Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-01-2016, 21:56
CLAWRIDE CLAWRIDE is offline
Senior Member
Join Date: 04-2009
Posts: 2,472
{JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Update 14/02/2020

Cập nhật kho sách cho #1:
Minna no nihongo sơ cấp 2 (New) sách giáo trình tiếng nhật: N4 26~50 :
Quote:
Update : 14/02/2020
Upload Full bộ : Minna no nihongo sơ cấp 2 (New).
Download hoặc xem trực tiếp ở độ phân giải Full HDR - trên điện thoại /PC/ máy tính bảng
Update : 12/2/2020 : Cập nhật kho sách
Cập nhật đường link tải sách scan Full HD:
Quote:
Dạy kanji Minna no nihông sơ cấp 2 (New): N4 26~50 : Update : 12/02/2020
Upload Full bộ : Sách Kanji dành cho Minna sơ cấp 2 (New).
Download hoặc xem trực tiếp ở độ phân giải Full HDR - trên điện thoại /PC/ máy tính bảng

Các câu hỏi khác xin inbox mình, hoặc nhắn tin theo số điện thoại dưới chữ ký nhé.
Clip tri ân cho những anh em đã từng tham gia chương trình : Clawride học miễn phí 1 tháng! chương trình ko lợi nhuận thôi , và kinh phí mình cũng đã cạn rồi ! 5 năm âu cũng là cả 1 chặng đường dài!
https://www.youtube.com/watch?v=it0xAX8Y53M

Một số bình luận tiêu biểu: ( click vào link bên dưới - nguồn voz #3932)
- Nguyên nhân khiến các bạn học bị nản , thực ra là do học sai cách ngay từ đầu , hơn nữa nhiều bạn học lên trung cấp rồi nhưng lại không vận dụng để nó mai một, rồi kêu gào học lên n2 n1 khó.

Cũng chấm dứt, việc đào tạo miễn phí 1 tháng ! Theo nội quy , mong anh em thông cảm. Topic từ h chỉ tập trung vào chia sẻ tài liệu và thảo luận thôi!

Ôn thi siêu cấp tốc ngữ pháp 25 bài minna - dành cho anh em học N5 mà nát quá cần 1 ngày , thông thạo ngữ pháp ngay thì vào đây. Chỉ việc đọc theo là hôm 1/12/2019 quẩy thoải mái ! max điểm ngữ pháp .

Đảm bảo giải thích đơn giản dễ hiểu , không cần suy luận , gần như vào vấn đề cái hiểu luôn !

https://www.youtube.com/playlist?lis...UIc-JxwlE93pEw


5.Tài liệu ôn luyện thi N3 cho anh em voz trong 6 tuần ( xem trực tiếp - phóng to thu nhỏ thoải mái
N3 tuần 1 - ngày 1Tài Liệu Học :
Sách giáo trình JLPT N4 (Tiếng Nhật - Bản Mới ) - Tiếng nhật cho mọi người - Sơ cấp 2.New FULL
Sách dạy chữ Hán JLPT N4 (Kanji - Bản Mới ) - Minna nô Nihongo Sơ cấp 2.New FULL 500 câu đề JLPT N4 N5 và giải đề !

Tuần 1: câu 1 đến 125
500 câu đề JLPT N4 N5 và giải đề ! Part 2

Tuần 2: câu 126 đến 250

500 câu đề JLPT N4 N5 và giải đề ! part 3

Tuần 3: câu 251 đến 375
500 câu đề JLPT N4 N5 và giải đề ! part 4 (Hết)

Tuần 4:END 376~500


________________________________________________
Trang web từ điển của tiếng nhật dành cho từ vựng và ngữ pháp : giúp các bạn học tốt hơn : https://jisho.org

1.Lời nói đầu:
Chào các bạn mình tên là Hùng, năm nay mình 29 tuổi.
Mình bắt đầu học và nghiên cứu tiếng Nhật đã được 7 năm. Trong thời gian nghiên cứu và học tập Tiếng Nhật mình đã trải qua rất nhiều chặng đường từ đơn giản đến phức tạp trong quá trình học tiếng Nhật. Hiểu được lý do chủ yếu gây khó khăn người muốn học Tiếng Nhật bắt đầu học nhập môn là gì? Qua đó thí nghiệm, và liên tục đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Nhật.

_Thời gian đứng lớp giảng dạy cá nhân và tập thể về môn tiếng Nhật của mình cho đến nay đã đạt tới hơn 10.000h dạy.

Và 7000h dạy này mình tập trung nghiên cứu hoàn toàn vào 1 vấn đề duy nhất của tiếng nhật. Đó là vấn đề Nhập môn tiếng Nhật , và phương pháp học tập tiếng nhật.

Qua đó các bạn có thể an tâm về những kiến thức mà mình sẽ truyền đạt trong bài viết này là hoàn toàn có căn cứ, cơ sở, dựa trên những bài giảng thực tế, chọn lọc.

Ngoài ra, bởi thời gian nghiên cứu của mình đủ lâu để thử nghiệm hầu hết tất cả các phương pháp dẫn dắt người học Nhập môn tiếng Nhật, cho nên những bài giảng và tài liệu mà các bạn đọc sau đây sẽ là những tài liệu căn bản dễ dàng nhất cũng như cặn kẽ nhất.

Sau một tháng nếu như bạn có thể làm theo những gì được viết trong #1 này thì:

Quote:
+ 1 tự giới thiệu bản thân , mình là ai , từ đâu , gia đình mình đông không có bao nhiêu người , làm gì , hiện đang ở đâu , sở thích của mình là gì .
+ gọi món ăn yêu thích , thích ăn , uống gì , đi đâu và làm gì . vvvv.....
+ Nói chuyện bằng tiếng nhật một cách lưu loát
Cuối cùng: Nếu như các bạn cảm giác thấy phương pháp của mình là không đúng, cho nên không làm theo. Thì mình mong muốn các bạn hãy bỏ qua cái cảm giác mơ hồ đấy, và thực sự làm theo phương pháp mà mình chỉ dẫn. Mình tin dù bạn có kém khả năng về ngôn ngữ thế nào đi chăng nữa, thì vẫn có thể học được tiếng Nhật một cách đơn giản và dễ dàng nhất sau khi đọc và thực hiện những gì ghi trong bài viết này.

2. Vài nét cần quan tâm về ký tự, chữ cái trong tiếng nhật

Tiếng Nhật có đặc điểm là một ngôn ngữ tượng thanh, được kế thừa chữ viết từ Trung Quốc, qua thời gian dài đằng đẵng , Tiếng Nhật tuy có nhiều thay đổi và cải tiến giúp cho người dân có thể học hành tốt hơn.

