Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 07-05-2013, 15:57
1012s 1012s is offline
Member
Join Date: 03-2013
Posts: 62
[Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Thưa là em chả phải dìm hàng gì đâu. Em viết bài này để cho thím nào sắp hoặc sẽ dùng Windows Phone 8 có thêm một cái nhìn khách quan hơn, từ đó có quyết định gắn bó với nó hay không?


Chả là trước em dùng Symbian (N8) nói chung máy tuy lỗi thời nhưng ứng dụng cũng lắc nhắc, xài tạm được. Với cái quả cam 12mpx thì bá đạo rồi. Thằng bạn em dùng con Bold 9900 chạy BB 7.


Tháng rồi hai thằng quyết định đổi gió cho nó mát. Em thì cũng có tầm 8tr, thằng bạn em thì cũng cỡ tiền đó. Thế là hai thằng mò vào thế giới di động. Mợ, thằng này bán mắc hơn ở ngoài mấy thím ợ. Nhưng được cái bảo hành với đang khuyến mãi, mua điện thoại bốc thăm trúng tiền. Cũng được.


Lúc đầu hai thằng đi chung vào cửa, nhưng sau đó là hai thằng rẽ hai ngã, thằng bạn em nó mò qua đám Android tả pí lù HTC, Samsung rồi mấy con tàu khựa Mobiistar, Q-smart, K-Touch... gì gì đấy. Em thì nghĩ lại vẫn trung thành với Nokia nên mò qua đấy là chuyện đương nhiên.


Em vừa nhìn là thấy đám Lumia nổi bần bật rồi, màu sắc loè loẹt y như mấy con két bán gần nhà em luôn. Xanh đỏ vàng... màu nào cũng có, em mê từ lúc xem trên tinhte, sohoa.


Em nhìn và thấy con 920, 820 giá cao rồi, thôi không chọn. Thấy con 520 màn to hơn con 620 ngon rồi nhưng lại không có đèn flash chụp ảnh, 620 thì màn bé quá. Bỏ. Thế là còn con 720, máy ngon mà giá 7,2tr. Em chạy qua thằng bạn thì thấy nó đang ngắm mấy con Galaxy. Mợ, chị Samsung mắn đẻ quá trời, đẻ con nào em nhìn cũng y chang nhau đến hoa cả mắt, em chả phân biệt nổi nếu nó không dán tên, gì mà S3, Note, Grand, S Dous...
Thằng bạn em đang test con Galaxy S3 Mini. Phải công nhận xem trên hình không có đã, ra chứng kiến tận mắt thấy cài màn Amoled 4' nó phê gì đâu. Nhưng em không quan tâm. Em còn cười thằng bạn em: "Gần 7 triệu (lúc đó 6tr mấy em chả nhớ) mà cái màn bé xíu (4'), cái cam yếu xìu mà mày cũng mua àk". "Thôi mua 720 với tao cho có đôi có cặp". Cái mặt thằng bạn điểu nó cười em. "Có khùng mới dùng Lumia nhák, mua rồi hối chả kịp". Em biểu môi: "thằng điên".


Em thì trước khi mua cũng có lên sohoa, tinhte, vnreview...xem review, đánh giá thấy khen lấy khen để, máy ngon, mượt, chụp đẹp nên tin tưởng lắm cơ. Em cười lại. "Có mày mua con này rồi hối không kịp thì có". Thế là em quay lại test con 720. Lúc này em đâu phân vân cái vụ OS gì đâu.


Lấy máy về xài vuốt vuốt mướt rượt thích quá đi. Nhưng, cái vụ Micro sim này bất tiện quá, cái sim nguyên h cắt còn bé tẹo, gắn cả buổi trời mới được (tay em to ạk). Xài được tuần, bắt đầu thấy nản khi dùng thử con galaxy s3 mini của thằng bạn. Giao diện Metro trên Lumia mới đầu nhìn thích lắm cơ, nhưng sau mấy ngày em bắt đầu chán. Còn app nó sắp cả một hàng dài lướt thướt, em kéo muốn gần chết, sao nó không cho cái thanh trượt có phải nhanh hơn không?
Nhìn qua máy thằng bạn, thấy em chê sao lumia xài riết nhìn nhàm quá mày, giao diện, icon chả thế ếu nào đổi được, có đổi thì được mỗi màu sắc với cái nền lót, còn cùi bắp hơn cà symbian nữa, vậy là nó đem cả đóng laucher IP5, HTC, cả Lumia ra khè em. Cười đểu em nữa. Mà công nhận máy nó thật đầy đủ sắc màu, nhìn sinh động, nhất là laucher cho cá Koi ăn nữa, widget thời tiết nhiệt độ, nắng mưa của HTC, trên màn hình chờ nhìn rất là phê.


