Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 13-11-2006, 16:38
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
PSU AcBel R8 Power series

AcBel_ Polytech Inc đã úp mở với người dùng công nghệ thông tin tại triển lãm Computex Đài Loan (tháng 6/2006) về dòng sản phẩm PSU mới với tên gọi R8 Power của mình. được giới thiệu dưới các phiên bản công suất 430/525/607W tương thích chuẩn RoHS về giới hạn chất độc hại trong sản phẩm của Châu Âu, thiết kế với công nghệ Double Forward Converter cho khả năng chuyển đổi năng lượng có hiệu suất đạt trên 85%, giảm sự tiêu hao năng lượng điện, đặc biệt R8 Power xuất sắc vượt qua các phép thử để có thể đạt được chứng nhận 80 PLUS, một chứng nhận cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng mà hiện nay có rất ít thương hiệu PSU đạt được.
Hiện nay sản phẩm này vẫn chỉ được review, giới thiệu tại chính quốc Taiwan và ...Việt Nam. Thông qua nhà phân phối chính thức KAS, lô hàng mẫu PSU AcBel_ R8 Power đã có mặt tại Tp Hồ Chí Minh trong tháng 11/2006 này nhằm làm thoả mãn niềm đam mê công nghệ của giới IT .


Ra mắt cùng lúc với các công suất 430W 525W 607W, tầm công suất này đáp ứng được tất cả các nhu cầu điện năng của bất kỳ chiếc PC gia đình nào. Thật đáng tiếc một điều là do gửi gấp cho Việt Nam trước thế giới nên AcBel_ Polytech Inc quên đóng hộp cho 3 em này, nhưng được biết khi có lô hàng thương phẩm chính thức nhập về tháng sau sẽ có những chiếc hộp đi kèm và...design cực pro (đã xem qua hình chụp).


Kích thước đúng chuẩn ATX, không khác với các PSU thuộc dòng khác của hãng. Vỏ màu đen được phủ sơn tĩnh điện chất lượng cao, dùng quạt 120mm làm mát.


Tên thương hiệu được đóng nổi như là một nhận dạng mới của dòng R8 Power, chi tiết này làm cho vị trí R8 Power bị tách biệt ra khỏi các dòng khác của AcBel_.Dây điện đi ra từ PSU cũng chỉ đơn giản được "buột" vào vỏ nhưng bạn cứ an tâm sử dụng vì vỏ PSU tại đây đã được uốn lại, không còn khả năng gây ra bất kỳ tổn thương nào cho dây điện khi bạn vô tình xách PSU lên.


Lưới thoát nhiệt theo phong cách AcBel_ không thể lầm được.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #2  
Old 13-11-2006, 16:39
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU AcBel R8 Power series


Thêm một công tắt nhỏ ngoài công tắt nguồn chính, công tắt này giúp ích gì cho R8 Power?...Mua đi rồi biết nhé bạn!


Mình đánh giá cao sự thiết kế dây của AcBel_ R8 Power so với các dòng khác của hãng, tuy cho ra rất nhiều đầu cấp điện nhưng dây ra lại rất ít và gọn nhờ việc gom nhóm dây cùng tính năng cung cấp năng lượng lại với nhau và bọc chung vào một vỏ lưới- Rất gọn khi gắn vào case.
Số lượng đầu cấp điện của AcBel_ R8 Power 430W có phần ít hơn hay hai "đàn anh" khi không hỗ trợ SLI do chỉ có một đầu cấp nguồn PCI-E cho card đồ hoạ.


Không thiếu bất kỳ đầu cắm nào khi bạn sở hữu AcBel_ R8 Power 525W và 607W. Với các đầu cắm toàn màu đen trông khá ngầu, không còn các đầu cắm màu xanh dương hay trắng thường thấy. Số lượng đầu cắm bao gồm:


ATX12/EPS12 20+4pin (1).


PCI-E 6pin (SLI cho 525W và 607W, chỉ 1 với 430W).


Thiết kế khá tiện lợi, tách ra thì ta sẽ có đầu cấp nguồn ATX12V cho CPU.


Ghép lại thì có đầu cấp EPS12V cho CPU. Một thiết kế đã làm giảm đi được 4 sợi dây điện không dùng tới mà chỉ làm vướng khi ráp máy.


