Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 30-11-2019, 12:01
DMC410's Avatar
DMC410 DMC410 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2011
Posts: 191
Truyện - Giấc mơ trưa

Tôi đã phải đắn đo rất lâu, viết xong rồi xóa nhiều lần trước khi quyết định viết hoàn chỉnh câu truyện này. Phần vì là tự truyện, nên nó liên quan trực tiếp đến những nhân vật trong ấy, bao gồm cả tôi. Phần vì tôi vẫn không thể sắp xếp mạch lạc lại những suy nghĩ và cảm xúc trong mình được, dù cho mọi chuyện diễn ra đã lâu và có thể coi đó là quá khứ rồi.

Vì vậy, nếu các thím đọc truyện có thấy những tình huống "quen quen", những dữ kiện "trùng hợp" thì hi vọng hãy giữ kín info nhé. Và nếu văn vẻ của tôi có lủng củng, khó hiểu thì cũng xin ném nhẹ tay để tôi có động lực hoàn thành. Cảm ơn các thím.

Mọi thứ bắt đầu từ mùa hè của nhiều năm về trước.

Khi ấy tôi là một thằng sinh viên vừa kết thúc 2 năm đầu tiên tại đại học. Nói không đùa chứ tôi lúc ấy mang trong mình những "đặc điểm nhận dạng" của một vozer điển hình: chơi game nhiều, ít giao tiếp, hay mộng mơ và đặc biệt là thường khóc thầm. Nói chung đúng chuẩn loser, không có gì ngoài tấm thân gầy và tài nói phét

Nói là ít giao tiếp thì hơi quá. Tôi vẫn còn một vài mối quan hệ, là những đứa bạn thân cấp 2 cấp 3 (lên đại học thì lại ít kết thân hơn hẳn các thím ạ).

Một buổi sáng trốn học, tôi đang ngồi chơi dota như thường lệ, thì bỗng có tin nhắn fb từ thằng bạn thân:

- Đm lại trốn học à con? (thằng này học với mình từ cấp 2 lên cấp 3 có khác, thuộc tính mình vl)
- Sao có chuyện gì
- Hè đi mùa hè xanh không?
- wtf? mùa hè xanh gì, đi đâu? với ai?
- Đi tình nguyện với clb cấp 3

Ờ há. Hóa ra nó rủ mình đi tình nguyện với cái câu lạc bộ cựu học sinh trường cấp 3. Nói thêm 1 chút là trường cấp 3 tôi anh chị đi trước có thành lập 1 cái câu lạc bộ để kết nối các khóa với nhau. Cái clb này thường hay tổ chức các hoạt động như là chào tân sinh viên, tư vấn hướng nghiệp.. kiểu kiểu thế. Cái mùa hè xanh này cũng là một trong những hoạt động đấy.

Quay trở lại câu chuyện:

- Thì đi. Mà có ai? Thằng L có đi không?
- Có. Khoảng 20 chục người đi. Chắc khóa mình là lớn nhất rồi còn đâu toàn các em (gái) thôi.

Nghe đến gái là tôi mụ mị cả đầu óc

- Ok quất. Cần phỏng vấn gì không?
- Không. Người trong clb là đi thôi. Riêng mày với thằng L không trong clb nhưng quen biết nên chỉ cần đăng ký là được. Link đây đăng ký đi.
- Xong nhé cò

Đoạn hội thoại chóng vánh thế thôi nhưng ai ngờ lại khiến tôi hao tâm tổn sức mất mấy năm liền )

Các thím có thắc mắc, sao đi tình nguyện mùa hè xanh mà chớp nhoáng thế. Thực ra cái clb này tổ chức đi tình nguyện tại tỉnh nhà thôi, đi trong 1-2 tuần nên cũng không yêu cầu gì nhiều (không như mấy cái clb trường đại học đi cả tháng trời ở mấy vùng sâu vùng xa). Tính con trai thì lại cứ quyết thôi không cần nghĩ nhiều

Tối hôm đó, sau khi tự tìm hiểu với cả chat chit với đám bạn thì biết thêm thông tin nhiều hơn về chuyến đi sắp tới. Thằng M (thằng bạn vừa rủ rê tôi hồi sáng) tham gia clb cựu học sinh, cu cậu chắc được giao nhiệm vụ tuyển quân nên nó gọi luôn tôi và thằng L (3 thằng chơi thân với nhau) đi luôn. Đoàn có khoảng 20 người đi, tất cả đều là lần đầu ra ngoài xã hội. Trong đó chúng tôi là khóa lớn nhất (tức là lớn tuổi nhất).

Sau đó, tôi được thêm vào 1 group kín gồm những thành viên dự kiến sẽ tham gia chuyến đi lần này để thảo luận và thông báo. Tôi không được phân việc gì nhiều nên cũng chả quan tâm lắm. Tranh thủ nghía qua fb mấy em trong đoàn xem có ai nổi bật không nào hí hí

Ối mài gót. Có em H baby cute này. Em này khóa dưới, hồi cấp 3 đã nổi bần bật rồi vì khuôn mặt ưa nhìn, ăn mặc cá tính và hay tham gia hoạt động văn nghệ nhiều rồi. Khi ấy nghe danh đã lâu, nay không ngờ có cơ hội chung đoàn. Duyệt luôn!

À còn em H. vịt nữa, tuy nhiên em này hiện đã có bf, cũng là bạn của tôi luôn. Và thằng này cũng đi cùng đoàn luôn T.T Chắc để bảo vệ bạn gái trước những kẻ săn mồi (như tôi đây) chăng

Ngoài ra còn nhiều em nữa (khoảng nửa đội là nữ) nhưng tôi không quen biết, nên lúc ấy không có ấn tượng gì nhiều. Con gái thời ấy nó khá mộc mạc, ảnh ọt ở fb cũng không màu mè lắm đâu, nên rất dễ hình dung tương quan ngoài đời.

Nói chung thế là ổn rồi. Nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để thoát kiếp FA và tạm biệt hội dầu ăn vozer, tôi lên kế hoạch rèn luyện mặc dù còn hơn 1 tháng nữa chuyến đi tình nguyện mới bắt đầu. Tất nhiên, học không đâu xa, cứ lên voz đọc các bí kíp làm quen và cách nói chuyện có duyên thôi.

Hết chap 1.
__________________
Người đi nuôi mộng cơ đồ
Kẻ về quỳ trước nấm mồ thanh xuân
Reply With Quote
  #2  
Old 30-11-2019, 14:20
Cuchuoicodon's Avatar
Cuchuoicodon Cuchuoicodon is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 204
Re: Truyện - Giấc mơ trưa

Ăn no ngủ kỹ đừng drop nhé thớt

via vozForums for iPhone
__________________
Bóng đá: Arsenal
LOL: GAM
PUBG: Divine Esport
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 00:29.