Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 08-06-2015, 18:52
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Xin ý kiến các vị bô lão tình hình là như thế này :
Main ở nhà đang dùng bt với 1 ram cắm ở khe gần chip nhất. Nhưng vấn đề nảy sinh khi hôm qua mình mang thêm 1 thanh 4gb nữa về cắm dual ram.
Hí hoáy cắm mãi mà nó ko boot được, đổi 2 ram cho nhau cũng ko khả quan.. cứ tháo cái thanh cắm ở khe xa CPU lại lên được với bất cứ ram nào. KL là ko phải do ram nên đoán là do main bị lỗi.
Nhưng hôm nay vác con main khác mượn của thằng bạn về thì ôi thôi vẫn vậy
hiện tượng y hệt như trên giờ suy đi tinh lại có khi nào như title ko ?? Tức là CPU lỗi nên làm main ko nhận 1 khe ram?? Mình ko biết nên phải hỏi cho biết/ Các bác có trình độ vào tư vấn phát . Mình xin cảm ơn
P/s về phần máy tính của em thì nếu cắm vào khe gần cpu thì hoạt động hoàn toàn bình thường trên cả 2 main thế mới hiểm hóc
Quote:
Originally Posted by uttran View Post
khe ram của bác có mấy khe, main là main gì? nếu có 4 khe ram thì bác phải cắm sole nhau, tức là 1&3 2&4. Con nếu chỉ có 2 khe thì bác thử cắm 1 cây vào cái khe xa CPU rùi xem thế nào.. Bác nhớ muốn chạy dual Ram thì 2 cây ram phải cùng buss, cùng hãng. Tốt hơn nữa phải cùng số chip. Nếu có thể bác mượn 1 con CPU khác về cho vào main của mình rùi thử với 2 cây ram đó xem sao...!
Mình liệt kê luôn Chip là I5 2320 main mình đang dùng là MSI H61m P20 còn main mình mượn về test là giga H61m-s1. Ram của mình 1 là Corsair Vengaence 4gb bus 1600 cas 9 và 1 là kingmax 4gb bus 1600 cas 9. Mình đã thử cắm ram lên khe xa XPU của cả 2 main thì đều ko boot được còn cắm khe còn lại thì cả 2 main đều ok. dẫn đến mới có câu hỏi trên Tức là liệu CPU có khi nào bị lỗi gây ảnh hưởng tới slot ram ko ???
Theo mình được biết thì Ram chỉ cần cùng dung lượng là dual bình thường và nhận theo bus nhỏ nhất. Chứ ko cần phải cùng hãng cùng bus (là điều kiện cần) Tất nhiên là 1 kit ram or 2 thanh giống nhau thì mình đoán vẫn hơn nhưng nó là điều kiện đủ

Last edited by tuanblue2910_v1; 09-06-2015 at 11:13.
Reply With Quote
  #2  
Old 08-06-2015, 19:03
MU-HN's Avatar
MU-HN MU-HN is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2013
Posts: 253
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Hai con ram của bác cùng bus, timing, cùng hãng không? Bác cắm từng con vào boot lên, dùng CPUZ xem tap SPD xem thông số giống nhau không, không giống nhau thì khó boot cùng nhau được lắm.
Reply With Quote
  #3  
Old 08-06-2015, 21:11
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by MU-HN View Post
Hai con ram của bác cùng bus, timing, cùng hãng không? Bác cắm từng con vào boot lên, dùng CPUZ xem tap SPD xem thông số giống nhau không, không giống nhau thì khó boot cùng nhau được lắm.
Giờ mình chỉ cắm 2 chiếc trên 2 khe ram của 2 main nếu cắm ở khe gần CPU thì đều lên còn cắm ở khe xa CPU thì ko lên .. mình có 2 main 2 ram và 1 cpu nên chỉ test được có vậy. Nên mình đang nghĩ là CPU có khả năng bị lỗi
P/s 2 con ra đều bus 1600 cas 9 tuy khác hãng nhưng mình nghĩ là dual và boot bình thường.
Reply With Quote
  #4  
Old 08-06-2015, 22:00
vuongha84 vuongha84 is offline
K.I.A
Join Date: 12-2014
Posts: 28
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

không phải đâu bạn ơi. cái này do main nó thiết kế thế. Một số máy phải cắm ram ở slot 0
Reply With Quote
  #5  
Old 08-06-2015, 22:35
langkhach02 langkhach02 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2013
Posts: 136
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

CPU lỗi hoặc gãy chân socket cũng dẫn đến tình trạng chỉ nhận một kênh ram thôi bạn à. Nếu đã nghi ngờ có cơ sở như vậy thì mượn một con CPU khác về lắp vào là biết thôi. Nhớ xem có gãy chân socket nào không nhé
__________________
Nick langkhachtph của mình đã bị hack, thông báo để anh em biết khỏi bị kẻ gian lừa đảo.
Võ Văn Thanh Phong. 21 Nguyễn Chí Thanh-Huế. ĐT: 0935.735.434 hoặc 0985.743.742
Reply With Quote
  #6  
Old 08-06-2015, 22:47
vanbang's Avatar
vanbang vanbang is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Bồng Lai tiên cảnh
Posts: 1,042
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