Các đầu cấp nguồn còn lại không có gì đáng phàn nàn
- 4 đầu cấp nguồn cho SATA.
- 7 đầu cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi khác (HDD, CD,...).
- 1 đầu cấp nguồn cho ổ đĩa mềm.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #3  
Old 13-11-2006, 16:39
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU AcBel R8 Power series
Bên trong khá thoáng và "sạch sẽ".


Sử dụng quạt 120mm truyền thống của hãng Protechnic với dòng quạt Magic khá có tiếng tăm. Quạt có 4 đèn LED màu xanh dương cho ra màu xanh huyền ảo trong lòng case...quay được trên hai bạc đạn là nhờ nguồn cung cấp 12VDC với dòng tiêu thụ lên đến 4.56W khi quay hết tốc độ ở 2500 RPM cho độ ồn có thể chấp nhận được.


Bí mật của cái công tắc đã bị bật mí khi dò ra dây của nó đi về phía quạt, công tắt này dùng để ... tắt đèn LED trên quạt nếu bạn cảm thấy ánh đèn này làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của mình (sáng kiến cải tiến này chắc do bị khách hàng thuộc loại Lão than phiền nhiều). Trong khi đó có một cái dây rất cần cho dân "chơi" lại bị dấu đi, đó là dây sensor đo tốc độ vòng quay của quạt...đành phải hẹn "em" khi hết bảo hành sẽ lôi ra mod chơi vậy!


EMI Lọc thứ nhất ở đầu vào không thể thiếu trên bất kỳ PSU nào...hiệu quả của nó thì còn tuỳ thương hiệu và sản phẩm.


EMI Lọc thứ hai sau công tắt nguồn chính, chỉ thấy có trên các PSU cao cấp.


EMI Lọc thứ ba khá phức tạp bởi "ma trận" tụ điện, điện trở và cuộn dây. Cuộn lọc này giúp PSU giảm thiểu các tác động từ lưới điện do nhiễu cao tần và triệt xung nhiễu của PSU làm ảnh hưởng tới các thiết bị dùng chung lưới điện nhậy cảm với các xung điện này.


Bộ nắn điện kép Diode 2 Duo tương thích với Core 2 Duo...(đùa thôi). Thiết kế hai diode cho sức chịu đựng dòng tải cao hơn với nhiệt lượng toả ra thấp hơn, giảm thiểu tai nạn cho PSU khi hoạt động ở dòng và nhiệt độ môi trường cao.


Một thiết kế đặc trưng khác của AcBel_ là biến áp PFC có kích thước và hình dáng giống biến áp xung chính.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #4  
Old 13-11-2006, 16:40
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU AcBel R8 Power series


Về cấu trúc mạch và linh kiện của các phiên bản có công suất 430/525/607W khá giống nhau nhưng...tụ lọc DC của chúng khác nhau hoàn toàn, khác nhau chính không phải do công suất do chúng cung cấp mà chính là do chủ ý của hãng nhằm tối ưu chi phí sản xuất cho từng sản phẩm PSU R8 Power riêng biệt.
Trên PSU AcBel_ R8 Power 430W cặp tụ chính được dùng là tụ của LTec ( Luminous Town Electric Co.,Ltd-Taiwan) có giá trị 120uF/450VDC x2. Tổng điện dung bằng 240uF.


Trên PSU AcBel_ R8 Power 525W cặp tụ chính được dùng là tụ của Nippon (Nippon Chemi-Con Corporation-Japan) có giá trị 150uF/450VDC x2. Tổng điện dung bằng 300uF.


Trên PSU AcBel_ R8 Power 607W cặp tụ chính được dùng là tụ của Nippon có giá trị 150uF/450VDC và tụ của Elite có giá trị 220uF/450VDC. Tổng điện dung bằng 370uF.


Elite....Thông tin cho em tụ này khá nghèo nàn, chỉ biết là sản xuất từ một liên doanh Thái Lan và China. Hy vọng là AcBel biết chọn mặt gửi vàng khi tuyển linh kiện này vào trong R8 Power.


Tất cả các tụ "thứ cấp" còn lại đều dùng tụ của LTec, tụ của hãng này cho chất lượng khá tốt đã được kiểm chứng qua nhiều dòng sản phẩm của AcBel_.


Bảng mạch chứa IC dao động điều biến độ rộng xung (PWM) và điều khiển dao động PFC rất giống của CoolerMaster_ iGreen. Công nghệ Double Forward Switching Circuit cũng được thực hiện từ đây nhằm đưa R8 Power đạt được hiệu năng 85% và cao hơn để được chứng nhận 80 Plus.


