Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 24-11-2007, 15:07
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Qua tay nhiều đồ lắm rồi, nhưng toàn mình dùng mình biết, giờ thấy anh em hăng hái reviews, em quyết tâm đóng góp vào phong trào chung để rộng đường dấn thân vào con đường tốn kém của Vozer!

Review Coby PMP 7040 ($280 Mẽo) : Thiết bị giải trí di động siêu chức năng: Màn hình 7” wide, 40GB dung lượng, Xem/Ghi TV, xuất Video ra TV ; nuốt thẻ SD/MMC ; USB host (cóp dữ liệu từ các thiết bị: USB disk, máy ảnh, đầu đọc thẻ), test pin xem video 4h20’ !!!

Quả thật, lúc mới đầu thì cũng chẳng ưa lắm vì nó to quá nhưng cũng thấy khoái cái màn to và tính đa năng nên mới rước về. Giờ thì... hối hận rồi, tại sao ko quyết tâm ngay từ đầu chứ, nhỡ bị lấy mất thì hết cái review !


Cái hộp... bình thường

Lúc đến Airshop rước em nó về, ôi chu choa, cái hộp nó bé hơn em tưởng tượng nhiều vì bản thân cái máy khá to rồi, bọn này thiết kế hộp gọn thật! Việc đầu tiên là phải đi dán màn bảo vệ cho em nó, tấm dán 7” ko có nên phải mua tấm to rồi tự cắt vì tiếc 40k tiền dán nên về tự dán kết quả làm cho 2 cái bọt khí to đùng ở rìa màn hình!


Móa, lắm đồ chơi thế!

Nhưng chẳng sao cả, lúc bật máy xem phim thì ko thấy ảnh hưởng gì mấy, cùng lắm là bóc ra cắt tấm khác! Giờ lại có cái màn hình gương mới sướng!
Reply With Quote
  #2  
Old 24-11-2007, 15:09
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Về đến nhà phải hoãn niềm sung sướng lại, sạc đầy pin đã trong lúc đó thì đọc guide! Mịe, dễ thế này cũng viết guide, mất công ông đọc , nhưng mà kể ra ko đọc guide thì cũng ko biết hết chức năng của nó.
1 chồng CD 6 chiếc, em COBY và WD external loại 3.5inch.

Sạc xong rồi, lâu! 5h (mấy lần sau sạc từ gần cạn cũng mất 5h, chưa thử xạc từ nửa dung lượng, căn bản là mới dùng nên phải xạc thế này cho bền pin). Sướng nhất là lúc sạc cả sạc và pin đều ko hề nóng, khi chạy pin cũng ko nóng, như thế độ bền của pin sẽ tăng lên rất nhiều!
Trong lần test thứ 2 em chỉ xem phim thôi thì xem liên tục được 3 phim với vài cái video ca nhạc thì biểu tượng pin nó nhấp nháy. Tổng thời gian: 4h20’
Bọn Coby vô danh tiểu tốt mà làm pin tốt thế chứ, chẳng biết nó thuê OEM ở đâu nhỉ?
Test nào, trong lần sử dụng pin thứ nhất, em nó chịu đựng hành hạ từ sáng đến tối:
Cóp dữ liệu: Cắm vào máy tính nhận ngay! Nhanh tít. Cóp dữ liệu vào nào, ảnh nào, Film nào, video music nào, mp3 nào. Máy hỗ trợ những định dạng sau:
1-Audio: Mp3/wma.
2-Video: avi ; mpg ; dat ; Vob (wmv thì mù luôn, mịa, mình bao nhiêu là film wmv, giờ ngồi convert thì vỡ mặt).
3-Photo: jpg, bmp
Cóp nhanh dã man con ngan: tốc độ ổn định có lúc đạt 25MB/s (Vista nó có chức năng hiển thị tốc độ các bác ạh, với cả tùy dạng dữ liệu, loại cóp nhanh, loại cóp chậm). Cóp đầy ổ mất hơn nửa tiếng!
Khởi động: chắc cũng phải gần 1’, chẳng hiểu nó làm gì mà khởi động chậm thế, sau có được support là khởi động phần cứng máy thì mất 7s, sau đó máy lập cấu trúc dữ liệu mất 7~30s tiếp theo! Để ý thì thấy đúng là có 1 lần màn hình nháy sau 7s bật máy thật. Bình thường rảnh rỗi thì ko sao chứ như lúc nghỉ tiết, bật lên nghe tạm thì thế này bất tiện lắm!

