẳn. Hi sinh kích cỡ, vỏ to làm tình trạng tản nhiệt tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn setting ở 4k HDR và để high details (Final Fantasy XV), ở một số cảnh, fan sẽ kêu lên. Nếu bạn chỉ để ở 1080 60fps, game sẽ chạy mượt mà và fan không kêu gì hết.


IV/ Sức mạnh phần cứng


Nhìn vào bảng bên trên thì thấy Ps fat và slim cấu hình như nhau, con Pro thì có thêm một vài con số lớn hơn như CPU, GPU, RAM phụ.
Ps4Pro có thêm 1GB RAM so với Ps4 thường. 1GB này có tác dụng xử lý riêng các tác vụ phụ như netflix. Điều này giúp việc chuyển app nhanh hơn.
Một phép tính nhanh, Ps4slim giá 6tr, Ps4pro giá 11tr, vậy 5tr chênh lệch trả cho: 1GB RAM, một con CPU nhỉnh hơn nửa Ghz, VGA ngon hơn tí, vỏ case to cao hơn tí và thêm một cổng USB. Vậy ta xem xem 5tr đồng đó cho chúng ta những gì về sức mạnh nhé.
Phân giải
Ngoài chế độ 1080 30fps (có HDR hoặc không tùy game) kinh điển, giờ Ps4pro còn chạy được thêm:
chế độ 4k (30fps)
chế độ 1080 60fps (hơn 30fps, có thể ko tới 60fps nhưng ta cứ tạm gọi như vậy)
chế độ 4k 60fps (như trên).Lưu ý:
Thật sự thì Ps4 fat, slim có thể chạy 1080@60fps ở 1 số game cũ. Nhưng các game bom tấn mới đều lock bản cũ mặc định ở 30fps.
Hz khác với nhau Fps nhé. Ps4 đời nào cũng chỉ 60hz thôi.

Tuy nhiên chế độ 4k chỉ xài với TV 4k. Một số TV 4k có HDR, một số vẫn chưa có update HDR. Ps4 thường cũng bật được HDR nếu TV hỗ trợ và có dây HDMI tốt.


4k HDR hơn gì 1080 thường?

Sắc nét hơn là đương nhiên. Từ menu chọn app đã mang tới sự khác biệt. Nhận biết rõ kế tiếp là hiệu ứng ánh sáng tới từ HDR. Các tia sáng sâu, đưa tới người chơi trải nghiệm ánh sáng động chuyển qua các rặng núi, tăng cường độ tương phản trong các cảnh. Cây cỏ cũng mướt ngàn hơn. Một lượng lớn cỏ cây hóa lá được dựng lên sắc nét vách-tơ, thay cho những lớp cỏ cây cũ đơn giản, phẳng lì mờ mờ. Phần cứng của Pro giúp bên phát triển tăng cường thêm các đồ vật trong game, tăng thêm các chi tiết nhỏ nhặt. Hình ảnh cơ bản đậm nét, sắc sảo, răng cưa giảm cũng tương đối rõ rệt. Tóm lại ông nào bảo 4kHDR không khác gì 1080 thì thua rồi.Tuy nhiên, anh em bảo rằng có vài game chơi full 4k ở Ps4pro thôi?
Ơ đúng mà. Thời điểm hiện tại hầu hết các game bom tấn đi bài chém quái nội dung sâu sắc chỉ upscale lên.
Lý do rất đơn giản, rất khó để nhà phát triển xử lý game chạy mượt ở 4k. Một chiếc PC chạy ngon ở 4k rất tốn kém, đắt hơn nhiều lần giá Ps4Pro. Bạn nên cảm thấy hạnh phúc khi chỉ với 10 tr đồng mà có thể chạy game nuột ở phân giải cao như vậy.
Hầu hết các game sẽ được thiết kế ở phân giải 3200x1800 hoặc thấp hơn rồi upscale lên 4k. Tuy nhiên sự khác biệt giữa 4k chuẩn và upscale rất nhỏ, bạn có thể lờ đi việc này.

