Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 11-11-2006, 16:04
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
PSU Antec Phantom 500

Thành lập năm 1986 tại Fremont (California) Antec được biết đến như một hãng sản xuất chuyên nghiệp chuyên làm case (server, desktop), giải pháp cung cấp năng lượng cho PC (PSU) và một số thứ linh tinh khác như tản nhiệt, nón, áo thun,... Nổi tiếng nhờ các sản phẩm Case có chất lượng và hình thức độc đáo hay PSU được các website review trên thế giới đánh giá cao nhờ sự ổn định với một tần suất hoạt động cao. Sản phẩm PSU của hãng cũng khá phong phú nhưng không có nhiều dòng để bạn bị khó khăn khi chọn lựa, bao gồm các dòng sau:
- EarthWatts là dòng mới nhất của Antec, được sản xuất trên dây chuyền mới và đạt chuẩm 80 Plus.
- Neo HE sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.2 với dây tháo rời làm mát bằng quạt 80mm.
- Phantom sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.01 sử dụng công nghệ làm mát Hybrid fan (500W only) hoạt động êm ái.
- True Power Trio sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.2 với 3 đường 12V dư sức đáp ứng các cấu hình "khủng" tương ứng công suất cùa nó.
- True Power 2.0 sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.01 và dòng rối nhất do có nhiều sản phẩm được đặt tên theo tính năng cộng thêm của nó như: True Blue, True Control,...
- Smart Power 2.0 là dòng phổ thông của Antec nhưng cũng được sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.01.
- Basiq sản xuất trên phiên bản ATX12V Ver 2.01 bán kèm theo case hay OEM cho các hãng.
- Ngoài các dòng chính trên thì Antec còn vài mẫu đơn lẻ như Neo Power 480, True 430,...

Giới thiệu mẫu có giá cao nhất của Antec đến các anh em hôm nay là em PSU Antec Phantom 500, xem như sự ra mắt thứ hai sau Antec Neo HE 550W.


Antec Phantom 500 có chiếc hộp thiết kế khá đẹp và huyền bí rùng rợn giống như tên gọi của nó vậy. Hai mảu chủ đạo Đen và Trắng thường cho thị giác bị kích thích khi chúng có sự phối màu hài hòa như chiếc hộp này.


Kích thước khá to, có thể nói là rất lớn khi so nó với chiếc hộp của Enermax Noisetaker 600W. Trọng lượng chung khi đem cân con này sẽ làm nản lòng những ai đang muốn ship nó về...4 Kg cho cả box.


Nắp hộp được thiết kế mở ra về phía tay trái hơi khác so với cách thiết kế hộp thông dụng. Bên trong cho thấy Phantom được bao bọc khá kỹ.


Sau lớp mút giảm chấn là em Phantom 500 nằm an toàn ở chính giữa. Tại sao cần phải có sự chu đáo như vậy? là do Phantom được thiết kế với vật liệu hoàn toàn bằng nhôm do vậy chỉ cần một tác động đủ mạnh sẽ làm "xấu" sản phẩm...Antec Phantom 500 có trọng lượng đến 3.2 Kg khi trừ bì.


Phụ kiện đi kèm cũng bình thường không hơn gì các loại PSU khác:
- Sách hướng dẫn.
- Ốc gắn PSU vào Case (lưu ý nên sử dụng ốc đi kèm PSU do lỗ ốc bằng nhôm nên rất dễ hư nếu bạn vô ý dùng ốc có bước răng khác loại).
- Ốc và miếng thép chịu gắn thêm phía sau khi PSU được gắn vào các loại case có hỗ trợ PSU loại này.
- Dây điện nguồn.


Chiều dài Phantom 500 lên đến 180cm tương đương với chiều dài của SilverStone 850.




