Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 04-08-2018, 12:38
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Viettel, H646EW và cây cầu.

Đời ai cũng có lúc lên voi xuống chó, và sau hơn 10 năm ở trọ cưỡi voi (AON) thì mình đã mua nhà mới và xuống chó với con modem H646EW khỉ mốc này.

Nói nôm na là xóa cái WAN profile đi thì mỗi lần khởi động lại nó lại tự xuất hiện như chưa bao giờ có cuộc chia ly vậy. Tạo thêm 1 cái WAN1 bridge thì vẫn quay PPPOE bình thường, nhưng mà mỗi lần nhìn thấy con modem nó tự quay PPPOE lại thấy... ngứa ngứa mà đếu làm gì được.

Trên hình là đã chui vô chỉnh lại tắt đi rồi.

Nhưng nếu reboot lại là nó lại như cũ.


Nên giờ có câu hỏi là: Nếu giờ mình đi mua con Totolink GH4202 (trên shopee có bán nhưng mà cũng chả dám tin là nó còn) thì có thay được con khỉ mốc H646EW này không? Tìm hoài mà k thấy SLID hay ONT pass đâu hết

Thím nào có gợi ý modem/converter GPON mà chạy đc với ONT ZTE không?

//PS cho support vịt teo: Mình xài gói 35Mbps nên khỏi cần xin account với địa chỉ, thanks nhiều. Up hộ thì tốt.

À quên, tín hiệu ở mức -24db thì có gọi là "tốt" không?




EDIT: giải pháp
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986

Last edited by sigel; 03-09-2018 at 21:15.
Reply With Quote
  #2  
Old 04-08-2018, 16:00
tosimco tosimco is offline
Senior Member
Join Date: 07-2014
Posts: 552
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Thằng Vịt teo thì pó cẳng bác ơi. Muốn j cũng phải thông qua tổng đài. Tạo quan hệ với thằng kỹ thuật thì 80% yêu cầu sẽ đc giải quyết.

Optical -24 của bác là cao rồi, nếu mạng ổn định thì kệ nó. Nhớ ko lầm thì trong này bác @mtri hình như có -18 thôi.

P/s cơ mà vừa xây cầu vừa "quay" thì có nhiều cái hay mà.
Reply With Quote
  #3  
Old 04-08-2018, 19:22
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

để nó quay 2 fat' như thế dễ bị cái bệnh lâu lâu treo mạng lắm bác ơi. Mà con modem này bắt nó chạy 24/24 tầm 3-4 ngày là tự dưng mất mạng.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #4  
Old 04-08-2018, 19:33
tosimco tosimco is offline
Senior Member
Join Date: 07-2014
Posts: 552
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Bác rành chút xíu kỹ thuật ko?
Mod nhôm vô chipset của nó là 90% ok.
Reply With Quote
  #5  
Old 04-08-2018, 19:55
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Đã để tạm cái quạt 12v vào cho nó mát mẻ rồi
Mà em mới chuyển nhà, mấy cái tản chipset quăng hết lúc chuyển rồi :v

__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #6  
Old 04-08-2018, 20:03
Who Is Me's Avatar
Who Is Me Who Is Me is offline
Senior Member
Join Date: 04-2013
Posts: 221
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Thấy mấy cái hướng dẫn trên mạng chuyển bridge mode cho H646 cũng không được hả bác? Mà con này có dính lỗi bảo mật gì đó phải ko ta.
__________________
Bán steam game 0.75 .
Reply With Quote
  #7  
Old 04-08-2018, 20:31
tosimco tosimco is offline
Senior Member
Join Date: 07-2014
Posts: 552
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
Đã để tạm cái quạt 12v vào cho nó mát mẻ rồi
Mà em mới chuyển nhà, mấy cái tản chipset quăng hết lúc chuyển rồi :v

Mod nhôm thì đỡ bụi.

Ở SG thì qua tui tặng vài miếng mod chơi. Chứ nhôm chipset to lắm ko vừa đâu.

Last edited by tosimco; 04-08-2018 at 20:40.
Reply With Quote
  #8  
Old 04-08-2018, 22:21
lethanhtuan2895 lethanhtuan2895 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 417
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Bác dùng H646EW version mấy nhỉ. Con này mức 24dbm là mức tiêu chuẩn của nó (recommend). Em đang dùng con này bridge vọc riết vọc lui trùm luôn rồi . Bác chụp em cái version firmware với.
Reply With Quote
  #9  
Old 04-08-2018, 22:44
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by Who Is Me View Post
Thấy mấy cái hướng dẫn trên mạng chuyển bridge mode cho H646 cũng không được hả bác? Mà con này có dính lỗi bảo mật gì đó phải ko ta.
Làm theo hướng dẫn trên mạng thì kết nối pppoe được, nhưng mà không thể nào xóa cái WAN0 đi được, reboot là nó tự hiện ra lại.

Quote:
Originally Posted by lethanhtuan2895 View Post
Bác dùng H646EW version mấy nhỉ. Con này mức 24dbm là mức tiêu chuẩn của nó (recommend). Em đang dùng con này bridge vọc riết vọc lui trùm luôn rồi . Bác chụp em cái version firmware với.
Đây bác





Quote:
Ở SG thì qua tui tặng vài miếng mod chơi. Chứ nhôm chipset to lắm ko vừa đâu.
Khi nào rảnh mới đi được, em giờ xuống dưới quận 9 rồi, đến tiki còn chả thèm giao 2h dưới này nữa.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #10  
Old 04-08-2018, 23:19
lethanhtuan2895 lethanhtuan2895 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 417
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

đầu tiên bác chỉnh WAN0 pppoe như sau: disabled, connect on manually (mặc đù set vậy nhưng reboot lại nó vẫn connecting, thua viettel ), vlan 36, save xong thì tắt mở nguồn lại, chạy tầm 10 phút. Tiếp theo, bác hãy Del cái wan0 đi rồi tắt nguồn, đợi 15 phút (phải 15 phút hơn nhé) sau đó mở nguồn lại xem kết quả sao nhé.
Bonus quả hình để bác khỏi nghi:


Này cách của em, mặc dùng firmware version giống như mà có 1 số cái khác như gpon serial number em không có, OLT Type: ZTE thì trắng tính nên có thể không được.

Edit: Em vừa phát hiện ra con của bác không có cổng USB kế bên lỗ cắm nguồn, của em mod quạt gắn vô đó luôn khỏi cần adapter riêng , bó tay thằng vit teo cùng h646ew mà cắt giảm

Last edited by lethanhtuan2895; 04-08-2018 at 23:22.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 20:38.