Sử dụng 3 MOSFET công suất 2N60C3 UFS của hãng Intersil có khả năng chịu được một dòng tải lên đến 24A/600V. Cặp công suất này được thiết kế cho phần PWM và PFC trên tất cả các PSU công suất 430/525/607 của dòng R8 Power.


Sensor nhiệt được quấn chung với cuộn dây của biến áp xung chính sẽ giúp mạch bảo vệ phát hiện ra nhanh chóng sự thay đổi dù nhỏ nhất của nhiệt độ trong biến áp này khi có sự gia tăng dòng tải. Tăng sự an toàn cho chính PSU.


Biến áp tạo ra điện thế cấp trước 5VSB cho phép các thiết bị khởi động từ xa qua mạng hay qua các cổng kết nối giao tiếp USB có thể lấy một dòng tải khá lớn lên đến 3A. Kích thước bên ngoài khá lớn của nó đã chứng mình trước khả năng đó.


Khi đạt chứng nhận RoHS thì khái niệm "mối hàn đẹp" không còn tồn tại. Mạch bảo vệ và dò sai điện áp được thiết kế trên một bảng mạch rời, cho phần diện tích bảng mạch chính được rộng hơn có thể gắn được nhiều tu6 lọc có kích thước lớn hơn và cách ly nguồn nhiệt từ các cuộn dây làm ảnh hưởng đến độ chính xác của mạch bảo vệ này.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #5  
Old 13-11-2006, 16:40
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU AcBel R8 Power series


Trên bảng mạch này còn cho thấy có hai vị trí biến trở còn trống. Đây sẽ là tính năng được nâng cấp về sau cho dòng này hay là một dòng mới hoàn toàn về sau?


Bảng mạch chính được đóng số seri trùng với model PSU.


Bên dưới mạch in khá sạch, chỉ có cọng dây tăng cường dòng tải là quá xấu.


Được thiết kế dựa trên chuẩn ATX12V Ver2.2 mới nhất nên dòng PSU AcBel_ R8 Power có từ 2 đường (430W) đến 3 đường (525/607W) 12V, cấp dòng tải lớn cho từng nhu cầu và không gây nhiễu cho nhau. Trên mạch in cho thấy các đường này đều được lấy từ một đường 12V chính thông qua các sensor dòng (đường vẽ màu đỏ). Ngoài ra còn cho thấy đường 12V1 được chia cho nhiều đầu cắm nhất, hai đường 12V2, 12V3 còn lại được dùng riêng cho đường cấp nguồn cho CPU thông qua đầu cắm ATX12V/EPS12V và cho VGA qua đầu cấp PCI-E.


Phía trên bảng mạch ta thấy các đường này được phân chia rõ ràng.


Hầu hết các dòng sản phẩm PSU cùa AcBel_ đều được khai triển trên "cổ máy" (engine) này. Công suất lớn nhất mà engine này có thể thực hiện hiện nay là 607W. Nếu AcBel_ không có sự bức phá trong vấn đề tạo ra một engine mới có thể sản sinh ra một công xuất cao hơn nữa thì AcBel_ sẽ bị các hãng sản xuất PSU khác áp lực khi họ luôn gia tăng công suất cho sản phẩm của mình. Bằng chứng cho thấy một số đối tác ruột của AcBel_ đã chia tay tìm cho mình một hãng sản xuất khác để có thể có các sản phẩm có công suất trên 700W nhằm cung cấp thị trường cao cấp và duy trình thương hiệu ở thị phần này.


Tiêu chuẩn RoHS sẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng sau năm nay. Nó là tiêu chuẩn bắt buộc cho các hãng sản xuất thiết bị điện và điện tử, kể cả sản xuất linh kiện rời cũng phải hợp chuẩn này mới được chấp nhận lưu thông trong Châu Âu như tại thời điểm hiện nay và thế giới trong thời gian gần. Do vậy, PSU AcBel_ phải đạt được chuẩn này là điều tất yếu.
RoHS một tiêu chuẩn cho việc sản xuất các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn môi trường mà Châu Âu đặt ra, trong đó có 6 thành phần hóa chất chính bị giới hạn sử dụng:
- Chì.
- Thủy ngân.
- Cadmi.
- Chrom VI (Chrom giá trị 6 hay Cr6+).
- PBB.
- PBDE.
Tất cả các chất trên bị giới hạn dưới 0.1% với bất kỳ hình thức nào trong sản phẩm (riêng với Cadmi giới hạn dưới 0.01%). Chuẩn này không cho phép sử dụng PBB là chất tạo ra nhựa có phát quang UV.


