Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-02-2017, 08:39
ptk8588 ptk8588 is offline
Member
Join Date: 08-2010
Posts: 90
[Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Dàn AudioEngine này thì đã quá nổi trên voz rồi nên mình ko đi sâu vào nữa. Bạn nào cần tham khảo thông số kĩ thuật thì vào link bên dưới
AudioEngine A5+
https://www.cnet.com/products/audioe...a5-plus/specs/
AudioEngine S8 subwoofer
https://www.cnet.com/products/audioe...bwoofer/specs/
AudioEngine Dac D1
https://www.cnet.com/products/audioe...nd-card/specs/

Quote:
Tiêu chí ban đầu mình đặt ra cho một bộ loa nghe nhạc cho phòng ngủ là:
- Ưu tiên loại 2.1
- Có khả năng kết nối với PC sẵn có.
- Phải gọn gàng, ko quá to và thô.
- Phải hỗ trợ nhiều loại cổng kết nối tiện cho việc nâng cấp hoặc thay đổi mục đích sử dụng sau này. (Quan trọng)
- Phải hỗ trợ nghe nhạc ko dây qua đt và hoạt động độc lập ko phụ thuộc vào máy tính, ko phải mở máy tính mà vẫn nghe được nhạc. (Quan trọng NHẤT)
Ban đầu vội vàng ko suy nghĩ thấu đáo, hốt con Bose com 5 hàng 2nd hand về chống điếc >>> lựa chọn cực kì sai lầm, tốn tiền mà lại nghe ko vừa ý, lại ko có khả năng mở rộng cho các thiết bị khác, chắc chắn sẽ đẩy em nó đi vào một ngày ko xa. Nghía qua thấy thích con Focal thích chất âm mềm mại của nó, mà quá chán với vụ cổng kết nối >>> next luôn. Nhìn tới lui thấy có A5+ là ổn với mọi tiêu chí đặt ra, lăn tăn cuối kì là cái giá quá thốn Đành nằm vùng chờ thời coi lễ lộc nó có sale off ko. Chờ đợi nửa năm và ngày ấy cuối cùng cũng tới .... Black Friday
Bản này màu trắng, bề mặt nhẵn bóng nhìn rất sang chảnh. Cả bộ gồm 3 món: A5+, S8 với Dac D1. Mình mua ngay đợt Black Friday nên nó sale cả dàn 3 món trên chỉ còn 720$ miễn thuế free shipping. Rất thích cách đóng gói của thằng AudioEngine, rất cẩn thận trau chuốt, ở ngoài là thùng carton loại thường, lớp bên trong thêm 1 thùng carton bìa cứng nữa, lớp cuối mới là loa, loa được bọc trog bao vải nhung và cố định bằng miếng sốp.

Hình ảnh bộ dàn mình set-up
Loa trái A5+


Cục subwoofer S8

- Về khoản âm thanh thì mình ko phải dân chuyên, ko biết hết những thuật ngữ âm thanh nên mình ko thể đi sâu nhận xét chi tiết. Nhưng mình có thể cảm nhận được là nghe rất hợp tai, AudioEngine A5+ nếu dùng riêng mình nó vẫn ổn, nhưng vẫn thấy thiếu chút gì đó, có thể là bass chưa đủ.
- Mình bổ sung thêm cục subwoofer S8 thì như hổ mọc thêm cánh, âm thanh nghe mềm mại hẳn, ko bị chói. Cả bộ kết hợp lại nghe rất hợp tai, âm cân bằng, tiếng mid treble bass đầy đủ, tách bạch ko bị lẫn vào nhau, tiếng ca sĩ thoát ra ko bị tù tù như bóp cổ họng giống thằng bose companion 5 mình dùng ,. Dãy mid A5+ rất ngọt, tiếng đàn ghita, tiếng leng keng của nhạc cụ rõ ràng tách bạch từng tiếng. Tiếng vocal của ca sĩ cũng trở nên sáng và trong trẻo hơn qua dàn A5+. Đặc biệt âm bass của S8 xuống rất sâu và chắc, nghe lâu ko có cảm giác bị nặng đầu như thằng Bose.


