Reply
 
Thread Tools
  #11  
Old 09-06-2015, 18:57
Cuoi_cho_ngao_du Cuoi_cho_ngao_du is offline
K.I.A
Join Date: 03-2015
Location: K.I.A Land
Posts: 866
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by tuanblue2910_v1 View Post
Mình liệt kê luôn main mình đang dùng là MSI H61m P20 còn main mình mượn về test là giga H61m-s1. Ram của mình 1 là Corsair Vengaence 4gb bus 1600 cas 9 và 1 là kingmax 4gb bus 1600 cas 9. Mình đã thử cắm ram lên khe xa XPU của cả 2 main thì đều ko boot được còn cắm khe còn lại thì cả 2 main đều ok. dẫn đến mới có câu hỏi trên Tức là liệu CPU có khi nào bị lỗi gây ảnh hưởng tới slot ram ko ???
Theo mình được biết thì Ram chỉ cần cùng dung lượng là dual bình thường và nhận theo bus nhỏ nhất. Chứ ko cần phải cùng hãng cùng bus (là điều kiện cần) Tất nhiên là 1 kit ram or 2 thanh giống nhau thì mình đoán vẫn hơn nhưng nó là điều kiện đủ
ram ngoài bus và dung lượng còn có timing nữa, 2 thanh mà timing lệch nhau quá hình như boot cũng khó, cái này không rành lắm, chỉnh timing được, trong bios ấy.
Reply With Quote
  #12  
Old 09-06-2015, 20:30
loveit2912's Avatar
loveit2912 loveit2912 is offline
Member
Join Date: 08-2014
Posts: 84
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Mình thì từng gặp trường hợp gắn 2 khe gần thì nhận 2 khe xa k nhận với bất kì ram, cắm ram vào 2 khe xa là cứ mở lên rồi cứ reset liên tục, tháo ra lắp vào hành hạ nhau mãi vẫn k đc, xong đổi sang dùng stock fan intel 1150 thì ngon ơ chả bị gì, mới ngộ ra là do bắt cái tản venti kiểu ẩu k đúng kỹ thuật của nsx nên có thể gây chèn ép gì đó lên lưng/socket cpu. Hí hửng tháo ra lắp vào cẩn thận từng bước như khuyến cáo đúng kỹ thuật thì nhận ngon ơ, từ đấy lại có thêm 1 kinh nghiệm, bạn xem lại tản cpu nhé.
__________________
Nhận "Thiết kế Web, Seo từ khóa, FB Marketing, Chạy Google Adwords" uy tín, chuyên nghiệp nhất
http://websitehiendai.com - http://seothongminh.com
Reply With Quote
  #13  
Old 10-06-2015, 07:56
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by Cuoi_cho_ngao_du View Post
ram ngoài bus và dung lượng còn có timing nữa, 2 thanh mà timing lệch nhau quá hình như boot cũng khó, cái này không rành lắm, chỉnh timing được, trong bios ấy.
Bác ơi Cas 9 đó mình đưa thông số rồi mà để mình về kiểm tra lại hết 1 lượt vậy. thanks
Reply With Quote
  #14  
Old 10-06-2015, 07:58
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by loveit2912 View Post
Mình thì từng gặp trường hợp gắn 2 khe gần thì nhận 2 khe xa k nhận với bất kì ram, cắm ram vào 2 khe xa là cứ mở lên rồi cứ reset liên tục, tháo ra lắp vào hành hạ nhau mãi vẫn k đc, xong đổi sang dùng stock fan intel 1150 thì ngon ơ chả bị gì, mới ngộ ra là do bắt cái tản venti kiểu ẩu k đúng kỹ thuật của nsx nên có thể gây chèn ép gì đó lên lưng/socket cpu. Hí hửng tháo ra lắp vào cẩn thận từng bước như khuyến cáo đúng kỹ thuật thì nhận ngon ơ, từ đấy lại có thêm 1 kinh nghiệm, bạn xem lại tản cpu nhé.
Mình vừa thử tháo cả tản ra rồi boot thử nhưng ko được nên chắc ko phải do tản. khe xa CPU ko tài nào lên được khe cắm phát ăn ngay.
Reply With Quote
  #15  
Old 10-06-2015, 08:53
kien0701 kien0701 is offline
Senior Member
Join Date: 03-2011
Posts: 402
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Nên đem cặp ram cắm qua máy khác xem nó có chạy chung dc với nhau ko đã rồi xét tới cpu sau.
__________________
LH: Kiên 0983336634
Đc: 150A Lê Đình Thám P.Tân Quý Q.Tân Phú.
Reply With Quote
  #16  
Old 12-06-2015, 09:25
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by kien0701 View Post
Nên đem cặp ram cắm qua máy khác xem nó có chạy chung dc với nhau ko đã rồi xét tới cpu sau.
Mình đã test 2 thanh ram dual ok trên máy khác .. và lắp CPU sang main khác + ram khác kết quả là vẫn cắm slot #0 thì lên còn cắm sang slot #1 thì ko boot kêu tít tít tít tít như vậy có lẽ là CPU của mình có vấn đề rồi ..ngặt 1 cái là vừa hết BH rồi
Reply With Quote
  #17  
Old 04-07-2015, 09:07
kangtakhoa kangtakhoa is offline
Junior Member
Join Date: 03-2012
Posts: 12
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Mình chắc chắn CPU của bạn bị lỗi, bên mình có 1 con G1630 cũng bị y chang tình trạng như bạn nè. Chỉ xài được 1 khe ram gần CPU thôi, gắn con CPU khác vô + chạy 2 cây ram khác hãng cũng nhận tuốt! Mình sure là CPU của bạn lỗi.
Máy con CPU ngày xưa đến 90nm, rồi 65nm, giờ chỉ còn có 22nm, nó quá nhỏ nên dễ lỗi lắm bạn à!!!
Reply With Quote
  #18  
Old 15-04-2021, 19:25
okaybn okaybn is offline
Senior Member
Join Date: 10-2011
Posts: 614
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Lỗi siết tản chặt quá.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 11:39.