Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 10-03-2017, 15:05
lebao's Avatar
lebao lebao is offline
★★★★★
Join Date: 07-2006
Posts: 6,518
Hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho đường cao tốc quan trọng ở Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động

Gói thầu ITS đầu tiên được các công ty Nhật Bản lắp đặt tại nước ngoài


Tập đoàn Toshiba (Tokyo: 6502), với vai trò là nhà thầu chính, đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm điều hành đường cao tốc mới được tổ chức bởi Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), phục vụ nhu cầu quản lý cho một đoạn đường cao tốc quan trọng thuộc tuyến đường cao tốc Bắc-Nam của Việt Nam.

Lễ khánh thành có sự tham dự của ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VEC.Toshiba và hai công ty Nhật Bản khác đang cung cấp cho VEC gói thầu hệ thống giao thông thông minh, bao gồm hệ thống thu phí điện tử (Electronic Toll Collection - ETC), các hệ thống giám sát thiết bị và điều khiển giao thông theo hợp đồng được ký kết vào năm 2014. Theo hợp đồng này, hệ thống giao thông thông minh được lắp đặt với thiết bị và hệ thống do Toshiba cung cấp cho đoạn cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Dầu Giây dài 55km, một trong những đoạn đường quan trọng thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Lễ khánh thành hôm nay đánh dấu ngày hoạt động chính thức của Trung tâm điều hành giao thông với nhiệm vụ giám sát và quản lý giao thông.Sự tăng trưởng kinh tế và hiện đại hóa làm gia tăng số lượng xe tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Tắc nghẽn giao thông đang tăng nhanh và đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Đoạn cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Dầu Giây thuộc tuyến đường cao tốc Bắc-Nam đã được thông xe từng phần từ tháng 01 năm 2014, cho đến nay đã có hơn 30 triệu phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này và số lượng này vẫn còn tiếp tục tăng. Vì vậy, gói thầu ITS được triển khai với mong muốn cải thiện lưu lượng giao thông và giảm bớt ùn tắc trên suốt tuyến đường.Chính phủ Việt Nam đang có kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế trong tương lai thông qua quy hoạch tổng thể phát triển đường cao tốc, bao gồm 22 tuyến đường cao tốc với tổng chiều dài xấp xỉ 6.000km. Trong đó, tuyến đường cao tốc trọng yếu nhất là đường cao tốc Bắc-Nam sẽ chạy dọc cả nước với chiều dài gần 2.000km, nối liền từ thủ đô Hà Nội, đi qua thành phố Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh.

Toshiba sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế và thịnh vượng của Việt Nam bằng các giải pháp ITS với các hệ thống giám sát giao thông tiên tiến và các hệ thống thu phí điện tử.


Thông tin về Toshiba
Được thành lập tại Tokyo vào năm 1875, Tập đoàn Toshiba nằm trong danh sách 500 công ty toàn cầu của tạp chí Fortune (Fortune Global 500). Toshiba đóng góp xây dựng một thế giới và cuộc sống tốt hơn thông qua các kỹ thuật công nghệ sáng tạo trong các lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và thiết bị lưu trữ dữ liệu. Với triết lý của Tập đoàn Toshiba là “Cam kết vì con người, cam kết cho tương lai”, Toshiba phát triển hoạt động kinh doanh thông qua một mạng lưới toàn cầu với 551 công ty hợp nhất và 188.000 nhân viên trên toàn thế giới, có doanh thu hàng năm hơn 5.600 tỷ Yên (50 tỷ USD; 31 tháng 03 năm 2016)
__________________
Cho thuê chữ ký, vui lòng liên hệ chính chủ
faceboook.com/long.lebao
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 08:21.