Còn cái nữa là vụ nhắn tin tiếng việt, gõ có dấu theo kiểu thủ công rất mệt. Thằng bạn em dùng swiftkey đoán từ nhắn tin, gõ telex, chat , facebook nhanh hơn cả tên bắn. Em lại tuổi thân.


Cái vụ volum chùm làm em nhiều phen khốn đốn, tất cả các volum tin nhắn, nhạc chuông, video, music... là n trong 1. Hôm trước em nghe nhạc max volum mà quên chuyển sang chết độ rung hay giảm volum thì sáng hôm sau ai điện cho em cả làng nó biết. Vụ này mà em bị thầy cô mắng hoài (may em là sinh viên nên không bị tịch thu điện thoại).


Còn cái nữa mấy thím ạ, đó là rung với chuông, hai đứa này nó như nước với lửa, chó với mèo ấy, mỗi lần có cuộc gọi thì rung được 2s rồi tắt tịt, làm em nhỡ khá nhiều cuộc gọi quan trọng (miss call đó ạ), em còn bị gấu nó mắng té tát tại sao gọi nát máy mà không bắt...hik...hik...oan ức cho em lắm.


Cái nhạc chuông tin nhắn còn ác liệt nữa, muốn thay đổi mà chả biết làm sao? Trong khi thằng bạn em nó chỉ cần copy cái file nhạc vào thư mục media rồi nhạc chuông, hay tin nhắn là xài luôn.


Xem vidoes phải nói lá một điểm trừ cực lớn ở WP8, thằng bạn em nó chỉ việc tải phim trên Youtube (file FLV), và trên các 4r là file MKV hay bất cứ file đuôi gì thì chỉ cần cài soft MXPLAYER là xem ngay và luôn, còn con 720 cùi bắp em phải convert lâu lắc, một tập phim 1h30 phút, em tải về cộng với convert là hơn cả 1h30 phút đó. Em nản vs phát sợ WP 8 luôn, nó không có app nào play mấy file videos đuôi lạ lạ như MKV


Cài mà em khiếp đảm đó là khoá xoay màn hình, em thì có tật hay lượt web, xem phim về khuya, nên hay đem lên giường, cơ mà trong lúc em đang xem, đang chơi thì cái màn hình nó cứ xoay mòng mòng như cố trêu tức em vậy. Dù rằng có một số app có khoá xoay nhưng cũng không khả quan cho lắm. Và em biết nhiều người dùng WP8 cũng ức chế cái này.

Vụ phần mềm còn mệt hơn. Dowload app về thẻ nhớ phải có mạng mới có thể vào store rồi vào SD để cài đặt, bất tiện vô cùng, thằng bạn em chỉ việc vào Goole Play tải app rồi cài luôn. Không thì nó vào appstore tải file apk vào thẻ nhớ cài và lưu giữ rất chi là tiện. Thật là ghen tức quá đi, em GATO với thằng bạn em lắm.
Còn nhiều cái thằng wp8 làm em phát điên, nhưng cái nổi bật tồi tệ nhất đó là kho app. Xài smart phone thì phải có app, càng nhiều càng tốt, mà em thì cũng giống như đa số người Việt , đó là thích xài chùa. Nhưng hỡi ôi, thằng bạn em dùng android thấy cái kho app google play của nó mà phát ham, từ free đến c-rack, app đến game nhìn mà mê vì nhiều, quá nhiều, rất rất nhiều, bơi vào đóng ápp đó chắc thích lắm, em tưởng tượng như vậy, và đặc biệt đa số app là free, chưa kể trên appstore mấy phần mềm có phí, hàng độc, hàng hiếm cũng đc c-rack sẵn luôn, và tải về free 100%, không tốn một xu, mà app nào app nấy cũng hay, cũng tốt và cũng rất cần thiết.