Lên rồi !!!

Màn hình nhé: ko hiểu có phải do tác dụng của tấm dán gương hay ko mà màn rất sáng, sáng khủng khiếp, ban đêm thì phải hạ độ sáng về 0 xem mới thấy thoải mái, ban ngày thì em để độ sáng 12/24 nhưng vẫn sáng hơn cả màn gương con Toshiba của em, sợ thế chứ. Test thử video “Walking always” của Craig David:
Codec : XviD
PlayTime : 3mn 32s
Bit rate : 1496 Kbps
Width : 656 pixels
Height : 352 pixels
Aspect ratio : 1.864
Frame rate : 25.000 fps
Resolution : 8 bits
Chroma : 4:2:0
Interlacement : Progressive
Bits/(Pixel*Frame) : 0.258
StreamSize : 37.9 MiB


Nhóc con! bật ông àh! / Ứh, anh cậy to àh, nhưng em... đẹp trai hơn!

“Sướng” số 3: Màn hình 7” cho chất lượng quá ổn: to gấp chục lần mấy cái màn bé xíu của lũ ipod Video, nhìn đã lắm, đẹp hơn máy tính xem fullscreen nhưng máy thua máy tính để ở 100%, nhưng nhìn chung là cực sướng, nằm ngồi vô tư, thế là mấy hôm nay toàn có trò 1 bên Coby bật film xem, một bên Laptop làm việc đi ngủ cũng ôm coby đi ngủ cũng, xoay dọc ra, nằm xem. Thế này nè:


Nào mình cùng xoay!