Chúng ta có ba bộ chữ tượng thanh đó là : Hiragana ( chữ mềm), Katakana ( chữ cứng ) , và Kanji ( chữ hán ).

2.1 Chữ mềm ( hiragana)
- Chữ mềm gồm có 46 chữ , bao gồm 5 nguyên âm, 41 phụ âm . 3 dạng biến âm kết hợp lẫn nhau gồm âm đục, âm tròn , âm ghép.

Được kết hợp lẫn nhau gồm: âm đục của âm ghép , âm tròn của âm ghép.

Không những thế còn có : âm ngắt , trường âm, cách biến âm của trường âm, cách phát âm của trường âm với âm ghép ở tốc độ chậm , cách phát âm kết hợp lẫn nhau giữa trường âm của âm đục , âm ghép, đọc nhanh đọc chậm, và những âm giống nhau khó phân biệt.

- Tất cả khối lượng kiến thức để học bảng chữ cái một cách đầy đủ và chính xác là rất lớn. Lượng kiến thức cần giảng giải và thực hành lên đến hơn 8h đồng hồ học liên tục. Tuy nhiên ở những nơi giảng dạy tiếng Nhật trong nước cho đến nay , ở bất kỳ một trung tâm Nhật ngữ nào ở Việt Nam đều vô tình hoặc cố ý cắt xén , thậm chí giao nhiệm vụ học hiểu toàn bộ những điều này cho người học.

Khiến cho tỷ lệ học sinh thực tế vượt qua được quá trình nhập môn tiếng nhật là rất thấp. Thường là dưới 10%.

- Tuy nhiên khối lượng kiến thức nhiều và lớn như vậy, các bạn an tâm với giảng giải đầy đủ một cách dễ hiểu của mình, ngoài ra còn kết hợp những bài tập thực hành để các bạn có thể hấp thu lượng kiến thức một cách vừa phải không quá nặng. Các bạn hoàn toàn có thể học được bảng chữ cái tiếng Nhật một cách đơn giản và dễ dàng.

2.2 Chữ Cứng (Katakana)
-Chữ cứng được viết khác với chữ mềm, Chữ cứng cũng có 46 chữ khác nhau, cách phát âm giống với chữ mềm, đều có 5 nguyên âm ,41 phụ âm, 3 dạng biến âm kết hợp lẫn nhau. Và trường âm của chữ cứng thì tối giản hơn rất nhiều so với chữ mềm.

Về quy tắc của biến âm thì chữ (katakana và hiragana) hầu hết là giống nhau.

- Nhiệm vụ của chữ cứng:
Chữ cứng được sử dụng để người Nhật viết biển quảng cáo, những âm không có trong tiếng Nhật , để đọc tên của người nước ngoài, và để gọi các hãng tiêu dùng ngoại quốc.

Ngoài ra chữ cứng là một loại chữ phải bắt buộc học một cách tử tế, dựa trên những ký tự của chữ cứng và phương pháp tập viết của chữ mềm, qua đó ta có thể viết được chữ hán với những nét chính xác cao. Có thể nói học chữ mềm và chữ cứng, chữ cứng là tiền đề để các bạn làm quen dần với chữ hán.

2.3 Chữ hán ( Kanji)
- Chữ hán là chữ Trung Quốc, được sử dụng đầu tiên ở Nhật bản trước khi có những chữ thuần nhật như chữ mềm, và chữ phiên hay còn gọi là chữ cứng được tạo ra.

Chữ hán gồm nhiều bộ, tuy nhiên để thay thế phương pháp học bộ, người nhật đã tạo ra chữ cứng, trong quá trình học chữ hán, bạn có thể thấy có rất nhiều nét cơ bản đều bắt nguồn từ chữ cứng ra. Nếu bạn học chữ cứng tốt, học chữ hán sẽ hoàn toàn không khó.

- Số lượng chữ cái đơn của chữ hán:
Hơn 2000 chữ


- Số lượng của chữ ghép của chữ hán và lượng từ vựng có chữ hán: xấp xỉ 9500~1 vạn từ vựng.

Tuy nhiên theo một cách nào đó, các bạn chỉ cần thông thạo khoảng 1/3 số lượng từ vựng thông dụng trong toàn bộ số từ vựng nêu trên là bạn có thể nói chuyện thoải mái bằng ngôn ngữ Nhật Bản trong cuộc sống hằng ngày. Chính bản thân người Nhật cũng phải tra từ điển khi đọc sách báo có những chữ Hán khó.

Trong truyện tranh Nhật bản, ở toàn bộ chữ hán luôn có phụ đề được viết bằng chữ mềm. Vì thế các bạn đừng cảm thấy lo ngại nhé.

3. Thời gian và quá trình học tập tiếng nhật.

Để học tập được tiếng Nhật sao cho tốt, các bạn cần có thời gian để làm quen với tiếng Nhật.

Đối với những bạn có dự định học tiếng Nhật là để hiểu hơn về văn hóa Nhật chứ không phải để sống chết cho bằng được với tiếng nhật trong thời gian ngắn hạn. Thì những gì ghi dưới đây hoàn toàn phù hợp với toàn bộ các đối tượng.

Phù hợp với toàn bộ các đối tượng là như thế nào?
+ Đối tượng học tiếng nhật chỉ để biết, có ít thời gian học , lâu lâu mới chạm vào và học dần dần.
+ Đối tượng học tiếng nhật để nói chuyện, nhưng có thời gian eo hẹp vì công việc, vợ con nhà cửa ect, mọi lý do mà khiến cho bạn một ngày chỉ có 1 tiếng , thậm chí nửa tiếng để học ngoại ngữ.
+ Cực kỳ thư giãn với đối tượng thích cày cuốc , có thời gian rảnh, muốn cày và cày như kiểu cày game. Các đối tượng này thì an tâm, vì những vấn đề cơ bản của tiếng nhật sẽ được trình bày một cách dễ hiểu. Và học rất êm, bạn sẽ không bị các triệu chứng nhức đầu và trì trệ sau một thời gian cày quốc quá dài. Bạn có thể cày thông 23~24 tiếng không ngủ với phương pháp và chương trình của mình. Nếu như tuân thủ toàn bộ các điều luật và quy ước học mà mình nêu ra ở các phần dưới đây.

Quá trình học tập tiếng Nhật.

3.1 Quá trình chuẩn bị:
Để học tiếng Nhật một cách yên ổn, bạn cần chuẩn bị tài liệu cho đầy đủ.Về chương trình bạn chỉ nên chọn một chương trình học mà thôi tránh việc tốn thời gian cho việc nghiên cứu chiều ngang.