Native 4K 60fps game hiện tại:

Quote:
FIFA 17 (some 30fps camera modes)
Hustle Kings (HDR support)
Mantis Burn Racing (HDR support)
NBA 2K17 (some 30fps camera modes)
Neon Chrome
Pro Evolution Soccer 17 (some 30fps camera modes)
Rez Infinite (Area X may be sub-4K)
Thumper
Viking Squad
Wheels of Aurelia
Trải nghiệm 4K 60fps, tùy khu vực, map:

Quote:
Bound (geometry-only 4K)
Diablo 3 (dynamic scaling)
Farming Simulator 17 (wobbly frame-rate)
Smite (dynamic scaling)
Native 4K, 30fps

Quote:
Assassin’s Creed: the Ezio Collection
The Last of Us Remastered (1800p60 mode also included)
The Witness (1080p60 and 1440p60 modes also included)
Skyrim
The Elder Scrolls Online


Xem thêm về danh sách các game 4k native, 4k 30fps, 4k 60fps


Nhưng có thật sự bạn sẽ chơi Ps4Pro ở 4k không?

Điều đáng khen nhất của PS4Pro đó là máy có thể chạy nuột nà game 4k 30fps. Tuy nhiên phân giải cao chưa thật sự thu hút được người sử dụng.
Gần đây có một game đình đám mang tên Nioh. Game có 2 chế độ chơi chính:
4k 30fps
720p 60fps
Sự khác biệt ở đây là fps. Hi sinh hình ảnh đẹp để bù trừ cho số lượng fps cao, có xứng đáng hay không?


Cặp đôi ngu xuẩn: Màn hình chuyên chơi CSGO 144hz (LG24GM77) và Ps4Pro. Mình đã sử dụng nó để phá đảo 90% số game mình mua. Màn nhỏ được cái dễ quan sát, bao quát và đỡ... giật mình.

Ở Việt Nam, hầu hết những người mua PS4 chỉ tập trung chơi 1 số trò: Uncharted, Gow3, Bloodborne, Final FantasyXV, Nioh, Nier, Horizon Dawn, Darksoul, Tomb raider, Resident Evil… Một nhóm khác là game đối kháng, game đá banh như PES,… tóm lại toàn trò chơi bom tấn, chuộng hành động cao, fps càng nhiều càng mang lại trải nghiệm tốt.
Một ví dụ cho fps đó là game Final Fantasy XV thời gian đầu tiên dù 1080 hay 4k thì cũng đều là 30fps, chơi giừn giựt khá khó chịu. Sau update 1.03 thì fps tăng lên, người nói 40 người bảo 50 người bảo 60 (1080). Những ai đã thử nghiệm cảm giác fps cao hơn 30 đều khó có thể trở về 30fps tiếp. 4k khá nặng. Các game vừa phải có thể có 4k@60fps, nhưng các game bom tấn theo mình sẽ khó đấy.


Thứ hai, tốc độ load.
SSD có xứng đáng để nâng cấp không?

Ở đây chia ra hai kiểu load: load vào mission mới và load … lại game sau khi chết. Các anh em chơi ps4 kì cựu chắc vẫn còn nhớ sự khổ đau khi load Bloodborne ở những update đầu. Game thì khó, chết thì lắm, màn load thì lâu vô địch… Lúc đó thì nhiều người chọn một giải pháp là đổi HDD thường sang SSD.
Trên PC thì sức mạnh SSD thể hiện khá rõ trong việc tải nhanh.
Ví dụ load win trên HDD 1phut20s qua SSD còn 20s
Load photoshop, word mất 10s qua SSD còn 1s…

Thế PS4 lắp SSD thì thế nào?
Nâng cấp khá xứng đáng. Dù là PS4 cũ hay PS4pro thì mình vẫn góp ý bạn nên nâng cấp SSD. Thời gian giảm còn 1/3, 1/2 cho mỗi phát load. (game càng rộng, sự khác biệt càng rõ rệt).
Ví dụ: chơi Bloodborne, chết 100 lần trong 1 mission với một NEWBIE

bạn mất tầm 45s cho 1 lần load bằng HDD -> 45x100 = 4500s = 75 phút.
Nếu lắp SSD, mất có 15s cho 1 lần load, tức 1/3 thời gian, bạn tiết kiệm được 50p – là gần 1 tiếng đồng hồ. Mà game tầm 40 con trùm, mỗi con trùm ta chết 20 lần là rất bình thường =))))). Nhân lên xong thì bạn sẽ nghĩ tới việc mua SSD sớm.