Đạt chuẩn 80 Plus trên dòng PSU AcBel_ R8 Power mới thật sự đáng nói khi thế giới tại thời điểm này mới có 21 thương hiệu sản xuất PSU trên thế giới đăng ký và đạt chuẩn (xem hình). Chuẩn 80 Plus nhắm vào hiệu năng, sự tiết kiệm năng lượng và nhiệt tỏa ra khi vận hành của PSU, PC đơn và hệ thống PC. Quy định đầu tiên cho PSU đạt chuẩn này là phải có hiệu suất trên 80% mà không phụ thuộc vào phụ tải mà nó cung cấp năng lượng và được đo ở các mức 20%, 50% và 100% công suất danh định trong điều kiện Power Factor đạt thật sự ở 0.9. Vậy người dùng sẽ được gì khi sử dụng các sản phẩm được chứng nhận 80 Plus này?
- Trả tiền điện ít hơn: Một PSU đạt chuẩn 80 Plus sẽ có hiệu năng thấp nhất là 80% so với các PSU khác có hiệu suất thấp hơn (nhất là các PSU rẻ tiền và noname) 70% thì bạn sẽ tiết kiệm được 10% năng lượng điện. Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ thấy: để có công suất phục vụ cho một PC là [FONT=Verdana]300W thì PSU 80 PLUS sẽ phải tiêu hao 60W tức là năng lượng tiêu thụ phải là 360W/giờ, cũng như vậy với PSU thường sẽ là 90W tức là năng lượng tiêu thụ phải là 390W/giờ. Bạn mất đi 30W/giờ do không sử dụng PSU có hiệu suất thấp, với thời gian sử dụng như một máy server 24giờ/ngày/tháng bạn sẽ mất 21.600W x 1.400VND = 30.240VND/tháng = 362.880VND/năm/máy[/FONT]. Số lượng máy của bạn càng nhiều thì thiệt hại này càng to.
- Được một cuộc sống tươi mát hơn: Hiệu suất cao đồng nghĩa với việc năng lượng bị tiêu hao dưới dạng nhiệt thấp hơn.
- Tuổi thọ thiết bị cao hơn: Hoạt động trong nhiệt độ môi trường thấp sẽ làm tăng tuổi thọ cho các linh kiện điện tử, làm cho các thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ = độ tính cậy của thiết bị được nâng cao.
- Chi phí bảo trì giảm: Thiết bị khi đã có độ bền cao thì đương nhiên sẽ giảm rủi ro hư hỏng do vậy giảm chi phí bảo trì là đương nhiên.

Run Cool, Run Reliably, Run With 80 PLUS®KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM ACBEL_ R8 POWER 430W


Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.32V dòng 3A.
- Đường 5V: điện thế 5V dòng 3.1A.
- Đường 12V: điện thế 12.23V dòng 5.3A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.01V dòng 1A.
- Công suất hiệu dụng: 95.29W.
- Công suất tiêu thụ: 124.74W.
- Hiệu suất: 76.39%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.28V dòng 9.1A.
- Đường 5V: điện thế 4.9V dòng 10.45A.
- Đường 12V: điện thế 12.29V dòng 12.45A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.95V dòng 1.9A.
- Công suất hiệu dụng: 243.47W.
- Công suất tiêu thụ: 280.6W.
- Hiệu suất: 86.77%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: khá êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.21V dòng 14.8A.
- Đường 5V: điện thế 4.83V dòng 16.27A.
- Đường 12V : điện thế 12.27V dòng 23.6A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.86V dòng 2.8A.
- Công suất hiệu dụng: 429.27W.
- Công suất tiêu thụ: 507.94W (điện thế cung cấp 233Vac dòng 2.18A).
- Hiệu suất: 84.51%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 5.2 độ C với nhiệt độ phòng 27.5 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 32.7 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.18V dòng 15.85A.
- Đường 5V: điện thế 4.81V dòng 18A.
- Đường 12V: điện thế 12.18V dòng 33A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.75V dòng 2.55A.
- Công suất hiệu dụng: 551.04W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 671.58W (điện thế cung cấp 234Vac dòng 2.87A).
- Hiệu suất: 82.05%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 9.9 độ C với nhiệt độ phòng 28.1 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 38 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.


KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM ACBEL_ R8 POWER 525W


Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.32V dòng 3.19A.
- Đường 5V: điện thế 4.99V dòng 3.45A.
- Đường 12V: điện thế 12.17V dòng 6.12A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.01V dòng 1A.
- Công suất hiệu dụng: 107.79W.
- Công suất tiêu thụ: 138.6W.
- Hiệu suất: 77.77%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.3V dòng 7.96A.
- Đường 5V: điện thế 4.93V dòng 8.25A.
- Đường 12V: điện thế 12.15V dòng 16A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.93V dòng 2.2A.
- Công suất hiệu dụng: 272.19W.
- Công suất tiêu thụ: 305.23W.
- Hiệu suất: 89.17%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: khá êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.26V dòng 15.8A.
- Đường 5V: điện thế 4.84V dòng 16.37A.
- Đường 12V : điện thế 12.12V dòng 32.25A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.8V dòng 2.7A.
- Công suất hiệu dụng: 534.57W.
- Công suất tiêu thụ: 628.72W (điện thế cung cấp 232Vac dòng 2.71A).
- Hiệu suất: 85.02%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 14.5 độ C với nhiệt độ phòng 27.3 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 41.8 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.25V dòng 19.1A.
- Đường 5V: điện thế 4.8V dòng 18.95A.
- Đường 12V: điện thế 12V dòng 44.9A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.75V dòng 2.1A.
- Công suất hiệu dụng: 701.81W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 869.09W (điện thế cung cấp 233Vac dòng 3.73A).
- Hiệu suất: 80.75%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 21.7 độ C với nhiệt độ phòng 28.5 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 50.5 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 16-11-2006 at 13:47.
Reply With Quote
  #6  
Old 13-11-2006, 16:41
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU AcBel R8 Power seriesKẾT QUẢ THỬ NGHIỆM ACBEL_ R8 POWER 607W


Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.33V dòng 3.25A.
- Đường 5V: điện thế 4.98V dòng 3.3A.
- Đường 12V: điện thế 12.15V dòng 8A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5V dòng 1.2A.
- Công suất hiệu dụng: 130.46W.
- Công suất tiêu thụ: 161.46W.
- Hiệu suất: 80.8%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.29V dòng 9.2A.
- Đường 5V: điện thế 4.9V dòng 9.25A.
- Đường 12V: điện thế 12.15V dòng 17.8A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.94V dòng 2.1A.
- Công suất hiệu dụng: 302.24W.
- Công suất tiêu thụ: 343.36W.
- Hiệu suất: 88.02%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: khá êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.22V dòng 16.25A.
- Đường 5V: điện thế 4.82V dòng 16.37A.
- Đường 12V : điện thế 12.06V dòng 38.1A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.85V dòng 3A.
- Công suất hiệu dụng: 605.26W.
- Công suất tiêu thụ: 710.7W (điện thế cung cấp 230Vac dòng 3.09A).
- Hiệu suất: 85.16%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 6.4 độ C với nhiệt độ phòngđộ 28.4C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 34.8 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.21V dòng 18.8A.
- Đường 5V: điện thế 4.78V dòng 19.5A.
- Đường 12V: điện thế 11.97V dòng 48.8A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.79V dòng 3A.
- Công suất hiệu dụng: 752W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 907.44W (điện thế cung cấp 228Vac dòng 3.98A).
- Hiệu suất: 82.88%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 10.1 độ C với nhiệt độ phòng 28.7 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 38.8 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.