+ nghiên cứu chiều ngang là gì :
Đó là sưu tầm tài liệu, sách, bạn thấy một ai đó chỉ bạn quyển này hay, quyển kia hay, học ở trên trang này hay, rồi thử mỗi thứ một tí , nếm mỗi thứ 1 tí. Cái này gọi là nghiên cứu chiều ngang, việc này làm mất nhiều thời gian của bạn, và làm chậm tối đa tốc độ học của bạn. Nêu ra ở trong voz này có vài bạn có trường hợp như thế, ví dụ như bạn babyheo chẳng hạn. Tuy bạn ấy có nhiều đóng góp về tài liệu cho các bạn trên voz này, nhưng thực tế thì vẫn dẫm chân một chỗ.

Khi so sánh với học sinh mà mình đào tạo ra thì ở thời điểm bạn babyheo tìm hiểu tiếng nhật cho đến nay ( từ tháng 2~ tháng 9 ), nhiều bạn học sinh của mình sau khi học khóa nhập môn của mình.Được tiếp xúc và hiểu được phương pháp học các bạn đã tự học và đạt được tới trình độ N3 và trên N3.

Tiêu chí của mình không phải là giữ chân người học ở lớp học của mình càng lâu càng tốt. Đó là truyền đạt lại phương pháp tự học cho người học, tạo thói quen học đúng sao cho đơn giản và dễ hàng. Để sau khi người học sau khi kết thúc khóa học nhập môn cơ sở có thể tự học được với bất kỳ giáo trình nào, kể cả là những giáo trình luyện thi khó nhất.

Đó cũng là lý do vì sao, mà từ trước đến giờ mình chỉ chuyên tuyển sinh các lớp sơ cấp và lớp Free tiếng Nhật 1 tháng.

+ Giáo trình cần chuẩn bị:

Giáo trình Tiếng Nhật căn bản theo chủ đề NEJ một bộ 2 quyển, của tác giả Koichi Nishiguchi , do Trịnh công danh biên dịch.

- Ưu điểm của giáo trình này: Giải thích từ vựng, giải thích ngữ pháp, bài tập, luyện tập và thực hành , ôn tập chữ mềm, chữ cứng , chữ hán đều trọn gói trong 1 quyển. Các bạn không cần phải mua hoặc tìm quá nhiều tài liệu nữa.

Nội dung bài học thông qua từng chủ đề, có sự liên kết chặt chẽ lẫn nhau, giúp người học dễ học dễ hiểu, nhiều câu nói từ vựng được sử dụng ngay trong văn nói thường ngày.

Lợi ích của giáo trình : đây là giáo trình chuyên biệt dành riêng cho đối tượng có mục đích tự học tiếng Nhật tại nhà, vì thế cho nên sẽ phù hợp với toàn bộ các bạn đọc topic này.

Các bạn có thể tham khảo giá bán sách tại đường dẫn này :
https://sosanhgiasach.com/nej-giao-t...-tap-1-kem-cd/

+ Thời gian học:
Các bạn dành ra một ngày ít nhất là một tiếng để học, hoặc chia ra sáng 30 phút sau khi dậy, tối 30 phút trước khi ngủ để học.

+ Mẹo để học :
Sáng các bạn tập đọc 30 phút
Tối các bạn tập viết và ghi chép lại những câu trong sách trong 30 phút.

Lưu ý:Khi tập đọc bạn nên đọc từ mới , sau đó là ý nghĩa của từ . Bạn sử dụng điện thoại để ghi âm lại, cứ mỗi 5 từ mới một đợt. Sau mỗi lần đọc , bạn lại nghe lại đoạn ghi âm của mình rồi so sách với sách để phát hiện ra lỗi sai và ghi âm lại cho đúng.

Sau đó , mỗi khi rảnh rỗi bạn lại nghe lại đoạn ghi âm của mình. Trong tương lai bạn hoàn toàn có thể nghe được lỗi sai không những của mình mà còn là của người khác, thậm chí còn nghe được cả lỗi nói ngọng của người nhật đấy.

Lưu ý: khi tập viết .
Cần viết sao cho chữ đẹp sạch và thoáng. Những chữ mà bạn viết ra sau khi đầy đủ 1 trang vở thếp. Bạn có nhiệm vụ đọc lại 2 lần trang giấy đó.

Bởi nếu chữ bạn xấu tới mức bạn không đọc được, thì người nhật cũng sẽ không đọc được.

3.2 Cách đối phó với thời gian nghỉ lễ.

Thời gian nghỉ lễ, ta đi chơi với người thân và gia đình.
Lúc này trong thời gian lên xe, đi ô tô, trên máy bay. Bạn có thời gian để nghe lại toàn bộ những bài ghi âm mà mình đã ghi âm .

Ngoài ra bạn ghi lại những từ đơn trong tiếng việt mà bạn muốn nói bằng tiếng nhật. Để khi trở về có thể tra từ điển, và áp dụng luôn mẫu ngữ pháp mà bạn mới học.

Bạn có thể ghi lại những chữ hán mà bạn gặp ở đền, đình chùa, về nhà tập dịch.

Thời gian nghỉ lễ là thời gian để chơi, bạn hãy tìm nhiều cách để chơi mà học với tiếng nhật nhé. Đừng cắm mặt vào smartphone đấy.

4. Những nội dung và bài giảng căn bản về bảng chữ cái , những bài thực hành cần phải học trước khi muốn tham gia vào thế giới tiếng nhật.

4.1 Bài giảng về chữ mềm

5. Mẫu câu mỗi ngày: cứ mỗi ngày mình sẽ up lên trên diễn đàn voz một mẫu câu tiếng nhật và cách sử dụng cho các bạn tham khảo nhé

6. Tài liệu tham khảo
Quote:
Originally Posted by CLAWRIDE View Post
Update các trang web tự học tiếng nhật đơn giản! dễ hiểu!

Cách đây 3 năm trước , năm 2015 mình đã giới thiệu đến các bạn bộ giáo trình NEJ của tác giả Koichi nishiguchi được dịch bởi dịch giả Trần Công Danh.

Hiện tại bộ Nej đã được nhiều anh em vozer làm sách gối đầu để học.

Tuy nhiên thời đại phát triển, càng có nhiều chương trình hay đơn giản và dễ học hơn , mình xin giới thiệu với các bạn các trang web tự học tiếng nhật mới.