Quote:
Một số clip mình quay lại bằng máy chụp hình
- Test bass nhạc DJ
https://youtu.be/rNzJk1ixs7g

- Một hit của Bằng Kiều
https://youtu.be/4-TexWA3T3s

- Update: Một bài nhạc nhẹ You Are not Alone, (đã thử dời vị trí loa)
https://youtu.be/HlyiyEkMoF4

- Chơi với bộ đèn Philip Hue
https://www.youtube.com/watch?time_c...&v=7C9UrrE1f9o

- Về đâu mái tóc người thương- Quang Lê
https://youtu.be/VUfhSB9nddw

- Test một bài nhạc ko lời Ghitar
https://youtu.be/Hm-2HRilsfU

- Test một số bài hit US (thiên bass)
https://youtu.be/_laXF5aoJLQ

- Test với một bài nhạc nhẹ, Donna Donna- Yao Si Ting
https://youtu.be/xs6RBA6oSfk

- Test Một Thời Đã Xa- Thùy Chi
https://youtu.be/pMU7WgtoZmc
Nhà Cali sợ động đất, chơi full gỗ nên mình ko thể test hết công suất của loa cho ae được, cứ vặn trên 50% volume là sàn với tường gỗ xung quanh nó bắt đầu rền rồi [/b][/size]

Last edited by ptk8588; 05-01-2018 at 08:52.
Reply With Quote
  #2  
Old 04-02-2017, 08:40
ptk8588 ptk8588 is offline
Member
Join Date: 08-2010
Posts: 90
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Ưu điểm lớn nhất của bộ này và cũng là lý do chính mà mình chọn nó mà ko phải các bộ loa vi tính khác nằm ở chỗ số lượng cổng kết nối. Cực kì tiện lợi cho việc nâng cấp hoặc thay đổi mục đích sử dụng sau này.

- Với con A5+, các bạn có cổng input 3.5, cổng RCA và một cổng output RCA để kết nối subwoofer bất kì. Với các loại cổng trên bạn dễ dàng kết nối A5+ với bất kì thiết bị nào, từ đt, Receiver tới TV. Ngoài ra bạn còn có thể 1 cổng USB đằng sau A5+, cổng này dùng để cấp điện cho các thiết bị ngoại vi, VD như DAC D1, hay các thiết bị thu phát bluetooth, cổng này sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn nào muốn cố định loa lên tường và dùng loa chung với DAC hay Bluetooth. Bạn nào cần cổng quang thì có thể kiếm adapter chuyển từ 3.5 sang optical. Bản thân mình thì do có thêm thằng DAC D1 đã hỗ trợ cổng quang output optical nên ko lăn tăn nữa. Mục đích cho cái cổng quang là để có thể mở rộng sử dụng với đầu android box sau này (biết đâu trong tương lai đẻ thêm cái TV rồi lại gắn đầu android box). Chỉ một dàn loa dùng cho 3 việc: nghe nhạc ko dây, loa vi tính, kết nối với đầu android box , quá tiện lợi phải ko?

Các loại cổng kết nối mặt sau con A5+.


