Reply
 
Thread Tools
  #21  
Old 17-04-2017, 14:35
huuloc12's Avatar
huuloc12 huuloc12 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 2,126
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by blazekick View Post
Để chạy ảo hóa thì bạn chỉ cần VT x thôi. Theo như mình nhớ thì tất cả CPU intel từ pen4 đến core i chở về nay đều có, bên AMD thì là AMD-V. VT d phải được support bởi mainboard. VT d là giúp bạn pass through PCI device như là raid controller, VGA v.v... Cho máy ảo. KVM của unraid rất để dùng. Bạn có thể pasthrough VGA cho máy ảo và chạy steam os và có thể steam game cho tablet, phone, laptop v.v...
Là VT d giúp passthrough PCI nên máy ảo VM sẽ nhận được card màn hình thật luôn phải không bác, một mình nó xài hết card luôn, nên áp dụng cho hệ thống nhiều card màn hình, mỗi VM xài 1 cái phải không ạ?
Còn không có VT d thì máy ảo VM sẽ nhận card màn hình ảo, có thể nhiều máy ảo VM cùng dùng chung 1 card màn hình thật.
E mới tìm hiểu nên còn mông lung lắm, e có sai bác giúp e thông với
__________________
1st RIG: i5 3450 | GTX 650 | 12GB 1600MHz | H61M DS2 | Inwin 400 | NON SSD :brick:
Reply With Quote
  #22  
Old 17-04-2017, 15:59
blazekick's Avatar
blazekick blazekick is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Location: ơ mình ở đâu vậy nè ?? :oh:
Posts: 3,299
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by huuloc12 View Post
Là VT d giúp passthrough PCI nên máy ảo VM sẽ nhận được card màn hình thật luôn phải không bác, một mình nó xài hết card luôn, nên áp dụng cho hệ thống nhiều card màn hình, mỗi VM xài 1 cái phải không ạ?
Còn không có VT d thì máy ảo VM sẽ nhận card màn hình ảo, có thể nhiều máy ảo VM cùng dùng chung 1 card màn hình thật.
E mới tìm hiểu nên còn mông lung lắm, e có sai bác giúp e thông với
Đúng thế khi bạn passthrough bất kỳ PCI device nào cho VM thì host sẻ không quãng lý nó nửa mà VM sẻ có toàn quyền sử dụng. Cài driver chạy như BT thôi. Nhưng mà sẻ có vài vấn đề liên quan đến việc sử dụng VM. Vì khi bạn dùng VGA rời cho VM bạn sẻ không thể dùng KVM để sử dụng VM nửa vì VM nó sẻ suất tính hiệu video qua VGA nên khi bạn console vào VM nó sẻ đen thui. Nếu mà bạn cấm trục tiếp moinitor vào VGA và dùng VM như desktop luôn thì không sao nhưng nếu muốn remote desktop thì 1 là phải set up remote desktop trước khi passthrough VGA hoặc là phải mua cái cục giả lặp màn hình cắm vào cổng DVI của VGA.
Cần tìm hiểu thêm thì bạn xem cái này nhé.
Reply With Quote
  #23  
Old 17-04-2017, 20:26
huuloc12's Avatar