Bên cạnh đó máy còn có cổng AV out, rất tiện khi mang đi chơi xa dùng phát phim, hát karaoke rất tiện!
Thiết kế nhìn chung trông rất được mắt, Bố trí nút và các khe cắm rất pro khá pro: nguyên mặt trước quang đãng: chỉ như 1 cái màn hình. Bên dưới chỉ có 2 khe nhỏ để gài cứng vào chân đế, Mặt trên có hàng nút giữa 2 cái loa:
Power / Setup / Volume - / + / Rec / Prev / next / Menu
Bên trái: Av in / out / tai nghe / ổ cắm USB vừa làm đầu kết nối với máy tính, vừa làm USB host / lỗ nguồn.
Bên phải: nút điều chỉnh dạng bánh xe 3 chiều, khóa 3 chức năng (lock / Normal / LCD off), và cuối cùng là khe đọc thẻ đối xứng với ổ USB bên kia.
Cả khe đọc thẻ và ổ USB đều có tấm nhựa bảo vệ trông rất cứng cáp và đẹp mắt, khe đọc thẻ sẽ nuốt trọn nguyên cái thẻ bên trong để bổ sung dung lượng cho máy.
Cái khóa 3 chức năng rất tiện nhé: nếu bạn ko cần dùng màn hình thì “LCD off”: sẽ tắt cứng màn hình chứ ko như kiểu mấy thiết bị khác là chỉ “tắt mềm” -> tiết kiệm pin tối đa, mẹ ơi, màn 7” xem phim còn được 4 tiếng có hơn thì tắt màn đi rồi có khi phải nghe nhạc cả tuần mất | còn chức năng Lock phím thì quá tầm thường, miễn bàn
Chất lượng nút bấm: nút bấm hơi lag, chắc là do phần mềm, ko thực sự nhạy, độ trễ khoảng nửa giây!
Loa build in rất kém, chỉ như loa tàu , đáng lẽ ra chúng nó ko nên để cho Volume của loa có thể tăng cao quá thế vì người dùng sẽ ko thể dùng ở mức âm lượng gây rè, nhẽ ra chúng nó giới hạn âm lượng loa ngay từ khi sản xuất thì em sẽ đánh giá cái loa này rất cao vì chất lượng tạm ổn, khá rõ và vang, xem phim di động lợi thế hơn hẳn so với việc cắm loa ngoài lích kích hay sử dụng headphone nhiều gây đau đầu. Còn một điều rất ngu nữa, dùng máy để nghe nhạc thì ko sao nhưng để xem video thì có vấn đề với đường xuất tai nghe: hơi có tiếng xè xè do ổ cứng truy xuất! Nghe qua loa thì ko rõ nhưng nghe qua headphone thì ai khó tính chắc sẽ rất khó chịu, loa build in thì ko bị hiện tượng này.
Reply With Quote
  #3  
Old 24-11-2007, 15:10
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Khi xem video có mấy chức năng rất tiện: nút menu cho phép chuyển qua lại dựa 2 định dạng màn hình 4:3 và 16:9, mặc định là 16:9 (chuẩn DVD luôn, đã thế) còn nhỡ ra bạn có mấy cái Video 4:3 thì nhấn menu để màn hình co lại chuẩn 4:3 cho “đỡ béo”! Chỉnh độ sáng tối / tương phản / màu sắc trực tiếp ngay khi xem video. Cuối cùng là khả năng tua qua lại 2x, 4x, 8x và search theo thời gian!
Chức năng nghe nhạc đúng là chỉ cho có thôi: âm thanh hết sức thường thường (nhưng ít ra cũng hơn đồ tàu, tai nghe xấu) chất lượng cũng thường nốt! màn 7” to quá nên cũng chẳng biết để cái gì trên màn hình, giao diện xấu dã man con ngan. Nên có lúc nào dùng máy để nghe nhạc thì tắt béng cái LCD đi, vừa tiết kiệm pin vừa đỡ ngứa mắt.
Xem ảnh cũng vớ vẩn nốt: ừh thì cũng có zoom, có xoay ảnh nhưng lại ko có chế đột thumbail, ngu thế cơ chứ. Nhưng ít ra thì cũng được cái tính năng chọn ảnh làm Wallpaper, trong ảnh là wall của em đấy, chứ wall original xấu hoắc!
“Sướng” nhất đây nè: AV in
Coby PMP 7040 kết hợp với 1 đầu thu kỹ thuật số hay 1 TV box cỡ 300k là bạn có thể dùng như 1 chiếc TV cho chất lượng hình ảnh rất tốt chứ ko như các thiết bị chuyên dụng xem phim khác như của bọn Coex, nguyên nhân chủ yếu là các máy PMP có chức năng xem phim thì thường bắt sóng rất tệ so với TV box hay đầu kỹ thuật số. Đáng giá hơn là Máy có thể ghi lại chương trình dưới dạng file nén avi, lúc xem lại thì chất lượng đúng như lúc đã xem ấy, ổn lắm! Mang lên máy tính để soi mói thì thấy chất lượng thua Cái HP TV turner của em nhiều nhiều nhưng hơn được nhóc Pinnacle PCTV cũng kha khá, duyệt! Cái phim "Finding Nemo" ở kia là em ghi từ AV out của đầu DVD đấy, có thua DVDrip qua máy tính nhưng nếu xem trên Coby thôi mà ko cần chiếu màn rộng thì vẫn sắc nước nghiêng thành chán! Yêu thế!