__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 11-11-2006 at 17:51.
Reply With Quote
  #2  
Old 11-11-2006, 16:05
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU Antec Phantom 500


360 độ xung quanh Antec Phantom 500, thiết kế hầm hố với các lá tản nhiệt ghép lại với nhau, bao bọc xung quanh, tất cả vỏ của Phantom bằng nhôm 100% (trừ miếng che quạt) và được mạ màu Đen...Một thiết kế không chê được về mặt thẩm mỹ! Còn nó có giúp gì được cho việc tản nhiệt theo công nghệ Hybrid hay không thì ta khoang xét tới.


Là phiên bản sản xuất cho thị trường Mỹ nên em Phantom này không có tính năng PFC, phía sau đơn giản chỉ có một công tắt nguồn chính, một ổ lấy điện, một công tắt chọn nguồn điện vào thích hợp và một...nếu không xem trước chắc bạn cũng không thể biết Antec Phantom có một đèn báo nguồn rất đẹp ở tại đây.


Antec được in chìm vào mặt trước của PSU.


Dây điện được ra tại đây và không thấy có sự trói buộc thường thấy với vỏ PSU.


Khi lật bó dây điện lên, ta sẽ thấy xuất hiện một công tắt nhỏ với 3 vị trí được đánh dấu từ 1 đến 3. Công tắt này chính là một phần của công nghệ Hybrid-Làm mát không tiếng ồn-Công nghệ này kết hợp việc làm mát nhờ vào sự tản nhiệt trực tiếp của lớp vỏ đồ sộ bằng nhôm như trên kiểu Phantom 350 với quạt siêu êm được điều khiển thông minh theo nhiệt độ đặt sẵn bằng công tắt này, chúng có ý nghĩa như sau:
- Vị trí 1 quạt sẽ quay khi nhiệt độ bên trong PSU lên trên 40 độ C. Thích hợp cho việc dùng tải nặng như chơi game hay các tác vụ cần đến nhiều năng lượng từ PSU.
- Vị trí 2 quạt sẽ quay khi nhiệt độ bên trong PSU lên trên 47.5 độ C. Cân bằng giửa hiệu năng và nhiệt độ chỉ thích hờp cho các công việc nhẹ nhành hơn một chút.
- Vi trí 3 quạt sẽ quay khi nhiệt độ bên trong PSU lên trên 55 độ C. Không khuyến cáo sử dụng cho các game thủ hay dân chơi Overcloking.



Bộ dây điện của Antec Phantom 500 thực sự đã làm giảm đi một chút giá trị vốn có của nó. Chỉ có dây chính là được bọc lưới nilon và các dây còn lại thì như một mớ bòng bong.


Đầu cấp nguồn chính ATX12/EPS12 cho mainboard, với thiết kế 20+4pin nhưng thiết kế đầu này lại không được tách ra hoàn toàn mà chỉ mở nới ra một bên theo dạng bản lề cửa vậy.


Hỗ trợ đồ hoạ kép SLI với hai đầu cấp nguồn PCI-E. Đầu cấp nguồn 12V cho mainboard theo chuẩn ATX12V và EPS12V được thiết kế dính liền nhau trên cùng một đường cáp, thiết kế như vậy sẽ tiết kiệm dược không gian cho case khi số lượng dây ra ít đi.


Đầu cấp cho ổ cứng SATA nhìn khá thô do nó có kích thước lớn hơn một chút so với loại mà ta thường thấy và nó cũng có tới 4 đầu cấp điện loại này.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 11-11-2006 at 17:52.
Reply With Quote
  #3  
Old 11-11-2006, 16:06
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU Antec Phantom 500


Còn lại là 5 đầu cấp nguồn HDD và 2 đầu cấp cho FDD. Tất cả các đầu cắm đều được mạ "vàng" hết, mạ vàng đầu cắm sẽ giúp cho điện trở tiếp xúc tại các đầu cắm là nhỏ nhất.


Tháo nắp che, cho thấy Antec Phantom sử dụng một quạt 80mm làm mát hỗ trợ cho các tấm tản nhiệt xung quanh.