huuloc12 huuloc12 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 2,126
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by blazekick View Post
Đúng thế khi bạn passthrough bất kỳ PCI device nào cho VM thì host sẻ không quãng lý nó nửa mà VM sẻ có toàn quyền sử dụng. Cài driver chạy như BT thôi. Nhưng mà sẻ có vài vấn đề liên quan đến việc sử dụng VM. Vì khi bạn dùng VGA rời cho VM bạn sẻ không thể dùng KVM để sử dụng VM nửa vì VM nó sẻ suất tính hiệu video qua VGA nên khi bạn console vào VM nó sẻ đen thui. Nếu mà bạn cấm trục tiếp moinitor vào VGA và dùng VM như desktop luôn thì không sao nhưng nếu muốn remote desktop thì 1 là phải set up remote desktop trước khi passthrough VGA hoặc là phải mua cái cục giả lặp màn hình cắm vào cổng DVI của VGA.
Cần tìm hiểu thêm thì bạn xem cái này nhé.
tks bác rất nhiều, e đã đc khai sáng rất nhiều
xin bác tư vấn giúp e 1 chút về vụ này với:
e muốn 1 cái pc vừa làm nas, vừa dùng cắm vào tv để xem phim thì làm thế này được không ạ:
cài VMware vsphere tạo 2 máy ảo:
- 1 máy chạy FreeNAS 24/24
- 1 máy chạy win để xem phim, chỉ bật máy VM win khi cần
do máy không có passthrough được nên e chỉ chạy Hypervisor type 2 thôi, chip 2 nhân có gánh nổi nhu cầu của e k ạ?
__________________
1st RIG: i5 3450 | GTX 650 | 12GB 1600MHz | H61M DS2 | Inwin 400 | NON SSD :brick:
Reply With Quote
  #24  
Old 17-04-2017, 22:09
blazekick's Avatar
blazekick blazekick is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Location: ơ mình ở đâu vậy nè ?? :oh:
Posts: 3,299
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by huuloc12 View Post
tks bác rất nhiều, e đã đc khai sáng rất nhiều
xin bác tư vấn giúp e 1 chút về vụ này với:
e muốn 1 cái pc vừa làm nas, vừa dùng cắm vào tv để xem phim thì làm thế này được không ạ:
cài VMware vsphere tạo 2 máy ảo:
- 1 máy chạy FreeNAS 24/24
- 1 máy chạy win để xem phim, chỉ bật máy VM win khi cần
do máy không có passthrough được nên e chỉ chạy Hypervisor type 2 thôi, chip 2 nhân có gánh nổi nhu cầu của e k ạ?
2 yệu cầu trên của bạn mà maindorad không có vt-d thì không làm được đâu bạn ah.
_ FreeNAS nó dùng software raid yêu cầu phải có khả năng kết nối trực tiếp đến HDD nó mới chạy được. Điều đó có nghĩa là bạn phải passthrough SATA controller của mainboard của bạn cho VM không dùng vdisk được.
_ Bạn muốn cấm tv vào VM thì VM của bạn phải có VGA để suất tính hiêu hình ảnh ra TV.
_ Bạn dùng ESXi nó chỉ có wed GUI thôi có nghĩa là bạn install xong là quăng máy đó như cái server. Rồi dùng 1 máy khác log in vào wed GUI của nó để quan lý.
Như vây nè