Quote:
Riêng cổng input 3.5mm trên A5+, mình sẽ hướng dẫn các bạn có thể lợi dụng nó để có thêm chức năng nghe nhạc ko dây, ko phụ thuộc máy tính. Tất cả các cách mình hướng dẫn bên dưới các bạn có thể áp dụng cho bất kể loa nào bạn đang có, với điều kiện là loa phải hỗ trợ cổng kết nối Input 3.5 Có 3 cách tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:
- Cách đầu tiên, rẻ tiền nhất mua cục receiver bluetooth gắn vào. Mình ko thích bluetooth vì sự bất tiện của nó, mỗi lần dùng lại phải bật nguồn, rồi tìm kiếm thiết bị bluetooth pair với nhau. Nên mình sẽ hướng tới 2 giải pháp bên dưới, chất lượng nhạc cao hơn, thuận tiện sử dụng hơn.
- Với người dùng ios, mua thêm cục Airport Express để bổ sung thêm chức năng Airplay cho dàn loa của bạn (giá thì 10-30$ hàng 2nd trên Ebay tùy phiên bản mới cũ, đừng dại mua hàng brand new AppStore nó chém đẹp 100$ chưa thuế đấy) Ưu điểm của Airplay: luôn luôn onl 24/24 ko phải pair lại như Bluetooth, stream nhạc chất lượng cao, tương thích cực tốt với các thiết bị Apple/ iTunes windows ko phải cài thêm app gì, hoạt động trên tất cả các app và stream mọi âm thanh phát ra từ đt của bạn.
Bản cũ

Bản mới
- Với người dùng Android (và ios), mua cục Google Cast Audio (mới 35$, cũ tầm 20-25$). Ưu điểm: luôn luôn onl 24/24 ko phải pair lại như Bluetooth, stream nhạc chất lượng cao, tương thích cả ios lẫn android, hoạt động độc lập với đt hết bài nó tự next, tương thích cao với Spotify Khuyết: chỉ hoạt động trong một số app nhất định, hoặc với những app hỗ trợ tính năng cast audio.
- Đặc biệt, bạn nào sử dụng smart phone Android của Samsung sẽ rất rất tiện. Chỉ việc kéo thanh Notification xuống, chọn vào "Smart View", nó sẽ sổ xuống 1 list những thiết bị ChromeCast, chỉ việc chọn cục ChromeCast của bạn thì âm thanh trên dt sẽ chuyển trực tiếp qua loa, bất kể bạn đang dùng app nào

Lưu ý: dù con Cast audio này chỉ có 1 lỗ output âm thanh nhưng nó tương thích với cả đầu 3.5mm, lẫn đầu quang mini (mini toslink) >>> nên bạn dùng nhiều loại dây âm thanh khác nhau để kết nối với thiết bị âm thanh của bạn, VD: 3.5-3.5, miniToslink- Tosklink, 3.5-RCA,..
Link cho bạn nào cần tham khảo chi tiết hơn
https://support.google.com/chromecas.../6280276?hl=en
- Với cục sub s8, các bạn có các cổng: input RCA (kết nối với các loại loa AudioEngine), thêm 1 cổng input 3.5 nữa, cổng input LFE (mình cũng chưa rõ công dụng cổng này), và một cổng output RCA: bạn có thêm tùy chọn dùng cục sub này với cặp loa dân dụng, tất nhiên nếu muốn kết nối với máy tính thì tốt nhất nên có thêm amply để kéo công suất cho cặp loa dân dụng.

Các tùy chọn kết nối mà thằng S8 có thể đem lại cho bạn

Tóm váy lại là A5+ và S8 ko nhất thiết phải hoạt động chung với nhau, bạn có thể bắt cặp nó với loa bookself dân dụng hay subwoofer bất kì mà bạn đang có, đây là ưu điểm lớn nhất, nó cho bạn cơ hội tùy chọn!


Update 17/03/2018:

AudioEngine A5+ vừa giới thiệu phiên bản mới, hỗ trợ Wireless, bạn nào dự định mua thì nên cân nhắc bản A5+ Wireless với bản A5+ thường (ko Wireless) vì giá giữa 2 bản chỉ chênh nhau 100$.
Quote:
Built-in analog class A/B monoblock power amplifiers
Solid aluminum remote control
High-fidelity advanced Bluetooth® with aptX®, simplified setup, extended range, and 24-bit upsampling
https://www.youtube.com/watch?v=sfJkrSzOxWQ