Trong khi wp store thì nhìn lại mà chán với nản, toàn app xàm xàm gì không? Cái mình cần thì chả có, cái có thì chã cần, đa số là app chỉ dùng được cho người nước ngoài, app thu phí lại nhiều hơn app có phí, muốn xài lại mua bằng Visa rắc rối (ặk). Vãi thật đã bỏ 7tr mua mà còn tốn thêm tiền mua app. Cứ cho một cái 25000 đi, 10 app đi mợ 250.000, chưa kể có app 70.000 đến hơn 100.000. Mà thôi nhắc lại thêm buồn, chả có cái app nào cần cho mình mua, vì đa số app do develove nước ngoài viết dành cho người nước ngoài mà.
Em thì em ghiền xem TV, game lắm, mà kiếm mãi trên cái store chả thấy cài nào ra hồn ra vía. Nhìn qua thằng bạn nó cài cả đóng app mà phát ghét: We TV, Gen TV, Viet TV Pro, Free... chỉ cần 3g, hay wifi là xem mút cả chỉ 100 mấy chục kênh tv từ việt nam đến nước ngoài. Còn game ghiết thì thôi rồi, bên WP đếm trên đầu ngón tay, còn trong máy thằng bạn em chim cu tức giận, cut the crop, chém dưa, alphabet 7, mấy game nổi tiếng nó chơi cả mấy version thì bên wp8 có mỗi cái cũ kỹ, lạc hậu từ thời NAPOLEON để lại... . Tức quá em hay cướp máy của thằng bạn chơi cho cạn pin cho bỏ tức.
Em vừa cho ra đi con 720 mấy ngày trước, với giá 5,5tr, thà lỗ vậy cho rồi chứ để dùng hoài em ức chế sinh bệnh lại khổ, mà giá càng tuột thì bán khó. Em vẫn đang dùng con N8. Đang chờ Gom lúa mua con Galaxy Grand màn to hơn của thằng bạn cho nó tức lại.


Em viết ra đây không phải để xấu xí, bôi nhọ WP8 hay Nokia đâu. mà em hy vọng qua bài này các thím nào sắp sử dụng smartphone có cái nhìn thoáng hơn. Quyết định chọn lựa cho mình một con máy phù hợp với số tiền bỏ ra. Không phải như em, mua rồi ức chế thì khó chịu lắm. Có lẽ WP8 không phù hợp với em rồi. Em sẽ chờ đến khi nào thằng WP8 fix đi mấy lỗi kể trên, và có kho app đồ sộ như thằng Android thì em sẽ trở lại. Chứ như bây h thì em never luôn/


Cập nhật: Em đã không mua Samsung galaxy nghe các thím, Em đã cưới con LG L9 và hiện đang rất hài lòng với nó.

Last edited by 1012s; 17-07-2013 at 13:37.
Reply With Quote
  #2  
Old 07-05-2013, 16:03
Claw Claw is offline
Senior Member
Join Date: 11-2006
Posts: 3,962
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Thằng bạn thím dùng con S3 mini chuyên dụng cho chị em à? Đĩ thế?

__________________
Dell Optiplex 7060 - Core i7 8700, 16GB RAM DDR4, Toshiba KSG60ZMV512G M.2 2280 512GB, Intel UHD Graphics 630, 2x Dell U2415 24", Ozone Argon Gaming Mouse, Arch Linux 64bit.
Reply With Quote
  #3  
Old 07-05-2013, 16:04
1012s 1012s is offline
Member
Join Date: 03-2013
Posts: 62
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Quote:
Originally Posted by Claw View Post
Thằng bạn thím dùng con S3 mini chuyên dụng cho chị em à? Đĩ thế?