“Sướng” thứ 2 nhé: Đọc thẻ và USB host:


"Óa, các em cứ từ từ, anh Coby chiều tất"

-Đọc thẻ thì miễn bàn nhé vì như tất cả các máy có khả năng đọc thẻ khác! Quá tầm thường!
-USB host: đây mới là chức năng đáng giá thứ 2: Vác máy đi chơi, thấy thằng bạn có cái gì hay hay: nhạc nhẽo, phim phọt trong cái usb của nó, trong máy ảnh của nó, trong máy nghe nhạc của nó hay là ta cùng hội bạn đi chơi dăm bữa nửa tháng mang theo một đống máy ảnh đủ các loại thẻ đi cùng khốn nỗi là nơi đó ko có điện, mà thẻ chụp mãi cũng cạn khi đó với 1 cái đầu đọc thẻ là “mình xin” được tất cả dữ liệu miễn là cắm được với máy tính qua cổng usb là cắm được vào Coby. Coby pin rất dai, nên nếu chỉ để cóp kiếc kiểu này thì có thể theo chúng ta đi picnic đến vài tuần ấy chứ. Sướng! Em cũng đã thử test tốc độ cóp của Coby rồi, ngang ngửa và nhanh hơn so với cóp vào máy tính vì băng thông của Coby đạt đến 30MB/s (giới hạn bởi ổ cứng của Coby, còn băng thông của USB 2.0 thì là 60MB/s cơ) ngang với ổ cứng laptop của em rồi vậy nên giới hạn tốc độ chủ yếu là do thiết bị cắm vào thôi. Test với cái USB kingston ở hình trên, cóp 512MB dữ liệu vào máy tính mất gần 4’ vẫn dữ liệu đó cóp vào Coby chỉ mất hơn 3’!
Reply With Quote
  #4  
Old 24-11-2007, 15:11
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Tổng kết nào:
Các kiểu nhìn:Ưu điểm về Phần mềm
1-Xem phim với màn 7 inch + xuất ra TV thường : chất lượng khá: màn to, nhìn đã lắm, màu sắc rất được, khả năng tua tốt, chất lượng hình ảnh lên TV tạm tùy thuộc vào chất lượng file gốc. Phù hợp tuyệt đối với file DVDrip! Chức năng này thích hợp cho những bạn Cán bộ Đoàn hay phải làm chương trình ca nhạc, giao lưu như em: mình cóp mấy bài karaoke, phim tư liệu vào Coby vừa để cho chúng nó tập được vừa đem diễn được vừa có thể tổ chức karaoke hay chiếu phim qua TV hay máy chiếu.
2-AV in: Tuyệt vời: xem và ghi từ nguồn AV ( TV hay sang băng video ): Chất lượng rất tốt
3-Đọc thẻ / USB host: Quá tuyệt cho dân nhiếp ảnh, và những thằng hay đi sưu tập dữ liệu mà ngại vác laptop như em!
Nhược điểm về Phần mềm
1- Khởi động chậm.
2- Chức năng Nghe nhạc và xem ảnh quá nghèo nàn
3- Hơi lag
Ưu điểm về Phần cứng
1- Màn hình lớn, thiết kế Pro, nút bấm, khe đọc bố trí rất thuận lợi.
2- Phụ kiện đi kèm đủ luôn, khỏi tốn tiền mua thêm, bản thân máy có loa tích hợp rất tiện, các giao tiếp đều đúng chuẩn dễ kiếm đồ thay thế.
3- Pin rất khỏe, khi sạc pin và sạc đều ko nóng. Có sạc Oto và đế kèm theo, nên rất tiện mang du lịch (Em còn tính Bác nào có ô tô, buổi tối bận hí húi với vợ ứ xem bóng đc để Coby xem hộ, sáng hôm sau vừa lái oto đi làm vừa xem lại bằng Coby, vui nhỉ !!!)
Nhược điểm về phần cứng
1- Màn hình chưa thật sự hoàn hảo chưa xứng với cái thiết kế vỏ ổn như thế
2- Loa chất lượng tồi
3- Pin sạc lâu (5h) ; Máy hơi cồng kềnh
Tóm lại với cái giá $280 ở Mẽo thì ko có gì phải phàn nàn!
P/S: Bác nào có nhu cầu xài thử em này mà có cái gì hay ho để trao đổi thì liên lạc với em nhé: Bắc 091 457 12 44 ; Y!M: nvb87 (đừng PM ở diễn đàn kẻo em lại quên béng mất). Em là em chỉ máu reviews thôi, hổng có máu xài! Các bác có cái gì còn ngon lành mà với cơ sở vật chất là 1 chú laptop có thể reviews được thì cứ mạnh dạn liên lạc với em để trao đổi nhé! Bình thường thì test xong là em bán đi mua cái khác về xài thử nhưng cứ mỗi lần mua qua bán lại thì tốn kém quá nên anh em có gì hay trao đổi với nhau thì thik hơn!