_ Còn để làm việc và quan lý vm thì dùng remote deskto or console vào nó.
Reply With Quote
  #25  
Old 17-04-2017, 23:18
huuloc12's Avatar
huuloc12 huuloc12 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 2,126
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by blazekick View Post
2 yệu cầu trên của bạn mà maindorad không có vt-d thì không làm được đâu bạn ah.
_ FreeNAS nó dùng software raid yêu cầu phải có khả năng kết nối trực tiếp đến HDD nó mới chạy được. Điều đó có nghĩa là bạn phải passthrough SATA controller của mainboard của bạn cho VM không dùng vdisk được.
_ Bạn muốn cấm tv vào VM thì VM của bạn phải có VGA để suất tính hiêu hình ảnh ra TV.
_ Bạn dùng ESXi nó chỉ có wed GUI thôi có nghĩa là bạn install xong là quăng máy đó như cái server. Rồi dùng 1 máy khác log in vào wed GUI của nó để quan lý.
Như vây nè

_ Còn để làm việc và quan lý vm thì dùng remote deskto or console vào nó.
hic, tks bác nhiều vậy e từ bỏ giấc mơ thôi
__________________
1st RIG: i5 3450 | GTX 650 | 12GB 1600MHz | H61M DS2 | Inwin 400 | NON SSD :brick:
Reply With Quote
  #26  
Old 17-04-2017, 23:28
blazekick's Avatar
blazekick blazekick is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Location: ơ mình ở đâu vậy nè ?? :oh:
Posts: 3,299
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by huuloc12 View Post
hic, tks bác nhiều vậy e từ bỏ giấc mơ thôi
Bạn muốn chơi ảo hóa cũng không tốn kém lắm đâu. Ráng tìm máy con supermicron 1366 với xeon 5500 or 5600 là đủ chơi. Bọn này chạy rầm ecc nên hỏi mắt 1 tí nhưng mình nghĩ nếu tìm được thì tầm 3 chai thôi. Vọc chơi cho biết cũng bổ ích lắm.
Reply With Quote
  #27  
Old 18-04-2017, 00:06
huuloc12's Avatar
huuloc12 huuloc12 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 2,126
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by blazekick View Post
Bạn muốn chơi ảo hóa cũng không tốn kém lắm đâu. Ráng tìm máy con supermicron 1366 với xeon 5500 or 5600 là đủ chơi. Bọn này chạy rầm ecc nên hỏi mắt 1 tí nhưng mình nghĩ nếu tìm được thì tầm 3 chai thôi. Vọc chơi cho biết cũng bổ ích lắm.
Thôi, nhu cầu e cũng không có nữa, tìm hiểu lý thuyết đỡ vậy :3
mà main support vt d e thấy mấy dòng bình dân như H81, 775 cũng có vài con, mấy con dạng này chắc không cần ram ecc bác nhỉ?
__________________
1st RIG: i5 3450 | GTX 650 | 12GB 1600MHz | H61M DS2 | Inwin 400 | NON SSD :brick:
Reply With Quote
  #28  
Old 18-04-2017, 09:16
candyman8_x's Avatar
candyman8_x candyman8_x is offline
Senior Member
Join Date: 08-2009
Location: Heaven
Posts: 434
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Quote:
Originally Posted by huuloc12 View Post
tks bác rất nhiều, e đã đc khai sáng rất nhiều
xin bác tư vấn giúp e 1 chút về vụ này với:
e muốn 1 cái pc vừa làm nas, vừa dùng cắm vào tv để xem phim thì làm thế này được không ạ:
cài VMware vsphere tạo 2 máy ảo:
- 1 máy chạy FreeNAS 24/24
- 1 máy chạy win để xem phim, chỉ bật máy VM win khi cần
do máy không có passthrough được nên e chỉ chạy Hypervisor type 2 thôi, chip 2 nhân có gánh nổi nhu cầu của e k ạ?
Nhu cầu của bạn thì đơn giản, bạn sắm 1 còn main tích hợp chip ăn rất ít điện.
Ví dụ con này:

http://anhngoc.vn/bo-mach-chu-biostar-a68n-5200.html

Muốn nhiều cổng sata hơn thì con này:

http://anhngoc.vn/biostar-nm70i-847.html

Sau đó bạn cài windows 10 vào để cắm vào tivi xem phim. Tiếp theo bạn cài VMWare vào chạy XPEnology để làm NAS.
Trước kia mình đã build hệ thống này chạy rất ổn định được 1 năm. Nhưng bây giờ tách riêng ra 2 máy thực không chạy ảo hóa nữa.
bạn có thể tham khảo cách build ở đây.
http://www.hdvietnam.com/threads/huo...ng-cao.928602/
Reply With Quote
  #29  
Old 19-04-2017, 15:51
phoanglong phoanglong is offline
Member
Join Date: 11-2007
Posts: 30
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

freenas nó "khuyến cáo" nên sử dụng ram sửa lỗi ECC, mà em đi kiếm một cái main tầm giá tốt đủ ram đủ chip nhiều sata 3 6gb/s toàn lên đến tầm 10tr... haizz..

không biết giờ có em main + chip + ram ecc nào tầm 5-6tr không các bác nhỉ
Reply With Quote
  #30  
Old 25-04-2017, 11:29
hieunang.com hieunang.com is offline
Junior Member
Join Date: 04-2017
Location: ngõ 106 trường chinh
Posts: 26
Re: tư vấn main + chip tiết kiệm điện làm NAS

Theo mình thấy thì kiếm dòng atom là ok nhất chi phí cả main chip ram rồi nguồn rơi vào khoảng 2-3tr là đẹp còn đâu táng ổ cứng
__________________
Hiệu Năng PC Shop / Tel: 0917.8bốn.8ba.8ba / 043.9900.688
http://hieunang.com - maytinhhieunang@gmail.com
Chuyên bán buôn, bán lẻ linh kiện máy tính Work Station, Server, giải pháp, làm mát bằng nước Watercooling
Đ/c: P106 Ngõ 109 Trường Chinh, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 14:53.