nhìn cũng cute mà thím?? nó lấy con màu đen nên đâu có nữ tính??
Reply With Quote
  #4  
Old 07-05-2013, 16:04
htkad htkad is offline
Junior Member
Join Date: 04-2013
Posts: 4
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Cảm nhận của cá nhân nhưng cũng có nhiều thông tin thú vị.
Reply With Quote
  #5  
Old 07-05-2013, 16:04
Mishael's Avatar
Mishael Mishael is offline
Senior Member
Join Date: 10-2010
Posts: 1,989
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Chưa thấy vấn đề gì mới, vẫn là những vấn đề của WP8 từ lúc nó mới ra mắt đến giờ; phong cách thổi vấn đề lên to bằng con bò như mọi bài chỉ ra khuyết điểm của WP cũng k0 có gì mới nốt .
Reply With Quote
  #6  
Old 07-05-2013, 16:07
1012s 1012s is offline
Member
Join Date: 03-2013
Posts: 62
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Quote:
Originally Posted by Mishael View Post
Chưa thấy vấn đề gì mới, vẫn là những vấn đề của WP8 từ lúc nó mới ra mắt đến giờ; phong cách thổi vấn đề lên to bằng con bò như mọi bài chỉ ra khuyết điểm của WP cũng k0 có gì mới nốt .
thiệt là em không có dìm?? Lumia ưu thì ai cũng biết rồi, em chỉ nêu một vài cái nhược. nếu ai thật sự yêu thích thì không cần cân nhắc đâu thím? Còn ai còn do dự htì hy vọng qua bài viết của em họ có quyết định cho mình?
Reply With Quote
  #7  
Old 07-05-2013, 16:11
446974-4D65-4C75-4D6F64's Avatar
446974-4D65-4C75-4D6F64 446974-4D65-4C75-4D6F64 is offline
Senior Member
Join Date: 02-2013
Posts: 134
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

chủ thớt cho xin cái link bán con 720 giá 5tr5
Reply With Quote
  #8  
Old 07-05-2013, 16:13
[barracuda]'s Avatar
[barracuda] [barracuda] is offline
Senior Member
Join Date: 12-2009
Location: hell
Posts: 8,713
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Quote:
Originally Posted by Mishael View Post
Chưa thấy vấn đề gì mới, vẫn là những vấn đề của WP8 từ lúc nó mới ra mắt đến giờ; phong cách thổi vấn đề lên to bằng con bò như mọi bài chỉ ra khuyết điểm của WP cũng k0 có gì mới nốt .

thêm chút chửi rủa nữa là bạn sẽ giống mấy thằng seeder lenovo ở box này
con số 5tr5 kia quen lắm nhé
__________________
Quote:
Originally Posted by bl4ckdr4g00n View Post
Bánh này có một không hai
Ăn vào một cái, đái chai tồ tồ
Mua bánh khuyến mại cái L
Anh mua N cái, tha hồ mà chơi
Reply With Quote
  #9  
Old 07-05-2013, 16:13
1012s 1012s is offline
Member
Join Date: 03-2013
Posts: 62
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Quote:
Originally Posted by 446974-4D65-4C75-4D6F64 View Post
chủ thớt cho xin cái link bán con 720 giá 5tr5
Em bán cho người quen thím ợ, không bán online?? Bán vậy là rẻ hay đắt hả thím> nếu rẻ em chạy đi đòi thêm tiền.
Reply With Quote
  #10  
Old 07-05-2013, 16:19
daogiahieu daogiahieu is offline
Senior Member
Join Date: 09-2012
Posts: 5,097
Re: [Xin thề] Em cạch Windows Phone 8 rồi...

Vote bác tiết kiệm tiền mua S4 cho thằng bạn sợ )
Mấy dòng lumia thiết kế nhìn đẹp, thích mắt nhưng mỗi tội cái WP 8 chán quá, chắc lên WP9 sẽ fix mấy cái chức năng như đổi nhạc chuông, khóa xoay màn hình,...
Nghe bác nào bên VOZ mình bảo là đổi từ Wp7 sang Wp8 khá phức tạp và mất thời gian nên mấy ông lập trình viên chưa thể thêm mấy chức năng ở trên bác nói cần vào được, lấy nguyên từ wp7 sang thôi , vậy nên năm sau nữa chắc wp sẽ tầm tầm hoàn thiện hơn
MÌnh cũng đang dùng còn lumia 800 cũ, chỉ lên được 7.8 thôi =)), chắc sắp sắm con mới.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 13:29.