Có một món khá hay nữa: HP TV turner : em nó là cái cục bên trái laptop trong cái hình đầu tiên ấy ạ! Nếu anh em có hứng với em nó thì Hẹn anh em ở bài reviews sau nhé!
Reply With Quote
  #5  
Old 24-11-2007, 15:12
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Bác nào muốn "sờ nắn" em nó thì có thể liên lạc với em nhé, em ở HN!
Mod thông cảm em phải cắt thành nhiều bài vì mải type ko đếm số hình, lên tới 81 lận trong khi giới hạn chỉ cho có 15
Reply With Quote
  #6  
Old 25-11-2007, 14:19
printer printer is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 421
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

con này đọc subtitle dạng gì hả bạn, srt,smi,...?
Reply With Quote
  #7  
Old 25-11-2007, 15:05
nvb87 nvb87 is offline
Member
Join Date: 07-2006
Posts: 43
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

hic, em nó ko khôn được như mong muốn, mù subtitle luôn! Thế nên muốn có "hàng" nhét vào như thế kia, 1 là Rip từ DVD với Hardsub 2 là re-encode DVDrip với Hardsub!

Thằng này nó ko đi kèm 1 CD Phần mềm nào cả, driver ko có luôn, lên trang cũng chỉ có User guide là hết ; mang tiếng cho up firmware nhưng hãng nó vẫn chưa ra firmware mới! Ngu thế chứ! Nhưng được cái là xài được định dạng chuẩn nên có thể xài mấy soft của xilisoft để làm *.avi rất tiện!
Reply With Quote
  #8  
Old 26-11-2007, 01:43
datinhkhach's Avatar
datinhkhach datinhkhach is offline
Senior Member
Join Date: 10-2006
Location: In Hell
Posts: 1,534
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Quote:
Originally Posted by nvb87
hic, em nó ko khôn được như mong muốn, mù subtitle luôn! Thế nên muốn có "hàng" nhét vào như thế kia, 1 là Rip từ DVD với Hardsub 2 là re-encode DVDrip với Hardsub!

Thằng này nó ko đi kèm 1 CD Phần mềm nào cả, driver ko có luôn, lên trang cũng chỉ có User guide là hết ; mang tiếng cho up firmware nhưng hãng nó vẫn chưa ra firmware mới! Ngu thế chứ! Nhưng được cái là xài được định dạng chuẩn nên có thể xài mấy soft của xilisoft để làm *.avi rất tiện!
đọc đến đoạn này không hiểu sao liên tưởng đến bài : "Nói xấu vợ " ....
Reply With Quote
  #9  
Old 26-11-2007, 02:21
matrixcosmos's Avatar
matrixcosmos matrixcosmos is offline
Senior Member
Join Date: 01-2007
Location: A Long Time Ago in a Galaxy Far, Far Away…
Posts: 3,100
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Mình thấy là cái vỏ nó trông ngu ngu sao ấy.
/Cái touchpad trên con lap của bro có cái gì hay vậy?
Reply With Quote
  #10  
Old 26-11-2007, 10:28
hung_tvt's Avatar
hung_tvt hung_tvt is offline
Senior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 399
Re: Coby PMP 7040 ($280 ở Mẽo) : Thiết bị giải trí di động màn 7" W siêu đa năng

Quote:
Originally Posted by matrixcosmos
Mình thấy là cái vỏ nó trông ngu ngu sao ấy.
/Cái touchpad trên con lap của bro có cái gì hay vậy?
Touchpad của Toshiba nó vậy mà bro

có cái ảnh đâyReply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 01:25.