Cổng lắp HDD/SSD của PS4 bản thường là SATA2, cho tốc độ thấp hơn Ps4Pro nhưng vẫn ở mức độ không quá khác biệt so với SATA3. Sự chênh lệch giữa SATA2 và 3 là không quá lớn.

Một ví dụ so sánh (rất cần các anh em gửi thêm ảnh, file bench cùng):
Load màn từ FFXV:
HDD: 80s
SSD: 33s (Nhanh hơn 47s).

Một số so sánh thu được:
Final Fantasy XV:
Ps4 Pro - default hdd
Ps4 Pro - Samsung EVO 850 250GB

Khởi động game:
HDD 34 sec.
SSD 26 sec.


Nạp save game:
HDD = 1 min. 12 sec.
SSD = 30 sec.

Dịch chuyển khu vực từ Lestallum tới Hammerhead

HDD = 1 min. 09 sec.
SSD = 29 sec.
SSD thử lần 2 = 25 sec.

Dịch chuyển khu vực từ Hammerhead tới Ravatogh Outpost
SSD ~33 seconds
HDD ~80 seconds (47 seconds longer than SSD)Nhìn vào kết quả, nhiều người sẽ nói sự khác biệt chỉ là vài s, chả đáng kể. Nhưng khi các bạn đã sử dụng SSD, cảm giác dễ chịu thoải mái sẽ nhanh chóng đánh bật tất cả các nhận xét "con cáo và chùm nho".
Thêm vào đó, các game ngày càng thiết kế rộng, nặng. HDD trở nên quá tải. Game nhẹ không sao, cứ load mấy game map to và bạn sẽ thấy !@#$%^&**)()$#(%^SSD đắt vl, dung lượng thì nhỏ…

Công nhận đắt. SSD tối thiểu là 128 với giá mới tầm 1tr2, cũ tầm 800k (ổ 60gb nó đek nhận). Nhưng update 4.5 gần đây của Sony đã giúp anh chị em giải quyết vụ này. Giờ bạn có thể cắm cùng lúc SSD và HDD. Ổ SSD cho game chính, HDD cho game phụ, (vẫn phải copy lại vào ổ chạy chính khi chơi) vui quá rồi còn gì?
Một điều nữa, SSD không nhất thiết phải loại xịn. Các so sánh trên net, youtube cho thấy ổ xịn, dung lượng lớn, speed cao không đem lại sự khác biệt (chỉ 1-2s).
Có một dòng ổ lai tên SSHD. Nói chung lôm côm, giá thì cao. Không nên google đỡ thất vọng.


Bạn có cần TV 4k HDR để xài PS4 pro không?
Tùy mục đích sử dụng.

Nếu bạn là người thích hình ảnh đẹp, chơi game thanh cảnh, không try hard, không thích luyện Platinum trophy thì cứ 4k TV mà táng. TV càng to càng đẹp.
Còn quả thật như mình chơi thì màn hình 24-42” là đủ. Đủ ở khả năng quan sát của mắt. Đôi mắt đảo lia lịa sẽ nhanh gây mỏi, game Ps4 thì dài (trung bình 150 tiếng để lấy all trophies). Một màn hình vừa phải đủ cho mắt đảo bao quát là ok nhất.
Một điều đáng cân nhắc nữa là 1080 thật ra khá đẹp. Sự khác biệt đối với 4k HDR là có, nhưng với những người hardcore, thích khổ dâm chuyên nghiệp hành xác các con trùm oái ăm trong bloodborne, darksoul, Nioh thì đảm bảo họ sẽ không bao giờ từ bỏ chế độ 60fps. Từ kinh nghiệm chơi bắn súng từ CSGO, mình thấy hình ảnh càng đơn giản, ít hiệu ứng (ít phân tâm), tốc độ khung hình cao, cử chỉ uyển chuyển, các pha chém đỡ kiếm súng sẽ chuẩn xác hơn cực nhiều.


Có game nào đặc chủng riêng cho Ps4Pro không?

Không, game cho vô máy Ps4 thường sẽ nhảy về chế độ 1080.

