Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 02-03-2018, 09:58
amthanhsankhau90 amthanhsankhau90 is offline
Senior Member
Join Date: 11-2017
Posts: 126
Phương pháp đấu dây loa cơ bản cho người mới

Chia sẻ phương pháp và cách đấu dây loa, cách kết nối dây loa cơ bản cho người mới. Đảm bảo thành công 100% khi kết nối dây loa với hệ thống dàn âm thanh karaoke, hội trường và đám cưới.

Cách đấu dây loa cơ bản chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết ít nhiều về chúng, tuy nhiên đấu dây loa như thế nào để có tín hiệu âm thanh tốt nhất là điều không phải ai cũng làm được. Ở mỗi cách kết nối dây loa đòi hỏi nhiều kỹ thuật giai đoạn cụ thể, qua bài viết này kỹ thuật viên của amthanhsankhau sẽ chia sẻ đến cho các bạn những phương pháp đấu và kết nối dây loa cơ bản cho dàn âm thanh chuyên nghiệp, đảm bảo thành công 100% cho ra âm thanh chuẩn và hay nhất.

=>> Các bài viết xem nhiều nhất:

Giới thiệu các dòng amply nhập khẩu thương hiệu Soundking
Hướng dẫn mua cục đẩy công suất phù hợp với loa=>> Xem thêm: Âm thanh nhập khẩu chính hãng, Loa sân khấu

Hướng dẫn cách đấu dây loa và phương pháp đấu loa từ A - Z

Việc đấu dây loa cho cả một hệ thống dàn karaoke, dàn âm thanh hội trường là công việc của các nhân viên kỹ thuật khi bạn setup hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Nhưng trong một trường hợp nào đó bạn sẽ phải tự mình thực hiện công việc này. Dưới dây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về một số thuật ngữ của dây dẫn âm thanh và 4 cách đấu dây loa để có tín hiệu âm thanh tốt nhất.

4 cách đấu dây loa cơ bản và hiệu quả nhất

- Đấu loa song song: Đây là cách đấu cơ bản nhất mà nhiều người vẫn hay sử dụng. Hai hoặc nhiều loa được gọi là đấu song song (Paralel) khi các cực cùng tên được đấu với nhau. 2 cọc âm (-) với nhau và hai cọc dương (+) với nhau để tín hiệu có thể truyền từ Ampli tới được cả loa Tweeter và Bass. Trong cách đấu này, một Ampli và một bộ dây loa cùng cấp tín hiệu cho cả loa Tweeter và loa Bass trong một thùng loa. ( xem sơ đồ đấu loa song song ).


- Đấu loa nối tiếp: Hai hoặc nhiều loa được gọi là đấu nối tiếp (seria) khi cực dương (+) của loa này đấu với cực (-) của loa kia, còn lại đấu vào main.khi đấu nối tiếp thì tổng trở tăng lên 16om (nếu mỗi cái loa là 8om). chú ý khi đấu nối tiếp thì hai cái loa phải hoàn toàn giống nhau.


Trở kháng tương đương loa sẽ là: Ztd = Z1 + Z2 + … + Zn. Ưu điểm của cách đấu dây loa nối tiếp này chính là khi sảy ra sự cố ở dàn âm thanh thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường, các loa sẽ thay thế và đảm nhiệm vị trí cho nhau.
Đấu loa nối tiếp

- Kiểu đấu 2 ampli với loa: Trong kiểu đấu loa này cần sử dụng 2 Ampli và 2 bộ dây loa. Tín hiệu từ CD ra qua Preampli rồi đưa vào 2 Ampli công suất riêng biệt. Một cái chuyên “đánh” loa Tweeter cho 2 kênh, cái còn lại chuyên “đánh” loa Bass của hai kênh. Âm thanh của Bi-amp có sự cải thiện đáng kể so với Bi-wire: trong trẻo hơn, mạnh mẽ hơn, tách bạch hơn.

- Đấu loa song song và nối tiếp: Đây là sự kết hợp của 2 cách đấu loa trên, nó sẽ mang đến cho bạn những tiêu chuẩn về âm thanh chất lượng nhất. Tuy nhiên trên thực tế bạn cần phải am hiểu về âm thanh thì mới sử dụng được cách này. Hãy liên hệ ngay với amthanhsankhau để được trợ giúp tốt nhất nhé.


Một số thuật ngữ về dây dẫn âm thanh mà bạn cần biết.

- Digital interconnect (dây tín hiệu digital): Là một dây tín hiệu đơn truyền tín hiệu digital, thông thường từ CD transport hoặc các nguồn digital khác tới bộ xử lý digital. Dây digital có loại làm bằng kim loại (coaxial) và loại làm bằng plastic hoặc thuỷ tinh hữu cơ (optical).

- Speaker cable (dây loa): Dây loa có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức cao (vài đến hàng trăm volt) từ ampli đến hệ thống loa.

- Single-end (dây đơn loa): Mỗi đầu chỉ có hai cọc đấu, đây là kiểu phổ biến nhất hiện nay.
- Dây loa bi-wire, tri-wire: Mỗi đầu có 2 hoặc 3 cọc đấu, dùng cho các loa có thể đấu 2 hoặc 3 đường tiếng độc lập.

Với 4 cách đấu dây loa mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ tự mình chủ động được trong quá trình vận hành hệ thống âm thanh. Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn lắp đặt âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất. Các giải pháp cho âm thanh sân khấu được Trung Chính Audio (TCA Group) tư vấn luôn là sự hợp lý nhất cho khách hàng. Trung Chính Audio chuyên phân phối Thiết bị âm thanh nhập khẩu.

=>> Tham khảo thêm: Linh kiện âm thanh
__________________
Hà Nội :488 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng SĐT: 024.36366060-024.36286033 - 0902.188.722.
Hồ chí Minh:365 Điện Biên Phủ, P4, Q.3, Hồ Chí Minh Điện thoại :028.38396359 - Mobile: 0903.602.247
Reply With Quote
  #2  
Old 27-04-2018, 18:20
Ghost1982's Avatar
Ghost1982 Ghost1982 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2006
Location: Khách sạn ngàn sao
Posts: 5,150
Re: Tư Vấn Phương pháp đấu dây loa cơ bản cho người mới

Đúng cái đang tìm
Thanks

Gửi từ điện thoại bàn bằng vozFApp
__________________
Tổng hợp truyện tiên hiệp, tu chân, huyền huyễn, ngôn tình, sắc tình, văn học
_http://www.mediafire.com/up_by_Ghost1982
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 05:07.