Có ưu điểm: dễ , đơn giản , và chia theo từng cấp bậc.
Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

1. Từ không biết gì, không biết bảng chữ cái :
Các bạn vào kênh youtube sau :

Ưu điểm: Có phân chia ra phần cách viết , và phần mẹo học và đọc thuộc. Chỉ cần làm theo là nhớ, phát âm được. Dạy có tâm, không dạy láo, hay chỉ phơi bảng chữ cái rồi đọc theo trên các kênh khác.
Nội dung dạy dài tới hơn 8 tiếng, có 54 bài , 1 bài chia ra khoảng 7~15 phút.
Trong bài có cả kiểm tra , ra bài tập , phát âm, và tập nói theo đầy đủ.
Nhược điểm: Vì là lần đầu mình quay phim nên không được cẩn thận lắm, nhưng vẫn đủ chi tiết hơn nhiều video dạy bảng chữ cái khác.

2. Sau khi học bảng chữ cái :
2.1 chương trình học tiếng nhật nhập môn của đài NHK - trình độ Nhập môn ~ N5


Các bạn vào trang web sau : https://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/learn/list/Lời khuyên: Các bạn nào mới học từ khi bắt đầu nên học chương trình này !

2.2 Chương trình Marugoto Online của Trung tâm giao lưu văn hóa nhật bản! Bằng tiếng việt. Trình độ Nhập môn ~ N3

Các bạn vào trang : https://minato-jf.jp/

Nhìn góc trên bên phải thấy : User Guide lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt .

ấn vào đăng ký mới : https://minato-jf.jp/AccountRegist

Đăng ký xong đăng nhập vào :3. Sau khi đạt được trình độ N5 , hoặc N4
Các bạn sau khi đạt được trình độ này rồi muốn học lên cao hoặc củng cố thêm giao tiếp mời các bạn vào trang này :

https://www.erin.ne.jp/en/lesson01/index.html

1.- Truyện tiếng nhật : CLAWRIDE- Truyện cổ tích : gồm có ảnh truyện rõ ràng sắc nét , bài nghe audio , từ vựng , phù hợp với trình độ từ nhập môn đến trung cấp. Giúp các bạn tiến bộ thần tốc.
2. Tài liệu : Thi năng lực tiếng nhật N5 gồm có hình ảnh, bài nghe , audio đầy đủ!

Feed back từ các bạn học tiếng nhật ở nhà mình
Quote:
Originally Posted by Quyen.FA View Post
Sao anh ko cho đóng cọc 200k từ mấy lớp A anh ơi ), free hết nên các bạn í bỏ rơi bỏ vãi dần là phải ).
Tớ học lớp A3 của anh Hùng. Học xong từ trc tết r, xin có 1 chút cảm nhận với các bạn còn đang phân vân xem có nên đi học hay ko:
1/ Tớ ở Hà Đông, đi làm về là chạy xe đến lớp học luôn mới kịp, chạy từ cty đến lớp 20km
2/ Đến đó tớ cứ nơm nớp bị mất xe vì bị cô (mẹ a Hùng) dọa ghê quá ), nhưng giờ xe tớ vẫn còn :3
3/ Không gian lớp học là phòng của anh í nên rất ấm cúng =)))))))))))))))))))
4/ Lớp chủ yếu là nam (1 mình tớ là nữ) nên hơi hốt. Nhưng kể ra toàn bằng với ít tuổi hơn nên cũng k sao :v
5/ A Hùng hiền + nhiệt tình khủng khiếp. Không hiểu sao dạy free mà nhiệt tình thế (chắc đam mê và yêu thích tiếng Nhật nên vậy). Cũng k kém phần vui tính đâu.
6/ Tớ là 1 đứa chưa hề biết tí ti gì về tiếng Nhật, trc nghe con bạn nói học t.nhật học hết mấy bảng chữ cái đã nản r làm tớ cũng hơi lo. Nhưng mà đến học thấy rất vui, vào. A Hùng dạy chậm, kỹ (đôi khi chậm quá ))))))))))) nên mng ko phải lo là có theo đc hay ko đâu. Tớ bận việc nghỉ mất 3 hôm, ở nhà thì lười bài vở ko học mà vẫn hiểu như thường.
7/ Buồn quá vì các bạn rơi rụng hết, đến buổi cuối còn có 3 hay 4 bạn đi í. Ko có tgian giao lưu giữa các học sinh nữa
8/ Tớ thấy học xong khóa này các bạn sẽ biết đc có nên theo tiếng Nhật hay ko.
9/ Tớ đang cân nhắc đi học lớp mất phí chỗ a Hùng. Phương pháp dạy rất ok, dạy chậm nên t nghĩ nền sẽ chắc. Nhưng điều t phân vân là xa quá, sợ lười r lại bỏ giữa chừng huhu
Quote:
Originally Posted by VietKylan View Post
Mình đã học khóa miễn phí và vào đây review
Chất lượng dậy tốt theo ý kiến riêng mình
Thầy giáo nhiệt tình, giảng dạy
Kiểu cách dậy cũng khá mới lạ và bá đạo
Cũng muốn đi học khóa tiếp cơ mà bận làm đồ án nên chắc phải hẹn thầy đến tháng 5 vậy.
Các bạn cứ đi học thử đi, khá vui và bổ ích
Quote:
Originally Posted by shift_del5 View Post
Tự nhiên review mấy thím lại bảo seeder vào thớt
Mình đã học khoá 1 tháng miễn phí và 1 tháng có phí, review cho mấy thím vào đọc
1. Thầy giáo nhiệt tình, thân thiện, tâm huyết.
Đảm bảo sẽ hiểu bài vì được giảng đi giảng lại.
Nghỉ học được gọi điện nhắc nhở, có thể học lại buổi khác.