Mua Digital và đĩa có ưu nhược thế nào?
Mua đĩa
Ưu điểm:
- Bạn cầm đồ thật trên tay, bạn sẽ sướng. Có khi còn thêm các món item kỉ niệm khi mua kèm đĩa.
- Chơi chán có thể bán đĩa, giá mua lúc đầu cao, nên khi bán giá cũng ngon.
Nhược:
- Có đĩa hay không thì vẫn phải down data vào ổ, vẫn tốn dung lượng ổ như thường.
- Lúc nào cũng phải cho đĩa mới chơi được, nhưng chỉ để máy check vài s đầu, hỗ trợ việc check bản quyền đĩa.

Chơi digital lúc nào cũng phải tải game ở tình trạng bản cao nhất. Những glitch như đúp đồ trong bloodborne, kẹt đầu quái trong Nioh hay nhét Aranea dễ dàng trong các update cũ là bất khả thi...


Digital:
Ưu điểm:
- Tải trực tiếp trên mạng, luôn luôn download được dữ liệu trước ngày phát hành game, đợi tới đúng giờ là chơi game.
- Không phải tháo lắp đĩa lỉnh kỉnh.
Nhược:
- Là phần mềm nên bạn không cầm nắn sờ ngửi được hắn.
- Không có thân nên khó bán. Bán acc chứa game gặp rất nhiều vấn đề, giá lại rẻ, tỉ lệ bị ban cả máy PS cũng cao.
- Tốn dung lượng ổ. Chơi chán xong xóa, rồi lại down.
- Update lúc nào cũng ở bản cao nhất. Nếu muốn xài vài glitch (chơi bẩn từ lỗi bug game) thì không được.

Xài đĩa hay Digital tùy vào nhóm bạn chơi cùng bạn. Nếu tụi nó cũng mua đĩa trao đổi thì vui, còn nếu bạn thích thẩm du một mình thì digital cho sướng. Digital có thể share tất cả game trên account (6 tháng phải đăng nhập pass lại 1 lần), nhưng phải thực sự tin tưởng mới chia sẻ nếu không muốn rủi ro bị BAN máy PS. Cái này tốn nhiều giấy mực, tự google.

Nên xài hai tay game:

Một góp ý nữa, nên mua hai tay game. Một người anh đầu độc tôi chơi PS đã góp ý rằng roăng cao su cần nghỉ ngơi. Cứ khi nào đứng lên đi WC thì chúng ta nên đổi tay một lần. Lâu lâu vệ sinh cho đỡ nhờn thân pad. ^^

Các tay pad Ps4 cơ bản giống nhau. Con slim thêm một vạch sáng trang trí, chỉ vậy thôi. Mấy cái khác biệt độ sần ở vài góc không đáng bàn tới. ^^
Cũng có ý kiến như vậy để ae tham khảo:
Quote:
Originally Posted by ButtLover View Post
Nếu chỉ nói về hình dáng mà ko tính tới chất lượng thì ờ công nhận tay nào chả như nhau. Riêng tay đời 11xx trở xuống không được hỗ trợ xương chống gãy. Nếu chơi mấy thể loại phải bấm nhiều R1 L1 hay mấy thanh niên chơi đối kháng Rage quit nghiến nút thật mạnh là rất dễ đi đời.Boost Mode

Update 4.5 có thêm chế độ này, dành riêng cho Ps4 Pro. Đại khái là một tweak ép xung Ps4pro, giúp khung hình game cũ tăng lên, chơi sẽ mượt mà hơn. Có một số game tăng, một số game vẫn thế. Chế độ này chắc sẽ được nâng cấp thêm trong tương lai.

Kết luận:
Muốn nói nhiều viết nhiều nhưng thời gian không nhiều. Thôi tựu vào dòng cho anh em:

Lượng hầu bao của bạn quyết định tất cả. Nhưng hãy đầu tư SSD!!!!
Nếu ít tiền, hãy mua Ps4 béo và SSD
Nhiều tiền hơn, hãy mua Ps4pro và nâng SSD.
Nếu đặc biệt có nhu cầu di động mà vẫn khoái chém Nioh, bloodborne, hãy chọn SLIM + SSD.
Mua mới thì lựa gói nào khuyến mại lắm.

PRO là chuyên nghiệp, dân HaRDCoRE là phải xài đồ bạo d**, đó là đương nhiên! Hãy chạy PRO và SSD!!!


Màn hình tùy túi tiền =))))))))). Mình vẫn góp ý xài màn 24” máy tính, sắc nét, hình nhỏ nên ít vỡ.