Acbel_ R8 Power được sản xuất theo tiêu chuẩn ATX12V Ver 2.2 mới nhất hiện nay, theo tiêu chuẩn này PSU sẽ đáp ứng được công suất cho các thiết bị và PC sản xuất trên các công nghệ mới nhất hiện nay, nhờ vào việc bố trí lại hợp lý hơn các công suất trên các đường điện thế ra - giảm dòng trên hai đường 3.3V, 5V và tăng cường dòng trên đường 12V lên gấp 3 lần so với Ver1.3 trước đó - đây là một thiết kế bắt buộc mang tính sống còn cho bất kỳ thương hiệu PSU nào khi đua theo sự phát triển của nền công nghệ thông tin thế giới với các công nghệ tiên tiến ngốn điện 12V như "hạm"...Dual Core, Quad Core, SLI, CorssFire, RAID, Fan, Lighting,... Song song với việc gia tăng công suất cho đường 12V, thì việc chống nhiễu và làm giảm ảnh hưởng qua lại của từng phụ tải lẫn nhau khi hoạt động trên một cường độ dòng điện lớn cũng được quan tâm và chuẩn ATX12V bắt đầu từ Ver 2 cũng đã bắt buộc các hãng sản xuất PSU phải tuân theo bằng việc chia nhỏ đường 12V ra làm nhiều đường có công suất phù hợp với từng loại tải mà nó cung cấp. Từ yêu cầu trên cho thấy AcBel_ R8 Power đã đạt được một cách hoàn hảo với đường 12V có dòng từ 24A đến 38A cho công suất tương đương 288W đến 456W trên từ 2 đến 3 đường 12V cung cấp cho từng phụ tải riêng biệt....Không những vậy, với 20% công suất hơn danh định mà nó thể hiện qua thử nghiệm dòng AcBel_ R8 Power cho sự tín cậy cao hơn khi hoạt động ở 100% công suất danh định trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng đầu tư nhỏ khi mua PSU...Cần bao nhiêu Watts thì mua bấy nhiêu. Sử dụng AcBel_ R8 Power trên các PC phải hoạt động thường xuyên hay các hệ thống máy chủ, bạn còn có thể tiết kiệm một khoảng chi phí khác , đó là chi phí năng lượng điện hằng tháng nhờ AcBel_ R8 Power phù hợp với chuẩn "tiết kiệm năng lượng " tiên tiến 80 Plus và được hưởng một số hệ quả khác của chuẩn này: môi trường làm việc mát hơn, bớt thời gian và chi phí bảo trì,... Sử dụng AcBel_ R8 Power là bạn cũng đã quan tâm tới môi trường sống của chính mình và mọi người xung quanh bởi chứng nhận RoHS bảo vệ môi trường mà AcBel_R8 Power đã cam kết thực hiện.

Công ty trách nhiệm hữu hạn K.A.S

Số 121/18 - Lê Thị Riêng - Q1 - Tp Hồ Chí Minh

Giá bán tham khảo

- R8 Power 430W: 89 USD
- R8 Power 525W: 129 USD
- R8 Power 607W: 139 USD

Với thời gian bảo hành lên đến 2 năm.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của AcBel và nhà cung ứng sản phẩm AcBel tại Việt Nam.
Chân thành cảm ơn các bạn độc giả đã quan tâm tới bài viết này
SUSU

.................................................. ...............
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 16-11-2006 at 13:47.
Reply With Quote
  #7  
Old 13-11-2006, 18:30
Z7-Pro's Avatar
Z7-Pro Z7-Pro is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Posts: 1,109
Re: PSU AcBel R8 Power series

đắt quá:( .Bác nào có tiền vào đấu giá làm luôn rẻ được mấy trăm đấy nhỉ
Reply With Quote
  #8  
Old 16-11-2006, 07:06
Mgz's Avatar
Mgz Mgz is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Location: Sài gòn/HCM đến 20/03
Posts: 3,287
Re: PSU AcBel R8 Power series

ếu AcBel_ không có sự bức phá trong vấn đề tạo ra m

--> sai chính tả, phải là bứt phá , khô phải bức phá :P

mạch điện của PSU lem nhem có vẻ cẩu thả quá
__________________
#1) Ryzen 1700 Asrock AB350 ITX G.Skill@3200 16G 500GB 850EVO EVGA 1050Ti Jonsbo U1+ LG 34UC99.2017
#2) XPS 9360
Reply With Quote
  #9  
Old 16-11-2006, 09:40
sky_is_ahead sky_is_ahead is offline
Member
Join Date: 08-2006
Posts: 70
Re: PSU AcBel R8 Power series

Hix, em ko cố ý nhưng:
Hiệu xuất... sai chính tả rùi.

Bài viết chi tiết quá. Cám ơn anh SUSU.

Đắt quá, ngồi nhìn mà thèm.
Reply With Quote
  #10  
Old 16-11-2006, 10:35
haroavatar's Avatar
haroavatar haroavatar is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 6,180
Re: PSU AcBel R8 Power series

bắt bẻ gì mấy thứ ấy, chán mấy bác này quá :(
Mún rẻ thì bay zô đấu giá đê
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:08.