2. Free tài liệu, chỗ để xe nếu ko bị đông quá hoặc trùng ngày lễ chùa bên cạnh
3. Lớp toàn vozer nên dễ hoà đồng, vui vẻ, phù hợp cho các thím yêu màu tím, hay ngại ngùng

Mình thấy học bất cứ tiếng gì thì người dạy đầu tiên, sơ cấp là quan trọng nhất. Nếu ở trung tâm dạy khá nhanh và khó theo kịp thì ở lớp anh Hùng khá chậm và dễ tiếp thu. Các thím sẽ học hết sức từ từ, dễ hiểu nhưng hầu như sẽ hoạt động toàn bộ thời gian trên lớp. Sau 1 tháng, ngoài thành thạo 2 bảng chữ cái có thể nói một vài câu đơn giản, biết cách tự học theo giáo trình nếu muốn, có thể xác định mình có tiếp tục học tiếng Nhật koSent from my iPenis using vozForums
Quote:
Originally Posted by Cuu Vui Ve View Post
Ủa thanh niên nào đây nhỉ? Long, Đạt, Đại, Sơn????
Tiện thể review luôn: mình đã học đc 2 tháng thu phí, lớp buổi sáng, học phần bảng chữ cái phần lớn thời gian là solo 1-1
- Bác chủ thớt dạy rất nhiệt tình, đôi lúc nhiệt tình quá mình cũng khó xử vì mình học tiếng Nhật chỉ để cho biết chứ ko quan trọng việc thu đc kiến thức nhiều hay ít
- Vì free đợt đầu nên 1 tuần mình học 5 buổi, buổi đầu tiên học 3 tiếng liên tục là nuốt xong bảng hiragana, buổi sau luyện tập viết chữ, chuyển đổi chữ romanji ->hira và ngược lại, học các âm tròn, âm đục, âm ngắt, âm ghép. Buổi thứ 3 luyện tập cho nhuyễn, buổi 4, 5 học nốt bảng katakana. Mình ko biết ở trung tâm các bạn khác học thế nào chứ mình thấy cách chủ thớt dạy mình tiếp thu khá là easy
- Phản xạ đc 1 vài câu đơn giản trong tiếng nhật: chào hỏi, giới thiệu tên, người nước nào,..
- Học cùng với ae vozer nhiều độ tuổi khác nhau, khá vui vẻ, qua nói chuyện mình cũng học hỏi đc khá nhiều thứ bổ ích:
Quote:
Originally Posted by HuyDell View Post
Mình đã học qua bác thớt, dạy rất nhiệt tình, cách dạy khá dễ hiểu.
Tiếc là sau này bận quá mình ko bố trí time học tiếp đc, hẹn bác Hùng dịp khác em học chuyên tâm hơn
Quote:
Originally Posted by YeuKhong_MaNhin View Post
mình học đc 6 buổi đọc chữ katakana và hiragana khá tốt. Mình đã có thể giới thiệu sơ qua về bản thân. Mình học cả marugoto và Minano song song. Mấu chốt là các bạn học xong hết từ mới rồi đọc trong sách, dịch ra + thêm mẫu câu thì học rất nhanh và nhớ lâu. Mình đang học tại nhà của anh CLAWRICE đây, ngoài việc ông thầy giáo xấu trai với bị cận ra thì ko có j đáng chê trách cả.
Quote:
Originally Posted by linklove3107 View Post
cái thu phí 200k, cuối khóa trả lại mình ủng hộ. Vì mình đã tham dự 1 lớp miễn phí, bạn Hùng giảng dạy rất nhiệt tình. Mặc dù lúc đầu đăng ký rất đông, nhưng các bạn nghỉ dần, cuối cùng chỉ còn lại 3 thanh niên. Quá là lãng phí.
Việc thu phí 200k mục đích chính là để tăng trách nhiệm của các bạn trong việc học thôi.
Quote:
Originally Posted by DDuu View Post
Hôm qua mình mới học xong khóa C3 của bạn Hùng, tính review luôn nhưng đang ốm dở nên hôm nay mới onl được.
Lớp tớ là lớp c3 học lúc 1h30 chiều t3, t5. Đi học thì có 2 đứa thôi nhưng thím Hùng vẫn giảng nhiệt tình, khai giảng đúng lịch, chứ không chờ thêm cho nhiều. Lớp tớ còn hơn lớp khác ở chỗ, lớp c4 đáng lẽ học ngay sau ca bọn tớ không có học sinh nên được kéo dài đến 4h30 luôn, vẫn 8 buổi. Nên chắc lớp tớ là lớp được dạy free nhiều nhất thì phải.
Phương pháp dạy khá thú vị, học từ mới và lặp đi lặp lại nhiều lần, rèn cả kĩ năng viết (bắt chép nhiều) và đọc. Đọc đi học lại nhiều lần, cá nhân và hội thoại 2 đứa với nhau. miệng gần như hoạt động cả buổi luôn, trừ lúc nghe ông thầy nói. Ông này còn có cái trò bấm giờ đọc nữa, ông ấy đọc mẫu xong cộng được thêm mấy giây, xong bắt bọn tớ phải đọc xong bài trong khoảng thời gian đó, đọc xong mới được thả.
Mình thì có biết qua bảng chữ cái rồi nên đánh giá qua ku em học cùng thì thấy nó vào bài khá nhanh, nhanh hơn ngày xưa mình tự học vài chục lần.
Vào buổi cuối, lúc mình có nói không theo tiếp được giờ vì bận về quê thực tập thím ấy có cho mình 1 list các sách cần để tự học và hướng dẫn dùng luôn.
Qua 8 buổi thì bọn tớ có học xong bảng chữ cái, các mẫu câu hỏi và giới thiệu bản thân cơ bản. Cả cách áp dụng vào cuộc sống nữa.
Nếu còn ở Hn thì chắc chắn t sẽ học tiếp.
Review thế này thôi, còn lại các thím tự tìm hiểu.
Quote:
Originally Posted by Paz View Post
Chào các bạn. Mình là lứa đầu của khóa học online của a Hùng.
Mình khá thích tiếng nhật nên học chơi chơi. Vậy nên mình cũng đã từng bỏ 1 cơ số thời gian tự học và tìm hiểu tiếng nhật nhưng rất nhanh chán nên mất tận 1 tháng để học bảng hiragana
Mình thấy khóa học này trên Voz nên mình nghĩ free thì tội gì không đăng ký. Thử xem có giúp mình học tiếng nhật tốt không?
Thật sự thì khóa học 1 tháng của a Hùng rất hiệu quả. Tổng cộng mình học 8 buổi nhưng giờ mình đã có thể thuộc 2 bảng chữ cái, khả năng bật chữ rất nhanh, giao tiếp những thứ cơ bản như tên, tuổi, quê quán, giới tính một cách tự nhiên.
Học giáo trình mina nihongo thì học sâu ngữ pháp nhưng giáo trình Marugoto lại khác. Bọn lớp online mình học nói nhiều hơn. Nói không ngại nên mình học ngữ pháp rất nhanh và khó quên.
Mình văn không giỏi, chỉ khuyên các bạn nào còn chần chừ nên học tiếng Nhật ở đâu, hoặc thích tiếng Nhật nhưng không có trung tâm nào học thì nên đăng ký lớp online của a Hùng. 1 tuần chỉ mất 2 buổi tối để học qua skype, mỗi ngày mất 30p làm bài tập. Sau 1 tháng các bạn cũng chắc sẽ như mình. Thấy tiếng Nhật nó không có khó để học và không cần phải cày như trâu như người ta nói. Trải nghiệm là do bạn, đừng để lãng phí
Cảm ơn đã đọc bài review của mình.