Chúc các anh chị em lựa chọn cho mình một chiếc PS4 ngon nghẻ, nhanh chóng đạt Platinum Trophy!

Hướng dẫn chọn máy PS4Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slimHướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100 Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay proHướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100 Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slimHướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
nên mua máy ps4 thường hay slim
nên mua slim hay proHướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường haHướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim y slim
nên mua máy ps4 thường hay slim
1200 hay 1100 Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim Hướng dẫn chọn máy PS4
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
pro hay slim
1200 hay 1100
nên mua slim hay pro
nên mua máy ps4 thường hay slim
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

Last edited by l0000gold; 17-04-2017 at 17:41.
Reply With Quote
  #2  
Old 10-04-2017, 10:43
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Re: PlayStation4: ĐỂ LẤY TROPHY BẠCH KIM

Review NACON Revolution Pro Controller PS4Bài viết từ anh Lê Thành Long:
https://www.facebook.com/le.t.long.7

Trước kia là 1 reviewer về về phần cứng và tập trung vào 2 mảnh chính là PC và Multimedia, đã rất rất lâu rồi mới được viết lại review về 1 sản phẩm công nghệ nào đó mà mình thích, và hôm nay là em gamepad Nacon revolution.

Sơ lược về hãng Nacon và “siêu phẩm” Revolution Pro Controller PS4.
Nacon là 1 hãng chuyên sản xuất đồ phục vụ cho ngành công nghiệp game như phím, chuột, tay cầm..vv và là 1 hãng rất rất non trẻ so với các tên tuổi lớn. Được thành lập vào năm 2014 và đại bản doanh của Nacon là ở Pháp, với tuổi đời non trẻ như vậy nên chuyện huy chương, cúp ciếc và tài trợ cho các team khủng cũng như giải thưởng nọ kia là chuyện chưa xảy ra.


Nacon Revolution Pro Controller PS4 là sản phẩm được thế giới biết tới nhiều nhất dưới cái tên Nacon vì lý do gì? Rất dễ hiểu, khi nhắc đến phím chuột cho gamer ai cũng sẽ nhắc mấy hãng như Razer…đầu tiên thế nhắc đến tay cầm cho PS4 thì nhắc đến hãng nào đầu tiên khi mà những Razer, steelseries sau đợt Sony chấp thuận cho hãng thứ 3 làm gamepad cho Ps4 cũng chưa thèm động chân động tay gì nhiều thì lúc đó cái tên Nacon đã tràn ngập trên Google rồi, ở 1 thị phần nhỏ thì những tên tuổi nhỏ và nhanh sẽ có lợi hơn, và Nacon chợp lấy thời cơ này là 1 điều rất đúng đắn. Nhưng liệu nó có xịt? qua bài review hôm nay chúng ta sẽ làm sáng tỏ dần điều này.

Revolution Pro Controller cho PS4
Mình sẽ bỏ qua phần Unboxing vì bên trong ngoài cái tay ra thì cũng chỉ có thêm 1 khăn lau và túi chất liệu nhung đen tuyền sờ khác thích, 1 sách hướng dẫn, 1 túi tạ để thay đổi trọng lượng tay cầm.Hết
HÌnh thức:
Tay cực kỳ đẹp! đó là cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy, nó được phủ chất nhựa sần sần giống trên mấy con chuột xịn xịn, cầm rất thích, chắc chắn và vừa vặn, chất lượng gia công rất tỉ mẩn từ từng cái miếng bịt lỗ bắt vít và về cảm giác cầm mình đánh giá nó ăn đứt tay zin của PS4. Các nút X,O vuông và tam giác to hơn tay zin nhiều, nổi cao hơn, nhẵn hơn và bấm rất nẩy, nút 8 hướng thì liền 1 khối nổi lên cao và cũng rất nẩy chứ không bị chia ra thành chữ thập như tay zin, R1 và L1 có độ nẩy cực cao còn R2 và L2 thì có khoảng di chuyển dài hơn của tay nguyên bản nhiều. Em revolution này có thêm 4 nút để sau này các bạn có thể maping các nút đó là sự kết hợp của nhiều nút khác nhau, thí dụ trong game phải bấm X+O+O+X thì bây giờ chỉ cần bấm 1, cái này khá nhiều anh em thích. Và còn lại ở dưới lưng là nút thay đổi profile tay này có 4 profile với các đặc tính khác nhau mình sẽ nói vào phần kế tiếp cũng như 2 em cần trái và phải, thứ giá trị nhất của chiếc Revolution.