Đường để không khí lưu thông nhờ quạt này được thiết kế nhỏ, một phần không khí sẽ được quạt thổi vào phía bên trên lá tản nhiệt.


Tất cả các dây điện ra được buột rất kỹ bên trong nhờ nhiều dây rút (tính xếp lại dây cho gọn nhưng khi thấy cảnh này oải luôn nên lại thôi), một vòng đệm nhựa bọc lấy cạnh của vỏ PSU tại vị trí dây ra dùng để tránh dây bị cắt và cạm vào vỏ PSU, tuy nhiên với trọng lượng nặng trên 3 Kg thì bạn nên hạn chế di chuyển PSu bằng cách xách dây của nó.


Phải mất 15 phút mới tháo được nắp che phần trên của PSU này ra vì sự gá lắp rất chính xác các phần vỏ với nhau bằng các ngàm định vị.


Trên phiếm tản nhiệt chính, tại các vị trí đối diện với các linh kiện toả nhiều nhiệt là các tấm đệm tiếp xúc nhằm đưa nhiệt độ trên các linh kiện nhanh chónh thoát ra bên ngoài, nếu không có các tấm đệm tản nhiệt này thì lớp vỏ của Antec Phantom 500 cũng chỉ bình thường như bao PSU khác.


Các linh kiện bên trong PSU ở vị trí đối diện.


Quạt làm mát đường kính 80mm và chỉ dầy 15mm có tới 11 cánh được sử dụng như một thành phần của công nghệ làm mát thông minh Hybrid. Quạt do hãng RedCloud Electronics, Inc (USA) sản xuất có các thông số kỹ thuật sau: là loại DC fan sử dụng điện 12V/0.12A, tốc độ 2500RPM nhưng độ ồn chỉ đạt 27.08 dBA với lưu lượng không khí đạt 26.01 CFM.


Nhiều khối tản nhiệt nhô cao hướng lên trên nhằm tiếp xúc được tốt nhất với phiếm tản nhiệt lớn bên ngoài. Linh kiện trêm bảng mạch của Antec Phantom 500 phải nói là chen nhau, không còn một diện tích trống. Nhưng không phải vì vậy mà nó làm giảm đi tính thẩm mỹ trong việc thiết kế mạch, linh kiện được xếp đặt khá hợp lý, một khe trống ở giữa hướng trực tiếp vào biến áp xung chính dây chính là khe gió chính cho quạt làm mát, chứng tỏ khi PSU hoạt động thì các biến áp là thành phần toản nhiệt nhiều nhất.


Sử dụng một bộ máy engine khác so với các công nghệ sản xuất PSU thường thấy, trong Antec Phantom có tới 5 biến áp...thông dụng các PSU khác chỉ có từ 2 đến 3 biến áp là tối đa. Do việc lắp ráp PSU này khó khăn do vậy mình không thể tháo rời toàn bộ để có thể "nghiệm" coi Antec có cấu trúc mạch như thế nào, coi có hiệu quả hơn các PSU khác không? thôi đành chờ khi Antec Phantom 500 được bán thông dụng tại Việt Nam sẽ kiếm một con mổ ra review lại vậy.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #4  
Old 11-11-2006, 16:06
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU Antec Phantom 500


Các cuộn dây trong các mạch lọc DC cũng được tản nhiệt bằng các khồi kim loại được thiết kế riêng.


Tụ lọc DC chính có tổng dung lượng lên đến 2400uF do Antec Phantom 500 này không có mạch điều hoà PFC do sản phẩm này được sản xuất cho thị trường Mỹ nếu bạn mua được Antec Phantom 500 ở thị trường EU thì nó có mạch PFC. Tuy nhiên dòng sản phẩm cho thị trường Mỹ theo Antec thì cũng có hiệu suất khá cao lên đến 86%. Cặp tụ này có chất lượng tốt do hãng Fuhjyyu Electronic Industry Co., Ltd (Taiwan 1988-2006) sản xuất, thời gian đầu Fuhjyyu làm OEM cho hãng sản xuất linh kiện tụ điện nổi tiếng khác là TEAPO và cung cấp linh kiện tụ điện này cho các đối tác sản xuất các bộ chuyển đổi, cung cấp năng lượng cho PC trong và ngoài nước, sau năm 1996 hãng liên doanh với LICON cho ra hàng thương phẩm của riêng mình với thương hiệu Fuhjyyu.