Quote:
Originally Posted by nobitu02 View Post
Giữa tháng 7 mình bắt đầu qua nhà anh CLAWRIDE để học Marugoto A1. Và hôm nay mình chính thức hoàn thành quyển Marugoto A21.

Như vậy để hoàn thành 2 quyển Marugoto mình đã trải qua 6 tháng học liên tục (Mình xin nghỉ làm và dành hết thời gian để học tiếng Nhật)

Trước khi học Marugoto thì mình đã học đến bài 6 Minna ở trung tâm, Ngữ pháp rất chắc nhưng kỹ năng nghe thì tàm tạm, kỹ năng đọc hơi kém, kỹ năng nói hoàn toàn bằng không. Chữ viết thì xấu và 1 số chữ còn viết sai.

Nhưng tất cả các vấn đề đã được giải quyết chỉ sau 1 tháng học tại nhà anh CLAWRIDE. Ở trung tâm dạy Minna mình dần trở thành cá nhân nổi bật (mình vẫn duy trì học song song 2 giáo trình cho đến tận bây giờ)

Giáo trình nào cũng có cái hay cái dở, không hoàn hảo. Marugoto thì chuyên về giao tiếp và văn hóa Nhật (gọi là xâm lược văn hóa thì cũng được ), Minna thì mạnh về ngữ pháp, chữ Hán.

Trước khi nghỉ tết, ở trung tâm đã xong 25 bài và có tổ trức kiểm tra, độ khó của bài thi tương đương với bài thi N5. Mình bị nhầm h thi nên vào muộn, và chỉ có khoảng 40 phút để làm bài thi trắc ngiệm. Nhưng kết quả của mình vẫn được 155/180 điểm (cứ bài đọc hiểu dài là bỏ vì không đủ thời gian làm)

Thực ra việc thi đỗ N5 chả có gì to tát, nhưng cái mình muốn review ở đây là mình không mất công ôn tủ hay luyện đề, chỉ học rồi đi thi thôi. Kiến thức của mình là thực chất.

Mình nghỉ làm và dành hết thời gian rảnh để học (mình đã lập gia đình và có 1 cháu nên thời gian rảnh cũng không phải quá nhiều) nên chỉ mất 6 tháng là hoàn thành Marugoto A1, A21. Trình độ có lẽ ngang với N5 Minna.

Với những người phải đi học, đi làm thì chắc mất khoảng 1 năm. Có nhiều bạn sẽ nghĩ 1 năm mới ngang được với N5 thì chậm quá. Nhưng theo mình mất 1 năm để nắm chắc cơ bản, cái gì cơ bản cũng thông thạo rồi học lên cao sẽ nhanh hơn. Còn hơn là 1 năm đã đạt được N4 hay N3 mà kiến thức lõm bõm, chỗ nhớ chỗ quên, chả biết áp dụng thực tế thế nào, chỉ có cái bằng để trưng.

Mod đừng band em vì em đang thất nghiệp, nhưng vẫn muốn ở nhà đi học tiếp, nên muốn dùng tiếng Nhật nuôi tiếng Nhật
Tiện đây em muốn quảng cáo chút, em nhận dạy gia sư tiếng Nhật cho những người mới học, những bạn hổng kiến thức, hay các anh chị muốn học giao tiếp cơ bản.
Tuy trình độ còn còi nhưng em rất tự tin vào khả năng truyền đạt, vì trước đây ở công ty cũ em là trưởng phòng đào tạo (do không cùng quan điểm với cấp trên nên xin nghỉ), Cộng với việc em đang học cả 2 giáo trình (nếu biết cách kết hợp cả 2 với nhau thì kiến thức sẽ rất chắc).
Em quảng cáo thế này không phải là lấn sân hay qua mặt anh CLAWRIDE, vì anh ấy mở lớp còn em là dạy gia sư, 2 mảng khác nhau. Các bác ủng hộ em nhé.
Em tên Tuấn Anh. sđt 09779.56788
https://www.facebook.com/tuananh181288
Quote:
Originally Posted by Pumbaa_S View Post
Sau khi tham gia khóa học tiếng nhật online free 1 tháng của bác CLAWRIDE mình có một số review như sau:

- Cách dậy và học bảng chữ hiragana và katakana bằng clip rất hay và dễ hiểu. Cách viết, tỷ lệ các nét được dạy rất rõ ràng (cái này mình thích nhất, vì lúc trước mình hay nhầm chữ shi và tsu trong bảng chữ cứng

- Các buổi học rất vui, kaiwa với nhau rất thoải mái (chắc tại ko thấy mẹc nhau nên tự nhiên hơn

- Cách dạy rất hay, chú trọng giao tiếp khá nhiều. Mình đã có thể tự giới thiệu bản thân và hỏi người khác một số thông tin cơ bản như tên, nghê nghiệp, quê quán, mặc dù thời gian học chỉ 4 buổi
( 4 buổi đầu thì tập trung toàn bộ vào 2 bảng chữ cái, hầu như học rất nhìu, bác ấy thường hay cho dịch nhạc từ romaji qua chữ mềm và cứng )


- Tiếc là mình ở SG nên ko tham gia học offline đc.

Nếu bác nào có hứng thú với tiếng Nhật thì cứ tự tin đăng ký lớp free của bác Clawride, ko hối hận đâu

Quote:
Originally Posted by jang_guo View Post
Như đã hứa với anh Hùng, thì hôm nay, trước khi nghỉ tết, em xin review về quá trình học tiếng Nhật năm rồi.

Mình là thành viên lớp C3 cùng với chị Dung đã review ở trên.

Về thời lượng học:
Vì xác định tiếng Nhật là một hướng đi trong tương lai, nên mình học theo hướng chậm mà chắc.
Mình bắt đầu học tiếng Nhật từ giữa tháng 3/2016, và hoàn thành Marugoto A21 vào giữa tháng 1/2017. Như vậy, trừ đi khoảng 1 tháng nghỉ để làm luận văn tốt nghiệp thì mình đã học tiếng Nhật được 9 tháng liên tục. Một nửa thời gian đầu mình học 3 buổi/tuần, một nửa thời gian sau mình học 4 buổi/tuần vào buổi sáng.
Nếu tính theo thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc thì thời gian học của mình khá dài, nhưng tính theo số buổi học thì có lẽ thời lượng học của mình cũng tương đương với anh Tuấn Anh.