Tính năng:


Tay có 2 profile chính 1 và để ở mức không tinh chỉnh gì với đèn ở cần phải màu xanh, và 2 là tinh chỉnh với 4 profile ứng với đèn ở cần phải màu đỏ, 4 profile với điểm khác biệt chính nhất là độ nhạy của 2 chiếc cần, 4 profile bao gồm:
Neutral, FPS, FPS Pro và Arcade và 4 profile này khác nhau chủ yếu ở biểu đồ độ nhạy, điểm chết của 2 chiếc cần sao cho phù hợp với từng thể loại game mà các bạn chơi và độ pro của mọi người, nhưng thông qua profile chúng ta có thể thấy là Nacon tập trung thỏa mãn chính cho những người thích chơi game FPS bằng gamepad, và trong đó có tôi. Tính tinh chỉnh cho 2 em cần là rất sâu và rộng, chưa kể trục 2 chiếc cần bằng kim loại, cao hẳn lên và có độ ngả cũng như độ nhậy và nhẹ khác hẳn so với tay zin đây là điều làm mình thấy giá trị nhất.
Và điểm kém giá trị nhất về sự thoải mái của tay chính là sợi dây, tay này không có wireless nên chúng ta về lại thời kì Ps2 với tay có dây loằng ngằng còn hãng thì quảng cáo mạnh về sợi dây này tránh độ trễ, nhiễu, lag…

Hiệu năng:
Tôi thử nghiệm với 4 game mà tôi có bao gồm:
Titanfall 2, PES 2017, F1 2016 và Street fighter V.

Titanfall 2
Là 1 game FPS siêu khắc nghiệt về tốc độ và thao tác đặc biệt là chơi trên PlayStation, Nacon Revolution làm tôi hết sức hài long ở game này, với profile FPS Pro thì ngắm nhìn, di chuyển súng không aim linh hoạt hơn, và khi aim thì những pha bắn ở xa tít có được tính chính xác hơn khá nhiều, lúc đầu mình bắn không quen vì cần cao và khoảng ngả rộng quá, sau 3h chơi thì đã quen được phần nào.

PES 2017
Với đám nút X,O to và nẩy hơn điều đầu tiên khi bạn chơi sẽ là cảm giác lạ tay và lạ tai, nó cứ tành tạch liên tục kể cả cái nút 8 hướng. Ở game này điểm cộng nằm ở con 8-way D-PAD với thiết kế lõm và không chia tách như ngay nguyên bản nên chỉ việc để ngón tay cái vào giữa và quẩy bóng mà không phải di đầu ngón tay khắp mặt như của cái D-PAD nguyên bản, và đương nhiên là mấy pha qua người sẽ vui vẻ hơn với 4 em nút phụ ở dưới lưng, bây giờ dẫm bóng xoay người hay super cancle chỉ cần 1 nút là dc. Điểm trừ khi chơi PES là 2 cái nút phụ R1 và L1, nó nẩy quá và ở đuôi nút thì lại vát chéo và mỏng dần nên giữ chạy nhanh lâu ko tiện, hoặc do có thể mình chưa quen.

F1 2016
.Khác biệt rất rõ rệt với 2 em phụ L2 và R2 đại diện cho phanh và ga, nó nhạy hơn, phản ứng ga và phanh nhanh hơn, em cần thì cho góc lái chi tiết hơn và thành tính cá nhân của mình ở time trial Thượng Hải đã vượt so với dùng tay game zin. Nếu ai mê mấy game ít mô phỏng như F1 thì sẽ hiểu rằng việc rà ga và phanh cũng như rà lái là kỹ năng cơ bản của game này.

Street fighter V
Rõ ràng ngon hơn với D-pad 8 hướng, đám nút to và Hadoken chỉ bằng 1 nút ở 4 nút marco dưới lưng máy.

Tổng kết:
Nhược điểm:
Nhược điểm lớn nhất của Nacon Revolution chính là sợi dây, và đôi khi cần quá cao và mình chuyển ngón tay bị chạm vào cần, 1 phần nữa là giá thành rất lung tung mỗi nơi mỗi kiểu và hàng thì không phổ biến.