Các tụ thứ cấp còn lại sử dụng tụ của Fuhjyyu và Muncon. Mucon Electric Corporation (Taiwan 1990-2006) tuy có tuổi đời ít nhưng sản phẩm linh kiện của hãng này cũng đã dược các nhà máy sản xuất thiết bị điện và điện tử sử dụng nhiều.


Để giảm nhiệt lượng do MOSFET công suất tạo ra thì giải pháp của Antec Phantom 500 là tăng cường nhiều gấp đôi lượng MOSFET với 4 đơn vị so với các PSU khác chỉ có 2 đơn vị.


Tất cả các cuộn dây lọc DC cho dù nằm ở vị trí nào trong PSU cũng được ghép vào các phiếm tản nhiệt.


Mô-đun dò sai và bảo vệ cho PSU được "đóng" thương hiệu Antec khá nổi, cho thấy sự quan tâm tới thương hiệu của Antec khá cao.


Nhiệt độ là vấn đề dược Antec Phantom 500 đặt lên hàng đầu, có tới hai đầu dò nhiệt trên phiến tản nhiệt của các Diode nắn điện chính.


Đèn báo nguồn của Antec Phantom 500 rất đẹp, sáng xanh dịu mắt và có hình dáng giống bóng đèn neon.


Được thiết kế trên chuẩn ATX12V phiên bản 2.01 do vậy Antec Phantom 500 bắt buộc phải có dual rail 12V, hai đường 12V này cho tổng công suất lên đến 390W. Phần công suất còn lại là do hai đường 3.3V và 5V gộp chung với công suất tối đa lên 190W. PSU Antec Phantom 500 sẽ thể hiện như thế nào qua các phép thử công suất?

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM CÔNG SUẤT TRÊN PSU ANTEC PHANTOM 500

Do giá trị PSU Antec Phantom 500 khá cao do vậy không nên mạo hiểm với tính năng Hybrid nên chỉ để công tắc chọn nhiệt độ kích hoạt quạt làm mát ở mức 1 (40 độ C).

Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.3V dòng 3.96A.
- Đường 5V: điện thế 5.11V dòng 4A.
- Đường 12V: điện thế 12.17V dòng 5.75A.
- Đường 5Vsb: điện thế 5.12V dòng 0.7A.
- Công suất hiệu dụng: 107.07W.
- Công suất tiêu thụ: 114.66W.
- Hiệu suất: 93.38%.
- Độ ồn của PSU khi Light Load: không tiếng động, quạt không quay.
- Nhiệt độ đo tại vỏ PSU là 37.1 độ C với nhiệt độ phòng 26.5 độ C.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.23V dòng 11.5A.
- Đường 5V: điện thế 5.01V dòng 12.15A.
- Đường 12V: điện thế 12.09V dòng 12.95A.
- Đường 5Vsb: điện thế 5.05V dòng 1.37A.
- Công suất hiệu dụng: 261.5W.
- Công suất tiêu thụ: 279.6W.
- Hiệu suất: 93.53%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: rất êm hầu như không nghe tiếng nếu ngồi cách PSU 1m.
- Nhiệt độ tại vỏ PSU là 37.6 độ C, nhiệt độ đo tại luồn không khí ra là 46.2 độ C với nhiệt độ phòng 26.9 độ C.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.2V dòng 20A.
- Đường 5V: điện thế 4.88V dòng 22A.
- Đường 12V : điện thế 11.96V dòng 27A.
- Đường 5Vsb: điện thế 4.97V dòng 1.85A.
- Công suất hiệu dụng: 503.47W.
- Công suất tiêu thụ: 582.5W.
- Hiệu suất: 86.43%.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: rất êm.
- Nhiệt độ đo tại vỏ PSU là 38.5 độ C, nhiệt độ luồn không khí đi ra là 52 độ C với nhiệt độ phòng là 26.9 độ C.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 16-11-2006 at 13:50.
Reply With Quote
  #5  
Old 11-11-2006, 16:07
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU Antec Phantom 500


