Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 19-08-2016, 13:09
Aegaeon Paaliaq's Avatar
Aegaeon Paaliaq Aegaeon Paaliaq is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2014
Posts: 10,852
Mexico: Cảnh sát sát hại 22 thường dân

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/me...1908460454.htm

Quote:
Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Mexico (MNHR) vừa cho biết 22 dân thường đã bị cảnh sát liên bang sát hại ở một trang trại thuộc bang Michoacan trong vụ đụng độ cách đây hơn 1 năm.

Theo MNHR, sự việc xảy ra tại một trang trại ở thị trấn Tanhuato ngày 22-5-2015. Tổng cộng có 42 kẻ tình nghi là thành viên băng đảng ma túy cùng 1 cảnh sát đã chết trong vụ đụng độ.

Cuộc điều tra của MNHR cho thấy có đến 49 người bị bắn, 1 người chết do hỏa hoạn và 1 người bị xe cán. Trong số này có ít nhất 22 người là dân thường.

Các quan chức cảnh sát tại thời điểm đó xác nhận những người tử vong là thành viên của một băng đảng ma túy.

MNHR cũng cho biết í nhất 2 người đã bị cảnh sát tra tấn. Một số thi thể sau đó được chuyển tới các địa điểm khác nhau, bị đặt vũ khí vào tay để chứng minh họ tử vong vì đấu súng.

“Cuộc điều tra xác nhận cảnh sát liên bang đã vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” - chủ tịch MNHR Luis Raul Gonzalez Perez nói với phóng viên.


Cảnh sát tiểu bang Mexico đứng gác gần lối vào Rancho del Sol, nơi diễn ra vụ sát hại 22 dân thường. Ảnh: AP

Ủy viên an ninh quốc gia Mexico Renato Sales hôm 18-8 phủ nhận báo cáo của MNHR. Quan chức này cho hay cảnh sát liên bang đã ra lệnh cho các nghi phạm bỏ vũ khí đầu hàng nhưng họ vẫn cố tình nổ súng. “Đây là trường hợp phòng vệ chính đáng” - ủy viên Sales lưu ý.

Theo lực lượng cảnh sát liên bang, lúc đầu, họ bắt gặp một chiếc xe tải và bị hành khách trong xe bắn ra trước khi đuổi theo đến trang trại ở Tanhuato.

MNHR tiết lộ 41 cảnh sát liên bang sau đó lẻn vào bên trong vào 6 giờ sáng, bắt đầu vụ tấn công sớm hơn 1 giờ so với lời khai của nhóm đột kích. Giờ giấc sai lệch cộng thêm chính phủ Mexico từ chối công bố khám nghiệm pháp y khiến MNHR tin rằng cảnh sát đã sử dụng bạo lực quá mức dẫn đến cái chết của ít nhất 22 dân thường.

Trong khi đó, cơ quan giám sát sự minh bạch của chính phủ Mexico tuyên bố không có bằng chứng vi phạm nhân quyền trong vụ việc nêu trên.
Reply With Quote
  #2  
Old 20-08-2016, 17:26
Diep*Van Diep*Van is offline
K.I.A
Join Date: 04-2016
Posts: 68
Re: Mexico: Cảnh sát sát hại 22 thường dân

Hèn với giặc , ác với dân
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 09:43.