siết tản CPU, ở 1 số tản cùi, ngay cả tản zin, đôi khi cũng gây bệnh trên. Thực tế là con 870 ở nhà, chạy trên P7P55D Pro, phải xài tản dạng cài ngàm của AMD, rồi mua bộ cố định của bác dochoitinhoc gắn vào, hay True 12 thì chạy, còn với stock fan thì luôn báo lỗi RAM và VGA. Hix
__________________
Leap ahead!
Reply With Quote
  #7  
Old 09-06-2015, 08:01
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by vuongha84 View Post
không phải đâu bạn ơi. cái này do main nó thiết kế thế. Một số máy phải cắm ram ở slot 0
Ý bác là sao?? Thế cái khe ram kia thì coi như để trang trí à
Quote:
Originally Posted by langkhach02 View Post
CPU lỗi hoặc gãy chân socket cũng dẫn đến tình trạng chỉ nhận một kênh ram thôi bạn à. Nếu đã nghi ngờ có cơ sở như vậy thì mượn một con CPU khác về lắp vào là biết thôi. Nhớ xem có gãy chân socket nào không nhé
Mình cũng đang tính mượn con CPU khác về cắm thử nhưng vì tò mò quá nên lên đây hỏi trước liệu có phải như thế ko ????
Quote:
Originally Posted by vanbang View Post
siết tản CPU, ở 1 số tản cùi, ngay cả tản zin, đôi khi cũng gây bệnh trên. Thực tế là con 870 ở nhà, chạy trên P7P55D Pro, phải xài tản dạng cài ngàm của AMD, rồi mua bộ cố định của bác dochoitinhoc gắn vào, hay True 12 thì chạy, còn với stock fan thì luôn báo lỗi RAM và VGA. Hix
Tản nhiệt ấy à Mình thấy cái tản stock theo chip nó khá là chặt và khít chả có lẽ
Reply With Quote
  #8  
Old 09-06-2015, 11:02
uttran's Avatar
uttran uttran is offline
Senior Member
Join Date: 03-2015
Posts: 509
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

khe ram của bác có mấy khe, main là main gì? nếu có 4 khe ram thì bác phải cắm sole nhau, tức là 1&3 2&4. Con nếu chỉ có 2 khe thì bác thử cắm 1 cây vào cái khe xa CPU rùi xem thế nào.. Bác nhớ muốn chạy dual Ram thì 2 cây ram phải cùng buss, cùng hãng. Tốt hơn nữa phải cùng số chip. Nếu có thể bác mượn 1 con CPU khác về cho vào main của mình rùi thử với 2 cây ram đó xem sao...!
__________________
MSI Z170A Gaming M5: Intel Core i5 6500: Corsair Vengeance LPX Red Kit 2x4G: MSI GTX950 Gaming 2G: HDD WD 1TB: FSP Supply HYDRO HD600 Active PFC: ID Cooling FrostFlow 240L: SSD Samsung 850 EVO 120G: Sama Falcon-F Mod: Dell Ultrasharp U2414H
Reply With Quote
  #9  
Old 09-06-2015, 11:10
tuanblue2910_v1's Avatar
tuanblue2910_v1 tuanblue2910_v1 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: HN
Posts: 130
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Quote:
Originally Posted by uttran View Post
khe ram của bác có mấy khe, main là main gì? nếu có 4 khe ram thì bác phải cắm sole nhau, tức là 1&3 2&4. Con nếu chỉ có 2 khe thì bác thử cắm 1 cây vào cái khe xa CPU rùi xem thế nào.. Bác nhớ muốn chạy dual Ram thì 2 cây ram phải cùng buss, cùng hãng. Tốt hơn nữa phải cùng số chip. Nếu có thể bác mượn 1 con CPU khác về cho vào main của mình rùi thử với 2 cây ram đó xem sao...!
Mình liệt kê luôn main mình đang dùng là MSI H61m P20 còn main mình mượn về test là giga H61m-s1. Ram của mình 1 là Corsair Vengaence 4gb bus 1600 cas 9 và 1 là kingmax 4gb bus 1600 cas 9. Mình đã thử cắm ram lên khe xa XPU của cả 2 main thì đều ko boot được còn cắm khe còn lại thì cả 2 main đều ok. dẫn đến mới có câu hỏi trên Tức là liệu CPU có khi nào bị lỗi gây ảnh hưởng tới slot ram ko ???
Theo mình được biết thì Ram chỉ cần cùng dung lượng là dual bình thường và nhận theo bus nhỏ nhất. Chứ ko cần phải cùng hãng cùng bus (là điều kiện cần) Tất nhiên là 1 kit ram or 2 thanh giống nhau thì mình đoán vẫn hơn nhưng nó là điều kiện đủ
Reply With Quote
  #10  
Old 09-06-2015, 18:20
ngocnghechman ngocnghechman is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Q3 TpHCM
Posts: 2,897
Re: Có khi nào CPU bị lỗi ảnh hưởng tới khe ram trên main

Vẫn có trường hợp cpu lỗi IMC chết 1 kênh controler ram. Mình từng mượn dùng 1 con I3 lỗi như vậy về test main. Xác suất bạn thử trên 2 main lỗi như nhau thì là cpu lỗi rồi
__________________
Từ từ sẽ có
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 18:21.