Reply
 
Thread Tools
  #531  
Old 16-05-2018, 13:55
Pitt's Avatar
Pitt Pitt is offline
Senior Member
Join Date: 12-2014
Posts: 372
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by voldemot View Post
cái đó bác google seach đi bác mỗi modem 1 khác nên em cũng ko chỉ chính xác dc

muốn biết mạng nhà bác đang sài speed bao nhiêu đơn giản nhất là bác copi thử 1 file tầm 1gb từ nas ra máy là biết ngay
10~12mb => 100
50~120mb =>1000

test với con router tenda ac qua wifi

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Reply With Quote
  #532  
Old 16-05-2018, 17:11
Mactinos's Avatar
Mactinos Mactinos is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2008
Posts: 7,936
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by Pitt View Post
test với con router tenda ac qua wifi

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Nhanh vãi. Em cũng AC mà được có 10mb theo như setup này



Mà kệ, PLEX thấy vẫn ngon

Con 3050 đúng chuối, mỗi lần PLEX nó index lại là load 100% : ))
__________________
Quote:
Originally Posted by whaturname
Trách tạo hóa tạo ra đàn ông dũng mãnh vô song bao nhiêu lại lòi ra 2 hòn dái yếu đuối vl

Last edited by Mactinos; 16-05-2018 at 17:15.
Reply With Quote
  #533  
Old 17-05-2018, 11:46
voldemot voldemot is offline
Senior Member
Join Date: 04-2011
Posts: 311
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Bác nào kiếm dc ban surveillance station 8 crack rồi ko nhỉ share mình với tính lắp thử mấy con cam ở nhà mà kiếm khó quá @@

giá bán key thì đắt vch 200$ thì đủ tiền mua con nas mới cmnr
Reply With Quote
  #534  
Old 17-05-2018, 11:56
voldemot voldemot is offline
Senior Member
Join Date: 04-2011
Posts: 311
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by Mactinos View Post
Nhanh vãi. Em cũng AC mà được có 10mb theo như setup này



Mà kệ, PLEX thấy vẫn ngon

Con 3050 đúng chuối, mỗi lần PLEX nó index lại là load 100% : ))
Modem FPT chắc lan 100 cmnr
bác cắm con nas vào cục WIFI AC của bác ấy cơ mà cục wifi của bác là loại nào ?
Reply With Quote
  #535  
Old 18-05-2018, 12:26
phumap phumap is offline
Junior Member
Join Date: 12-2008
Posts: 11
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

nhờ các bác tư vấn build NAS hộ em với ạ.
Hiện tại đang dư main H81M (ko support raid)
4TB data full dữ liệu (2x2TB)

Nhu cầu như sau ạ:
- Lưu trữ dữ liệu, hình ảnh
- Dung lượng: Bổ sung thêm ổ 10TB hoặc 6TB
- Raid 1
- Tổng dung lượng lưu trữ: 12TB hoặc 8TB
Hạn chế mất dữ liệu ạ.

Các bác tư vấn giúp là cần mua thêm những thiết bị nào nữa.

Cảm ơn các bác.

Last edited by phumap; 18-05-2018 at 12:31.
Reply With Quote
  #536  
Old 18-05-2018, 15:45
voldemot voldemot is offline
Senior Member
Join Date: 04-2011
Posts: 311
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by phumap View Post
nhờ các bác tư vấn build NAS hộ em với ạ.
Hiện tại đang dư main H81M (ko support raid)
4TB data full dữ liệu (2x2TB)

Nhu cầu như sau ạ:
- Lưu trữ dữ liệu, hình ảnh
- Dung lượng: Bổ sung thêm ổ 10TB hoặc 6TB
- Raid 1
- Tổng dung lượng lưu trữ: 12TB hoặc 8TB
Hạn chế mất dữ liệu ạ.

Các bác tư vấn giúp là cần mua thêm những thiết bị nào nữa.