Antec Phantom 500 đã thể hiện được đúng chất lượng của một thương hiệu lớn, Công suất ra lờn với độ dao động điện áp thấp nằm trong khoảng +/- 1%. Dòng cung cấp trên các đường điện ra 3.3V, 5V và 12V có cường độ khá cân đối do vậy Antec Phantom dễ tương thích với tất cả các công nghệ mainboard cho dù mới hay cũ, nhưng đó cũng chính là nhược điểm của nó do có đường 12V với dòng ra chưa thật sự thuyết phục (27A) vậy nên khi bạn đầu tư Antec Phantom 500 vào một cấu hình đồ hoạ kép SLI hay Crossfire cần phải tính đúng công suất cần thiết cho cặp card này, với sức của Antec Phantom 500 thì nó có thể kéo 2 card 7800GT tốt với cấu hình máy trung bình. Antec Phantom 500 rất lý tưởng cho những ai thích sự yên tĩnh trong khi làm việc với PC vì nó hoạt động hầu như im lặng hoàn toàn...tiếng độ bây giờ chỉ còn là do chính bạn tạo ra mà thôi.
Một công suất trung bình, một sự tĩnh lặng tuyệt đối đó là những gì Antec Phantom 500 có thể đem lại cho bạn. Để sở hữu được em nó bạn sẽ mất đi một số tiền "nhỏ" là 250 USD.

Thiên Lợi Computer


Giải pháp năng lượng toàn diện cho PC


Số 26/1 - Đường số 1 - Cư xá Đô Thành (số cũ 385/9A, hẻm đối diện TTBH G.C.C) P4 - Q3 - Tp HCM
ĐT: (08) 8341849
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #6  
Old 11-11-2006, 17:12
Z7-Pro's Avatar
Z7-Pro Z7-Pro is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Posts: 1,109
Re: PSU Antec Phantom 500

nhìn cool dã man,mà cái giá thì quá cold.Nhìn lạnh cả người
Reply With Quote
  #7  
Old 11-11-2006, 18:08
quadro quadro is offline
Member
Join Date: 10-2006
Posts: 36
Re: PSU Antec Phantom 500

hay qua,bac co ban con nay ko?em cung dang quan tam toi may con PSU nay ma tui tien thi co han
Reply With Quote
  #8  
Old 11-11-2006, 19:12
acma acma is offline
Junior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 20
Re: PSU Antec Phantom 500

Quote:
Originally Posted by quadro
hay qua,bac co ban con nay ko?em cung dang quan tam toi may con PSU nay ma tui tien thi co han
sao dzậy chòi, người ta ghi địa chỉ buôn bán rành rành kià. Cty Thiên Lợi, cư xá Đô thành kìa, hôm trước lấy đồ có giao hàng tận nơi đó, call thử coi.

Last edited by acma; 11-11-2006 at 19:15.
Reply With Quote
  #9  
Old 20-11-2006, 01:10
CuongNT's Avatar
CuongNT CuongNT is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Thủ Đô
Posts: 916
Re: PSU Antec Phantom 500

Giá 250mỹ hả bác? mơ thôi!
__________________
Em yêu bác Hồ
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)
Reply With Quote
  #10  
Old 24-06-2013, 14:00
NaturalProphet's Avatar
NaturalProphet NaturalProphet is offline
Senior Member
Join Date: 06-2013
Posts: 329
Re: PSU Antec Phantom 500

Quote:
Để sở hữu được em nó bạn sẽ mất đi một số tiền "nhỏ" là 250 USD.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:41.