Ưu điểm:
Ngon lành.

Giá tham khảo: 3-4tr tùy seller.

Rất lâu rồi mới được ngồi viết review, anh em các phòng lap và các reviewer chuyên nghiệp xin đừng cười chê tại hạ.
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>

Last edited by l0000gold; 10-04-2017 at 12:51.
Reply With Quote
  #3  
Old 10-04-2017, 10:44
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Re: PlayStation4: ĐỂ LẤY TROPHY BẠCH KIM

Xin post 2. . .
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
Reply With Quote
  #4  
Old 10-04-2017, 10:44
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Re: PlayStation4: ĐỂ LẤY TROPHY BẠCH KIM

Xin post 3. . .
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
Reply With Quote
  #5  
Old 10-04-2017, 10:44
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Re: PlayStation4: ĐỂ LẤY TROPHY BẠCH KIM

Xin post 4. . .
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
Reply With Quote
  #6  
Old 10-04-2017, 10:44
l0000gold's Avatar
l0000gold l0000gold is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Hentai Factory.
Posts: 2,678
Re: PlayStation4: ĐỂ LẤY TROPHY BẠCH KIM

Xin post 5. . .
__________________
[へんたい] l0000gold Tên gọi khác : Shit, Shitter.
Để trở thành Legendary Eagle Master trong CSGO:
<hướng dẫn Counter Strike Global Offensive (CSGO)>
Reply With Quote
  #7  
Old 10-04-2017, 11:13
latzi latzi is offline
Senior Member
Join Date: 10-2009
Posts: 224
Re: PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?

Xin post ^^ ^^

Last edited by l0000gold; 10-04-2017 at 12:05.
Reply With Quote
  #8  
Old 10-04-2017, 11:16
Terrorblade Terrorblade is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2012
Location: Sanctuary
Posts: 6,696
Re: PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?

Tay to làm cái Sub Box cho PS4 luôn được hem, để thảo luận các game trong đấy :( Em thấy dân tình giờ chơi PS4 nhiều mà ít chỗ thảo luận quá :(
__________________
Ryzen R7 1800X 4.0Ghz || ASRock X370 Taichi || 16GB Gksill TridenZ DDR4 3066MHz || Asus RTX 2080Ti Strix || Corsair RM1000i || Corsair K70 Rapid Fire || Logitech G502 Spectrum || HyperX Cloud 2 || Asus XG32VQ
Reply With Quote
  #9  
Old 10-04-2017, 11:38
Mr.Cigar's Avatar
Mr.Cigar Mr.Cigar is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2008
Location: Vacuum
Posts: 8,514
Re: PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?

Quote:
Một ví dụ cho fps đó là game Final Fantasy XV thời gian đầu tiên dù 1080 hay 4k thì cũng đều là 30fps, chơi giừn giựt khá khó chịu.
FFXV h Vẫn 30, bỏ unlock đi thì nó trồi sụt thất thường nhưng cũng chỉ tầm 40fps thôi. Lite mode cho frame pacing tốt hơn nên nó mới smooth chứ FPS vẫn 30 nhé, giật vì bad pacing chứ ko liên quan gì đến FPS.
Quote:
Nếu đặc biệt có nhu cầu di động, hãy chọn SLIM + SSD.
Nếu có nhu cầu di động thì nên remote qua laptop or vita thì tốt hơn.
__________________
https://valid.x86.fr/2sgrkp
https://psnprofiles.com/MisterCigar
Steam: EtherealBeing |Bnet: MisterCigar#6531 | ScreenSider: goo.gl/0CSZQU
PS4 Pro | Ps Vita | Nintendo Switch | Xbone S white controller | PS4 Black & Camouflage | siberia elite prism | K70 Rapid Fire | Mamba Chroma
Reply With Quote
  #10  
Old 10-04-2017, 11:41
#moneyoverbitches #moneyoverbitches is offline
Senior Member
Join Date: 04-2017
Posts: 1,929
Re: PlayStation4: Béo Gầy hay Pro Cơ Bắp?

Đánh dấu thớt.

Sent from my using vozForums
__________________
...moneyoverbitches...
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:39.