Cảm ơn các bác.
main h81 có 4 cổng SATA => chỉ cắm dc 4 ổ
có 2 option như vậy
1- giữ ổ cũ => mua thêm 2 ổ 2tb nữa
- chạy raid 5 => dung lượng lưu trữ dc 6GB chết 1 trong 4 ổ thì ko mất dữ liệu
- chạy raid 6 => dung lượng lưu trữ dc 4GB chết 2 trong 4 ổ thì ko mất dữ liệu


2- mua tất ổ mới chạy raid như trên
Reply With Quote
  #537  
Old 18-05-2018, 17:51
phumap phumap is offline
Junior Member
Join Date: 12-2008
Posts: 11
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by voldemot View Post
main h81 có 4 cổng SATA => chỉ cắm dc 4 ổ
có 2 option như vậy
1- giữ ổ cũ => mua thêm 2 ổ 2tb nữa
- chạy raid 5 => dung lượng lưu trữ dc 6GB chết 1 trong 4 ổ thì ko mất dữ liệu
- chạy raid 6 => dung lượng lưu trữ dc 4GB chết 2 trong 4 ổ thì ko mất dữ liệu


2- mua tất ổ mới chạy raid như trên
- Nếu option 1 thì dữ liệu hiện tại trong ổ cũ chép qua bằng cách nào ạ?
- Khả năng mở rộng sau này để add thêm ổ 2TB mới có được ko ạ?

Có cần phải mua thêm card raid ko ạ? hay DSM nó xử lý là được rồi?
Cảm ơn các bác
Reply With Quote
  #538  
Old 19-05-2018, 10:03
voldemot voldemot is offline
Senior Member
Join Date: 04-2011
Posts: 311
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by phumap View Post
- Nếu option 1 thì dữ liệu hiện tại trong ổ cũ chép qua bằng cách nào ạ?
- Khả năng mở rộng sau này để add thêm ổ 2TB mới có được ko ạ?

Có cần phải mua thêm card raid ko ạ? hay DSM nó xử lý là được rồi?
Cảm ơn các bác
DSM có raid mềm khá ok rồi ko cần sài thêm card raid nữa

giờ muốn chép dc dữ liệu sang thì b cần mua 2 ổ 2tb nữa
1- setup DSM trên ổ mới
2- chạy Raid 0 gép 2 ổ mới thành 1 ổ 4tb
3- cắm ổ cũ vào PC chép dữ liệu qua mạng lan vào DSM
4- cắm 2 ổ cũ vào DSM Expand volume hiện tại thành Raid 5
5- chờ DSM tự xử lý => Done
Reply With Quote
  #539  
Old 19-05-2018, 10:15
phumap phumap is offline
Junior Member
Join Date: 12-2008
Posts: 11
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by voldemot View Post
DSM có raid mềm khá ok rồi ko cần sài thêm card raid nữa

giờ muốn chép dc dữ liệu sang thì b cần mua 2 ổ 2tb nữa
1- setup DSM trên ổ mới
2- chạy Raid 0 gép 2 ổ mới thành 1 ổ 4tb
3- cắm ổ cũ vào PC chép dữ liệu qua mạng lan vào DSM
4- cắm 2 ổ cũ vào DSM Expand volume hiện tại thành Raid 5
5- chờ DSM tự xử lý => Done
Cảm ơn bác.
Nếu sau này muốn add thêm ổ 2TB nữa thì phải mua thêm card chuyển pci -> sata đúng ko ạ?
- Mình muốn cài DSM lên ổ cứng riêng để nếu có lỗi thì format cái ổ đó cũng không sao => phương án này ổn không ạ?
Reply With Quote
  #540  
Old 19-05-2018, 11:05
voldemot voldemot is offline
Senior Member
Join Date: 04-2011
Posts: 311
Re: [Quick Review] Build NAS Synology fake. Liệu có có ngon bằng chính hãng?

Quote:
Originally Posted by phumap View Post
Cảm ơn bác.
Nếu sau này muốn add thêm ổ 2TB nữa thì phải mua thêm card chuyển pci -> sata đúng ko ạ?
- Mình muốn cài DSM lên ổ cứng riêng để nếu có lỗi thì format cái ổ đó cũng không sao => phương án này ổn không ạ?
- ko phải card PCI nào DSM cũng nhận đâu nên bác phải ham khảo trước khi mua
- vụ cài DSM sang ổ khác mình ko rõ có hiệu quả gì ko nhưng từ hồi sài tới giờ chưa thấy bị lỗi lần nào
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 09:54.