Về kết quả đạt được:
Trước khi đến học chỗ anh Hùng, mình không biết 1 chút gì về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản Do tốc độ học ban đầu rất chậm, mình mất khoảng 5 tháng để bắt đầu từ con số ), đến học xong bảng chữ cái, và hoàn thành quyển A1.
Nhưng sau đó, khi nắm được phương pháp học, và khả năng đọc hiểu tiếng Nhật được nâng dần lên, thì mình mất khoảng 4 tháng để học xong quyển A21. Tuy thời gian học 2 quyển gần tương đương nhau, nhưng quyển A21 có khối lượng kiến thức lớn hơn nhiều, nên mình nhận thấy tốc độ học của mình đã tăng lên đáng kể.
Kết quả mà mình đạt được sau 9 tháng học là mình có thể nghe được toàn bộ nội dung của bài nghe đối với giáo trình A21. Chữ viết thì mình thấy đẹp lên nhiều. Mình có xem lại mấy bài đầu mình viết, chữ xấu thật, giờ thì đỡ hơn.
Do trước khi bắt đầu học tiếng Nhật, mình có 1 chút trình độ tiếng Anh, nên trong quá trình học tiếng Nhật thì mình có thể liên hệ giữa 2 ngôn ngữ: về từ vựng (1 phần từ vựng tiếng Nhật có gốc hoặc liên quan đến tiếng Anh), và về 1 chút ngữ pháp.

Về môi trường học:
Môi trường học thân thiện, vui vẻ. Toàn Vozer siêu bựa với nhau nên có thể chém tưng bừng, kể đủ thứ chuyện bựa mà không phải ngại.
Thầy giáo tận tình. Khi kết thúc khóa học, anh Hùng còn bonus giáo trình A22 và quyển từ vựng, cũng như giới thiệu qua nội dung của A22 và có hướng dẫn phương pháp học tiếp theo cho mình. Nếu sang năm mà có thời gian, và anh Hùng tiếp tục dạy A22 thì mình sẽ còn bám anh Hùng dài dài.
Tóm lại, nếu bạn nào cũng muốn học tiếng Nhật từ đầu, nhưng chưa có phương pháp học, và có thời gian thì có thể liên lạc với anh Hùng. Bắt đầu 1 ngôn ngữ thì bước ban đầu là quan trọng nhất. Cũng như xây nhà thì cần cái nền móng vững chắc, thì đối với ngoại ngữ bước sơ cấp là rất quan trọng. Tuy mất thời gian ban đầu lâu hơn, nhưng khi đã vững, thì tốc độ sẽ ngày một tốt lên.
Quote:
Originally Posted by YukiRitoxLaLa View Post
em vừa kết thúc khoá học 1 tháng của anh Hùng muốn review lại để các bạn đi sau tham khảo thêm.
Trước khi đi học thì bị mọi người doạ là học được 2 bảng tiếng nhật là nản luôn, học khó lắm blah blah nên cũng thấy hơi ngán ngán rồi nhưng mà vẫn quyết định theo thử khoá Free của anh Hùng, sau 3 tuần (6 buổi) thì mình đã khá thành thạo cả hai bảng chữ cứng và chữ mềm. Anh Hùng dạy rất dễ hiểu, chỗ nào không hiểu anh đều giải thích rất rõ, lớp cũng vui vẻ và thoải mái. sau khoá này mình vẫn quyết định học thêm khoá có phí của anh vì cảm thấy rất ưng và học rất vào
Quote:
Originally Posted by P92 View Post
Em mới tham gia khóa free tháng 4 cũng để lại một vài review theo cảm nhận của mình để mọi người có thể tham khảo thêm:

- Anh Hùng dạy nhiệt tình, thoải mái, khá dễ hiểu, không hiểu có thể hỏi ngay hoặc bất cứ lúc nào.
- Gần hết khóa học free mình đã nắm được bảng chữ cái, học được âm tròn, âm đục, âm ngắt, âm ghép.
- Ngày nào cũng có bài tập ngắn để làm nên sẽ nhớ được các mặt chữ đã học.
- Mình chưa học ở trung tâm nào cũng như không biết trung tâm dạy thế nào thì mình thấy cách dạy của anh Hùng khá dễ tiếp thu cho người mới bắt đầu học tiếng nhật như mình.
- Lớp toàn ae trên voz nên cũng thoải mái, vui vẻ.

Các bạn có thời gian thì có thể đến học cũng là một trải nghiệm khá thú vị và bổ ích đấy.
Quote:
Review của 1 bác ở post 2128 , vì nhiều emoji quá nên mình sẽ để link ở đây

Chân thành cảm ơn mọi người.
[/size]
Quote:
Originally Posted by Meryem View Post
vừa học xong khóa free 1 tháng ở chỗ chủ thớt, nói chung là chủ thớt nhiệt tình, dạy chậm nên rất dễ học, mình học 6/8 buổi (miss 2 buổi cuối) thì cơ bản là xong đc 2 bảng chữ cái + các cách biến âm, chữ ghép, chữ mềm thì nhớ hết còn chữ cứng thì chưa quen lắm, chủ thớt dạy rất kỹ, cho bài tập về làm rồi kiểm tra rất trách nhiệm bạn nào muốn làm quen tiếng nhật thì có thể đi học
Quote:
Originally Posted by rekcah1413 View Post
Một phút dành cho Review:
Mình là 1 học sinh đã tham gia khóa học thử free 1 tháng miễn phí của anh Hùng và thấy rằng chương trình anh Hùng đang làm việc là một chương trình rất bài bản và nội dung ngay từ trung tâm văn hóa Việt Nhật, vậy nên các bạn nếu có đăng kí khóa trả phí (thậm chí nếu anh Hùng có mở khóa Free cho đợt tiếp theo) thì mình nghĩ đó là khoản đầu tư công sức không tồi. Trong 1 tháng học cùng anh Hùng mình đã nắm rõ được bảng chữ cái cũng như một số quy tắc cơ bản mà mình nghĩ anh Hùng yêu cầu chăm chút ngay từ đầu, đây cũng là ưu điểm lớn nhất để có một nền tảng vững.
Quote:
Originally Posted by l0l0l0l View Post
Mình vừa kết thúc khóa học miễn phí 1 tháng (tháng 11) của a Hùng. Phương pháp học và khả năng truyền đạt rất hữu ích vs người mới học tiếng Nhật như mình. Bài tập thì ngày nào cũng có, học đến đâu nhớ đến đó. Nhiều hôm, anh Hùng nhiệt tình quá, mình muốn về rồi mà anh ấy cứ giảng thêm
thành ra, lại phải học thêm tí kiến thức nữa. Học xong 1 tháng mình thấy hết mơ hồ luôn. Đang phấn đấu sang năm đi Nhật phát, hi vọng ok
Thanks bác chủ theard nhiều nha.
https://vozforums.com/showpost.php?p...postcount=2128[/quote]
__________________
Dạy học tiếng Nhật miễn phí 1 tháng 12/2015~12/2019
- Ai quan tâm đến các khóa học tiếng nhật xin inbox hoặc liên hệ số 0384951101 nhé. Thanks anh em
https://www.facebook.com/pg/marugotocoban/reviews/