Last edited by ptk8588; 18-03-2018 at 02:51.
Reply With Quote
  #3  
Old 04-02-2017, 08:41
ptk8588 ptk8588 is offline
Member
Join Date: 08-2010
Posts: 90
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Update đã thử đặt lại vị trí loa vệ tinh, mình có thử dời cục sub vào giữa, bên dưới bàn vi tính thì âm bass bị đội, lấn âm treble với mid nên dành dời nó lại vị trí cũ ngay giữa phòng, các bạn thẩm giúp xem âm thanh có khác biệt gì so với cách để loa ban đầu ko

https://youtu.be/HlyiyEkMoF4

Last edited by ptk8588; 07-02-2017 at 04:53.
Reply With Quote
  #4  
Old 04-02-2017, 20:39
shinnosukerh shinnosukerh is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 575
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Xem video thấy bác để 2 bên loa cách nhau cả 4 5 m như thế mà nghe hay được cũng khó :v
Reply With Quote
  #5  
Old 04-02-2017, 22:21
ZeroZero ZeroZero is offline
Senior Member
Join Date: 07-2008
Posts: 3,969
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Google Cast Audio có output quang cơ mà, đóng thẳng vào cổng quang của D1 ấy bro.
Reply With Quote
  #6  
Old 04-02-2017, 23:57
ptk8588 ptk8588 is offline
Member
Join Date: 08-2010
Posts: 90
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Quote:
Originally Posted by ZeroZero View Post
Google Cast Audio có output quang cơ mà, đóng thẳng vào cổng quang của D1 ấy bro.
Mình thử cách đó rồi. Ko ổn, vì âm thanh bị gián đoạn khi ngưng kết nối cast để chuyển qua nghe trên PC. Tắt cast thì PC bị mất tiếng khoảng 2-3 phút mới lên tiếng. Ko biết mình có set-up lộn chỗ nào ko
Reply With Quote
  #7  
Old 05-02-2017, 11:30
worldnclass's Avatar
worldnclass worldnclass is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Location: Hư vô
Posts: 6,283
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Đập chết con Bose com 5 kia nhỉ bác nhỉ
__________________
Audio-gd NFB 7.77 | Audio-gd Master 9 | Audeze LCD 2| Hifiman HE-500 | Sennheiser HD800
Asrock z370 extreme 4 | I7 8700k |MSI 1080TI gaming X
Dell U2717D | NZXT P240| Filco Camouflage | Steel Series Sensei | Canon 5dm2 24-105L

Surface pro 7
Reply With Quote
  #8  
Old 05-02-2017, 12:47
ptk8588 ptk8588 is offline
Member
Join Date: 08-2010
Posts: 90
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Quote:
Originally Posted by shinnosukerh View Post
Xem video thấy bác để 2 bên loa cách nhau cả 4 5 m như thế mà nghe hay được cũng khó :v
Vậy nên đặt sao bạn? mình thích nằm nghe nhạc nên set-up nó dọc theo chiều dài của phòng, song song với vị trí tấm nệm mình nằm Giờ muốn sắp lại thì phải đẩy dàn Bose com 5 đi mới có chỗ sắp lại được.

Last edited by ptk8588; 05-02-2017 at 14:31.
Reply With Quote
  #9  
Old 05-02-2017, 16:19
Buddie's Avatar
Buddie Buddie is offline
Senior Member
Join Date: 10-2008
Posts: 1,409
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Con S8 ở Tân Quang báo giá 10 củ, A5 + D1 báo giá 16 củ nữa, thì combo này ko chấp bose 5 mới lạ
Reply With Quote
  #10  
Old 05-02-2017, 19:27
mucelago mucelago is offline
Senior Member
Join Date: 06-2007
Posts: 719
Re: [Combo] AudioEngine A5+, S8 vs DAC D1

Góp ý bác nên trang bị thêm tản âm và bass trap để hạn chế tiếng ù và rền, bác để không vậy ù quá. Cái rền rung ván ấy không phải là hay đâu mà là do âm tần số thấp bị dội quá.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 13:06.