Last edited by CLAWRIDE; 14-02-2020 at 16:14.
Reply With Quote
  #2  
Old 06-01-2016, 21:58
Cuu Vui Ve's Avatar
Cuu Vui Ve Cuu Vui Ve is offline
Member
Join Date: 06-2013
Location: Krypton
Posts: 150
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Mặt tiền
__________________
Mút....
Quote:
Originally Posted by anhtungpe View Post
Mút bà ấy là mày to ngang với trưởng chi nhánh rồi :sexy:
Quote:
Originally Posted by taisaopost.gif.cungbiban View Post
Mút được thì tao mút luôn ông trưởng chi nhánh :gach:
Quote:
Originally Posted by anhtungpe View Post
Đm, buê đuê hả mày :amazed:
Quote:
Originally Posted by taisaopost.gif.cungbiban View Post
Buê đuê cc nhé, vớ vẩn tao mút cả mày luôn :gach:
Reply With Quote
  #3  
Old 06-01-2016, 22:03
2 0 1 5's Avatar
2 0 1 5 2 0 1 5 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2013
Posts: 963
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Dm nhiều khi xem JAV có cốt truyện thấy 2 đứa gái trai nói chyện mà éo hiểu nó nói gì hiểu dc kon mẹ na chai với ko ni chi oa... chắc phải học tiếng Nhật gấp, tầm N mấy mới hiểu ngon lành nhỉ
__________________
Họa
Reply With Quote
  #4  
Old 06-01-2016, 22:04
Hvv.ver5's Avatar
Hvv.ver5 Hvv.ver5 is offline
Senior Member
Join Date: 05-2013
Posts: 3,392
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

bác kêu cơ bản là phải tua hết cuốn minna trong 2 tuần

Mà kêu lỡ mua rồi thì nên bán đi mua cuốn khác là sao

mâu thuẫn quá
Reply With Quote
  #5  
Old 06-01-2016, 22:05
Gio Lanh 21 Gio Lanh 21 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 10-2014
Location: Dưới gầm bàn cùng em kế toán
Posts: 7,688
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

kồ rê quá nan đệt ká
đùa thôi chứ mình học kanji hoài éo thuộc
Reply With Quote
  #6  
Old 06-01-2016, 22:06
CLAWRIDE CLAWRIDE is offline
Senior Member
Join Date: 04-2009
Posts: 2,472
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Quote:
Originally Posted by Hvv.ver5 View Post
bác kêu cơ bản là phải tua hết cuốn minna trong 2 tuần

Mà kêu lỡ mua rồi thì nên bán đi mua cuốn khác là sao

mâu thuẫn quá
ý của mình nói , đó là 1 bạn học sinh lớp mình tua hết 17 bài trong 2 tuần , ai mà muốn bắt chiếc thì làm thế thôi .

còn về giáo trình thì NEJ hiện là giáo trình tốt nhất để tự học tiếng Nhật
__________________
Dạy học tiếng Nhật miễn phí 1 tháng 12/2015~12/2019
- Ai quan tâm đến các khóa học tiếng nhật xin inbox hoặc liên hệ số 0384951101 nhé. Thanks anh em
https://www.facebook.com/pg/marugotocoban/reviews/
Reply With Quote
  #7  
Old 06-01-2016, 22:10
whiteball1929's Avatar
whiteball1929 whiteball1929 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2015
Posts: 50
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

em muốn tự học tiếng nhật nhưng nhiều topic gây mâu thuẫn quá
__________________
Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở
Vô tình cắm liễu, liễu lại xanh.
Reply With Quote
  #8  
Old 06-01-2016, 22:10
AMW_GW_RW's Avatar
AMW_GW_RW AMW_GW_RW is offline
Junior Member
Join Date: 01-2015
Posts: 7
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Quote:
Originally Posted by CLAWRIDE View Post
ý của mình nói , đó là 1 bạn học sinh lớp mình tua hết 17 bài trong 2 tuần , ai mà muốn bắt chiếc thì làm thế thôi .

còn về giáo trình thì NEJ hiện là giáo trình tốt nhất để tự học tiếng Nhật
NEJ hiện có bao nhiêu tập hả bác,và từ N4 trở đi thì học tập mấy bác ?
(Em đang tính mua 1 cuốn cơ mà đã thi xong N5 không biết có mua lố không?)
Reply With Quote
  #9  
Old 06-01-2016, 22:12
CLAWRIDE CLAWRIDE is offline
Senior Member
Join Date: 04-2009
Posts: 2,472
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Quote:
Originally Posted by AMW_GW_RW View Post
NEJ hiện có bao nhiêu tập hả bác,và từ N4 trở đi thì học tập mấy bác ?
(Em đang tính mua 1 cuốn cơ mà đã thi xong N5 không biết có mua lố không?)
N5 thì vẫn mua lại quyển này mà học lại cho nó vững từ đầu bạn ạ , học xong thi ngon N4 đấy
__________________
Dạy học tiếng Nhật miễn phí 1 tháng 12/2015~12/2019
- Ai quan tâm đến các khóa học tiếng nhật xin inbox hoặc liên hệ số 0384951101 nhé. Thanks anh em
https://www.facebook.com/pg/marugotocoban/reviews/
Reply With Quote
  #10  
Old 06-01-2016, 22:15
Hvv.ver5's Avatar
Hvv.ver5 Hvv.ver5 is offline
Senior Member
Join Date: 05-2013
Posts: 3,392
Re: {JAP}: Tự học tiếng nhật? Vì sao các bạn tự học tiếng Nhật lại phải khổ như vậy?

Quote:
Originally Posted by CLAWRIDE View Post
N5 thì vẫn mua lại quyển này mà học lại cho nó vững từ đầu bạn ạ , học xong thi ngon N4 đấy
Mua một mình cuốn này là được đúng không bác.

Hay như minna mua sách dịch rồi còn phải mua thêm sách chính.

Mình đang học ở trung tâm rồi, muốn mua sách tự học thêm ở nhà thôi.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 06:51.